Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tương Quan Giữa Obama-Putin Và Trump Qua Vụ Việc Tin Tặc Nga Xâm Nhâp Thông Tin Bầu Cử Mỹ

17/12/201612:44:00(Xem: 5936)

 

TƯƠNG QUAN GIỮA OBAMA-PUTIN VÀ TRUMP
QUA VỤ VIỆC TIN TẶC NGA XÂM NHÂP THÔNG TIN BẦU CỬ MỸ
 
Đào Như
 

Chiều 16-12-2016, nhân dịp đọc diễn từ cuối năm cùng với các giới báo chí, các cơ quan truyền thông và người dân Mỹ, Tổng thống Obama đề cập đến 2 vấn đề lớn: Chiến tranh ở Syria và nạn tin tặc Nga tấn công thông tin bầu cử của Đảng Dân Chủ Mỹ.

Tổng thống Barack Obama đã lên tiếng thống trách Tổng thống Nga Vladimir Putin đã xâm nhâp những thông tin của đảng Dân Chủ về cuộc tranh cử tổng thống Mỹ trong những tháng vừa qua. Với những dữ kiện chính xác được cung cấp tứ hai tổ chức bảo vệ an ninh của Mỹ là FBI và CIA, Tổng thống Obama đoan chắc rằng ở Nga bất cứ những hành đen tối như thế nầy lúc nào cũng Putin nhúng tay vào. Theo báo cáo của FBI và CIA đích thân Putin đã điều khiển-directed-việc xâm nhập trái quấy nghiêm trọng này. Hôm đầu tháng 12, Tổng thống Obama tỏ ra cho thiên hạ thấy ông vô cùng giân dữ và ông cảm thấy cần phải hành động mạnh chống lại Putin. Điều này làm cho thế giới lo âu.
 

Dĩ nhiên về phía Nga họ luôn luôn bác bỏ luận điệu này của Mỹ. Nga còn tố cáo Trung Quốc mới là quốc gia có nhiều tổ chức tin tặc nhiều hơn họ nhiều. Người phát ngôn điện Kremlin hôm 15-12 cho rằng sự cáo buộc của Bạch ốc đối với Tổng thống Putin của họ là sỗ sàng! Ngay cả Putin miệng thì cứ leo lẻo và cho rằng kết luận của FBI và CIA là vô căn cứ, không có cơ sở.

Còn phần bà Hillary Clinton lúc nào cũng ấm ức qui trách nhiệm cho Nga và FBI trong việc bà thất cử vừa rồi…Tổng thống Obama cũng cảm thông hoàn cảnh éo le này của bà.
 

Donald Trump cho việc tố cáo tin tặc Putin là vô căn cứ. Nếu biết rõ tin tặc Nga xâm nhập thông tin bầu cử Mỹ từ nhiều tháng trước, tại sao đảng Dân Chủ không chịu tố cáo vào lúc ấy, phải đợi ông ta đắc cử Tổng Thống, đảng Dân Chủ mới tố cáo Nga? Mặc dầu lập luận của Trump có phần chủ quan nhưng xem chừng ông rất có lý trong trường hợp và vị thế của ông.

Trong thực tế ai cũng biết giữa Hoa Kỳ và Nga không có thỏa thuận nào cấm không được tiến hành hoạt động thâm nhập thông tin tình báo của nhau. Nga có quyền do thám Mỹ và Mỹ có quyền do thám Nga. Đồng thời các cơ quan an ninh của cả hai bên cũng có quyền làm tất cả những gì có thể  để ngăn chận và phòng chống tin tặc.
 

Dĩ nhiên trước khi đọc bài diễn văn cuối năm hôm 16 tháng 12, Tổng thống Obama đã nắm rõ nguyên tắc này. Do vậy, cuối bài diễn văn ông tuyên bố ông sẽ yêu cấu Tổng Thống Nga, ông Putin, hãy bỏ và thôi không xâm nhập vào thông tin của Mỹ. I’ll call Putin to cut it out. Giới báo chí và truyền thông cảm thấy nhẹ nhỏm như vừa vứt đi nỗi lo sợ rằng những va chạm giữ Mỹ và Nga về vấn đề tin tặc sẽ bùng nổ to. Họ rất mừng khi Tổng thống Obama giơ cao mà đánh nhẹ. Đây là thái độ của một nhà lãnh đạo lão thành. Thế giới hôm nay tránh nhất là thái độ gây hấn hung hãn liều mạng theo kiểu Trung Quốc, có thể gây hiểu lầm và có hành đông bất cập gây tai hại cho nền hòa bình thế giới.
 

