Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Cần Kiếm Thêm 400 Tỉ Đô, Tính Xài Luật Thuế 100 Năm Cũ

30/01/200500:00:00(Xem: 4305)
WASHINGTON -- Một ủy ban quốc hội uy quyền đã thảy ra một quả bom chính trị bằng cách khuyến nghị rằng một khoản thuế lúc đầu được lập ra để chi trả cho Cuộc Chiến Mỹ-Tây Ban Nha có thể được mở rộng thêm để đánh thuế vào tất cả các kết nối dữ kiện và Internet năm nay.
Ủy ban này, liên hệ chặt chẽ trong việc soạn thảo luật thuế Mỹ, viết trong bản tường trình hôm Thứ Năm rằng khoản thuế viễn thông 3% có thể duyệt lại để đánh thuế luôn “tất cả các dịch vụ viễn thông dữ kiện đối với người sử dụng,” kể cả băng rộng (broadband); nôái qua dây phone (dial-up); dây quang học (fiber); qua cáp (cable); qua phone di động; và qua nối kết DSL.
Các thành viên trong Liên Ủy Ban Về Thuế (Joint Committee on Taxation) này có cả các Thượng nghị sĩ Charles Grassley (CH-Iowa); Orrin Hatch (CH-Utah); Max Baucus (DC-Mont.); John Rockefeller (DC-W.Va.); và các dân biểu Bill Thomas (CH-Calif.) và Charles Rangel (DC-N.Y.).

Hiện thời, khoảng thuế 3% đó chỉ mới áp dụng duy nhất cho dịch vụ điện thoại truyền thống (có dây). Nhưng bởi vì tình hình dây phone giảm đi vì kỹ thuật cải tiến, Liên Ủy Ban JCT kết luận trong bản duyệt xét luật thuế rằng có thể nên mở rộng khoản thuế xưa cũ từ 100 năm để áp đặt lên kỹ thuật mới. Liên ủy Ban không đưa ra lập trường rằng Quóác Hội nên chấp thuận hay không, mà chỉ ghi là “tùy ý” (option, biện pháp để xét).
Các hội về kỹ thuật đã tức khắc chỉ trích mạnh mẽ. “Chúng ta cần phải dè dặt khi kéo dài một hệ thống thuế khóa quá xưa cũ để bao trùm hết các kỹ thuật hịện đại,” theo lời Jonathan Zuck, chủ tịch hội Association for Competitive Technology.
Bản tường trình hôm thứ năm có tên là “Các Biện Pháp Để Xét Trong Việc Cải Tiến Thu Thuế và Cải Tổ Chi Xài Thuế” (Options to Improve Tax Compliance and Reform Tax Expenditures). -- đưa ra nhiều cách để giúp chính phủ liên bang thêm khoản tiền 400 tỉ đô trong thập niên tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.