Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Trưởng Tư Pháp Lockyer Sẽ Dự Dạ Hội Với Hội Cđnv

01/02/200500:00:00(Xem: 4343)
Ban Tổ Chức Dạ Hội Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County cho biết Ông Bill Lockyer, Bộ Trưởng Tư Pháp California, sẽ có mặt trong buổi Dạ Hội ngày Thứ Sáu, 18 tháng 2 sắp tới.
Ông Bill Lockyer, một nhà tranh đấu nhân quyền và dân quyền, một vị Bộ Trưởng công minh và chính trực khi cần phải thi hành luật pháp đối với những vụ vi phạm của các tổ hợp, trước kia là Thượng Nghị Sĩ Tiểu bang, và mới đây đã được tái đắc cử làm Bộ Trưởng Tư Pháp thêm một nhiệm kỳ thứ hai ở California.
Mặt khác, Văn Phòng Nữ Dân Biểu Quốc Hội liên bang Loretta Sanchez cũng vừa xác nhận cho Ban Tổ Chức biết rằng Bà Sanchez sẽ có mặt trong dịp này để chung vui với Hội và quý vị thân hữu tại Khiêu Vũ Sảnh Pha Lê (Crystal Ballroom), khách sạn Anaheim Marriott Suites, tức là nơi tổ chức Dạ Hội, ở số 12015 đường Harbor, thị xã Garden Grove.
Nhiều vị đại diện dân cử khác đã được mời và cũng sẽ có mặt, đặc biệt là Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Joe Dunn, người đã có công tranh đấu mạnh mẽ và thắng lợi cho chưiơng trình y tế ở Orange County và trong vụ khủng hoảng điện lực ở California.
Ngoài ra còn có ông tân Dân Biểu tiểu bang Tom Umberg, và ông tân Quản Hạt (Supervisor) Lou Correa, quản nhiệm đơn vị 1 trong Hội Đồng Quản Hạt Orange County - cả hai đều là những người bạn chí thân của Hội và của cộng đồng từ những nhiệm kỳ Dân Biểu trước ở đơn vị 69 trong đó có một số khá lớn cử tri là người Việt.
Một đặc biệt nữa là sự có mặt của Luật Sư Trần Thái Văn, người Việt đầu tiên đắc cử Dân Biểu tiểu bang thuộc đơn vị 68 trong đó có thị xã Garden Grove là nơi có đông người Việt cư ngụ nhất ở Orange County và California. Luật Sư Trần Thái Văn là một trong hai người Việt trong toàn quốc đắc cử chức Dân Biểu tiểu bang trong kỳ bầu cử tháng 11 năm ngoái - người kia là ông Hubert Võ, ở Houston, tiểu bang Texas. Dân Biểu Trần Thái Văân đã điện thoại xác nhận ông và phu nhân sẽ cómặt trong buổi Dạ Hội.
Ngoài ra, cũng theo tin của Ban Tổ Chức, Văn Phòng của Dân Biểu Quốc Hội Ed Royce mới cho biết là ông Ed Royce cũng sẽ có thể có mặt, đồng thời xác nhận là một Tuyên Dương của Dân Biểu Ed Royce hiện đang được chuẩn bị để gởi tới chào mừng Dạ Hội và sẽ được đem in vào trong cuốn sách lưu niệm (Tribute Book) nhân dịp này.
Dân Biểu Quốc Hội Ed Royce là một người bạn lâu đời của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County và của cả cộng đồng người Việt ở địa phương.

Cách đây 16 năm, khi còn làm Thượng Nghị Sĩ tiểu bang, ông đã cầm cây cuốc cùng với Bà Mai Công "vỡ đất" tượng trưng trong buổi lễ đặt viên đá đầu tiên xây cất Trung Tâm Cộng Đồng và Cao Niên, tức trụ sở trung ương của Hội hiện thời ở số 1618 West First Street, Santa Ana. Trung Tâm Cộng Đồng là một thành công rõ ràng nhất và cụ thể nhất của Hội trong 25 năm qua. Trị giá bất động sản này hiện nay ước lượng lên tới khoảng 2 triệu mỹ kim.

Ông Ed Royce cũng là người luôn luôn sẵn sàng dùng ảnh hưởng của mình để tích cực tranh đấu cho những quyền lợi thích đáng của dân chúng trong vùng, trong đó có cộng đồng người Việt, nhất là trong thời kỳ ông còn làm Thượng Nghị Sĩ tiểu bang ở đơn vị có đông người Việt - mặc dầu là vào lúc đó số người đi bầu trong cộng đồng Việt còn ít oi và nhiều người vẫn còn xa lạ về vấn đề góp tiền gây quỹ vận động tranh cử. Nhiều vị y sĩ trong cộng đồng còn nhớ khi họ mới sang Mỹ, chưa có bằng tương đương, chưa có chứng chỉ hành nghề, đã được ông bênh vực như thế nào.
Văn phòng của Bà Thượng Nghị Sĩ Dianne Feinstein cho biết Bà sẽ gởi một lá thư đặc biệt đồng thời cũng là một Tuyên Dương để chào mừng Dạ Hội nhân dịp này.
Ban Tổ Chức cũng đặc biệt hoan nghênh sự hiện diện quan trọng không kém của các giới chức chính quyền thị xã ở địa phuơng, trong số có Bà Thị Trưởng Westminster Margie Rice, ông Frank Fry, Ông Thị Trưởng Garden Grove v.v... và nhiều giới chức cao cấp khác trong chính quyền Orange County.
Thị Trưởng Santa Ana, Miguel Pulido sẽ đại diện Thị Xã Santa Ana nhận một Tuyên Dương Tri Ân đặc biệt của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County trong buổi Dạ Hội ngày 18 tháng 2 sắp tới.
Bà Nguyễn Thị Tuyết, đại diện của Hội Đồng Quản Trị Hội trong Ban Tổ Chức, ngỏ ý: "Chúng tôi rất mừng là số đông đã đáp ứng tương đối sớm sủa để chúng tôi tiện việc sắp xếp."
Lúc đầu, Ban Tổ Chức chỉ dự liệu tổng số quan khách tham dự Dạ Hội trong khoảng từ 300 đến tối đa là 400 người -- kể cả một số bàn đặc biệt dành riêng cho quý vị bảo trợ cỡ lớn (1200 đến 15 ngàn mỹ kim) và một số rất ít giấy mời hầu hết chỉ để dành riêng cho một số giới hạn quý vị đại diện dân cử. Tuy nhiên, tính tới cuối tuần trước - khoảng 2 tuần sau khi giấy mời để mua vé tham dự được phân phối -- số người gởi tiền đến Hội để mua vé tham dự với tư cách cá nhân (75 mỹ kim một người) đã bắt đầu tăng vọt và hiện đang được tiêu thụ hết sức mau lẹ vượt ra ngoài mọi mong đợi của Ban Tổ Chức.
(Tóm lược theo tin Trịnh Luyện)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.