Một Nhóm Cựu Học Sinh Quốc Học - Đồng Khánh Huế Tặng Qùa Giáng Sinh Cho Những Người Vô Gia Cư

21/12/201600:00:00(Xem: 2370)
Orange County (VB)- - Như thông lệ hằng năm, nhân mùa Giáng Sinh một nhóm cựu học sinh Quốc Học, Đồng Khánh Huế đã tổ chức buổi tặng qùa cho những người vô gia cư.

Là những người đã từng sống trong miền khí hậu khắc nghiệt của miền Trung Việt Nam thời niên thiếu với mưa dầm, giá lạnh… vì vậy rất thông cảm cho những người vô gia cư nhất là trong mùa Đông.

blank
Tặng quà cho vô gia cư.

Vì vậy nhân mùa Giáng Sinh năm nay 2016, anh Thạnh, chị Kim Chi và nhóm “Thank You America” đã tổ chức buổi phát qùa cho những người vô gia cư vào Sáng Thứ Bảy ngày 17 tháng 12 năm 2016 anh chị em trong nhóm đã tập trung tại bãi đậu xe trong khu vực Tiệm Dennys Restaurant 3000 W. Chapman Ave, mỗi người tham gia đều dùng phương tiện riêng. Tại đây đã sẵn có 2 xe van chở đầy những vật dụng dùng trong mùa lạnh, chủ yếu có 3 thứ chính đó là: Sleeping bags, air mattress và tarp (tấm vải bạt lót nền chống hơi nước từ nền đất lên lưng người nằm) mỗi thứ có 50 cái.

blank
Tặng quà cho vô gia cư.

Nhóm Đồng Khánh - Quốc Học có: 14 người. Ngoài ra còn có nhóm 1 của cô Hằng (Quốc Học 61-64) nhóm 2 là anh Hồ Đăng Thuận, còn có nhiều nhóm Việt Nam khác đến phát cơm hay vật gia dụng cho người homeless như Chùa Điều Ngự, nhóm người Mỹ, người Mễ…

Đến nơi, xe van của Kim Chi đổ vật dụng ngay trước cổng đi vào khu lều dọc con kênh. Rất nhiều người vô gia cư sắp hàng nhận quà. Quà lần này hơi cồng kềnh nặng nề, nên anh Thạnh phải tìm lối lái xe Van thứ 2 vào nơi sinh sống của những người vô gia cư đang cư trú.

blank
Tặng quà cho vô gia cư.

Sau đó nhóm phải di chuyển vào bên trong để tiếp tục phân phát, và cứ thế toán người đi bộ theo xe, xe dừng lại là mỗi người một tay giúp nhau tặng quà cho những người kém may mắn.


Trong diệp nầy, Anh Thạnh cho biết tin vui: “Chúng tôi vừa mới nhận được tin là có 21 người vô gia cư (homeless) vừa mới được nhận việc làm, trong đó có 1 thanh niên nói là thiếu áo quần để đi làm thì Anh Hóa và Kim Chi đã nhanh lẹ đi mua 2 bộ quần áo cho thanh niên này, khi nhận qùa thấy anh ta rất vui mừng và sung sướng vì có người quan tâm đến mình.” Đời người vốn khi thăng khi trầm, đây là lúc giúp họ một chút trong thời gian họ chuẩn bị làm lại cuộc đời mà một phần những người homeless này lại là những cựu chiến binh Hoa Kỳ.

blank
Tặng quà cho vô gia cư.

Những người nầy họ phải chịu đựng khi mùa mưa đến, hay những cơn gió lùa thổi qua họ phải chịu cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông trong hoàn cảnh nghiệt ngã của người vô gia cư. Chúng tôi cảm thấy xót xa thương cảm cho một kiếp người và chúng ta sẽ cố gắng giúp đỡ cho những gia đình này có được cái lều mà họ thật sự rất cần.

Nhân dịp nầy nhóm Thanks America và anh chị em Quốc Học, Đồng Khánh Huế chúng tôi cũng muốn bày tỏ lòng biết ơn đến nhân dân, chính phủ đất nước Hoa Kỳ, đã cưu mang và cho chúng ta định cư tại đây.

blank
Tặng quà cho vô gia cư.

Quý Anh chị Quốc Học, Đồng Khánh và qúy thân hữu nào muốn đóng góp vào việc phát cơm, giúp đở người vô gia cư xin liên lạc: Kim Chi (714) 719-6302, Bạch Lan: (714) 981- 5631, Thanh Le: (714) -309 -1479, Hoàng Thi Thao:(714) 717- 6856.

Nếu ủng hộ check đề tên Thanh Le, gởi về địa chỉ:

16879 Mount Citadel St Fountain Valley, CA 92708 (ghi chú giúp người vô gia cư.)

Nhóm chúng tôi cũng thân mời các bạn cùng thân hữu tham gia những ngày phát qùa, chúng tôi sẽ có thông báo trên diễn đàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.