Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Trao Đẳng Thứ Và Tiệc Mừng Giáng Sinh: Liên Đoàn Chí Linh - Hướng Đạo Việt Nam

19/12/201617:39:00(Xem: 3259)

blank

 
Lễ trao Đẳng Thứ và tiệc Mừng Giáng Sinh
LIÊN ĐOÀN CHÍ LINH - HƯỚNG ĐẠO VIỆT NAM
 
Sóc Lanh Lợi-letamanh
 

Buổi chiều thứ Bảy, 17 tháng 12 năm 2016, dù bận rộn chuyện nhà, Sóc tôi vẫn nhớ buổi lễ "Trao Đẳng Thứ và mừng Giáng Sinh 2016" của Liên Đoàn Chí Lính tổ chức tại nhà hàng Moonlight, góc đường Beach & Mc Faden. Lúc Sóc tôi đến là vừa 5:00PM. Buổi lễ bắt đầu thật đúng giờ khiến Sóc tôi chới với không kịp cởi áo khoác lạnh và lấy máy ghi một vài hình ảnh đầy nghiêm trang và cảm động sau lễ chào cờ. Đó là các em thay phiên nhau nhắc Ba Lời Hứa, Mười Điều Luật.

Đứng ở góc phòng bên phải nhìn chung các bàn đầy ắp quan khách và phụ huynh của Liên Đoàn Chí Linh, Sóc tôi vui sướng thầm nghĩ: Phong trào Hướng Đạo Việt Nam đã trưởng thành và sẽ mãi là ngọn đuốc thiêng trên tay tuổi trẻ! Với đội ngũ Trưởng của Liên Đoàn rất trẻ, mang trên cổ khăn quàng và huy hiệu Rừng đầy triễn vọng, là những hạt nhân đầy sức sống và linh hoạt; các em Thanh Thiếu Ấu...đều hiện rỏ nét cười vui trong đồng phục và khăn quàng của các Ngành Hướng Đạo, đang cất cao lời hát!
 

Chương trình sinh hoạt của Liên đoàn đã được ấn định vào chiều thứ bảy 17 tháng 12 năm 2016 là tổ chức buổi lễ trao đẳng thứ cho các  Hướng đạo sinh của Liên đoàn, đồng thời tổ chức tiệc Mừng Giáng sinh và Năm mới.

Ngay từ những tháng trước thời gian ấn định, Liên đoàn đã tìm và mượn một hội trường của nhà thờ vùng Anahiem, đến khi trước 5 tuần lễ tổ chức, vì lý do ngoài ý muốn, địa điểm không thể xử dụng, liên đoàn đành tìm một nhà hàng thay thế địa điểm tổ chức, may mằn nhà hàng Moonlight tại 15440 Beach Blvd suite 118 thuộc thành phố Westminster lại có thể đáp ứng yêu cầu cấp thời này khi có một tiệc đã dời ngày nên nhà hàng có chỗ để liên đoàn thay thế.
 

blank blank

Tr LM Tiến Lộc - các Tr GĐBH            Liên đoàn chào lúc gắn đẳng thứ

 
Được sự hưởng ứng tích cực của phụ huynh và thân hữu, dự trù số đoàn sinh tham dự là 150 HĐS và 30 bàn, cuối cùng đã có tổng số 38 bàn và hơn 150 HĐS tham dự. Sóc tôi lân la khắp các bàn phụ huynh - may mắn là Sóc tôi quen biết trước - Hạnh phúc nhất là những phụ huynh có mặt để hân hạnh tự tay gắn lên áo cho đứa con thân yêu của minh Huy Hiệu Silver Award thuộc Thanh Nữ và đẳng thứ Hướng Đạo Đại Bàng cho các cháu bên Nam.