Thật là tế nhị khi ông Obama tuyên bố sau bài diễn văn là ông sẽ yêu cầu Tông thống vừa đắc cử Donald Trump sẽ có buổi điện đàm với Tổng thống Nga, Putin, và thuyết phục ông này hãy từ bỏ và thôi sử dụng tin tặc xâm nhập thông tin của nhau. Để lời đề nghị của mình có hiệu năng, Tổng thống Obama bèn hạ thấp sự va chạm giữa Bạch cung và Donald Trump về việu bầu cử vừa rồi, ông xem cuộc kiểm phiếu phổ thông trong ba tiểu bang Wisconsin, Michigan và Pensylvania là không hợp lệ không coi trọng truyền thống dân chủ của Mỹ. Nghĩa là Tổng thống Obama nhìn nhận sự đắc cử của Đoanald Trump là việc đã rồi!
 

Trước thái độ này của TT Obama, chắc chắn người hùng Donald Trump khó mà từ chối lời đề nghị của Tổng thống Obama. Nếu Donald Trump sẵn sàng nói chuyện với Putin, thì chắc nhà lãnh đạo Nga hợp tác với Donald Trump. Đây là cơ hội vàng để cho Putin lên mặt với dân Nga là được Tổng thống tân cử của Mỹ đích thân yêu cầu ông không dùng tin tặc xâm nhập thông tin của Mỹ.      

Thật là lý thú thế giới hôm nay nói chung và hai dân tộc Nga Mỹ nói riêng, đang đối diện với ba người hùng của họ: Vladimir Putin là một gian hùng- Donald Trump là một anh hùng còn Barack Obama là một trầm hùng, người có thể giải quyết mọi tranh chấp trên thế giới qua đường lối hòa đàm tránh được cuộc mọi cuộc xung đột vũ trang cho nhân loại ./.

Đào Như

Thetrongdao2000@yahoo.com

Arlinton Heights-Usa

17-12-2016

Ghi chú Nguồn-

Tất cả dữ kiện trong bài viết trên đều dựa theo thông tin của website sau đây

Transcript: Obama’s end of year conference on Syria, Russia Hacking and more…

https://www.washingtonpost.com/news/post-politics/wp/2016/12/16/transcript-obamas-end-of-year-news-conference-on-syria-russian-hacking-and-more/?utm_term=,57f092c91aac

 

 

 

 

 

