Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam- Nữ Nghệ Sĩ Phượng Mai Khai Trương Tiệm Hủ Tiếu Phượng Mai

22/12/201616:20:00(Xem: 30325)
QUẬN CAM- NỮ NGHỆ SĨ PHƯỢNG MAI KHAI TRƯƠNG TIỆM HỦ TIẾU PHƯỢNG MAI
 
Quận Cam- Phương Thy-  Trưa Thứ Năm 22 tháng 12, 2016, nhiều bằng hữu trong giới nhà báo, nghệ sĩ, sinh hoạt cộng đồng;  đã đến thưởng thức trước món hủ tiếu do nữ nghệ sĩ cải lương Hồ quảng là Phượng Mai đãi; để giới thiệu mọi người Quán Hủ Tiếu Phượng Mai sẽ khai trương
 
Ngày : 29/ 12/2016
Địa điểm: Trên lầu chợ Saigon Supermarket
(Cùng chỗ với Cá nướng Mỹ Vân)
10131 Westminster Ave, Garden Grove , CA 92843
Điện thoại : 714 – 922-9000
 
Quán này chỉ bán một món hủ tiếu duy nhất, thực khách chỉ chọn hoặc là hủ tiếu khô hoặc là hủ tiếu nước. Theo nữ nghệ sĩ Phượng Mai thì quán này có đặc biệt là:
-       Nước hủ tiếu không bỏ bột ngọt
-       Nước lèo nấu bằng xương heo và trái cây
-       Nấu bằng thịt và tôm tươi mỗi ngày.
Một điều đặc biệt nữa là mỗi tô hủ tiếu bán ra được trích 1 mỹ kim để đóng góp vào quỹ xây dựng tượng Đức Mẹ La Vang tại Nhà Thờ Kính thuộc giáo phận Orange.
 
Nhà báo kiêm đạo diễn Trần Nhật Phong hôm này hành nghề bưng hủ tiếu cho thực khách bằng hữu, cười nói vui vẻ.
Phượng Mai có danh hiệu là Cải Lương Hồ Quảng Chi Bảo, cô có giọng hát ngọt ngào. Khi vụ Formosa cá chết Miền Trung nổ ra, cô đã phổ bài thơ Đất Nước Mình Ngộ Lắm Phải Không Anh của Trần Thị Lam và hát cùng tiếng đàn của nhạc sĩ Trần Chí Phúc đưa lên Youtbe được cả hơn 1 triệu lượt xem.
Trời Quận Cam mưa tầm tả, nhưng lòng người vui mừng vì giúp cho tiểu bang California bớt hạn hán vì thiếu mưa mấy năm qua. Hi vọng điều may mắn đó giúp cho Quán Hủ Tiếu Phượng Mai thành công.
 Chỉ có bán một món mà thôi cho nên khi khách kêu là bưng tô hủ tiếu ra tức thì, và hợp với khẩu vị người ăn.  
 
