Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Trao Đẳng Thứ Và Tiệc Mừng Giáng Sinh: Liên Đoàn Chí Linh - Hướng Đạo Việt Nam

19/12/201617:39:00(Xem: 2688)

blank

 
Lễ trao Đẳng Thứ và tiệc Mừng Giáng Sinh
LIÊN ĐOÀN CHÍ LINH - HƯỚNG ĐẠO VIỆT NAM
 
Sóc Lanh Lợi-letamanh
 

Buổi chiều thứ Bảy, 17 tháng 12 năm 2016, dù bận rộn chuyện nhà, Sóc tôi vẫn nhớ buổi lễ "Trao Đẳng Thứ và mừng Giáng Sinh 2016" của Liên Đoàn Chí Lính tổ chức tại nhà hàng Moonlight, góc đường Beach & Mc Faden. Lúc Sóc tôi đến là vừa 5:00PM. Buổi lễ bắt đầu thật đúng giờ khiến Sóc tôi chới với không kịp cởi áo khoác lạnh và lấy máy ghi một vài hình ảnh đầy nghiêm trang và cảm động sau lễ chào cờ. Đó là các em thay phiên nhau nhắc Ba Lời Hứa, Mười Điều Luật.

Đứng ở góc phòng bên phải nhìn chung các bàn đầy ắp quan khách và phụ huynh của Liên Đoàn Chí Linh, Sóc tôi vui sướng thầm nghĩ: Phong trào Hướng Đạo Việt Nam đã trưởng thành và sẽ mãi là ngọn đuốc thiêng trên tay tuổi trẻ! Với đội ngũ Trưởng của Liên Đoàn rất trẻ, mang trên cổ khăn quàng và huy hiệu Rừng đầy triễn vọng, là những hạt nhân đầy sức sống và linh hoạt; các em Thanh Thiếu Ấu...đều hiện rỏ nét cười vui trong đồng phục và khăn quàng của các Ngành Hướng Đạo, đang cất cao lời hát!
 

Chương trình sinh hoạt của Liên đoàn đã được ấn định vào chiều thứ bảy 17 tháng 12 năm 2016 là tổ chức buổi lễ trao đẳng thứ cho các  Hướng đạo sinh của Liên đoàn, đồng thời tổ chức tiệc Mừng Giáng sinh và Năm mới.

Ngay từ những tháng trước thời gian ấn định, Liên đoàn đã tìm và mượn một hội trường của nhà thờ vùng Anahiem, đến khi trước 5 tuần lễ tổ chức, vì lý do ngoài ý muốn, địa điểm không thể xử dụng, liên đoàn đành tìm một nhà hàng thay thế địa điểm tổ chức, may mằn nhà hàng Moonlight tại 15440 Beach Blvd suite 118 thuộc thành phố Westminster lại có thể đáp ứng yêu cầu cấp thời này khi có một tiệc đã dời ngày nên nhà hàng có chỗ để liên đoàn thay thế.
 

blank blank

Tr LM Tiến Lộc - các Tr GĐBH            Liên đoàn chào lúc gắn đẳng thứ

 
Được sự hưởng ứng tích cực của phụ huynh và thân hữu, dự trù số đoàn sinh tham dự là 150 HĐS và 30 bàn, cuối cùng đã có tổng số 38 bàn và hơn 150 HĐS tham dự. Sóc tôi lân la khắp các bàn phụ huynh - may mắn là Sóc tôi quen biết trước - Hạnh phúc nhất là những phụ huynh có mặt để hân hạnh tự tay gắn lên áo cho đứa con thân yêu của minh Huy Hiệu Silver Award thuộc Thanh Nữ và đẳng thứ Hướng Đạo Đại Bàng cho các cháu bên Nam.

Nhân dịp nầy, Huynh Trưởng cũng đã chúc mừng các em nhận Silver Award và Eagle Scout là những người trưởng thành và danh dự đứng trong hàng ngũ "Lãnh Đạo tương lai". Các em cũng được "Hội Phụ Huynh" thuộc Liên Đoàn tặng giấy khen và vật lưu niệm... Đây là một buổi lễ thật long trọng mang tính "hàng đội tự trị" rất cao, rất đúng nghĩa. Hầu hết chương trình buổi lễ đều được các em Thanh nam và nữ tự quản, tự đảm trách. Các em làm MC rất xuất sắc!


