Quận Cam- Nữ Nghệ Sĩ Phượng Mai Khai Trương Tiệm Hủ Tiếu Phượng Mai

22/12/201616:20:00(Xem: 35782)
QUẬN CAM- NỮ NGHỆ SĨ PHƯỢNG MAI KHAI TRƯƠNG TIỆM HỦ TIẾU PHƯỢNG MAI
 
Quận Cam- Phương Thy-  Trưa Thứ Năm 22 tháng 12, 2016, nhiều bằng hữu trong giới nhà báo, nghệ sĩ, sinh hoạt cộng đồng;  đã đến thưởng thức trước món hủ tiếu do nữ nghệ sĩ cải lương Hồ quảng là Phượng Mai đãi; để giới thiệu mọi người Quán Hủ Tiếu Phượng Mai sẽ khai trương
 
Ngày : 29/ 12/2016
Địa điểm: Trên lầu chợ Saigon Supermarket
(Cùng chỗ với Cá nướng Mỹ Vân)
10131 Westminster Ave, Garden Grove , CA 92843
Điện thoại : 714 – 922-9000
 
Quán này chỉ bán một món hủ tiếu duy nhất, thực khách chỉ chọn hoặc là hủ tiếu khô hoặc là hủ tiếu nước. Theo nữ nghệ sĩ Phượng Mai thì quán này có đặc biệt là:
-       Nước hủ tiếu không bỏ bột ngọt
-       Nước lèo nấu bằng xương heo và trái cây
-       Nấu bằng thịt và tôm tươi mỗi ngày.
Một điều đặc biệt nữa là mỗi tô hủ tiếu bán ra được trích 1 mỹ kim để đóng góp vào quỹ xây dựng tượng Đức Mẹ La Vang tại Nhà Thờ Kính thuộc giáo phận Orange.
 
Nhà báo kiêm đạo diễn Trần Nhật Phong hôm này hành nghề bưng hủ tiếu cho thực khách bằng hữu, cười nói vui vẻ.
Phượng Mai có danh hiệu là Cải Lương Hồ Quảng Chi Bảo, cô có giọng hát ngọt ngào. Khi vụ Formosa cá chết Miền Trung nổ ra, cô đã phổ bài thơ Đất Nước Mình Ngộ Lắm Phải Không Anh của Trần Thị Lam và hát cùng tiếng đàn của nhạc sĩ Trần Chí Phúc đưa lên Youtbe được cả hơn 1 triệu lượt xem.
Trời Quận Cam mưa tầm tả, nhưng lòng người vui mừng vì giúp cho tiểu bang California bớt hạn hán vì thiếu mưa mấy năm qua. Hi vọng điều may mắn đó giúp cho Quán Hủ Tiếu Phượng Mai thành công.
 Chỉ có bán một món mà thôi cho nên khi khách kêu là bưng tô hủ tiếu ra tức thì, và hợp với khẩu vị người ăn.  
 
