Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu mừng Giáng Sinh 2016

21/12/201617:05:00(Xem: 2757)

blank
GĐ Phan Tâm chào mừng mọi người
 
Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu mừng Giáng Sinh 2016
 
letamanh
 

Giữa cái lạnh chuyển Đông tại Nam California, nhiệt độ chẳng thấm gì với cái lạnh của các tiểu bang phía Bắc. Nơi đây có thể là vùng "đất hứa" cho những ai vào tuổi "thất thập... lai hy" giống như Sóc tôi! Bởi thế cho nên, tuy buổi chiều chúa nhật 18 tháng 12 năm 2016 trời se lạnh, nhưng Hội Trường Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu vẫn đầy ắp những cao niên ngồi chung với tuổi trẻ mừng Giáng Sinh 2016.
 

blank

 
Khi Sóc tôi mở cửa bước vào thì một không khí ấm áp và đầy tiếng cười vui thơm mùi "NOEL", với cây giáng sinh và nhiều quà cáp nằm đầy chung quanh. Toàn thể ghế trong hội trường không còn cái nào để Sóc tôi ghé vào, nhưng mọi người đều quay lại vẫy tay chào Sóc, làm Sóc cảm động quá xá!

Lễ chào cờ khai mạc với các MC Kim Yến, Cữu Lâm, Bích Ngọc, Kim Anh thay nhau lên bục. Kim Yến, Bích Ngọc, Kim Anh thật có duyên, nói năng hoạt bát bên cạnh giọng chậm rãi thâm trầm của chàng MC Nguyễn Cữu Lâm vừa sâu sắc và đầy hấp dẫn! Tổng Giám Đốc, Kỷ Sư Phan Tâm, tuy vừa qua khỏi cơn bệnh, mặt mày còn trắng bệch, nhưng vẫn "đăng đàn" chào mừng mọi người đã giành thì giờ quý báu, đến chung vui trò chơi "trao đổi quà Giáng Sinh" hàng năm!
 

blank
Các Trưởng Hướng Đạo GĐ Bách Hợp tham dự
 

Hội trường tuy nhỏ hẹp, nhưng khéo sắp xếp và rất thẩm mỹ. Trên bục sân khấu nhỏ là các dụng cụ âm thanh và nhạc cụ nhìn vào bắt mắt. Nhạc Sĩ Lê Tín phụ trách "one bank" rất chuyên nghiệp và điêu luyện. Chương trính bắt đầu lúc 4:30 giờ chiều ngày Chủ Nhật, 18 tháng 12 năm 2016. Số quan khách và thân hữu tham dự khoảng 80 người, trong đó có các Tr. Niên trong Gia Đình Bách Hợp như Tr. Đinh hồng Phong, Nguyễn thanh Oai, Phan thị Nam, Lê Anh Dũng, Trần Bích Ngọc. Còn có Nguyễn Bá Thành, Liên Hương của Tráng Đoàn Nguyễn Trải, Tr. Thiên Hương và Phạm Đình Ngà của L Đ Hướng Việt, Thầy Vũ Hoàng Chủ tịch Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ, Tr. Hồ Đăng đặc biêt có Tr. Tiến Lộc cũng đến chung vui. Ngoài ra là các thiện nguyện viên, học viên các lớp và thân hửu.

Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu đã được KS Phan Tâm và các thiện nguyện viên khai sinh từ lâu. Lúc đầu tọa lạc trên lầu 2 trong khu Thương Xá Bolsa (Góc Bolsa-Hope). Sau đó dời đến Warner- Wardlow và hiện tại "trấn đóng" trên lầu 2, kế bên Đền Hùng (Văn phòng LS Nguyễn Xuân Nghĩa), góc Magnolia - Hazard. Sóc tôi tự hỏi mà không trả lời được là: Tại sao Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu di dời qua nhiều địa điểm, nhưng vẫn mang con số "lầu 2" mà chưa bao giờ ở tầng dưới hoặc tầng nào khác!"

Nhân vật "số hai" của Thư Viện là Kiến Trúc Sư Nguyễn Cữu Lâm, anh phải "chịu đời trực ban" thư viện và lo hầu như mọi sự liên quan. Trước quan khách, Tr Lâm nói sơ qua về lịch sử Thư Viện và trình bày hướng tương lai chương trình mà Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu hoạch định. Nổi tiếng nhất, món ăn tinh thần quan trong nhất của Thư Viện vẫn là "Chiếc Đũa Thấn Điện Toán", một phát minh và là sản phẩm "độc nhất vô nhị", được mọi người tin dùng!
 

blankblank

     NS Nghiêm Phú Phát                        MC Cữu Lâm - Kim Yến

 
Ngoài ra, Thư Viện được thăng hoa và sống còn là nhờ các Mạnh Thường Quân hổ trợ, lúc nào cũng sát cánh cùng anh chị em thiện nguyện tổ chức các lớp học. Các lớp "Phục hồi trí nhớ người già" lớp "Cách xữ dụng Đủa Thần Diện Toán", lớp "Thanh Nhạc - nhạc lý..." lớp "xữ dụng các chương trình computer" lớp "trồng rauvà nuôi cá sạch", v. v... Trang nhà của Thư Viện là
www.tvvn.org/ .