blank
Phượng Mai và Trần Nhật Phong cùng bằng hữu

blank
Hủ tiếu khô và hủ tiếu nước Quán Phượng Mai


Ý kiến bạn đọc
20/01/201709:13:03
Khách
Neu^' la` dao. phat^. thi` co' phai~ ton^' 1 dong^` cho viec^. xay^ tuong*. duc*' me. khong^?
12/01/201719:12:48
Khách
...Mo^.t ddi kho^ng tro*? la.i...
10/01/201718:07:33
Khách
Vì quãng cáo không có cho bột ngọt nên chúng tôi đi ăn để tránh ít nhiều về an-tòan , xem hình quãng cáo thi thấy tô hủ tiếu hơn nữa tô thịt nhiều (hay là vì quen biết)... hôm chủ-nhật vừa qua , chúng tôi đi ăn ... hủ-tiếu dọn ra ... chỉ khõang nữa tô ... có tô chỉ có một miếng thịt bằng nữa ngón tay cái , 2 con tôm , lỏng chỏng ít thịt bằm ...tức là không quá ba miếng thịt ...như vậy quán làm việc theo cảm tính , không đồng bộ , không có tổ-chức , hoặc ai đó có tính tình như thóang mây bay chân trời rộng mở , chân bước như chim sáo ... Đúng như vậy tô hủ tiếu quá mắc ... Kính . đây chỉ là sự góp-ý đễ quán có sự cải-tiến , vui lòng khách đến , vừa lòng khách đi ...
07/01/201716:50:11
Khách
Tôi nghĩ không những tăng $1 mà tăng hơn $2 đồng, vì chổ ngồi rất là bình dân, bàn ghế không có gì sang trọng, cái tô thì rất to mà phần hủ tiếu khô thì không đầy chén ăn cơm, thịt, tôm tươi mỗi ngày thì sao tôi không biết chớ dĩa giá sống đã úng rồi mà họ vẫn mang ra cho khách? Tôi phải trả $18.20 ($9.10 cho mỗi tô) cho 2 tô hủ tiếu khô, không có cà phê nước uống gì cả. Tôi cảm thấy bị lừa nặng.
06/01/201711:01:19
Khách
Nếu thông báo trong 3 tháng đầu khai trương sẽ dành $1/tô cho từ thiện thì ok. Đóng góp từ thiện thì cũng có hạn chứ. Nghe thì vậy nhưng nếu tính ra thì khủng khiếp lắm. Thí dụ mỗi ngày bán được 200 tô, thì dành $200 ngày, một tháng là $6000 thì có ai có thể làm như thế không.
25/12/201618:11:16
Khách
Đâu có ai nói là mỗi tổ hủ tiếu phải tăng (increased) $1.00 để xây dựng tượng đức mẹ?
Trích: "Một điều đặc biệt nữa là mỗi tô hủ tiếu bán ra được trích 1 mỹ kim để đóng góp vào quỹ xây dựng tượng Đức Mẹ Là Vàng tại Nhà Thờ Kính thuộc giáo phận Orange."
25/12/201612:20:34
Khách
Thiển nghĩ quảng cáo của nhà hàng tự trích ra 1$ để gây quỹ từ tghiện gì đó là hay chư/ sao lại chê ? vì giá cả 1 tồ đã định sẵn và chủ mất 1$ chứ khách đâu mất gì hoặc thấy giá hơi mắc thì qua ăn tiệm khác. Riêng tôi thì ngày xưa có xem các video ThuyNga cũ có cô PhuongMai này hát hay và duyên dáng lắm nào nhè bây giờ đang ở Bolsa. Ấy mà tôi thấy cho tí bột ngọt vào thức ăn thì ngon và đậm đà hơn muối + đuờng còn nuớc mắm thì dĩ nhiền cũng toàn là MSG trong fish sause từ hãng chế ra rồi nhưng ít ai biết
23/12/201604:36:26
Khách
Quảng cáo kiểu này là không ổn rồi...! Bởi mỗi tô phải tăng $1 usd đễ trích cho qũy làm tượng Đức Mẹ La Vang..Vậy những người NGoại đạo sẽ nghĩ sao, về Tô Hử Tíu họ phải bỏ thêm ra 1 dồng làm từ thiện, trong khi họ đâu muốn, thì dụ vậy.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 23 tháng 11 năm 2020, từ trang Facebook của luật sư Jenny Đỗ, tôi tình cờ đọc được lời kêu gọi ủng hộ cho một người bị thương nặng sau khi bị đâm nhiều nhát trong lúc làm việc thiện nguyện tại nhà thờ Grace Baptist Church (San Jose, California). Người vừa gặp chuyện không may một ngày trước đó là Nguyên Phạm, người bạn trẻ với nụ cười hiền lành và ánh mắt sáng ngời.
Thông qua những thời đại đầy thử thách, nước Mỹ đẫ trở nên dày dạn trong ứng xử với mọi thử thách. Hôm nay chúng ta đón mừng thắng lợi, không phải thắng lợi của một ứng cử viên mà là thắng lợi của một Chính nghĩa- Chính nghĩa Dân chủ. Nguyện vọng của người dân đã được lắng nghe. Ý nguyện cua nguòi dân đã được quan tâm. Người Mỹ chúng ta hoc được bài học Dân chủ thật quí giá vào thời điểm này.
Có lẽ cũng không thể quên những đóng góp tích cực từ một số cơ quan truyền thông Việt ngữ, các ký giả chuyên hay không chuyên nghiệp, những dịch giả, các chuyên viên đủ ngành nghề trong cộng đồng gốc Việt, đặc biệt là một giới trẻ năng động và tài ba, cũng đã tham gia tích cực vào việc cung cấp thông tin nhanh chóng và xác thực, dù trong tư cách nghề nghiệp hay chỉ là công dân tự phát.
