67,000 pound thực phẩm được đóng thùng trong chương trình Thiện Tâm Thường Niên, năm thứ hai #KindCalifornia

21/12/201612:05:00(Xem: 2360)

67,000 pound thực phẩm được đóng thùng trong chương trình Thiện Tâm Thường Niên, năm thứ hai #KindCalifornia


(Garden Grove, CA) – Với hy vọng thúc đẩy tinh thần thiện tâm trong mùa lễ năm nay, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và 100 thiện nguyện viên thuộc mọi lứa tuổi đã tập trung tại OC Food Bank tại Garden Grove cho sự kiện Thiện Tâm Thường Niên, năm  thứ hai #KindCalifornia. Trong hơn 2 giờ đồng hồ, khoảng 67,000 pound thực phẩm được đóng thùng để phục vụ cho hơn 2,200 gia đình kém may mắn.


“Chỉ trong vài ngày lên tiếng kêu gọi, cộng đồng đã đáp ứng và ủng hộ vô cùng mạnh mẽ đối với sự Thiện Tâm  #KindCalifornia,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Tôi tin rằng, sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng đã chứng tỏ  sự thiện tâm vẫn còn hiện hữu quanh chúng ta. Vì vậy, các sự kiện thiện tâm như #KindCalifornia  rất là quan trọng.”


Sự kiện Thiện Tâm Thường Niên năm thứ hai  #KindCalifornia này là sáng kiến của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát động từ năm 2015 và lan rộng khắp tiểu bang. Được khích lệ do lòng từ bi  và đời sống vô cùng đức độ của Đức Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 14, sứ mệnh Thiện Tâm #KindCalifornia nhằm khuyến khích người dân luôn mở lòng làm công việc bác áí thiện tâm mỗi khi có thể thực hiện được.


Với mục đích này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã giới thiệu nghị quyết tại Quốc Hội Tiểu Bang California, chọn Tháng Bảy, Năm 2015 là “Tháng Thiện Tâm” tại California, và sắp xếp cuộc viếng thăm lịch sử đầu tiên, của Đức Đạt Lai Lạt Ma đến Quốc Hội Tiểu Bang California.


“Ngoài việc truyền bá lòng thiện tâm, sự hợp tác của chúng tôi với OC Food Bank đã nhấn mạnh sự cần thiết về việc trợ giúp thực phẩm,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Qua sự hợp tác tuyệt vời với những tổ chức từ thiện địa phương và các doanh nghiệp, OC Food Bank đã trợ giúp cho cư dân quanh năm và luôn trông mong sự hỗ trợ của các mạnh thường quân.”


Để tình nguyện tham gia công việc từ thiện tại OC Food Bank, xin vào trang nhà www.ocfoodbank.org. Muốn biết thêm chi tiết về Thiện Tâm #KindCalifornia, xin vào trang nhà: http://district34.cssrc.us/.
 

blank

TNS Janet Nguyễn hoan nghênh chào đón các thiện nguyện viên tại OC Food Bank.
 

blank

TNS Janet Nguyễn, Nghị Viên TP Fountain Valley Steve Nagel và thiện nguyện viên tại

chương trình Thiện Tâm Thường Niên, Năm thứ 2 #KindCalifornia
 

blank

TNS Janet Nguyễn và các thiện nguyện viên đang đóng thùng thực phẩm giúp các cư dân kém may mắn

 

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.