Lễ Trao Đẳng Thứ Và Tiệc Mừng Giáng Sinh: Liên Đoàn Chí Linh - Hướng Đạo Việt Nam

19/12/201617:39:00(Xem: 3377)

blank

 
Lễ trao Đẳng Thứ và tiệc Mừng Giáng Sinh
LIÊN ĐOÀN CHÍ LINH - HƯỚNG ĐẠO VIỆT NAM
 
Sóc Lanh Lợi-letamanh
 

Buổi chiều thứ Bảy, 17 tháng 12 năm 2016, dù bận rộn chuyện nhà, Sóc tôi vẫn nhớ buổi lễ "Trao Đẳng Thứ và mừng Giáng Sinh 2016" của Liên Đoàn Chí Lính tổ chức tại nhà hàng Moonlight, góc đường Beach & Mc Faden. Lúc Sóc tôi đến là vừa 5:00PM. Buổi lễ bắt đầu thật đúng giờ khiến Sóc tôi chới với không kịp cởi áo khoác lạnh và lấy máy ghi một vài hình ảnh đầy nghiêm trang và cảm động sau lễ chào cờ. Đó là các em thay phiên nhau nhắc Ba Lời Hứa, Mười Điều Luật.

Đứng ở góc phòng bên phải nhìn chung các bàn đầy ắp quan khách và phụ huynh của Liên Đoàn Chí Linh, Sóc tôi vui sướng thầm nghĩ: Phong trào Hướng Đạo Việt Nam đã trưởng thành và sẽ mãi là ngọn đuốc thiêng trên tay tuổi trẻ! Với đội ngũ Trưởng của Liên Đoàn rất trẻ, mang trên cổ khăn quàng và huy hiệu Rừng đầy triễn vọng, là những hạt nhân đầy sức sống và linh hoạt; các em Thanh Thiếu Ấu...đều hiện rỏ nét cười vui trong đồng phục và khăn quàng của các Ngành Hướng Đạo, đang cất cao lời hát!
 

Chương trình sinh hoạt của Liên đoàn đã được ấn định vào chiều thứ bảy 17 tháng 12 năm 2016 là tổ chức buổi lễ trao đẳng thứ cho các  Hướng đạo sinh của Liên đoàn, đồng thời tổ chức tiệc Mừng Giáng sinh và Năm mới.

Ngay từ những tháng trước thời gian ấn định, Liên đoàn đã tìm và mượn một hội trường của nhà thờ vùng Anahiem, đến khi trước 5 tuần lễ tổ chức, vì lý do ngoài ý muốn, địa điểm không thể xử dụng, liên đoàn đành tìm một nhà hàng thay thế địa điểm tổ chức, may mằn nhà hàng Moonlight tại 15440 Beach Blvd suite 118 thuộc thành phố Westminster lại có thể đáp ứng yêu cầu cấp thời này khi có một tiệc đã dời ngày nên nhà hàng có chỗ để liên đoàn thay thế.
 

blank blank

Tr LM Tiến Lộc - các Tr GĐBH            Liên đoàn chào lúc gắn đẳng thứ

 
Được sự hưởng ứng tích cực của phụ huynh và thân hữu, dự trù số đoàn sinh tham dự là 150 HĐS và 30 bàn, cuối cùng đã có tổng số 38 bàn và hơn 150 HĐS tham dự. Sóc tôi lân la khắp các bàn phụ huynh - may mắn là Sóc tôi quen biết trước - Hạnh phúc nhất là những phụ huynh có mặt để hân hạnh tự tay gắn lên áo cho đứa con thân yêu của minh Huy Hiệu Silver Award thuộc Thanh Nữ và đẳng thứ Hướng Đạo Đại Bàng cho các cháu bên Nam.

Nhân dịp nầy, Huynh Trưởng cũng đã chúc mừng các em nhận Silver Award và Eagle Scout là những người trưởng thành và danh dự đứng trong hàng ngũ "Lãnh Đạo tương lai". Các em cũng được "Hội Phụ Huynh" thuộc Liên Đoàn tặng giấy khen và vật lưu niệm... Đây là một buổi lễ thật long trọng mang tính "hàng đội tự trị" rất cao, rất đúng nghĩa. Hầu hết chương trình buổi lễ đều được các em Thanh nam và nữ tự quản, tự đảm trách. Các em làm MC rất xuất sắc!