Sau khi Biển và Chim Bói Cá được dịch giả Tây Hà chuyển sang Pháp ngữ (La Mer et le Matin-Pêcheur) trong một cuộc phỏng vấn dành cho RFA, vào hôm 15 tháng 4 năm 2012, Bùi Ngọc Tấn đã có đôi lời tâm sự về tác phẩm của mình: “Tôi chỉ có thể tóm tắt lại như thế này, đây là sử thi, quyển tiểu thuyết sử thi thời sự tan rã. Tan rã trong hệ tư tưởng, tan rã trong quan hệ sản xuất, nghĩa là tan rã trong ý thức hệ, tan rã trong quan hệ giữa người với người.”
Rât ngỡ ngàng và xót xa khi tôi nghe tin Kiêm Thêm đã ra đi giữa mùa đại dịch. Mấy tuần trước, Thêm còn rủ tôi về nhà Thêm ở Monterey Hills uống bia và ngắm khu vườn nhỏ Thêm đã chí thú vun trồng trong những ngày sống cách ly ở nhà. Tuy từ nơi tôi ở, xuống nhà Kiêm Thêm chỉ cách khoảng 6 giờ lái xe trên đường cao tốc; nhưng con đường xa lộ bây giờ thành dài vô tận trong mùa dịch bệnh đang phải cách ly.
Người Việt ở nước ngoài đi biểu tình thì may mắn là không ai bị trọng thương hoặc tử thương gì sất. Tuy thế, những lời lẽ nẩy lửa – hay cay độc – mà họ dùng để mạt sát nhau (trong lúc tranh cãi để bênh vực quan điểm chính trị của mình) thì có thể làm cho tha nhân bị tổn thương cho đến khi nhắm mắt!
Ngày 6 tháng 1 năm 2021 một cuộc nổi dậy đã xảy ra tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn khi hàng trăm người bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ khiến cho 5 người chết. Trong khi nhiều người tại Thủ Đô Washington, bề ngoài đi biểu tình chống lại điều mà họ thấy sai lầm rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp, sự có mặt của họ -- và các hành động của họ -- phản ảnh một loạt mục tiêu lớn hơn mà các dân quân người Mỹ đang hy vọng đạt được để có thêm hành động cực đoan hơn. Nhiều bài viết bởi các học giả chuyên về phong trào cực đoan bạo động, thượng đẳng da trắng và dân quân giải thích con đường đi xuống mà những người bạo loạn và nổi dậy này tìm cách chiếm lấy nước Mỹ. Báo The Conversation U.S. đã biên soạn các trích đoạn của 5 trong số những bài viết đó, tìm cách giải thích sự rạn nứt đã lan rộng trong xã hội Mỹ. “Những người theo QAnon, Proud Boys và các nhóm cực hữu và cực hữu và dân tộc da trắng kết nối lỏng lẻo khác tập họp tại Washington tưởng rằng họ đang sống trong ý tưởng rất ư kỳ quặc
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
Một nền dân chủ lâu đời, bén rễ hơn ba trăm năm qua của một cường quốc hàng đầu thế giới bỗng dưng trở thành nền “cộng hòa chuối” (banana republic)[1] qua cuộc bầu cử tổng thống 2020, với tố cáo gian lận, kiện tụng rồi trở thành bạo loạn sau đó, tưởng như chỉ có thể xảy ra ở một nước độc tài kém phát triển nào đó ở Nam Mỹ hay mãi tận châu Phi xa xôi. Tại sao lại có thể xảy ra những chuyện kỳ lạ như thế với một nền dân chủ được xem như mẫu mực để thế giới noi theo?
Khi Facebook và Twitter quyết định đóng cửa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump, sau nhiều lần cảnh cáo, dư luận bùng lên tranh luận về quyền tự do phát biểu và Tu chính án Số 1 trong Hiến pháp Hoa Kỳ. Từ ngày lên làm lãnh đạo, ông Trump đã dùng tài khoản twitter để nói chuyện thẳng với những ai có kết nối với tài khoản của ông. Twitter của tổng thống có 80 triệu người theo dõi và ông đã dùng nó như là phương tiện phát ngôn chính, vào bất cứ khi nào ông thấy cần, kể cả lúc đêm khuya hay khi trời còn tờ mờ sáng. Ông viết vài hàng về những gì ông suy nghĩ mà chẳng cần tham khảo ý kiến với cố vấn hay những người làm chính sách trong nội các. Ông bốp chát, khinh miệt những người không đồng ý hay chê bai ông. Nhiều lần Twitter và Facebook đã dán lời cảnh báo trước những phát tán của ông, khi cho rằng tổng thống không nói đúng sự thật. Cho tới khi biến cố 6/1 xảy ra, là sự việc nhiều người ủng hộ Tổng thống Trump tràn vào trụ sở Quốc Hội làm loạn,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,