Nhân dịp nầy, Huynh Trưởng cũng đã chúc mừng các em nhận Silver Award và Eagle Scout là những người trưởng thành và danh dự đứng trong hàng ngũ "Lãnh Đạo tương lai". Các em cũng được "Hội Phụ Huynh" thuộc Liên Đoàn tặng giấy khen và vật lưu niệm... Đây là một buổi lễ thật long trọng mang tính "hàng đội tự trị" rất cao, rất đúng nghĩa. Hầu hết chương trình buổi lễ đều được các em Thanh nam và nữ tự quản, tự đảm trách. Các em làm MC rất xuất sắc!


 

Quan khách, ngoài một số quý Trưởng như Tr. Hồng Tiên đại diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Tr. Hồ Đăng, Tr. Tân thuộc Liên đoàn Văn Lang, Tr. Nhan Thiện Hùng thuộc LĐ Hoàng Sa, Trưởng Đổ Xuân Hương thuộc LĐ Trường Sơn, Trưởng Ty Trần thuộc LĐ Trùng Dương, Tr.Bạch Thuộc LĐ Quang Trung-Ngọc Hồi, Tr. Robert Stoltz chủ tịch Hội đồng khảo sát Hướng đạo Đại Bàng của Đạo El-Capitan, Tr. Jorge Ruiz de Somocurcio đại diện Châu Orange County, Tr. Marti O’Neill thuộc Châu Orange County Hội Nữ HĐ Hoa Kỳ, Tr. Lê Anh Dũng, Nguyễn Cửu Lâm, Nguyễn Thanh Oai, Phan thị Nam, Nguyễn Nhật Tựu, Nguyễn Bá Thành thuộc Gia Đình Bách Hợp Nam Cali đặc biệt có sự tham dự bất ngờ của Tr. LM Tiến Lộc từ Việt nam.

Buổi lễ bắt đầu lúc 5 giờ chiều gồm hai phần, phần đầu gồm trao cho các em Thiếu nữ đạt được đẳng thứ Bạch Kim ( Silver Award ) gồm các Thiếu nữ Ashley Chau, Fiona Nguyen, Hannah Nguyen, Katrina Sam, Michelle Luu, and Tanya Nguyen
 

blank blank

          Eagle Scout                                        Silver Award

 
Phần hai là trao đẳng thứ Hướng Đạo Đại Bàng gồm các HĐS:
Alan Dinh, Brandon Khong, Brian Bui, Calvin Nguyen, Derek Nguyen, Khang Le, Phillip Nguyen, and Steven Nguyen

Chấm dứt buổi lễ là phần trao đổi quà giữa các em các Ngành, phần phụ huynh trao quà luu niệm và cám ơn quý Trưởng cũng như dành cho các phụ huynh giúp lớp hướng dẫn Việt ngữ cho các em Ấu của liên đoàn, xen kẻ là phần xổ số với nhiều quà do thân hữu yểm trợ, văn nghệ do các em thực hiện và chấm dứt là phần dạ vũ sau khi các em ra về lúc 10 giờ đêm.

Liên Đoàn Chí Linh "trấn thủ" hàng tuần vào ngày Chúa Nhật ở một góc Park trên đường Mc Fadden & Wilson. Có thể nói, Tr Lý Nhật Hui cùng các Trưởng Liên Đoàn là những trưởng trẻ tài năng và thay nhau điều hành Liên Đoàn Chí Linh mỗi ngày một khởi sắc. Quả thật, hôm nay chúng ta đến tham dự ngày trao Đẳng Thứ cao quý nhất của Hướng Đạo Sinh, Eagle Scout và Silver Award, với số lượng các em đạt được huy hiệu đông đảo thế này là một niềm vui tuyệt vời. Hy vọng tương lai, phong trào sẽ trường tồn và vững mạnh nhờ vào bàn tay tuổi trẻ. Một trò chơi lớn trong đời người thật là kỳ diệu!

Sóc Lanh Lợi

20-12-2016


 


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Càng sống lâu, đảng Cộng sản Việt Nam càng chứng minh đã tàn lụi tư tưởng và cạn kiệt đường lối xây dựng đất nước và chỉnh đốn đảng. Bắng chứng này xuất hiện tại Hội nghị Trung ương 6/XIII ngày 03/10/2022, qua phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và 5 nội dung thảo luận...
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.