Hôm nay,  

TQ Phát Lệnh Báo Động Đỏ Ô Nhiễm Khắp Hoa Bắc

20/12/201600:00:00(Xem: 2107)
BEIJING - Lệnh báo động đỏ 5 ngày về ô nhiễm không khí vừa đuợc ban hành khắp miền bắc Hoa Lục – xa lộ ngưng lưu thông, số bệnh nhân đi nhà thương tăng trong lúc chuyên viên dự báo khí tượng xác nhận tình huống xấu nhất của khói ô nhiễm chưa đến.

Nhà xưởng, trường học đóng cửa trong khi số xe lưu thông trên công lộ bị hạn chế tại ít nhất 23 thành phố, là lần đầu tiên tư khi thủ đô Beijing thực hành biện pháp ứng phó ô nhiễm tương tự với 22 triệu dân.

Truyền thông nhà nước cho hay: hơn 700 hãng xưởng tại thủ đô Beijing ngưng sản xuất trong khi hệ thống y tế công cộng chuẩn bị đáp ứng số bệnh nhân cần chữa trị về hô hấp – các nhà máy sản xuất than và xi măng của tỉnh Hebei tạm ngưng hoạt động.

Theo dữ liệu của Toà ĐS Hoa Kỳ, thẩm định về phẩm chất không khí tại Beijing không quá tệ như lo ngại, với chỉ số hạt ô nhiễm PM 2.5 là trên hay dưới 200 đôi chút, nhưng vẫn là cao gấp 8 lần mức khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới WHO.

Thẩm quyền khí tượng Beijing tiết lộ: ô nhiễm tệ hại nhất diễn ra vào tối Thứ Hai và kéo dài sang Thứ Ba.

Tại thủ phủ của tỉnh Hebei, số đo PM 2.5 vào trưa Thứ Hai là 701, cao hơn nhiều Beijing.

Ý kiến bạn đọc
21/12/201608:15:54
Khách
TQ muốn sống và thọ thì phải làm lại từ đầu !
Người đông, hít thở nhiều, lá phổi của quốc gia phải tốt ! Làm sạch thông thoáng môi trường, phải bắt chước Mỹ !
Mỹ có rừng cấm, rừng quốc gia mênh mông ! Cho dù mỗi năm mỗi bị cháy mà vẫn còn mênh mông bát ngát với đủ thứ hoang dã vẫn còn tồn tại, vẫn được bảo quản rất tốt ! Chính vì thế con người sống tốt !
TQ phải làm lại từ đầu nếu muốn tồn tại ! Phá đi thật nhiều nhà máy mà trồng rừng, mà dưỡng lại thiên nhiên với các sinh thái từ trước !
Bắt buộc, vì luật trời có cái bảo vệ của nó, làm khác đi thì phải chết ! TQ và VN đã làm khác !!!! Sẽ chết ! Cây cỏ, sông nước không còn môi trường tốt, không còn sức sống thì sẽ phải cùng nhau chết hết !
" Luật tạo hóa bày ra bất dịch !
Khôn đem tài xê dịch mảy may
Hết đêm kế tiếp đến ngày
Trăng tròn lại khuyết sông đầy lại vơi
Nước chảy từ những nơi cao cả
Ra biển khơi biến hoá thành mây
Mây bay gió thổi về đây
Thành mưa dội xuống tưới cây trong rừng
Muôn hoa cỏ tưng bừng nảy nở
Muôn côn trùng hớn hở xinh tươi
Mưa thời nhuồn thấm núi đồi
Lọc qua cát đá tuôn ngòi suối trong
Dòng suối lượn quanh vòng khe núi
Róc rách kêu như gọi thú cầm
Lại nơi vắng vẻ âm thầm
Nước thơm giải khát bóng râm ẩn mình ! "
( Bài thuộc lòng từ bé của thế hệ chúng tôi, không còn nhớ tác giả ! )
Đấy, thiên nhiên đấy, thật đẹp, cho sức sống muôn loài !
Cây cỏ sống, sinh vật sống, con người sống ! Sự giầu có chính là thiên nhiên phải nhiều hơn con người, nhiều gấp bội !
Con người làm khác, lãnh hậu quả chung ! Không bảo tồn tốt thiên nhiên thì thiên nhiên thì sẽ giết tất cả !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.