 

Quan khách, ngoài một số quý Trưởng như Tr. Hồng Tiên đại diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Tr. Hồ Đăng, Tr. Tân thuộc Liên đoàn Văn Lang, Tr. Nhan Thiện Hùng thuộc LĐ Hoàng Sa, Trưởng Đổ Xuân Hương thuộc LĐ Trường Sơn, Trưởng Ty Trần thuộc LĐ Trùng Dương, Tr.Bạch Thuộc LĐ Quang Trung-Ngọc Hồi, Tr. Robert Stoltz chủ tịch Hội đồng khảo sát Hướng đạo Đại Bàng của Đạo El-Capitan, Tr. Jorge Ruiz de Somocurcio đại diện Châu Orange County, Tr. Marti O’Neill thuộc Châu Orange County Hội Nữ HĐ Hoa Kỳ, Tr. Lê Anh Dũng, Nguyễn Cửu Lâm, Nguyễn Thanh Oai, Phan thị Nam, Nguyễn Nhật Tựu, Nguyễn Bá Thành thuộc Gia Đình Bách Hợp Nam Cali đặc biệt có sự tham dự bất ngờ của Tr. LM Tiến Lộc từ Việt nam.

Buổi lễ bắt đầu lúc 5 giờ chiều gồm hai phần, phần đầu gồm trao cho các em Thiếu nữ đạt được đẳng thứ Bạch Kim ( Silver Award ) gồm các Thiếu nữ Ashley Chau, Fiona Nguyen, Hannah Nguyen, Katrina Sam, Michelle Luu, and Tanya Nguyen
 

blank blank

          Eagle Scout                                        Silver Award

 
Phần hai là trao đẳng thứ Hướng Đạo Đại Bàng gồm các HĐS:
Alan Dinh, Brandon Khong, Brian Bui, Calvin Nguyen, Derek Nguyen, Khang Le, Phillip Nguyen, and Steven Nguyen

Chấm dứt buổi lễ là phần trao đổi quà giữa các em các Ngành, phần phụ huynh trao quà luu niệm và cám ơn quý Trưởng cũng như dành cho các phụ huynh giúp lớp hướng dẫn Việt ngữ cho các em Ấu của liên đoàn, xen kẻ là phần xổ số với nhiều quà do thân hữu yểm trợ, văn nghệ do các em thực hiện và chấm dứt là phần dạ vũ sau khi các em ra về lúc 10 giờ đêm.

Liên Đoàn Chí Linh "trấn thủ" hàng tuần vào ngày Chúa Nhật ở một góc Park trên đường Mc Fadden & Wilson. Có thể nói, Tr Lý Nhật Hui cùng các Trưởng Liên Đoàn là những trưởng trẻ tài năng và thay nhau điều hành Liên Đoàn Chí Linh mỗi ngày một khởi sắc. Quả thật, hôm nay chúng ta đến tham dự ngày trao Đẳng Thứ cao quý nhất của Hướng Đạo Sinh, Eagle Scout và Silver Award, với số lượng các em đạt được huy hiệu đông đảo thế này là một niềm vui tuyệt vời. Hy vọng tương lai, phong trào sẽ trường tồn và vững mạnh nhờ vào bàn tay tuổi trẻ. Một trò chơi lớn trong đời người thật là kỳ diệu!

Sóc Lanh Lợi

20-12-2016


 


