Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Nhân Ảnh Tân Văn Tổ Chức Ra Mắt Thi Phẩm Nhịp Tim Thơ của Nhà Thơ Cao Mỵ Nhân

17/12/201600:00:00(Xem: 2236)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Văn Hóa Minh Đức vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 11 tháng 12 năm 2016 Nhóm Nhân Ảnh Tân Văn đã tổ chức chiều thơ nhạc ra mắt thi phẩm “Nhịp Tim Thơ” của nhà thơ Cao Mỵ Nhân.

Điều hợp chương trình: MC Thụy Vi, Thanh Thanh, và Khiếu Long.

Tham dự buổi ra mắt thi phẩm có: Chánh án Nguyễn Trọng Nho và phu nhân GS Vân Bằng; Nhà thơ, nhà báo Thái Tú Hạp và phu nhân Thi Sĩ Ái Cầm; Nhạc sĩ Tuấn Khanh và phu nhân; nhà báo, nhà văn Phạm Quốc Bảo, Nhà thơ Phùng Minh Tiến, Nhà văn Nguyễn Quang và nhà thơ Minh Đức Hoài Trinh, GS Dương Ngọc Sum, GS Trần Huy Bích, nhạc sĩ, Giáo Sư Lê Văn Khoa và phu nhân là Ca Sĩ Ngọc Hà, Bà Nga Nguyễn phu nhân cố Nhạc sĩ Lê Trọng Nguyễn, bà cựu Trung Tá Hạnh Nhơn, Bà cựu Thiếu Tá Nguyễn Huy Lễ, Nha Sĩ, ca sĩ Kim Loan, GS Nguyễn Bá Thảo, cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, họa sĩ Lưu Anh Tuấn, GS Lữ Bá Diệp, GS Quyên Di, nhà văn Việt Hải và phu nhân, nhà văn Ngô Thiện Đức, nhà văn Dương Viết Điền, nhà báo Trịnh Thanh Thủy, nhà văn Chu Tất Tiến, nhà thơ Hồng Vũ Lan Nhi, nhà thơ Kim Lan, nhạc sĩ Trọng Nghĩa, các Ca nhạc sĩ thân hữu, các cơ quan truyền thông và các thành viên trong nhóm Nhân Ảnh Tân Văn cùng đồng hương thân hữu.

Trong không khí thân tình giữa những người tham dự và tác giả đã đem lại cho mọi người một buổi chiều thơ nhạc thật ấm cúng trong tình tự quê hương.

CAO 1 MY NHAN P1470823CAO MY NHAN  DSC_0583CAO MY NHAN  DSC_0588CAO MY NHAN  DSC_0605CAO MY NHAN P1470697
blank
Ra mắt thi phẩm “Nhịp Tim Thơ” của nhà thơ Cao Mỵ Nhân.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm Giáo Sư Trần Mạnh Chi, đại diện nhóm Nhân Ảnh Tân Văn thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị.

Nhân dịp nầy ông cho biết: “Nhóm Nhân Ảnh Tân Văn có hoài bảo là tạo một môi trường cho mọi giới văn nghệ sĩ có một sinh hoạt chung ở hải ngoại, đã cố gắng trong những năm vừa qua, và nhận được sự ủng hộ đáng khích lệ từ mọi giới. Nhân dịp hôm nay ra mắt tập thơ “Nhịp Tim Thơ” của nhà thơ Cao Mỵ Nhân, xin hân hoan chào đón tất cả thi hữu đến tham dự.”

Tiếp theo Ban tổ chức mời Giáo sư Dương Ngọc Sum, lên nói về thân thế và sự nghiệp của nhà thơ Cao Mỵ Nhân, mở đầu ông nói: “Để nói về một đề tài như thế này phải cần một quyển sách mới đầy đủ. Tuy năm nay đã quá “Thất thập cổ lai hy”, nhà thơ vẫn tiếp tục hoạt động như thuở còn son trẻ. Nữ sĩ Cao Mỵ Nhân, tên thật cũng là bút hiệu, sinh tại Chapa, Hoàng Liên Sơn, Bắc Việt Nam. Di cư vào Nam, cựu nữ sinh Trưng Vương. Cán sự xã hội Caritas. Cấp bậc sau cùng là Thiếu Tá Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Vì hoàn cảnh đặc biệt của đất nước qua hai giai đoạn: Trước 1975 là giai đoạn no ấm, xây dựng tương lai, hưởng tự do hạnh phúc, và nếu có thi hành những nghĩa vụ thì đó là bổn phận công dân. Giai đoạn sau 1975 là sự sụp đổ, tất cả xáo trộn, không còn do chúng ta tự quyết định được. Cuộc đời nhà thơ Cao Mỵ Nhân cũng nằm trong nghiệt ngã đó.

