Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Santa Ana Sẽ Biểu Quyết Về1 Người Gốc Việt Làm Ủy Viên

16/12/201600:00:00(Xem: 2489)
SANTA NA -- Một Thông Cáo từ Santa Ana cho biết Hội Đồng Thành Phố Santa Ana sẽ họp biểu quyết việc bổ nhiệm Ông Ken Khanh Nguyễn trở thành Uỷ viên Kế hoạch gốc Việt đầu tiên của thành phố Santa Ana.

Buổu họp sẽ khởi sự lúc 5 giờ 45 chiều, Thứ Ba, ngày 20 tháng 12 năm 2016, tại Phòng Họp Hội Đồng Thành Phố Santa Ana, 22 Civic Center Plaza, Santa Ana, CA, 92701.

Chương trình sẽ biểu quyết việc đề cử một vài cư dân Santa Ana vào các chức vụ uỷ viên của thành phố Santa Ana. Trong dịp này, Hội Đồng Thành Phố Santa Ana sẽ biểu quyết việc đề cử ông Ken Khanh Nguyễn vào chức vụ Uỷ Viên Kế Hoạch (Planning Commissioner) bởi Nghị Viên Jose Solorio, nếu ông Khanh nhận được đa số phiếu chấp thuận thì sẽ được tuyên thệ nhậm nhiệm vụ mới ngay sau đó.

Uỷ Viên Kế Hoạch là thành viên trong Uỷ Ban Kế Hoạch của thành phố, có trách nhiệm cố vấn cho Hội Đồng Thành Phố về các kế hoạch phát triển ngắn hạn và dài hạn trong thành phố theo quy trình và kế hoạch phát triển tổng quản dài hạn đã được đặt ra bởi Hội Đồng Thành Phố. Uỷ Viên Kế Hoạch có trách nhiệm duy trì các quy luật, quy chế và quy định của thành phố và quyết định về việc sử dụng đất, các dự án phát triển, xây cất, các giấy phép và những hoạt động thương mại trong thành phố và v.v…

blank
Từ trái: Khanh Nguyễn, Jose Solorio. (Hình hồ sơ)

Ông Ken Khanh Nguyễn cư ngụ tại thành phố Santa Ana từ năm 1979. Ông được Nghị Viên Jose Solorio đề cử và được bổ nhiệm vào chức vụ Uỷ Viên đặc trách Công Viên và Giải Trí của thành phố Santa Ana vào năm 2005. Vào năm 2006, sau khi Nghị Viên Jose Solorio đắc cử vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang California thì ông Nguyễn được Nghị Viên Vincent Sarmiento đề cử và được tiếp tục bổ nhiệm để đãm trách cương vị Uỷ Viên đặc trách Công Viên và Giải Trí, và không lâu sau đó thì ông Nguyễn được các uỷ viên đồng viện bầu làm Chủ Tịch của Hội Đồng Uỷ Viên. Năm 2010, ông Nguyễn được Hội Đồng Thành Phố Santa Ana chính thức bổ nhiệm làm Đại Sứ Thành Phố cho cộng đồng người Việt Nam.

Ông Ken Khanh Nguyễn không những là một gạch nối rất hữu hiệu và quan trọng giửa thành phố Santa Ana và cộng đồng Việt Nam, ông còn là người luôn hăng say phục vụ, nhiệt tình đóng góp cho mọi sinh hoạt mang lại lợi ích chung cho cộng đồng và luôn tranh đấu cho các nguyện vọng của cộng đồng. Ông Ken Khanh Nguyen là người có công đầu trong việc Hội Đồng Thành Phố Santa Ana đưa ra các nghị quyết như là Nghị Quyết Công Nhận Cờ Việt Nam Cộng Hoà là biểu tượng của cộng đồng người Việt tại Santa Ana, Nghị Quyết Vinh Danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, Nghị Quyết Ngăn Cản Phái Đoàn của Chính Quyền Cộng Sản Việt Nam đến Santa Ana và v.v…

Nghị Viên Jose Solorio cho biết: “Theo nhận xét của tôi và của các vị lảnh đạo khác của thành phố, ông Ken Nguyễn là người lảnh đạo cộng đồng rất được kính trọng và rất tin tưởng. Ông Nguyễn là người rất công bằng, rất am hiểu về những giá trị của cộng đồng và luôn đưa lợi ích của cộng đồng làm ưu tiên. Chúng tôi vô cùng hài lòng và hảnh diện khi có được ông Ken Nguyễn và phu nhân là cư dân của thành phố. Ông Ken Nguyen là người quyết tâm tạo Santa Ana là một thành phố lý tưởng để sinh sống, để thăm viếng và để hoạt động thương mại. Tôi đã có vinh dự đề cử ông Ken Nguyễn làm Uỷ Viên Công Viên và Giải Trí vào năm 2005 và bây giờ tôi lại được có thêm hân hạnh để đề cử ông Ken Nguyễn vào Uỷ Ban Kế Hoạch. Cùng bên nhau, chúng tôi sẽ đạt được nhiều thành quả tốt đẹp!”

Phát biểu về việc đề cử và bổ nhiệm vào chức vụ mới, ông Khanh cho biết “Thành phố Santa Ana là điểm khởi đầu của vùng Little Saigon, nếu chúng ta muốn cho cộng đồng chúng ta được phát triển mạnh thì chúng ta cần phải có sự thông cãm và hậu thuẩn mạnh từ chính quyền của các thành phố tại địa phương. Là một cư dân của Santa Ana trên 37 năm qua, tôi chỉ mong mỏi là được có cơ hội để đóng góp hữu hiệu hơn cho Santa Ana và cộng đồng người Việt, với cương vị mới này tôi hy vọng rằng tôi sẽ có thể giúp ích được hơn cho những nhu cầu về phát triển của cộng đồng người Việt tại Santa Ana.

Theo kết quả của cuộc kiểm tra dân số vào năm 2010 thì thành phố Santa Ana có tổng số cư dân là 329,427, trong đó có 23,389 người là cư dân gốc Việt với tỷ lệ là 7.1% của tổng số cư dân trong thành phố.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.