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đầu năm mới Qúy Mão không ai muốn nghe chuyện xui, nhưng dân gian và báo chí của đảng CSVN lại chỉ nói đến những nguy cơ tiềm ẩn đang đe dọa sự sống còn của chế độ...
✱ HĐ Tham Mưu Trưởng LQ/JCS: Tổng thống Kennedy và Johnson đều không tin tưởng vào các cố vấn quân sự của họ, vì cho rằng các tướng lĩnh và đô đốc thiếu sự tinh tế về mặt chính trị - Giới quân sự bất bình vì "coi lực lượng quân sự là công cụ để thương lượng về mặt ngoại giao". ✱ McNamara: Một khi bổ sung quân số sẽ tăng thêm chi phí về nhân sự, về chính trị và kinh tế do cuộc chiến gây ra, làm suy giảm khả năng của quốc gia một khi cuộc chiến kéo dài. ✱ JCS: McNamara chủ trương tìm kiếm một giải pháp hòa đàm về cuộc chiến - thúc giục Hà Nội đi đến bàn đàm phán hòa bình...
Cái thời bao cấp (thổ tả) ấy, may quá, đã xa như dĩ vãng. Sau khi Đảng dũng cảm nhìn vào sự thực, quyết tâm đổi mới toàn diện, và cương quyết bẻ lái con tầu tổ quốc (theo hướng kinh tế thị trường) thì bộ mặt của xã hội đã hoàn toàn thay đổi ...
Hiệp định về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết ngày 27 tháng 1 năm 1973 tại Paris, gồm có 9 chương và 23 điều khoản. Nội dung mà Chính phủ Hoa Kỳ, Chính phủ VNDCCH, Chính phủ VNCH và Chính phủ CMLTMNVN đồng thuận không phải là thoả hiệp giữa hai phe thắng và thua, mà nhằm quy định việc ngưng mọi cuộc giao tranh, Hoa Kỳ rút quân trong vòng 60 ngày ra khỏi Việt Nam, QĐNDVN được ở lại miền Nam; bù lại, Hà Nội trao trả các tù binh Hoa Kỳ, VNCH và MTGPMN cùng hoạt động trên lãnh thổ của mình...
Tại sao rất ít người Việt đọc sách Việt? Tôi muốn nói đến sách văn chương, sách triết học, sách khoa học. Đây là ba nguồn kiến thức, tư tưởng lớn của nhân loại. Nếu lấy ra hết ba loại hiểu biết này, con người chỉ là đàn bò nhai lại và tranh cãi. Nếu một người không có hiểu biết nào từ ba nguồn cung cấp trên, người đó không thể khác hơn con bò. Tuy nhiên, việc này không bao giờ xảy ra.
Hôm thứ Sáu 13/1/2023 vừa qua, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tiếp Thủ tướng Kishida Fumio của Nhật Bản tại phòng Bầu Dục Tòa Bạch Ốc. Chương trình nghị sự của hai nguyên thủ quốc gia hẳn phải đề cập đến hiểm họa an ninh từ Trung quốc, mà cả hai quốc gia trong thời gian những năm gần đây đều đặt lên trọng tâm hàng đầu
Làm sao để giữ vững tư tưởng trong Quân đội và Công an là vấn đề sống còn năm 2023 của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN). Lý do vì năm con Mèo (Quý Mão) có Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ Khóa đảng XIII, dự trù vào khoảng tháng Sáu, để bỏ phiếu tín nhiệm các cấp Lãnh đạo từ Trung ương xuống địa phương. Cuộc bỏ phiếu này sẽ là cơ hội cho các cấp tranh đua, chạy chức, chiếm quyền lãnh đạo. Và kết quả cuộc bỏ phiếu này sẽ đặt nền tảng cho Đại hội đảng khóa XIV để bầu lên Tổng Bí thư và Bộ Chính trị mới nhiệm kỳ 2026-2031...
Chứ chả lẽ cái chết thảm thiết của bà Cát Hanh Long và của hàng bao nhiêu triệu lương dân khác nữa (ở khắp ba miền đất nước, từ hơn nửa thế kỷ nay) thì đất/trời có thể dung tha được hay sao?
✱ Lê Đức Thọ: Bây giờ về phần thỏa thuận chúng tôi đã đồng ý, chúng ta sẽ tiến hành như thế nào? ✱ Kissinger: Để tránh nhầm lẫn, chúng tôi sẽ đánh máy lại từ tiếng Anh của chúng tôi và ông có một bản sao của bản văn. Chúng tôi sẽ nỗ lực tận tâm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ chúng ta đã đồng ý đều được hợp nhất. ✱ TT Thiệu: Nếu chúng tôi không thể ký thỏa hiệp này trước cuộc bầu cử, thời liệu Hoa Kỳ có cần phải công bố cho người dân biết rằng họ vẫn có ý định ký kết thỏa hiệp này không? ✱ TT Nixon: Tôi phải có câu trả lời của ông (TT Thiệu) trước 1200 giờ Washington, ngày 21 tháng 1 năm 1973...
Sau 13 năm, cuối cùng thì Bác sĩ David Sinclair và các đồng nghiệp đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Điều gì thúc đẩy quá trình lão hóa? Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell vào ngày 12 tháng 1 năm 2023, Sinclair, giáo sư di truyền học và đồng giám đốc của Paul F. Glenn Center for Biology of Aging Research tại Trường Y Harvard (Harvard Medical School), đã phác họa ra một chiếc đồng hồ lão hóa, khi ta vặn chiều kim là có thể đẩy nhanh hoặc đảo ngược quá trình lão hóa của các tế bào.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.