Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Nữ Ký Giả Gốc Việt Làm Trump Nổi Giận; Trump Viết Tweet Hăm Dọa Tạp Chí Vanity Fair

16/12/201600:00:00(Xem: 7910)
NEW YORK -- Một nữ phóng viên gốc Việt viết bài nhận định về tiệm ăn của Trump tại cao ốc của Trump ở khu sang trọng Manhattan (thành phố New York), Tổng thống đắc cử Donald Trump nổi giận, hăm dọa ông Chủ bút...

Người viết bài nhận định về tiệm ăn Trump Grill là phóng viên Tina Nguyen. Tiệm ăn này nằm trong cao ốc nơi Trump sống và làm việc.

Hôm Thứ Năm, Trump nổi giận, gửi tin tweet lên mạng tấn công tạp chí Vanity Fair:

“Có ai ngó xem những con số tội nghiệp của tạp chí Vanity Fair Magazine. Giảm độc giả, trở ngại lớn, chết! (Chủ bút) Graydon Carter, không có tài năng gì hết, sẽ văng ngay!”

Carter là Chủ bút lâu năm của tạp chí này.

Hôm Thứ Tư, phóng viên Tina Nguyen viết trên Vanity Fair chê thậm tệ tiệm ăn Trump Grill.

Tina Nguyen là phóng viên chính trị, trước giờ cũng có bài chỉ trích Trump.

Tina Nguyen không chỉ trích nhân viên nào ở tiệm Trump Grill, nhưng chê tất cả các yếu tố khác: tiệm của Trump dở từ món ăn cho tới trang trí, cho tới cách viết không thông nhất tên của tiệm (lúc viết là "Trump Grill" và lúc khác viết là "Trump Grille").


Cô Nguyen viết rằng thức ăn trong tiệm ngấm đầy bột ngọt M.S.G.

Phòng vệ sinh thì, cô viết là, y hệt “kinh nghiệm tìm giấy vệ sinh tuyệt vọng tại một tiệm tạp hóa ở Venezuela.”

Nước uống cocktails hình như là chế tác bởi một sinh viên năm thứ nhất đang thí nghiệm trong phòng ngủ ký túc xá.

Miếng thịt bò steak “nấu quá đà, ngó thấy mỡ phù lên, đặt nằm trên mấy miếng khoai tây hệt như một xác chết bên trong một xe minivan.

Thực ra, phóng viên Tina Nguyen không phải là nhà báo đầu tiên chê tiệm ăn Trump Grill.

Đầu năm nay, tạp chí Eater nhận định rằng thức ăn ở tiệm của Trump “như là kinh niên sợ thử nghiệm, thức ăn giành cho những người đang bệnh về đường ruột.”

Tạp chí New York Magazine nhận định là “có vô số tiệm ăn hơn xa tiệm này.”

Báo The Wall Street Journal viết rằng báo này xin lỗi những con bò bị giết để làm ra những món ăn cheeseburger và steak quá dở ở Trump Tower.

Ý kiến bạn đọc
20/12/201603:52:06
Khách
Đúng là tác phong chợ búa ! =(
17/12/201608:08:20
Khách
Nói tới Trump thì ông nói lại là thường ! Không lẽ câm ?
Chuyện làm ăn ngon dở là tùy khẩu vị, ai thích thì ăn, không thích thì dẹp !
Ai ăn rồi một lần không hợp vị thì cút !
Ai mà thích thì cứ việc mời đến mà có khi tiền tép còn nhiều !
Có thể Trump đã cho ai đó thuê để gian phòng để làm cửa hàng ăn, biết đâu ông Tàu Nam Kinh hay bà đầm Hà Lội !
Chứ Trump không là người nấu nướng ! Con cái ông cũng không ! Nhưng dùng kiểu này như đòn chính trị thì phải ăn đòn !
Trump thích nhất KFC chứ chưa nghe ông ăn ở tiệm này !
Coi chừng tiệm này mai mốt lại đông khách vì đương nhiên nó được quảng cáo miễn phí, thiên hạ đến tháp Trump để chụp hình và ghé qua ăn thử ! Chủ quán lại đầy tiền ! Cứ ăn ké tiếng Trump là cũng có tiền !
Tôi bảo đảm thiên hạ, nhóm Dân Chủ mà dùng kiểu này với Trump, ông sẽ làm TT 8 năm và sau đấy vẫn là TT Cộng Hòa !
16/12/201623:23:41
Khách
Khí thương thì củ ấu cũng tròn, khi ghét thì bồ hòn cũng méo. Tôi không ngạc nhiên có những bài báo hay những tin giật gân xấu xí về Trump của TTDC hay đảng DC hay những cử tri bầu cho DC. Từ trước tới giờ bất cứ TT của DC nào đắc cử cũng không bị người của CH moi móc chuyện nhỏ xé ra tớ để bôi nho TT DC. Bây giờ DC thua đậm trong quốc hội , TT nên cay cú cố đập cho CH, ăn không được phá cho hôi, càng moi móc càng chúng mình cho người dân biết cái mặt xấu của DC là nhỏ nhen, ích kỷ, hèn hạ, không quân tử...Hãy đứng sau lưng vị TT mới xây dựng nước Mỹ phồn thịnh.Cô Tina Nguyễn này làm việc cho Vanity Fair thuộc left wing nên phải viết Trump xấu chứ viết tốt thì sẽ bị mất job.

Khách
16/12/201617:00:32
Khách
Tân TT D. Trump bị mặc cảm thua kém nặng về mọi mặt như số hiện kim, óc sáng tạo và phát minh những kỹ thuật tinh vi, ngoại trừ môn võ Trump bình dân và rẻ tiền, so với các tỷ phú cùng thời như B. Gates, L. Ellison, L. Page, M. Zuckerburg, etc. nên Trump dễ cảm thấy bị sỉ nhục, khinh rẻ mỗi khi người khác vạch ra những cái xấu, dở hoặc sai của mình.

Và từ đó Trump phải tự vệ, phản bác bằng cách "tuýt" để chửi bới, bôi bác hồ đồ và vô căn cứ những người phê phán mình. Có lẽ cái tật "tuýt" này sẽ gây nhiều tai tiếng và sóng gió trên chính trường HK và quốc tế trong tương lai rất gần khi Trump chính thức nhậm chức TT.

Chờ xem vở bi hài kịch có một không hai trong lịch sử HCQ HK nếu cái tật "tuýt" này không được tự kềm chế và sử dụng một cách thật cẩn thận và đứng đắn cho đúng với cương vị TT của một đại siêu cường.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.