 

Quan khách, ngoài một số quý Trưởng như Tr. Hồng Tiên đại diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Tr. Hồ Đăng, Tr. Tân thuộc Liên đoàn Văn Lang, Tr. Nhan Thiện Hùng thuộc LĐ Hoàng Sa, Trưởng Đổ Xuân Hương thuộc LĐ Trường Sơn, Trưởng Ty Trần thuộc LĐ Trùng Dương, Tr.Bạch Thuộc LĐ Quang Trung-Ngọc Hồi, Tr. Robert Stoltz chủ tịch Hội đồng khảo sát Hướng đạo Đại Bàng của Đạo El-Capitan, Tr. Jorge Ruiz de Somocurcio đại diện Châu Orange County, Tr. Marti O’Neill thuộc Châu Orange County Hội Nữ HĐ Hoa Kỳ, Tr. Lê Anh Dũng, Nguyễn Cửu Lâm, Nguyễn Thanh Oai, Phan thị Nam, Nguyễn Nhật Tựu, Nguyễn Bá Thành thuộc Gia Đình Bách Hợp Nam Cali đặc biệt có sự tham dự bất ngờ của Tr. LM Tiến Lộc từ Việt nam.

Buổi lễ bắt đầu lúc 5 giờ chiều gồm hai phần, phần đầu gồm trao cho các em Thiếu nữ đạt được đẳng thứ Bạch Kim ( Silver Award ) gồm các Thiếu nữ Ashley Chau, Fiona Nguyen, Hannah Nguyen, Katrina Sam, Michelle Luu, and Tanya Nguyen
 

blank blank

          Eagle Scout                                        Silver Award

 
Phần hai là trao đẳng thứ Hướng Đạo Đại Bàng gồm các HĐS:
Alan Dinh, Brandon Khong, Brian Bui, Calvin Nguyen, Derek Nguyen, Khang Le, Phillip Nguyen, and Steven Nguyen

Chấm dứt buổi lễ là phần trao đổi quà giữa các em các Ngành, phần phụ huynh trao quà luu niệm và cám ơn quý Trưởng cũng như dành cho các phụ huynh giúp lớp hướng dẫn Việt ngữ cho các em Ấu của liên đoàn, xen kẻ là phần xổ số với nhiều quà do thân hữu yểm trợ, văn nghệ do các em thực hiện và chấm dứt là phần dạ vũ sau khi các em ra về lúc 10 giờ đêm.

Liên Đoàn Chí Linh "trấn thủ" hàng tuần vào ngày Chúa Nhật ở một góc Park trên đường Mc Fadden & Wilson. Có thể nói, Tr Lý Nhật Hui cùng các Trưởng Liên Đoàn là những trưởng trẻ tài năng và thay nhau điều hành Liên Đoàn Chí Linh mỗi ngày một khởi sắc. Quả thật, hôm nay chúng ta đến tham dự ngày trao Đẳng Thứ cao quý nhất của Hướng Đạo Sinh, Eagle Scout và Silver Award, với số lượng các em đạt được huy hiệu đông đảo thế này là một niềm vui tuyệt vời. Hy vọng tương lai, phong trào sẽ trường tồn và vững mạnh nhờ vào bàn tay tuổi trẻ. Một trò chơi lớn trong đời người thật là kỳ diệu!

Sóc Lanh Lợi

20-12-2016


 