 
Ý kiến bạn đọc
19/01/201722:08:00
Khách
Gian hùng hay anh hùng thì đã có trong từ điển Việt nam từ năm 1932 đến 1975 tại Việt nam .
Nhưng chữ trầm hùng thì có từ đâu ? Có phải trong từ điển ngôn từ việt cộng không ?
TN Xuân Đài
20/12/201602:11:10
Khách
Những người còn mê ngủ hãy thức dậy!
Mặt trời mọc ở phương đông và đã lên rồi kìa!
Và nhìn xem nước đục đã cạn, nhứng thứ mà truyền thông gọi là dòng chính tuyên truyền đã khô hết, rác nào ra rác đó, hét hiệu lực rồi !
19/12/201623:14:55
Khách
Tại sao lại có những kẻ nghĩ tên ô bá mà ( obama )là lãnh đạo giỏi lão thành (hèn nhát...) thì đúng hơn....lại còn có sự việc tin tặc Nga tấn công cuộc bầu cử nước mỹ ....háo ra nền an ninh mạng của đế quốc mẽo quá dở ( con nít..) so với bọn tin tặc Nga sao ? hãy ngồi mà bóp óc suy nghĩ đi mấy lão......
19/12/201621:55:25
Khách
Mấy cưng khoái Trump thì cứ khoái . Thích Trump thì cứ thích . Đội Trump thì cứ đội . Cuồng Trum thì cứ cuồng . Nhưng nhớ đừng bao giờ đưa vợ và con gái đến gần Trump nhá . Trump là vua bốc hốt đấy . Nó bốc nó hốt rồi nó còn diễu nữa đấy . Chửi Hillary thì OK nhưng nhớ đừng bao giờ chửi Trump nhá . Trump sẽ đào mồ cuốc mả tam đại nhà cưng nhá . Nếu có chuyện tình tiền ... gì mờ ám nhớ đừng dùng email . Trump sẽ nhờ Nga nó Hack là bể cò lương đấy .
Trump chưa làm Tổng Thống ngày nào . Đừng bốc thối nữa . Hãy chờ xem . Không lâu đâu . Thiên tài hay thiên tai . Cụ Nguyễn Du đã từng nói " chữ Tài liền với chữ Tai một vần " Khà khà khà
19/12/201617:13:16
Khách
Tôi hoan hô Trọng Nhân vì quá đúng cách hành xữ của người theo Dân-Chủ. Trong đó có cái ông tác giả nầy...tôi có chút góp ý với ông nầy nhưng không được đăng vì có vài bài ông ta ca tụng mình hiểu về giáo-lý nhà Phật mà hành xữ thì "in tuồng" chánh pháp che đậy cái dõm....lời khuyên chân thành nhất nếu còn thích viết lách thì nên theo tin tức lượm được để đăng cho thỏa mãn chứ đừng có còn mặc cảm thua trận đâm ra hèn hạ nữa.
19/12/201615:27:43
Khách
Trong suốt 8 năm lê lết trên Ngai-vàng "Tổng-thống", chính sách cai trị "bất 'biến" của Obama là " Lãnh đạo từ phía sau"hay nói một cách có vẻ Văn-hoa là chính sách "Trùm mền" , chính sách "Chờ sung rụng" và cũng là một chính sách " Lùa Chó vào bụi rậm" Và kế đến là "Đổ thừa" bừa bãi một khi thất bại. ,!!!!. ??? Vubinh
19/12/201615:06:53
Khách
Obama :" I will call Putin cut it out". Một cấu nói của kẻ "Trầm hùng".hay của kẻ mang tâm trạng "Trầm kha , Trầm cảm" hay "Trầm mình" !!!????? Đào Như thử "gãi rốn" "giải trình " thêm một bài viết nữa xem sao ??? Một người bình thương kém kiến thức chính-trị như kẻ hèn này cũng không thể nói năng "Khẩu{ Cẩu} hùng " như thế,huống chi Obama lại là Tổng-thống của Đại-cương Hoa-kỳ .Buồn thay cho vận mạng nước Cờ-hoa !!!!! Vubinh
19/12/201606:11:52
Khách
Tác giả cùng các bạn đọc có thể xem và đánh giá câu nói của Thomas Jedfferson Third President of the US (Apr. 13. 1743 - Jul 4 1826)
“Do you want to know who you are? Don't ask. Act! Action will delineate and define you.”
http://www.whatdoesitmean.com/index1299.htm
19/12/201605:49:51
Khách
"Họ rất mừng khi Tổng thống Obama giơ cao mà đánh nhẹ. Đây là thái độ của một nhà lãnh đạo lão thành". "Obama là một trầm hùng, người có thể giải quyết mọi tranh chấp trên thế giới qua đường lối hòa đàm tránh được cuộc mọi cuộc xung đột vũ trang cho nhân loại" !
