NS Sanders Không Hy Vọng Các Thành Viên Nội Các Trump

18/12/201600:00:00(Xem: 3887)
WASHINGTON - Nghị sĩ Bernie Sanders, nguyên ứng viên TT của đảng DC, không đặt kỳ vọng cao ở các thành viên nội các Trump – ông Sanders cảm thấy hoài nghi nghiêm trọng về ý định của 1 số ứng viên tham chính dưới quyền TT đắc cử Donald Trump.

Vị dân cử của tiểu bang Vermont đã dùng twitter để tỏ ý thất vọng về các nhân vật đuợc ông Trump tuyển chọn, như ông Scott Pruitt đuợc giao điều khiển cơ quan bảo vệ môi trường, và giám đốc Rex Tillerson của ExxonMobil đuợc cử lãnh đạo Bộ ngoại giao. Ông Sanders đả kích 2 ông này về sự miễn cưỡng công nhận biến đổi khí hậu do con người gây ra là thật, và ông dùng trương mục #RiggedCabinet để vận động.


Trong lúc tranh cử, ông Trump báo trước sẽ thu hồi các quy định về khí hậu do TT Obama ban hành, và rút ra khỏi hiệp ước Paris cuối 2015. Trước đây, ông Trump thường phàn nàn về hệ thống tuyển cử gian lận nhưng không trưng bằng chứng.

Nghị sĩ Sanders dẫn 1 bài viết tựa đề “The Climate-Change Gang” mà ông Pruitt là đồng tác giả, đăng báo National Review – trong bài này, ông Pruitt báo trước tranh luận về thay đổi khí hậu không xong trong tương lai gần.

Các khoa học gia tiếp tục bất đồng ý kiến về độ và tầm mức của tăng nhiệt toàn cầu, và sự liên quan với các hoạt động sản xuất của loài người.

Ý kiến bạn đọc
21/12/201620:37:28
Khách
Tôi đề nghị Nate , một độc giả cuồng nhiệt với DC và Clintons, cũng như Obama, Senders hãy dịch những ý kiến của độc giả VB sang tiếng Anh và chuyển đến cho TNS Senders để ông hiểu rõ ý kiến của những người việt ty nạn CS về con người của ông một người ăn cơm tự do đi thờ chủ nghĩa CS . Cảm ơn.

Khách
20/12/201619:49:10
Khách
Chúng nó trích toàn thơ văn cs thì sao dám chỉ trích chứ ! Bằng cấp và đóng thuế không hẳn là đã yêu nước Mỹ khi mà những ý kiến toàn là trời ơi đất hỡi !
20/12/201614:04:47
Khách
Hồi âm VN nhiều chuyện - Chúng tôi là công dân (rất hãnh diện), có bằng cấp cao, công ăn việc làm và đóng thuế đầy đủ cho chính phủ HK của chúng tôi đấy bạn ạ.
18/12/201619:19:27
Khách
To Tim Tran - Senator B. Sanders is definitely not familiar with our VB online magazine. Therefotre, please send your kind comments to him by using the address below as follows:

The Honorable B. Sanders
332 Dirksen Senate Office Building
Washington DC 20510

P.S: His political affiliation is Independent BTW.
18/12/201618:40:54
Khách
tôi luôn dị ứng với tên cộng sản Sanders nầy.Hắn chưa 1 ngày ở với cộng sản nên vẫn mê sản như bọn cộng ở san francisco , UC berkeley, LA hollywood khi xếp của chúng vua cộng sản obama ra khỏi nhả trấng, bọn chúng sẻ tập hộp lại củng bọn media như CBS,CNBC,CNC,LA times,Washington post v.v. làm suy yếu nước Mỹ như chúng đã từng làm để đánh bại VNCH.
18/12/201617:46:25
Khách
Thua cuộc rồi bây giờ quậy chơi !
Cờ ở tay ai người đó phất ! Trump chọn toàn người giỏi ! Rõ ràng vừa giầu vừa giỏi lại có tiếng tăm quốc tế ! Sanders nào có ra gì, bị váy bà cuốn hút !
Tốt nhất là an phận cho tới mãn đời ! Hãy xem, TT Trump đã gom hầu hết các túi tiền tớn nhỏ trên nước Mỹ dưới trướng ! Tiền tất nhiên trong ấy ẩn chứa rất nhiều tài !
Phải vậy nước Mĩ mới Vĩ Đại Trở lại !
Tôi thấy rằng, Trump rất khôn ! Ông giữ cho tiền bạc luôn luôn ở Mỹ và sẽ sinh việc làm, tiền đẻ ra tiền ! Ngoài ra tất cả đều dưới trướng ông dưới dạng các cố vấn cho Tổng thống mà cứ thường họ chẳng cần tiền, theo gương Trump họ làm free hầu hết ! Chỉ cần một chút địa vị và được lắng nghe sự góp ý là đã đủ để nước Mĩ tốt, và sẽ tốt nhất !
Sanders và Dân Chủ, Obama không có được cái nhìn rất bao quát và lớn như Trump !
Óc hẹp hòi thì mỗi ngày càng tuổi gìa thì lại càng thu hẹp nên không thể làm ra lớn được nơi chính mình ! Càng không thể vung vít cho người khác !
Sanders hãy nhớ như vậy ! Rất tiếc tôi viết chữ VN, ông chẳng hiểu gì !
18/12/201615:54:40
Khách
Hi Socialist Senator Sanders,
You and your Dem gangs are losers.
In a game, you have to know how to win and you have also know how to lose.
Shut up and learn. Do not bark at Trump and let him do his job. Actually it's not his job until January 20th, noon.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.