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
Nước Mỹ đang phải đối diện với những thử thách nghiêm trọng, kể từ khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào chiếm toà nhà quốc hội ở Thủ đô Washington chiều ngày 6/1 vừa qua. Trong bốn tiếng đồng hồ bị chiếm đóng, các dân cử có lúc đã phải nằm xuống ghế, chui xuống bàn để tránh bị thương do bạo loạn, trước khi được sơ tán đến một nơi an toàn. Vụ bạo loạn hôm 6/1 làm cho 5 người chết trong đó có một cảnh sát, mấy chục người bị thương gồm hơn chục nhân viên an ninh tại quốc hội. Lịch sử đã lập lại, sau hơn hai trăm năm. Năm 1814 quân lính Anh tấn công và đốt phá nhiều nơi kể cả toà nhà quốc hội đang được xây dựng. Đó là lúc có cuộc chiến tranh mang tên “1812 War”.
Mọi người ai cũng hi vọng qua năm mới 2021 Huê kỳ thoát ra khỏi một năm đen tối : có hơn 300 000 người chết vì corona vũ hán, kinh tế khủng hoảng do đại dịch nghiêm trọng không thua hồi năm 1929 tác hại, dân da đen bị kích động vấn đề chủng tộc, cận ngày bầu cử, nổi loạn ở nhiều Tiểu bang, biến Huê kỳ trở thành một nước khủng hoảng và chia rẽ.
Hãy hỏi những người đã mang Cờ Vàng-3 sọc đỏ đi tham gia biểu tình bạo động có biết nhiều người Mỹ và báo chí Mỹ đã cáo buộc những người tấn công vào điện Capitol là “quân khủng bố nội địa” (Domestic Terrorists), hay những kẻ phá hoại (Rioters)? Vì vậy thật khó biết, khi hình ảnh một người leo lên sân thượng của Capitol phất cờ Việt Nam Cộng hòa chiều tối ngày 6/01/2021 được truyền đi khắp Thế giới, trong khi những người biểu tình khác đập phá bên trong, có khiến ai chua xót và đau lòng vì là cờ đã bị xúc phạm ?
Sửa chữa các thiệt hại này trong một sớm một chiều sẽ là chuyện rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Trump sẽ không còn là tổng thống nữa, nhưng Trump sẽ vẫn có ảnh hưởng trong đảng Cộng hòa và đất nước. Trong khi thế giới đang ngày càng rối ren và ảnh hưởng của Hoa Kỳ đã suy giảm, Trump đã thúc đẩy đáng kể cả hai xu hướng. Điểm mấu chốt là Trump đang để lại một đất nước và một thế giới trong tình trạng tồi tệ hơn nhiều so với những gì mà Trump được thừa hưởng. Đó là di sản đau buồn của Trump.
Nước Mỹ đang lâm vào Nội Chiến -Civil War-đó là thông điệp mà người Mỹ tìm thấy trên áo của đám người bạo loạn tấn công đập phá điện US Capitol hôm 6-1-2021. Bộ trưởng lâm thời về Nội An của Mỹ vừa từ chúc hôm 9/1, FBI liền cảnh cáo Trump sẽ xách động những cuộc bạo loạn vũ trang trên khắp 50 State Capitols từ ngày 16-1 đến 20-1, US Capitol kể từ ngày 17 đến 20-1, Acting DHS Secy resigns as FBI warns of “Armed Protests” at all 50 State Capitols from Jan-16-20, US Capitol from Jan 17-20.
Bạn đã đến Washington D.C. để tham gia cuộc bạo loạn tại Quốc Hội, đã xông vào tòa quốc hội hay chỉ đơn giản là vượt qua các rào chắn không được phép bước sang hay leo lên bậc thềm tòa quốc hội, nay có thể đang ở nhà và nghĩ rằng mình đã thoát tội. Có phải vậy không?
Nhưng chúng ta không nên có ảo tưởng về những gì mà Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ phải đối mặt khi nhậm chức. Trong nhiệm kỳ tổng thống và một trận đại dịch mà chính quyền sắp mãn nhiệm đã làm rất ít để chống chọi, Trump để lại những vết hằn sâu thẳm. Những tổn thương kinh tế sẽ không thể hàn gắn trong một sớm một chiều, và nếu không có sự hỗ trợ toàn diện vào thời điểm cần thiết quan trọng này – bao gồm hỗ trợ cho các chính quyền địa phương và tiểu bang thiếu ngân khoản – thì nỗi đau sẽ còn kéo dài. Tất nhiên, các đồng minh lâu đời của Mỹ sẽ hoan nghênh sự trở lại thế giới nơi Hoa Kỳ đứng lên đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền, đồng thời hợp tác quốc tế để giải quyết các vấn đề toàn cầu như đại dịch và biến đổi khí hậu. Nhưng, lại một lần nữa, sẽ là ngu ngốc nếu cho rằng thế giới không thay đổi một cách triệt để. Xét cho cùng, Mỹ đã cho thấy mình là một đồng minh không đáng tin cậy. Đúng như vậy, Hiến pháp Hoa Kỳ và 50 tiểu bang đã tồn tại và bảo vệ nền dân chủ thoát ra kh
Một ngày sau khi tạm đóng danh khoản của tổng thống Donald Trump trong 12 tiếng, Twitter đã ra thông báo chính thức đóng vĩnh viễn danh khoản này vì đã tiếp tục tái phạm các quy định và chính sách sử dụng của Twitter sau khi được phép hoạt động lại. Twitter viện dẫn lý do là các tin nhắn ẩn chứa "nguy cơ tiếp tục xách động bạo lực" (risk of further incitement of violence) và "những tái phạm nghiêm trọng" (repeated and severe violations).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.