Đào Như vẫn là Đào Như trước! Trước khi viết có lẽ bạn hãy nen tìm đọc thêm về chính sách ngoai giao thất bại, lãnh đạo đằng đuôi, co đầu rút cổ chậm trễ ló thụt, nói mà không làm gì, lúng túng trong khi có nhiều giải pháp đang chờ đã khiến cho thế cờ Syria kẹt cứng sau khi Nga và Iran làm chủ >> hàng triệu người chết, tan nhà nát cửa, đất nước thành bình địa, hệ quả là cả Châu âu gánh nạn di dân tràn ngập, Liên Hiệp Âu châu lung lay tan rã . . . Có phải thật là người HÙNG của tác giả hay là tác giả nói chơi đây? "Trầm hùng" Hãy viết tuồng hài hước đi ông bạn!
Tặng ông bạn: Bài diễn thuyết của Trump
https://tienggoicongdan.com/2016/12/15/bai-dien-thuyet-cua-trump-khien-ca-nuoc-my-va-the-gioi-bung-tinh/
Nếu muốn thêm tài liệu về sự thất bại trong đối ngoại và hệ quả ra sao thì bạn lên tiếng. Chắc sẽ có nhiều người cung cấp cho.
Chúc tg mau tiến bộ
18/12/201621:25:17
Khách
Tôi có xem qua các trang mạng nói vể ông Obama. Các vị Tổng-Thống Mỹ có tiêu-chuẩn như đi du-lịch, đi nghỉ mát ...v...v... trong thời-gian tại chức. Chính ông Obama là vị Tổng-Thống phung-phí tiền trong các cuộc du-lịch, nghỉ mát...v..v..cao nhất trong các vị Tổng-Thống trước kia.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm 1968, Chiến tranh Viêt Nam-Vietnam War-như môt địa chấn, cuốn hút nước Mỹ vào những biến động, làm sụp đổ quyền lực: Kinh tế, Chính trị, Xã hội của nước Mỹ. Năm 1968, Vietnam War làm chuyển hướng những giá trị lich sử của nước Mỹ: địa chính trị, quan hệ toàn cầu, biểu tượng văn hóa, khuynh hướng xã hội.
Một hệ thống truyền thông do chính quyền kiểm soát có thể tạo ra một làn sóng thông tin sai lệch, nhưng sẽ chỉ làm gia tăng hiệu ứng ngược khi chính quyền đó đã mất tín nhiệm nơi dân chúng.
Ngày 12/2/2020 Nghị viện châu Âu chính thức thông qua Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam, với đa số ủng hộ là 401 phiếu, 192 phiếu chống, và 40 phiếu trắng.
Sau khi Nghị viện Âu châu chấp thuận phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do EU-Việt Nam, các báo lề trái lề phải, mạng xã hội, đã cùng cho thấy một hiện tượng bất ngờ chưa từng xảy ra: sự đồng thanh tương ứng giữa các giới khác nhau của Việt Nam: vui mừng và tràn đầy hy vọng, EVFTA sẽ lả đòn bẩy đẩy VN vươn lên, chuyển mình v.v...và v.v...
Theo phần mở đầu Bản Nội Quy, Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Victoria đã được hình thành vào những năm cuối của thập niên 1970, nhưng Bản Nội Quy không cho biết ngày thành lập.
“Cây cộng sản” là tên một truyện ngắn của Phan Khôi trong tâp bản thảo Nắng chiều. Ông xin xuất bản năm 1957 ở Hà Nội, nhưng không được CS cấp phép.
Từ khi dịch bệnh Corona bùng phát đến nay có nhiều nhà bình luận về tình hình chính trị của ĐCSTQ có thể sụp đổ và chế độ CS không còn đứng vững ở Trung Quốc.
Người Nhật Bản nói: “Một lời tử tế có thể làm ấm lòng suốt cả mùa Đông – One kind word can warm three winter months.” Nghe xong, tôi (trộm) nghĩ thêm rằng: “Một hành động tử tế còn có thể làm ấm lòng người suốt cả cuộc đời!”
Sau 41 năm thắng Trung Cộng xâm lược, Việt Nam đã học được gì với hậu qủa của 10 năm đẫm máu và tàn bạo (1979-1989) của cuộc chiến này? Không nhiều. Việt Nam Cộng sản vẫn chịu nhục để tồn tại bên cạnh những người phương Bắc mà họ gọi là “vừa là đồng chí vừa là anh em”.
Để miêu tả sự phụ thuộc của Việt Nam vào nền kinh tế Trung Quốc, các nhà quan sát về tình trạng kinh tế của 2 quốc gia này, họ thường ví von: “Bắc Kinh đổ mưa-Hà Nội giăng ô”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50663)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44362)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38782)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34614)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại