Hôm nay,  

1 Nữ Ký Giả Gốc Việt Làm Trump Nổi Giận; Trump Viết Tweet Hăm Dọa Tạp Chí Vanity Fair

16/12/201600:00:00(Xem: 8448)
NEW YORK -- Một nữ phóng viên gốc Việt viết bài nhận định về tiệm ăn của Trump tại cao ốc của Trump ở khu sang trọng Manhattan (thành phố New York), Tổng thống đắc cử Donald Trump nổi giận, hăm dọa ông Chủ bút...

Người viết bài nhận định về tiệm ăn Trump Grill là phóng viên Tina Nguyen. Tiệm ăn này nằm trong cao ốc nơi Trump sống và làm việc.

Hôm Thứ Năm, Trump nổi giận, gửi tin tweet lên mạng tấn công tạp chí Vanity Fair:

“Có ai ngó xem những con số tội nghiệp của tạp chí Vanity Fair Magazine. Giảm độc giả, trở ngại lớn, chết! (Chủ bút) Graydon Carter, không có tài năng gì hết, sẽ văng ngay!”

Carter là Chủ bút lâu năm của tạp chí này.

Hôm Thứ Tư, phóng viên Tina Nguyen viết trên Vanity Fair chê thậm tệ tiệm ăn Trump Grill.

Tina Nguyen là phóng viên chính trị, trước giờ cũng có bài chỉ trích Trump.

Tina Nguyen không chỉ trích nhân viên nào ở tiệm Trump Grill, nhưng chê tất cả các yếu tố khác: tiệm của Trump dở từ món ăn cho tới trang trí, cho tới cách viết không thông nhất tên của tiệm (lúc viết là "Trump Grill" và lúc khác viết là "Trump Grille").


Cô Nguyen viết rằng thức ăn trong tiệm ngấm đầy bột ngọt M.S.G.

Phòng vệ sinh thì, cô viết là, y hệt “kinh nghiệm tìm giấy vệ sinh tuyệt vọng tại một tiệm tạp hóa ở Venezuela.”

Nước uống cocktails hình như là chế tác bởi một sinh viên năm thứ nhất đang thí nghiệm trong phòng ngủ ký túc xá.

Miếng thịt bò steak “nấu quá đà, ngó thấy mỡ phù lên, đặt nằm trên mấy miếng khoai tây hệt như một xác chết bên trong một xe minivan.

Thực ra, phóng viên Tina Nguyen không phải là nhà báo đầu tiên chê tiệm ăn Trump Grill.

Đầu năm nay, tạp chí Eater nhận định rằng thức ăn ở tiệm của Trump “như là kinh niên sợ thử nghiệm, thức ăn giành cho những người đang bệnh về đường ruột.”

Tạp chí New York Magazine nhận định là “có vô số tiệm ăn hơn xa tiệm này.”

Báo The Wall Street Journal viết rằng báo này xin lỗi những con bò bị giết để làm ra những món ăn cheeseburger và steak quá dở ở Trump Tower.

Ý kiến bạn đọc
20/12/201603:52:06
Khách
Đúng là tác phong chợ búa ! =(
17/12/201608:08:20
Khách
Nói tới Trump thì ông nói lại là thường ! Không lẽ câm ?
Chuyện làm ăn ngon dở là tùy khẩu vị, ai thích thì ăn, không thích thì dẹp !
Ai ăn rồi một lần không hợp vị thì cút !
Ai mà thích thì cứ việc mời đến mà có khi tiền tép còn nhiều !
Có thể Trump đã cho ai đó thuê để gian phòng để làm cửa hàng ăn, biết đâu ông Tàu Nam Kinh hay bà đầm Hà Lội !
Chứ Trump không là người nấu nướng ! Con cái ông cũng không ! Nhưng dùng kiểu này như đòn chính trị thì phải ăn đòn !
Trump thích nhất KFC chứ chưa nghe ông ăn ở tiệm này !
Coi chừng tiệm này mai mốt lại đông khách vì đương nhiên nó được quảng cáo miễn phí, thiên hạ đến tháp Trump để chụp hình và ghé qua ăn thử ! Chủ quán lại đầy tiền ! Cứ ăn ké tiếng Trump là cũng có tiền !
Tôi bảo đảm thiên hạ, nhóm Dân Chủ mà dùng kiểu này với Trump, ông sẽ làm TT 8 năm và sau đấy vẫn là TT Cộng Hòa !
16/12/201623:23:41
Khách
Khí thương thì củ ấu cũng tròn, khi ghét thì bồ hòn cũng méo. Tôi không ngạc nhiên có những bài báo hay những tin giật gân xấu xí về Trump của TTDC hay đảng DC hay những cử tri bầu cho DC. Từ trước tới giờ bất cứ TT của DC nào đắc cử cũng không bị người của CH moi móc chuyện nhỏ xé ra tớ để bôi nho TT DC. Bây giờ DC thua đậm trong quốc hội , TT nên cay cú cố đập cho CH, ăn không được phá cho hôi, càng moi móc càng chúng mình cho người dân biết cái mặt xấu của DC là nhỏ nhen, ích kỷ, hèn hạ, không quân tử...Hãy đứng sau lưng vị TT mới xây dựng nước Mỹ phồn thịnh.Cô Tina Nguyễn này làm việc cho Vanity Fair thuộc left wing nên phải viết Trump xấu chứ viết tốt thì sẽ bị mất job.

Khách
16/12/201617:00:32
Khách
Tân TT D. Trump bị mặc cảm thua kém nặng về mọi mặt như số hiện kim, óc sáng tạo và phát minh những kỹ thuật tinh vi, ngoại trừ môn võ Trump bình dân và rẻ tiền, so với các tỷ phú cùng thời như B. Gates, L. Ellison, L. Page, M. Zuckerburg, etc. nên Trump dễ cảm thấy bị sỉ nhục, khinh rẻ mỗi khi người khác vạch ra những cái xấu, dở hoặc sai của mình.

Và từ đó Trump phải tự vệ, phản bác bằng cách "tuýt" để chửi bới, bôi bác hồ đồ và vô căn cứ những người phê phán mình. Có lẽ cái tật "tuýt" này sẽ gây nhiều tai tiếng và sóng gió trên chính trường HK và quốc tế trong tương lai rất gần khi Trump chính thức nhậm chức TT.

Chờ xem vở bi hài kịch có một không hai trong lịch sử HCQ HK nếu cái tật "tuýt" này không được tự kềm chế và sử dụng một cách thật cẩn thận và đứng đắn cho đúng với cương vị TT của một đại siêu cường.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.