Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

NS Sanders Không Hy Vọng Các Thành Viên Nội Các Trump

18/12/201600:00:00(Xem: 3850)
WASHINGTON - Nghị sĩ Bernie Sanders, nguyên ứng viên TT của đảng DC, không đặt kỳ vọng cao ở các thành viên nội các Trump – ông Sanders cảm thấy hoài nghi nghiêm trọng về ý định của 1 số ứng viên tham chính dưới quyền TT đắc cử Donald Trump.

Vị dân cử của tiểu bang Vermont đã dùng twitter để tỏ ý thất vọng về các nhân vật đuợc ông Trump tuyển chọn, như ông Scott Pruitt đuợc giao điều khiển cơ quan bảo vệ môi trường, và giám đốc Rex Tillerson của ExxonMobil đuợc cử lãnh đạo Bộ ngoại giao. Ông Sanders đả kích 2 ông này về sự miễn cưỡng công nhận biến đổi khí hậu do con người gây ra là thật, và ông dùng trương mục #RiggedCabinet để vận động.


Trong lúc tranh cử, ông Trump báo trước sẽ thu hồi các quy định về khí hậu do TT Obama ban hành, và rút ra khỏi hiệp ước Paris cuối 2015. Trước đây, ông Trump thường phàn nàn về hệ thống tuyển cử gian lận nhưng không trưng bằng chứng.

Nghị sĩ Sanders dẫn 1 bài viết tựa đề “The Climate-Change Gang” mà ông Pruitt là đồng tác giả, đăng báo National Review – trong bài này, ông Pruitt báo trước tranh luận về thay đổi khí hậu không xong trong tương lai gần.

Các khoa học gia tiếp tục bất đồng ý kiến về độ và tầm mức của tăng nhiệt toàn cầu, và sự liên quan với các hoạt động sản xuất của loài người.

Ý kiến bạn đọc
21/12/201620:37:28
Khách
Tôi đề nghị Nate , một độc giả cuồng nhiệt với DC và Clintons, cũng như Obama, Senders hãy dịch những ý kiến của độc giả VB sang tiếng Anh và chuyển đến cho TNS Senders để ông hiểu rõ ý kiến của những người việt ty nạn CS về con người của ông một người ăn cơm tự do đi thờ chủ nghĩa CS . Cảm ơn.

Khách
20/12/201619:49:10
Khách
Chúng nó trích toàn thơ văn cs thì sao dám chỉ trích chứ ! Bằng cấp và đóng thuế không hẳn là đã yêu nước Mỹ khi mà những ý kiến toàn là trời ơi đất hỡi !
20/12/201614:04:47
Khách
Hồi âm VN nhiều chuyện - Chúng tôi là công dân (rất hãnh diện), có bằng cấp cao, công ăn việc làm và đóng thuế đầy đủ cho chính phủ HK của chúng tôi đấy bạn ạ.
18/12/201619:19:27
Khách
To Tim Tran - Senator B. Sanders is definitely not familiar with our VB online magazine. Therefotre, please send your kind comments to him by using the address below as follows:

The Honorable B. Sanders
332 Dirksen Senate Office Building
Washington DC 20510

P.S: His political affiliation is Independent BTW.
18/12/201618:40:54
Khách
tôi luôn dị ứng với tên cộng sản Sanders nầy.Hắn chưa 1 ngày ở với cộng sản nên vẫn mê sản như bọn cộng ở san francisco , UC berkeley, LA hollywood khi xếp của chúng vua cộng sản obama ra khỏi nhả trấng, bọn chúng sẻ tập hộp lại củng bọn media như CBS,CNBC,CNC,LA times,Washington post v.v. làm suy yếu nước Mỹ như chúng đã từng làm để đánh bại VNCH.
18/12/201617:46:25
Khách
Thua cuộc rồi bây giờ quậy chơi !
Cờ ở tay ai người đó phất ! Trump chọn toàn người giỏi ! Rõ ràng vừa giầu vừa giỏi lại có tiếng tăm quốc tế ! Sanders nào có ra gì, bị váy bà cuốn hút !
Tốt nhất là an phận cho tới mãn đời ! Hãy xem, TT Trump đã gom hầu hết các túi tiền tớn nhỏ trên nước Mỹ dưới trướng ! Tiền tất nhiên trong ấy ẩn chứa rất nhiều tài !
Phải vậy nước Mĩ mới Vĩ Đại Trở lại !
Tôi thấy rằng, Trump rất khôn ! Ông giữ cho tiền bạc luôn luôn ở Mỹ và sẽ sinh việc làm, tiền đẻ ra tiền ! Ngoài ra tất cả đều dưới trướng ông dưới dạng các cố vấn cho Tổng thống mà cứ thường họ chẳng cần tiền, theo gương Trump họ làm free hầu hết ! Chỉ cần một chút địa vị và được lắng nghe sự góp ý là đã đủ để nước Mĩ tốt, và sẽ tốt nhất !
Sanders và Dân Chủ, Obama không có được cái nhìn rất bao quát và lớn như Trump !
Óc hẹp hòi thì mỗi ngày càng tuổi gìa thì lại càng thu hẹp nên không thể làm ra lớn được nơi chính mình ! Càng không thể vung vít cho người khác !
Sanders hãy nhớ như vậy ! Rất tiếc tôi viết chữ VN, ông chẳng hiểu gì !
18/12/201615:54:40
Khách
Hi Socialist Senator Sanders,
You and your Dem gangs are losers.
In a game, you have to know how to win and you have also know how to lose.
Shut up and learn. Do not bark at Trump and let him do his job. Actually it's not his job until January 20th, noon.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.