blank
Phượng Mai và Trần Nhật Phong cùng bằng hữu

blank
Hủ tiếu khô và hủ tiếu nước Quán Phượng Mai


Ý kiến bạn đọc
20/01/201709:13:03
Khách
Neu^' la` dao. phat^. thi` co' phai~ ton^' 1 dong^` cho viec^. xay^ tuong*. duc*' me. khong^?
12/01/201719:12:48
Khách
...Mo^.t ddi kho^ng tro*? la.i...
10/01/201718:07:33
Khách
Vì quãng cáo không có cho bột ngọt nên chúng tôi đi ăn để tránh ít nhiều về an-tòan , xem hình quãng cáo thi thấy tô hủ tiếu hơn nữa tô thịt nhiều (hay là vì quen biết)... hôm chủ-nhật vừa qua , chúng tôi đi ăn ... hủ-tiếu dọn ra ... chỉ khõang nữa tô ... có tô chỉ có một miếng thịt bằng nữa ngón tay cái , 2 con tôm , lỏng chỏng ít thịt bằm ...tức là không quá ba miếng thịt ...như vậy quán làm việc theo cảm tính , không đồng bộ , không có tổ-chức , hoặc ai đó có tính tình như thóang mây bay chân trời rộng mở , chân bước như chim sáo ... Đúng như vậy tô hủ tiếu quá mắc ... Kính . đây chỉ là sự góp-ý đễ quán có sự cải-tiến , vui lòng khách đến , vừa lòng khách đi ...
07/01/201716:50:11
Khách
Tôi nghĩ không những tăng $1 mà tăng hơn $2 đồng, vì chổ ngồi rất là bình dân, bàn ghế không có gì sang trọng, cái tô thì rất to mà phần hủ tiếu khô thì không đầy chén ăn cơm, thịt, tôm tươi mỗi ngày thì sao tôi không biết chớ dĩa giá sống đã úng rồi mà họ vẫn mang ra cho khách? Tôi phải trả $18.20 ($9.10 cho mỗi tô) cho 2 tô hủ tiếu khô, không có cà phê nước uống gì cả. Tôi cảm thấy bị lừa nặng.
06/01/201711:01:19
Khách
Nếu thông báo trong 3 tháng đầu khai trương sẽ dành $1/tô cho từ thiện thì ok. Đóng góp từ thiện thì cũng có hạn chứ. Nghe thì vậy nhưng nếu tính ra thì khủng khiếp lắm. Thí dụ mỗi ngày bán được 200 tô, thì dành $200 ngày, một tháng là $6000 thì có ai có thể làm như thế không.
25/12/201618:11:16
Khách
Đâu có ai nói là mỗi tổ hủ tiếu phải tăng (increased) $1.00 để xây dựng tượng đức mẹ?
Trích: "Một điều đặc biệt nữa là mỗi tô hủ tiếu bán ra được trích 1 mỹ kim để đóng góp vào quỹ xây dựng tượng Đức Mẹ Là Vàng tại Nhà Thờ Kính thuộc giáo phận Orange."
25/12/201612:20:34
Khách
Thiển nghĩ quảng cáo của nhà hàng tự trích ra 1$ để gây quỹ từ tghiện gì đó là hay chư/ sao lại chê ? vì giá cả 1 tồ đã định sẵn và chủ mất 1$ chứ khách đâu mất gì hoặc thấy giá hơi mắc thì qua ăn tiệm khác. Riêng tôi thì ngày xưa có xem các video ThuyNga cũ có cô PhuongMai này hát hay và duyên dáng lắm nào nhè bây giờ đang ở Bolsa. Ấy mà tôi thấy cho tí bột ngọt vào thức ăn thì ngon và đậm đà hơn muối + đuờng còn nuớc mắm thì dĩ nhiền cũng toàn là MSG trong fish sause từ hãng chế ra rồi nhưng ít ai biết
23/12/201604:36:26
Khách
Quảng cáo kiểu này là không ổn rồi...! Bởi mỗi tô phải tăng $1 usd đễ trích cho qũy làm tượng Đức Mẹ La Vang..Vậy những người NGoại đạo sẽ nghĩ sao, về Tô Hử Tíu họ phải bỏ thêm ra 1 dồng làm từ thiện, trong khi họ đâu muốn, thì dụ vậy.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
Lời báo động muộn màng này cũng đã giúp tôi hiểu ra lý do mà sư Minh Trí – sau khi xuất gia, từ bỏ mọi hoạt động chính trị, đã hết lòng tận tụy chăm lo cho những lớp học Việt Ngữ, ở Kampuchea, cho đến… hơi thở cuối!
Trong bài viết sau đây, Henry Kissinger đã cảnh báo về một cuộc thế chiến mới có thể xảy ra và phương cách tốt nhất là tìm cách tạo cho Nga một cơ hội đàm phán trong danh dự. Ý kiến của Kissinger còn nhiều điểm chưa thuyết phục, cần được thảo luận sâu xa hơn...
Trong hơn ba năm - chính xác là 1,016 ngày - Trung Quốc đã đóng cửa với cả thế giới. Hầu hết sinh viên nước ngoài rời khỏi đất nước khi bắt đầu đại dịch. Khách du lịch đã ngừng đến tham quan. Các nhà khoa học Trung Quốc đã ngừng tham dự các hội nghị nước ngoài. Các giám đốc điều hành người nước ngoài bị cấm quay trở lại công việc kinh doanh của họ ở Trung Quốc. Vì vậy, khi Trung Quốc mở cửa biên giới vào ngày 8 tháng 1, từ bỏ những tàn tích cuối cùng của chính sách “không covid”, việc đổi mới tiếp xúc thương mại, trí tuệ và văn hóa sẽ có những hậu quả to lớn, mà phần nhiều là lành tính.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.