Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu Mừng Giáng Sinh 2016

22/12/201600:00:00(Xem: 2480)
Giữa cái lạnh chuyển Đông tại Nam California, nhiệt độ chẳng thấm gì với cái lạnh của các tiểu bang phía Bắc. Nơi đây có thể là vùng "đất hứa" cho những ai vào tuổi "thất thập... lai hy" giống như Sóc tôi! Bởi thế cho nên, tuy buổi chiều chúa nhật 18 tháng 12 năm 2016 trời se lạnh, nhưng Hội Trường Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu vẫn đầy ắp những cao niên ngồi chung với tuổi trẻ mừng Giáng Sinh 2016.

Khi Sóc tôi mở cửa bước vào thì một không khí ấm áp và đầy tiếng cười vui thơm mùi "NOEL", với cây giáng sinh và nhiều quà cáp nằm đầy chung quanh. Toàn thể ghế trong hội trường không còn cái nào để Sóc tôi ghé vào, nhưng mọi người đều quay lại vẫy tay chào Sóc, làm Sóc cảm động quá xá!

Lễ chào cờ khai mạc với các MC Kim Yến, Cữu Lâm, Bích Ngọc, Kim Anh thay nhau lên bục. Kim Yến, Bích Ngọc, Kim Anh thật có duyên, nói năng hoạt bát bên cạnh giọng chậm rãi thâm trầm của chàng MC Nguyễn Cữu Lâm vừa sâu sắc và đầy hấp dẫn! Tổng Giám Đốc, Kỷ Sư Phan Tâm, tuy vừa qua khỏi cơn bệnh, mặt mày còn trắng bệch, nhưng vẫn "đăng đàn" chào mừng mọi người đã giành thì giờ quý báu, đến chung vui trò chơi "trao đổi quà Giáng Sinh" hàng năm!

blank
TGĐ Phan Tâm chào mừng mọi người.

Hội trường tuy nhỏ hẹp, nhưng khéo sắp xếp và rất thẩm mỹ. Trên bục sân khấu nhỏ là các dụng cụ âm thanh và nhạc cụ nhìn vào bắt mắt. Nhạc Sĩ Lê Tín phụ trách "one bank" rất chuyên nghiệp và điêu luyện. Chương trính bắt đầu lúc 4:30 giờ chiều ngày Chủ Nhật, 18 tháng 12 năm 2016. Số quan khách và thân hữu tham dự khoảng 80 người, trong đó có các Tr. Niên trong Gia Đình Bách Hợp như Tr. Đinh hồng Phong, Nguyễn thanh Oai, Phan thị Nam, Lê Anh Dũng, Trần Bích Ngọc. Còn có Nguyễn Bá Thành, Liên Hương của Tráng Đoàn Nguyễn Trải, Tr. Thiên Hương và Phạm Đình Ngà của L Đ Hướng Việt, Thầy Vũ Hoàng Chủ tịch Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ, Tr. Hồ Đăng đặc biêt có Tr. Tiến Lộc cũng đến chung vui. Ngoài ra là các thiện nguyện viên, học viên các lớp và thân hửu.

Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu đã được KS Phan Tâm và các thiện nguyện viên khai sinh từ lâu. Lúc đầu tọa lạc trên lầu 2 trong khu Thương Xá Bolsa (Góc Bolsa-Hope). Sau đó dời đến Warner- Wardlow và hiện tại "trấn đóng" trên lầu 2, kế bên Đền Hùng (Văn phòng LS Nguyễn Xuân Nghĩa), góc Magnolia - Hazard. Sóc tôi tự hỏi mà không trả lời được là: Tại sao Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu di dời qua nhiều địa điểm, nhưng vẫn mang con số "lầu 2" mà chưa bao giờ ở tầng dưới hoặc tầng nào khác!"

Nhân vật "số hai" của Thư Viện là Kiến Trúc Sư Nguyễn Cữu Lâm, anh phải "chịu đời trực ban" thư viện và lo hầu như mọi sự liên quan. Trước quan khách, Tr Lâm nói sơ qua về lịch sử Thư Viện và trình bày hướng tương lai chương trình mà Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu hoạch định. Nổi tiếng nhất, món ăn tinh thần quan trong nhất của Thư Viện vẫn là "Chiếc Đũa Thấn Điện Toán", một phát minh và là sản phẩm "độc nhất vô nhị", được mọi người tin dùng!

Ngoài ra, Thư Viện được thăng hoa và sống còn là nhờ các Mạnh Thường Quân hổ trợ, lúc nào cũng sát cánh cùng anh chị em thiện nguyện tổ chức các lớp học. Các lớp "Phục hồi trí nhớ người già" lớp "Cách xữ dụng Đủa Thần Diện Toán", lớp "Thanh Nhạc - nhạc lý..." lớp "xữ dụng các chương trình computer" lớp "trồng rauvà nuôi cá sạch", v. v... Trang nhà của Thư Viện là www.tvvn.org/.

Phía hông bên phải của hội trường là một hàng bàn trưng bày các món ăn đủ loại, do tự tay các quan khách và học viên cùng anh chị em thiện nguyện viên đem đến chung vui! Các phần quà Giáng Sinh mỗi người đem đến được trao đổi rất ư là vui nhộn, xỗ số, trúng số...Kế tiếp là ăn tối, tặng 65 phần quà từ Công Ty Happy 2EZ Mattress với cô chủ Tracy. Ngoài ra còn có một thùng quà đặc biệt do anh Nguyễn Bá Thành mang tặng. Xem kẽ là những màn trình diễn ca nhạc "không chuyên" nhưng đầy ắp tình yêu đất nước, yêu văn hóa dân tộc và yêu mọi người có mặt hôm nay, đúng với khẩu hiệu của Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu là " Tiếng Việt còn người Việt Còn - Văn hóa Việt còn nước Việt còn - Võ học Việt còn, hồn Việt còn". Đêm lạnh như thế mà mọi người đã chung vui đến 10 giờ khuya mới lưu luyến chia tay!

letamanh 20-12-2016

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.