Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

NS Sanders Không Hy Vọng Các Thành Viên Nội Các Trump

18/12/201600:00:00(Xem: 3364)
WASHINGTON - Nghị sĩ Bernie Sanders, nguyên ứng viên TT của đảng DC, không đặt kỳ vọng cao ở các thành viên nội các Trump – ông Sanders cảm thấy hoài nghi nghiêm trọng về ý định của 1 số ứng viên tham chính dưới quyền TT đắc cử Donald Trump.

Vị dân cử của tiểu bang Vermont đã dùng twitter để tỏ ý thất vọng về các nhân vật đuợc ông Trump tuyển chọn, như ông Scott Pruitt đuợc giao điều khiển cơ quan bảo vệ môi trường, và giám đốc Rex Tillerson của ExxonMobil đuợc cử lãnh đạo Bộ ngoại giao. Ông Sanders đả kích 2 ông này về sự miễn cưỡng công nhận biến đổi khí hậu do con người gây ra là thật, và ông dùng trương mục #RiggedCabinet để vận động.


Trong lúc tranh cử, ông Trump báo trước sẽ thu hồi các quy định về khí hậu do TT Obama ban hành, và rút ra khỏi hiệp ước Paris cuối 2015. Trước đây, ông Trump thường phàn nàn về hệ thống tuyển cử gian lận nhưng không trưng bằng chứng.

Nghị sĩ Sanders dẫn 1 bài viết tựa đề “The Climate-Change Gang” mà ông Pruitt là đồng tác giả, đăng báo National Review – trong bài này, ông Pruitt báo trước tranh luận về thay đổi khí hậu không xong trong tương lai gần.

Các khoa học gia tiếp tục bất đồng ý kiến về độ và tầm mức của tăng nhiệt toàn cầu, và sự liên quan với các hoạt động sản xuất của loài người.

Ý kiến bạn đọc
21/12/201620:37:28
Khách
Tôi đề nghị Nate , một độc giả cuồng nhiệt với DC và Clintons, cũng như Obama, Senders hãy dịch những ý kiến của độc giả VB sang tiếng Anh và chuyển đến cho TNS Senders để ông hiểu rõ ý kiến của những người việt ty nạn CS về con người của ông một người ăn cơm tự do đi thờ chủ nghĩa CS . Cảm ơn.

Khách
20/12/201619:49:10
Khách
Chúng nó trích toàn thơ văn cs thì sao dám chỉ trích chứ ! Bằng cấp và đóng thuế không hẳn là đã yêu nước Mỹ khi mà những ý kiến toàn là trời ơi đất hỡi !
20/12/201614:04:47
Khách
Hồi âm VN nhiều chuyện - Chúng tôi là công dân (rất hãnh diện), có bằng cấp cao, công ăn việc làm và đóng thuế đầy đủ cho chính phủ HK của chúng tôi đấy bạn ạ.
18/12/201619:19:27
Khách
To Tim Tran - Senator B. Sanders is definitely not familiar with our VB online magazine. Therefotre, please send your kind comments to him by using the address below as follows:

The Honorable B. Sanders
332 Dirksen Senate Office Building
Washington DC 20510

P.S: His political affiliation is Independent BTW.
18/12/201618:40:54
Khách
tôi luôn dị ứng với tên cộng sản Sanders nầy.Hắn chưa 1 ngày ở với cộng sản nên vẫn mê sản như bọn cộng ở san francisco , UC berkeley, LA hollywood khi xếp của chúng vua cộng sản obama ra khỏi nhả trấng, bọn chúng sẻ tập hộp lại củng bọn media như CBS,CNBC,CNC,LA times,Washington post v.v. làm suy yếu nước Mỹ như chúng đã từng làm để đánh bại VNCH.
18/12/201617:46:25
Khách
Thua cuộc rồi bây giờ quậy chơi !
Cờ ở tay ai người đó phất ! Trump chọn toàn người giỏi ! Rõ ràng vừa giầu vừa giỏi lại có tiếng tăm quốc tế ! Sanders nào có ra gì, bị váy bà cuốn hút !
Tốt nhất là an phận cho tới mãn đời ! Hãy xem, TT Trump đã gom hầu hết các túi tiền tớn nhỏ trên nước Mỹ dưới trướng ! Tiền tất nhiên trong ấy ẩn chứa rất nhiều tài !
Phải vậy nước Mĩ mới Vĩ Đại Trở lại !
Tôi thấy rằng, Trump rất khôn ! Ông giữ cho tiền bạc luôn luôn ở Mỹ và sẽ sinh việc làm, tiền đẻ ra tiền ! Ngoài ra tất cả đều dưới trướng ông dưới dạng các cố vấn cho Tổng thống mà cứ thường họ chẳng cần tiền, theo gương Trump họ làm free hầu hết ! Chỉ cần một chút địa vị và được lắng nghe sự góp ý là đã đủ để nước Mĩ tốt, và sẽ tốt nhất !
Sanders và Dân Chủ, Obama không có được cái nhìn rất bao quát và lớn như Trump !
Óc hẹp hòi thì mỗi ngày càng tuổi gìa thì lại càng thu hẹp nên không thể làm ra lớn được nơi chính mình ! Càng không thể vung vít cho người khác !
Sanders hãy nhớ như vậy ! Rất tiếc tôi viết chữ VN, ông chẳng hiểu gì !
18/12/201615:54:40
Khách
Hi Socialist Senator Sanders,
You and your Dem gangs are losers.
In a game, you have to know how to win and you have also know how to lose.
Shut up and learn. Do not bark at Trump and let him do his job. Actually it's not his job until January 20th, noon.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden đã đưa ra 2 sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021, nhằm chiến đấu với cuộc khủng hoảng nạn đói đang diễn ra trên toàn quốc và giải quyết sự bất ổn tài chánh được cảm nhận bởi hàng triệu gia đình và đã làm trầm trọng thêm bởi đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Con đường tại Thượng Viện để kết tội Donald Trump thì cực kỳ mong manh, với số lượng ngày càng tăng các nhà lập pháp Cộng Hòa bày tỏ sự tin tưởng rằng đảng sẽ tha cho cựu Tổng Thống về việc cáo buộc rằng ông đã xúi giục cuộc nổi dậy chết người nhằm chận đứng chiến thắng cử tri đoàn của Tổng Thống Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021.
Khi Trump rời khỏi Bạch Ốc hôm Thứ Tư, Proud Boys, từng nằm trong số những người ủng hộ hộ, cũng đã bắt đầu rời bỏ ông. Trong hàng chục cuộc thảo luận trên các mạng truyền thông xã hội như Gab và Telegram, nhiều thành viên của nhóm đã bắt đầu gọi Trump là “cò mồi” và “quá yếu,” theo các thông điệp được báo The New York Times đọc được cho biết. Họ cũng đã thúc giục những người ủng hộ ngưng tham dự các cuộc tập họp và biểu tình được tổ chức cho Trump hay Đảng Cộng Hòa.
Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
Trong không khí ngày tuyên thệ nhậm chức còn nóng hổi hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, Tổng Thống Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ của ông với các sắc lệnh hành pháp về các biện pháp từ việc ngăn chận đại dịch vi khuẩn corona tới việc giải quyết bất công chủng tộc, nhiều sắc lệnh trong đó đã đảo ngựợc các biện pháp được thi hành bởi chính phủ của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hôm Thứ Tư của Yahoo News cho biết. Biden đã ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội tại tất cả các tòa nhà liên bang, trên tất cả vùng đất liên bang và bởi tất cả nhân viên liên bang và những nhà làm theo hợp đồng, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết. Ông cũng ban hành “100 Days Masking Challenge” [Thách Thức 100 Ngày Đeo Khẩu Trang], yêu cầu người dân đeo khẩu trang cho đến 100 ngày để giúp kềm chế sự lây lan của dịch bệnh, mà đã lấy đi hơn 400,000 mạng người tại Hoa Kỳ, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết.
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,