Sau 1975, Cao Mỵ Nhân cùng chung số phận với quân dân cán chính miền Nam, bị tù đày. Nhưng với ý chí mãnh liệt, bà đã đứng lên tiếp tục sự nghiệp văn chương của mình cho đến ngày hôm nay…”

Tiếp theo, GS Trần Huy Bích lên cho biết: “Cao Mỵ Nhân làm thơ rất sớm, từ năm 13 tuổi, hơn 60 năm trước đây. thơ của bà rất hay, hồn thơ dạt dào. Từ tình yêu lứa đôi đến quê hương đất nước. Về thơ tình yêu, lời thơ thật chân tình “Đừng viết bài thơ nào cả; Thơ tình thì phải… vô ngôn; Dẫu cho lệ rơi ướt má; Vẫn anh ngự trị tâm hồn”. Trong bài “Nhịp Tim Thơ” thì “Nhịp tim thơ thoắt nỗi trôi; Em ngăn chẳng được bồi hồi, đong đưa; Lững lờ tiếng đập tim thưa; Tư dưng tình chuyển gió mưa mê cuồng”.

Trong lời cảm ơn, Nhà thơ Cao Mỵ Nhân nói rằng để nói về mình thì tất cả mọi người ở đây đã nói hết rồi, giờ bà chỉ còn có một chữ tình, xin đọc bài thơ “Tình Tuyệt Vọng”, Khái Hưng dịch từ bài “Sonnet dAvers” để tặng mọi người.

Sau đó mọi người cùng chụp chung một bức hình kỷ niệm nhân ngày ra mắt tập thơ.

Trong dịp nầy bà đã ký tặng tập thơ “Nhịp Tim Thơ” cho các thi hữu thân hữu và những người tham dự.

Mở đầu tập “Nhịp Tim Thơ”, nhà thơ Luân Hoán đã viết: “Nhà Thơ Cao Mỵ Nhân là một quân nhân, một Sĩ Quan cấp Tá của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Tôi không rõ Chị khởi viết từ lúc nào, nhưng biết chị đã thành danh khi tôi mới gởi bài đăng báo.

Người mặc áo lính đa số thường cảm nhận, viết về những gì có liên quan đến đời sống quân ngũ. Hơi thở chiến tranh là một đề tài lớn, vô tận. Và sự khai thác chủ đề nầy đã ngầm chia ra hai nhánh. Một nhánh chia xẻ, ngợi ca, tỏ bày lý tưởng một cách rỏ ràng tích cực. Một nhánh bi quan hơn, gần kề hơi hám phản chiến.

Nhánh thứ nhất đương nhiên được phổ biến đầy thân tình trên những tạp chí, nguyệt san, bán nguyệt san quân đội; được diễn ngâm trên đài phát thanh. Thơ Cao Mỵ Nhân nằm trong nhánh rất sát với Tâm Lý Chiến nầy...”

Có đoạn Nhà thơ Luân Hoán viết: “Nhân tình của nhà thơ không chỉ là vóc dáng cân đo có trọng lượng, mà bao gồm những gì cỏ hoa có thể mọc được, chim cá muôn thú có thể sinh tồn. Hơn thế nữa cõi sống hiển linh ấy, còn ấm áp tâm hồn của một chế độ giàu có thương yêu, tự do công bình. Chị Cao Mỵ Nhân chưa mất người tình sờ nắm, hôn hít được. Nhưng chị đang tạm vĩnh biệt với những người yêu dấu kia, đó là một sự thật. Trong mỗi nhịp bồi hồi của dòng thơ, nỗi nhớ thương luôn được trang trọng và chân tình tỏ bày. Đây là một sự thành công rất đẹp trong thi phẩm mới nhất của nhà thơ Cao Mỵ Nhân.”

Tác phẩm “Nhịp Tim Thơ”, dày 153 trang, do Nhóm Nhân Ảnh ấn hành năm 2016, với 108 bài thơ qua đủ thể loại, trong đó có tình yêu người, yêu đời cho đến tình quê hương đất nước, đều bàng bạc một tình yêu vô cùng.

Nhà thơ Cao Mỵ Nhân đã xuất bản:

Hoa Sao, thơ 1959, Thơ Mỵ, 1961, Chốn Bụi Hồng, văn 1994, Thơ Mỵ, 1997, Áo Màu Xanh, thơ 1999, Đưa Người Tình Đi Tu, thơ 2001, Lãng Đãng Vào Thu, thơ 2001, Sau Cuộc Chiến, thơ 2003, Quán Thơ Ngày Tháng Còn Lại, thơ 2009, Nhịp Tim Thơ, thơ 2016.

Sẽ xuất bản:

Mùa Xuân Của Anh, thơ. Em Không Còn Mai A, thơ. Những Vần Thơ Ma, thơ. Chốn Bụi Hồng II, văn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50578)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44290)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38678)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34544)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại