Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bộ Trưởng Tư Pháp Lockyer Sẽ Dự Dạ Hội Với Hội Cđnv

01/02/200500:00:00(Xem: 4659)
Ban Tổ Chức Dạ Hội Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County cho biết Ông Bill Lockyer, Bộ Trưởng Tư Pháp California, sẽ có mặt trong buổi Dạ Hội ngày Thứ Sáu, 18 tháng 2 sắp tới.
Ông Bill Lockyer, một nhà tranh đấu nhân quyền và dân quyền, một vị Bộ Trưởng công minh và chính trực khi cần phải thi hành luật pháp đối với những vụ vi phạm của các tổ hợp, trước kia là Thượng Nghị Sĩ Tiểu bang, và mới đây đã được tái đắc cử làm Bộ Trưởng Tư Pháp thêm một nhiệm kỳ thứ hai ở California.
Mặt khác, Văn Phòng Nữ Dân Biểu Quốc Hội liên bang Loretta Sanchez cũng vừa xác nhận cho Ban Tổ Chức biết rằng Bà Sanchez sẽ có mặt trong dịp này để chung vui với Hội và quý vị thân hữu tại Khiêu Vũ Sảnh Pha Lê (Crystal Ballroom), khách sạn Anaheim Marriott Suites, tức là nơi tổ chức Dạ Hội, ở số 12015 đường Harbor, thị xã Garden Grove.
Nhiều vị đại diện dân cử khác đã được mời và cũng sẽ có mặt, đặc biệt là Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Joe Dunn, người đã có công tranh đấu mạnh mẽ và thắng lợi cho chưiơng trình y tế ở Orange County và trong vụ khủng hoảng điện lực ở California.
Ngoài ra còn có ông tân Dân Biểu tiểu bang Tom Umberg, và ông tân Quản Hạt (Supervisor) Lou Correa, quản nhiệm đơn vị 1 trong Hội Đồng Quản Hạt Orange County - cả hai đều là những người bạn chí thân của Hội và của cộng đồng từ những nhiệm kỳ Dân Biểu trước ở đơn vị 69 trong đó có một số khá lớn cử tri là người Việt.
Một đặc biệt nữa là sự có mặt của Luật Sư Trần Thái Văn, người Việt đầu tiên đắc cử Dân Biểu tiểu bang thuộc đơn vị 68 trong đó có thị xã Garden Grove là nơi có đông người Việt cư ngụ nhất ở Orange County và California. Luật Sư Trần Thái Văn là một trong hai người Việt trong toàn quốc đắc cử chức Dân Biểu tiểu bang trong kỳ bầu cử tháng 11 năm ngoái - người kia là ông Hubert Võ, ở Houston, tiểu bang Texas. Dân Biểu Trần Thái Văân đã điện thoại xác nhận ông và phu nhân sẽ cómặt trong buổi Dạ Hội.
Ngoài ra, cũng theo tin của Ban Tổ Chức, Văn Phòng của Dân Biểu Quốc Hội Ed Royce mới cho biết là ông Ed Royce cũng sẽ có thể có mặt, đồng thời xác nhận là một Tuyên Dương của Dân Biểu Ed Royce hiện đang được chuẩn bị để gởi tới chào mừng Dạ Hội và sẽ được đem in vào trong cuốn sách lưu niệm (Tribute Book) nhân dịp này.
Dân Biểu Quốc Hội Ed Royce là một người bạn lâu đời của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County và của cả cộng đồng người Việt ở địa phương.

Cách đây 16 năm, khi còn làm Thượng Nghị Sĩ tiểu bang, ông đã cầm cây cuốc cùng với Bà Mai Công "vỡ đất" tượng trưng trong buổi lễ đặt viên đá đầu tiên xây cất Trung Tâm Cộng Đồng và Cao Niên, tức trụ sở trung ương của Hội hiện thời ở số 1618 West First Street, Santa Ana. Trung Tâm Cộng Đồng là một thành công rõ ràng nhất và cụ thể nhất của Hội trong 25 năm qua. Trị giá bất động sản này hiện nay ước lượng lên tới khoảng 2 triệu mỹ kim.

Ông Ed Royce cũng là người luôn luôn sẵn sàng dùng ảnh hưởng của mình để tích cực tranh đấu cho những quyền lợi thích đáng của dân chúng trong vùng, trong đó có cộng đồng người Việt, nhất là trong thời kỳ ông còn làm Thượng Nghị Sĩ tiểu bang ở đơn vị có đông người Việt - mặc dầu là vào lúc đó số người đi bầu trong cộng đồng Việt còn ít oi và nhiều người vẫn còn xa lạ về vấn đề góp tiền gây quỹ vận động tranh cử. Nhiều vị y sĩ trong cộng đồng còn nhớ khi họ mới sang Mỹ, chưa có bằng tương đương, chưa có chứng chỉ hành nghề, đã được ông bênh vực như thế nào.
Văn phòng của Bà Thượng Nghị Sĩ Dianne Feinstein cho biết Bà sẽ gởi một lá thư đặc biệt đồng thời cũng là một Tuyên Dương để chào mừng Dạ Hội nhân dịp này.
Ban Tổ Chức cũng đặc biệt hoan nghênh sự hiện diện quan trọng không kém của các giới chức chính quyền thị xã ở địa phuơng, trong số có Bà Thị Trưởng Westminster Margie Rice, ông Frank Fry, Ông Thị Trưởng Garden Grove v.v... và nhiều giới chức cao cấp khác trong chính quyền Orange County.
Thị Trưởng Santa Ana, Miguel Pulido sẽ đại diện Thị Xã Santa Ana nhận một Tuyên Dương Tri Ân đặc biệt của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County trong buổi Dạ Hội ngày 18 tháng 2 sắp tới.
Bà Nguyễn Thị Tuyết, đại diện của Hội Đồng Quản Trị Hội trong Ban Tổ Chức, ngỏ ý: "Chúng tôi rất mừng là số đông đã đáp ứng tương đối sớm sủa để chúng tôi tiện việc sắp xếp."
Lúc đầu, Ban Tổ Chức chỉ dự liệu tổng số quan khách tham dự Dạ Hội trong khoảng từ 300 đến tối đa là 400 người -- kể cả một số bàn đặc biệt dành riêng cho quý vị bảo trợ cỡ lớn (1200 đến 15 ngàn mỹ kim) và một số rất ít giấy mời hầu hết chỉ để dành riêng cho một số giới hạn quý vị đại diện dân cử. Tuy nhiên, tính tới cuối tuần trước - khoảng 2 tuần sau khi giấy mời để mua vé tham dự được phân phối -- số người gởi tiền đến Hội để mua vé tham dự với tư cách cá nhân (75 mỹ kim một người) đã bắt đầu tăng vọt và hiện đang được tiêu thụ hết sức mau lẹ vượt ra ngoài mọi mong đợi của Ban Tổ Chức.
(Tóm lược theo tin Trịnh Luyện)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.