Phía hông bên phải của hội trường là một hàng bàn trưng bày các món ăn đủ loại, do tự tay các quan khách và học viên cùng anh chị em thiện nguyện viên đem đến chung vui! Các phần quà Giáng Sinh mỗi người đem đến được trao đổi rất ư là vui nhộn, xỗ số, trúng số...Kế tiếp là ăn tối, tặng 65 phần quà từ Công Ty Happy 2EZ Mattress với cô chủ Tracy. Ngoài ra còn có một thùng quà đặc biệt do anh Nguyễn Bá Thành mang tặng. Xem kẽ là những màn trình diễn ca nhạc "không chuyên" nhưng đầy ắp tình yêu đất nước, yêu văn hóa dân tộc và yêu mọi người có mặt hôm nay, đúng với khẩu hiệu của Thư Viện Việt Nam Toàn Cầu là " Tiếng Việt còn người Việt Còn - Văn hóa Việt còn nước Việt còn - Võ học Việt còn, hồn Việt còn". Đêm lạnh như thế mà mọi người đã chung vui đến 10 giờ khuya mới lưu luyến chia tay!

letamanh 20-12-2016
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm 1968, Chiến tranh Viêt Nam-Vietnam War-như môt địa chấn, cuốn hút nước Mỹ vào những biến động, làm sụp đổ quyền lực: Kinh tế, Chính trị, Xã hội của nước Mỹ. Năm 1968, Vietnam War làm chuyển hướng những giá trị lich sử của nước Mỹ: địa chính trị, quan hệ toàn cầu, biểu tượng văn hóa, khuynh hướng xã hội.
Một hệ thống truyền thông do chính quyền kiểm soát có thể tạo ra một làn sóng thông tin sai lệch, nhưng sẽ chỉ làm gia tăng hiệu ứng ngược khi chính quyền đó đã mất tín nhiệm nơi dân chúng.
Ngày 12/2/2020 Nghị viện châu Âu chính thức thông qua Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam, với đa số ủng hộ là 401 phiếu, 192 phiếu chống, và 40 phiếu trắng.
Sau khi Nghị viện Âu châu chấp thuận phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam, các báo lề trái lề phải, mạng xã hội, đã cùng cho thấy một hiện tượng bất ngờ chưa từng xảy ra: sự đồng thanh tương ứng giữa các giới khác nhau của Việt Nam: vui mừng và tràn đầy hy vọng, EVFTA sẽ lả đòn bẩy đẩy VN vươn lên, chuyển mình v.v...và v.v...
Theo phần mở đầu Bản Nội Quy, Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Victoria đã được hình thành vào những năm cuối của thập niên 1970, nhưng Bản Nội Quy không cho biết ngày thành lập.
“Cây cộng sản” là tên một truyện ngắn của Phan Khôi trong tâp bản thảo Nắng chiều. Ông xin xuất bản năm 1957 ở Hà Nội, nhưng không được CS cấp phép.
Từ khi dịch bệnh Corona bùng phát đến nay có nhiều nhà bình luận về tình hình chính trị của ĐCSTQ có thể sụp đổ và chế độ CS không còn đứng vững ở Trung Quốc.
Người Nhật Bản nói: “Một lời tử tế có thể làm ấm lòng suốt cả mùa Đông – One kind word can warm three winter months.” Nghe xong, tôi (trộm) nghĩ thêm rằng: “Một hành động tử tế còn có thể làm ấm lòng người suốt cả cuộc đời!”
Sau 41 năm thắng Trung Cộng xâm lược, Việt Nam đã học được gì với hậu qủa của 10 năm đẫm máu và tàn bạo (1979-1989) của cuộc chiến này? Không nhiều. Việt Nam Cộng sản vẫn chịu nhục để tồn tại bên cạnh những người phương Bắc mà họ gọi là “vừa là đồng chí vừa là anh em”.
Để miêu tả sự phụ thuộc của Việt Nam vào nền kinh tế Trung Quốc, các nhà quan sát về tình trạng kinh tế của 2 quốc gia này, họ thường ví von: “Bắc Kinh đổ mưa-Hà Nội giăng ô”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50663)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44362)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38782)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34614)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại