Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu Mừng Giáng Sinh 2016

22/12/201600:00:00(Xem: 2215)
Giữa cái lạnh chuyển Đông tại Nam California, nhiệt độ chẳng thấm gì với cái lạnh của các tiểu bang phía Bắc. Nơi đây có thể là vùng "đất hứa" cho những ai vào tuổi "thất thập... lai hy" giống như Sóc tôi! Bởi thế cho nên, tuy buổi chiều chúa nhật 18 tháng 12 năm 2016 trời se lạnh, nhưng Hội Trường Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu vẫn đầy ắp những cao niên ngồi chung với tuổi trẻ mừng Giáng Sinh 2016.

Khi Sóc tôi mở cửa bước vào thì một không khí ấm áp và đầy tiếng cười vui thơm mùi "NOEL", với cây giáng sinh và nhiều quà cáp nằm đầy chung quanh. Toàn thể ghế trong hội trường không còn cái nào để Sóc tôi ghé vào, nhưng mọi người đều quay lại vẫy tay chào Sóc, làm Sóc cảm động quá xá!

Lễ chào cờ khai mạc với các MC Kim Yến, Cữu Lâm, Bích Ngọc, Kim Anh thay nhau lên bục. Kim Yến, Bích Ngọc, Kim Anh thật có duyên, nói năng hoạt bát bên cạnh giọng chậm rãi thâm trầm của chàng MC Nguyễn Cữu Lâm vừa sâu sắc và đầy hấp dẫn! Tổng Giám Đốc, Kỷ Sư Phan Tâm, tuy vừa qua khỏi cơn bệnh, mặt mày còn trắng bệch, nhưng vẫn "đăng đàn" chào mừng mọi người đã giành thì giờ quý báu, đến chung vui trò chơi "trao đổi quà Giáng Sinh" hàng năm!

blank
TGĐ Phan Tâm chào mừng mọi người.

Hội trường tuy nhỏ hẹp, nhưng khéo sắp xếp và rất thẩm mỹ. Trên bục sân khấu nhỏ là các dụng cụ âm thanh và nhạc cụ nhìn vào bắt mắt. Nhạc Sĩ Lê Tín phụ trách "one bank" rất chuyên nghiệp và điêu luyện. Chương trính bắt đầu lúc 4:30 giờ chiều ngày Chủ Nhật, 18 tháng 12 năm 2016. Số quan khách và thân hữu tham dự khoảng 80 người, trong đó có các Tr. Niên trong Gia Đình Bách Hợp như Tr. Đinh hồng Phong, Nguyễn thanh Oai, Phan thị Nam, Lê Anh Dũng, Trần Bích Ngọc. Còn có Nguyễn Bá Thành, Liên Hương của Tráng Đoàn Nguyễn Trải, Tr. Thiên Hương và Phạm Đình Ngà của L Đ Hướng Việt, Thầy Vũ Hoàng Chủ tịch Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ, Tr. Hồ Đăng đặc biêt có Tr. Tiến Lộc cũng đến chung vui. Ngoài ra là các thiện nguyện viên, học viên các lớp và thân hửu.

Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu đã được KS Phan Tâm và các thiện nguyện viên khai sinh từ lâu. Lúc đầu tọa lạc trên lầu 2 trong khu Thương Xá Bolsa (Góc Bolsa-Hope). Sau đó dời đến Warner- Wardlow và hiện tại "trấn đóng" trên lầu 2, kế bên Đền Hùng (Văn phòng LS Nguyễn Xuân Nghĩa), góc Magnolia - Hazard. Sóc tôi tự hỏi mà không trả lời được là: Tại sao Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu di dời qua nhiều địa điểm, nhưng vẫn mang con số "lầu 2" mà chưa bao giờ ở tầng dưới hoặc tầng nào khác!"

Nhân vật "số hai" của Thư Viện là Kiến Trúc Sư Nguyễn Cữu Lâm, anh phải "chịu đời trực ban" thư viện và lo hầu như mọi sự liên quan. Trước quan khách, Tr Lâm nói sơ qua về lịch sử Thư Viện và trình bày hướng tương lai chương trình mà Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu hoạch định. Nổi tiếng nhất, món ăn tinh thần quan trong nhất của Thư Viện vẫn là "Chiếc Đũa Thấn Điện Toán", một phát minh và là sản phẩm "độc nhất vô nhị", được mọi người tin dùng!

Ngoài ra, Thư Viện được thăng hoa và sống còn là nhờ các Mạnh Thường Quân hổ trợ, lúc nào cũng sát cánh cùng anh chị em thiện nguyện tổ chức các lớp học. Các lớp "Phục hồi trí nhớ người già" lớp "Cách xữ dụng Đủa Thần Diện Toán", lớp "Thanh Nhạc - nhạc lý..." lớp "xữ dụng các chương trình computer" lớp "trồng rauvà nuôi cá sạch", v. v... Trang nhà của Thư Viện là www.tvvn.org/.

Phía hông bên phải của hội trường là một hàng bàn trưng bày các món ăn đủ loại, do tự tay các quan khách và học viên cùng anh chị em thiện nguyện viên đem đến chung vui! Các phần quà Giáng Sinh mỗi người đem đến được trao đổi rất ư là vui nhộn, xỗ số, trúng số...Kế tiếp là ăn tối, tặng 65 phần quà từ Công Ty Happy 2EZ Mattress với cô chủ Tracy. Ngoài ra còn có một thùng quà đặc biệt do anh Nguyễn Bá Thành mang tặng. Xem kẽ là những màn trình diễn ca nhạc "không chuyên" nhưng đầy ắp tình yêu đất nước, yêu văn hóa dân tộc và yêu mọi người có mặt hôm nay, đúng với khẩu hiệu của Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu là " Tiếng Việt còn người Việt Còn - Văn hóa Việt còn nước Việt còn - Võ học Việt còn, hồn Việt còn". Đêm lạnh như thế mà mọi người đã chung vui đến 10 giờ khuya mới lưu luyến chia tay!

letamanh 20-12-2016

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.