Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Westminster Ra Nghị Quyết Chống Cờ Đỏ Sao Vàng; Thành Phố Westminster Lễ Tuyên Thệ Thị Trưởng, Các Nghị Viên

16/12/201600:00:00(Xem: 2052)
Westminster (Bình Sa)- - Trong phiên họp thường kỳ Hội Đồng Thành Phố Westminster được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Tư ngày 14 tháng 12 năm 2015. Trong phiên họp nầy có hai vấn đề quan trọng đó là Lễ Tuyên Thệ cho Thị Trưởng tái đắc cử Tạ Đức Trí, Nghị Viên tái đắc cử Sergio Contreras, tân Nghị Viên Bác Sĩ Kimberly Hồ và thông qua Nghị Quyết chống cờ cộng sản Việt Nam trong Thành Phố Westminster.

Buổi họp rất đông cư dân và cộng đồng tham dự, phòng họp không còn chỗ đứng, một số phải đứng bên ngoài để theo dõi qua màn ảnh TV. Quan khách có Chánh Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas, Giám Sát Viên Quận Cam Địa Hạt 1 Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 2 Bà Michelle Steel, Anh Lý Vĩnh Phong, đại diện Dân Biểu Liên Bang Lowenthall, DS. Nguyễn Đình Thức, đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove, LS. Nguyễn Quốc Lân, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City Kỹ sư Nguyễn Mạnh Chí, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân; BS. Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, KS. Trương Ngãi Vinh, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, qúy vị đại diện chính đảng, hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

Lễ tuyên thệ Thị Trưởng Tạ Đức Trí bắt đầu, Chánh Biện Lý Quận Cam ông Tony Rackauckas chủ tọa lễ tuyên thệ.

Tiếp theo Lễ tuyên thệ Nghị Viên tái đắc cử Sergio Contreras, do cô Lena Nguyễn chủ tọa lễ tuyên thệ.

Lễ tuyên thệ tân nghị viên Dr. Kimberly Hồ cũng do ông Chánh Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas chủ tọa lễ tuyên thệ.

Sau lễ tuyên thệ, Thị Trưởng Tạ Đức Trí cảm ơn mọi người đã tín nhiệm ông để ông tiếp tục phục vụ cộng đồng trong những ngày tháng tới.

Ông Sergio Contreras, cảm ơn tất cả cư dân trong thành phố đã bỏ phiếu cho ông, luôn luôn ông nói bằng tiếng Việt với những cư dân gốc Việt là: “xin đừng quên tôi.”

blankblankblankblankblank
blank
Trong lễ tuyên thệ.

Tân nghị viên Kimberly Hồ trong niềm vui, qua sự xúc động Bà nói:

“Cảm ơn qúy cử tri Westminster, qúy vị đã bỏ phiếu cho tôi, đây là dịp mà qúy vị đã cho tôi cơ hội để phục vụ. Việc đầu tiên phải làm là chúng tôi sẽ cùng các Nghị Viên trong Hội Đồng Thành Phố điều chỉnh lại sự thâm thủng về tài chánh, quân bình việc chi tiêu, đặc biệt cho những dịch vụ cần thiết và quan trọng để tiết kiệm tiền thuế mà qúy vị đã đóng cho thành phố.

Chúng ta hãy đoàn kết để làm cho thành phố nầy là một thành phố tốt nhất.

Có được ngày hôm nay cũng nhờ vào qúy cư dân, gia đình và bạn bè thân hữu. Cảm ôn tất cả qúy vị đã có mặt tối hôm nay. Chúng tôi nguyện sẽ cố gắng cùng tất cả trên con đường đấu tranh chung của chúng ta.”

Tiếp theo Giám Sát Viên Andrew Đỗ và Giám Sát Viên Michelle Steel lên chúc mừng Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng các Nghị viên tái đắc cử, tân cử và trao bằng tưởng lục của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đến các vị vừa tuyên thệ.

Trong dịp nầy anh Lý Vĩnh Phong, đại diện Dân Biểu Liên Bang Lowenthall lên trao bằng tưởng lệ đến ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí.

Sau phần giải lao 15 phút để mọi người dùng thức ăn nhẹ uống trà, trở lại với phiên họp về Nghị Quyết chống cờ Cộng Sản trong Thành phố Westminster.

Trước khi hội đồng thành phố bỏ phiếu, Phó Thị Trưởng Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, lên phát biểu, ông nói: “Tôi xin thay mặt thành phố Garden Grove và Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, yêu cầu Westminster thông qua nghị quyết chống cờ cộng sản Việt Nam trong thành phố Westminster…... Về phần tôi, tôi sẽ bàn với các đồng viện trong Thành phố Garden Grove để tiếp tục thực hiện như Thành phố Westminster.”

Sau phần trình bày của Phó Thị Trưởng Garden Grove Phát Bùi, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tyler Diệp đề nghị bỏ phiếu, và đã được Thị Trưởng Tạ Đức Trí đồng y ủng hộ đưa ra biểu quyết.

Kết quả biểu quyết được sự đồng thuận là 5/5.

Trong dịp nầy Thị Trưiởng Thành Phố Westminster cho biết: “Sau 41 năm, trong khi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam vẫn tiếp tục những hành động vi phạm nhân quyền, thì Westminster lại là một thành phố biểu dương sức mạnh đoàn kết cộng đồng của người Việt quốc gia tranh đấu cho tự do và dân chủ mạnh nhất.

Cá nhân tôi nhận thấy cần tái khẳng định quyết tâm này tại thành phố Westminster, nơi chúng ta hãnh diện là thủ đô của người Việt tị nạn cộng sản và chỉ công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của người Việt quốc gia,”

Phó Thị Trưởng Tyler Diệp cũng đã khẳng định: “Lá cờ máu là lá cờ của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, tượng trưng cho một thể chế độc tài đảng trị, vi phạm nhân quyền và không hề được người Việt quốc gia chúng ta công nhận. Chúng ta chỉ công nhận lá cờ vàng ba sọc đỏ mà thôi.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để gíup các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam và đây cũng là dịp tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của Huân Tước Baden-Powen người sáng lập Phong Trào Hướng Đạo.
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50629)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44328)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38727)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34588)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại