Bầu Cử Bị Tin Tặc: Tt Obama Chịu Trách Nhiệm

14/12/201600:00:00(Xem: 10464)

Hơn một tháng sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày ngày 8 tháng 11 năm 2016, cây muốn lặng, mà gió chẳng ngừng. Phe thắng cử, Tổng Thống đắc cử Trump làm việc không kịp thở để đoàn kết quốc gia và thành lập tân nội các. Ông Trump tuyên bố không theo đuổi hồ sơ email của Bà Hillary ứng cử viên tổng thống thất cử của Đảng Dân Chủ. Ông Trump đi gặp TT Obama bàn về việc bàn giao chánh quyền, cố tạo cảm thông, tương kính, chớ không dao to búa lớn như thời trước bầu cử TT Obama ủng hộ Bà Hillary hết mình, chê Ô. Trump dốt chánh trị, không đủ tư cách làm tổng thống. Ô Trump cũng đích thân đi thăm và nhận phỏng vấn của ban biên tập của tờ báo New York Times là tờ báo chống Ông hết cỡ thợ mộc.

Cây muốn lặng như thế, nhưng gió không ngừng. Trận gió đầu là trận gió của Bà Stein Chủ Tịch Đảng Xanh, kết quả bầu cử Bà không được 1% phiếu, đứng lên gây quỹ được gần 5 triệu Mỹ Kim để phát động phong trào xin đếm lại phiếu mong mỏi lật ngược thế cờ. Vì số phiếu của Bà dưới 1%, không ai nghĩ Bà xin kiểm lại phiếu để hy vọng chuyển bại thành thắng cho Bà. Nghi ngờ ấy tỏ ra đúng, chỉ hai ngày sau, phe của Bà Hillary tuyên bố dự sự. Luật sư Marc Elias cố vấn chính trong chiến dịch bầu cử của bà Hillary nói không có bằng chứng để kết luận cuộc bầu cử đã bị phá hoại, nhưng "chúng ta có một nghĩa vụ đối với hơn 64 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu cho Hillary Clinton tham gia vào một quá trình liên tục để bảo đảm rằng một cuộc kiểm phiếu chính xác sẽ được báo cáo". Ông Elias còn nói thêm có thể xin kiểm thêm các tiểu bang miền Trung Tây nếu như Tiến sĩ Stein tiếp tục như lời hứa của Bà. Nhưng cho đến bây giờ kế hoạch lật ngược thế cờ có hậu thuẫn công khai của Phe Dân Chủ Hillary có vẻ là cờ rũ để tang cho cuộc thất cử của Bà Hillary dù với sự ủng hộ hết mình của TT Obama.

Còn TT Obama đâu phải tay vừa, Ông mượn tay hai cơ quan tình báo mật của nội các Obama: CIA và FBI. CIA và FBI tung ra ngọn gió tiền cừu hậu hận của Bà Hillary và TT Obama đối với Ô. Trump. Tin VOA tiếng nói chánh thức của chánh phủ Obama, ngày 10-12-16, loan báo “CIA: Nga đã can thiệp giúp Trump đắc cử: “CIA kết luận rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ 2016 để giúp ông Donald Trump đắc cử chứ không chỉ làm giảm lòng tin của dân chúng vào hệ thống bầu cử Hoa Kỳ, theo tiết lộ từ một quan chức cấp cao của Mỹ…”

“Tòa Bạch Ốc ngày 9/12 loan báo Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ra lệnh cho các cơ quan tình báo đánh giá các cuộc tấn công mạng và sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử 2016 và trình báo cáo trước khi ông rời nhiệm sở vào ngày 20/1. Cố vấn an ninh quốc gia của TT Obama, Lisa Monaco, cho báo giới biết kết quả báo cáo sẽ được chia sẻ cho Quốc hội và những nơi khác.”

Sau đó, TT đắc cử Trump trả lời trên Twitter của Ông về báo cáo phân tích của CIA là: "Vẫn là những người đã từng nói rằng Saddam Husein tàng trữ vũ khí hủy diệt hàng loạt". Ông Trump cũng tuyên bố trên “Fox News Sunday” hôm 11/12, “Tôi nghĩ rằng đó là điều lố bịch. Tôi nghĩ rằng đó lại là một cái cớ khác. Tôi không tin điều đó”… “Tổng thống đắc cử Mỹ đổ lỗi cho phe Dân chủ đã tung ra các tin tức về sự can dự của Nga. Ông Trump cũng cho biết ông không tin rằng những cáo buộc đó xuất phát từ Cơ quan Tình báo Mỹ (CIA).

Chưa hết, tin RFI của Pháp ngày 11 tháng 12 cho biết thêm, “Hôm qua 10/12/2016, lãnh đạo phe Dân Chủ tại Thượng Viện Mỹ, ông Harry Reid khẳng định, giám đốc FBI James Commey đã nắm được thông tin Matxcơva can thiệp vào bầu cử tổng thống Mỹ từ nhiều tháng trước nhằm giúp Donald Trump thắng cử. Giám đốc James Commey, thuộc đảng Cộng Hòa, đã không phổ biến thông tin trên.”

Ông Sean Spicer, người được giao làm phát ngôn viên cho nhóm chuyển giao quyền lực của TT đắc cử Trump, nói trên CNN. Ông “khẳng định hoàn toàn không hề có bằng chứng nào cho thấy điều đó. Ông nói: “Donald Trump đã giành 306 đại cử tri ở 2300 hạt. 62 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu cho ông ta.

Suốt mùa bầu cử 2016, TT Obama cầm quyền. Đó là thời gian thuộc quyền hạn và trách nhiệm của TT Obama phải bảo quốc an dân. Tất cả các cơ quan an ninh, tình báo, quân đội và lực lượng bán quân sự, tất cả đều dưới quyền tối cao của TT Obama.

Bầu cử tổng thống, cả hạ viện và 1/3 thượng viện liên bang là một quốc gia đại sự của tổng thống. An ninh bầu cử là điều kiện tiên quyết của quốc đại sự này. Tin tặc xảy ra cho Cộng Hoà, Dân Chủ, cho ứng cử viên tổng thống nào trong mùa bầu cử cũng thuộc về trách nhiệm của TT Obama và chánh quyền đương nhiệm. Nói một cách cụ thể, an ninh bầu cử tổng thống là trách nhiệm của tổng thống Mỹ đương nhiệm. Mãi tới ngày 20 tháng 01 năm 2017, sau 12 giờ trưa TT đắc cử Trump tuyên thệ nhậm chức, chánh quyền mới chuyển qua TT Trump.

Trước ngày chuyển giao chánh quyền 20 tháng 01 năm 2017 đó, TT Obama là người cầm lái con thuyền quốc gia, có trục trặc, biến cố gì, mũi dại lái phải chịu đòn. Tổng thống người quyền cao chức trọng nhứt của chánh quyền Mỹ phải chịu trách nhiệm nặng nhứt. Bầu cử tổng thống là một quốc gia đại sự. An ninh bầu cử là điều kiện tiên quyết, yếu tố quan trọng nhứt của quốc gia đại sự này. Tổng thống đương nhiệm là người phải chịu trách nhiệm lớn nhứt về an ninh bầu cử. Phòng chống các hình thái đánh phá nào của địch, không có ai đủ nhơn tài vật lực, quyền năng hiến định, luật định cho bằng tổng thống.

Quyền hạn và trách nhiệm theo tính lý pháp luật phải đi đôi. Tổng thống vì thế không thể đổ lỗi, đổ tội, đổ trách nhiệm cho ai vì không có ai quyền lớn hơn tổng thống trong việc bảo quốc an dân, mà cuộc bầu chọn chọn tổng thống, 1/3 thượng nghị sĩ và 430 dân biểu liên bang, là một quốc gia đại sự.

Chắc chắn 1001%, Đảng Dân Chủ, Cộng Hoà chánh quyền liên bang Mỹ, chánh quyền 50 tiểu bang và thủ đô Washington DC, và 3.144 chánh quyền quận hạt và tương đương và 19.354 chánh quyền thành phố và tương đương, và chính TT Obama và Bà Hillary cũng không dám uống cả ký thuốc liều để kiếm chuyện lợi dụng hai cái tin của CIA và FBI để ăn vùa thua giựt. Để dàn dựng mở cuộc luận tội TT Trump “CIA: Nga đã can thiệp giúp Trump đắc cử”. Để kéo dài việc chuyển giao chánh quyền cho TT đắc cử Trump theo hiến định. Một hành động tự sát cuộc đời chánh trị của hai vị này. Nhưng chắc hai vị ấy cũng cần hạ cánh an toàn để hưởng phú quý vinh hoa. Cựu TT Obama lương bổng và quyền lợi tổng thống hồi hưu hưởng tới chết. Và Bà Hillary cùng chồng, con gái hưởng bạc tỷ Đô la của Clinton Foundation tới chết cũng còn. Giả sử thực sự nếu có cái tội như CIA của TT Obama tiết lộ tin tặc Nga giúp Ô. Trump đắc cử, tội lỗi ấy, trách nhiệm này phải thuộc về TT Obama vì Ông là người có quyền hạn cao nhứt nên có trách nhiệm nặng nhứt trong công cuộc bảo vệ an ninh cho đất nước và nhân dân Mỹ - mà không làm, mà lại đổ thừa cho người khác./.(Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
28/12/201606:46:30
Khách
I hope the USA will be great back on next year. God will love USA.
19/12/201607:14:44
Khách
Qua những sự kiện như tin tức có cho biết là CIA và FBI đều xác nhận có sự nhúng tay của Nga vào cuộc bầu cử của Mỹ vừa qua dưới sự chỉ đạo của Putin....trên mặt nổi thì không có chứng cứ vì Obama cho chí đến Hillary cũng im thin thít....vì sao bây giờ lại ốn ào, theo tôi :
1) Vì tin chắc là thắng 100% nên im lặng chứ cũng lên tiếng vu vạ thì có thể phe Trump sẽ thừa cơ làm rùm beng, thưa kiện và biết đâu chừng có sự gian lận thật trong guồng máy theo phe Dân-chủ (bằng chứng là Sander bị phe Hillary chơi bẩn)
2) Khi Trump lên tiếng cảnh báo có sự gian lận thì cũng im lặng luôn để gieo tiếng xấu cho phe Trump không tin vào tính trung thực của chuyện bầu cữ...đây là một đòn quá hay của ban tranh cữ của TT/Trump vì sẽ không thể nào lên tiếng sau nầy...nhưng nào dè phòng ngừa mà cũng thành sự thật là cả một đãng Dân-Chủ quá hèn ngay cã Obama cũng quá tồi vì sao ? Chức vụ TT là quyết định cho đất nước mà lúc nói có, lúc nói không để cho cấp dưới sai khiến dẫn dắt...không biết bản lãnh như thế mà cũng làm hai nhiệm kỳ nghĩ cũng lạ....TT/Trump quá giỏi như Triệu-tử-Long Tả xung, hữu đột với sự giúp đở của tòan bộ gia đình để đi đến chiến thắng, cộng thêm sự hèn mạt của TTDC và Obama nhận công và thói đổ thừa trong máu...may quá God bless USA
18/12/201621:17:34
Khách
Xin cảm ơn nhà báo Vi Anh đã viết quá đúng .TT Obama là người phải chịu trách nhiệm hoàn toàn những vụ gian lận bầu cử nếu có xảy ra trên nước Mỹ trong thời gian ông ta còn tại chức. Đảng DC Obama cần nghe
https://www.youtube.com/watch? v=fnAiVqDBEYg
17/12/201621:53:45
Khách
Qua sự việc này tổng thống Obama đáng bị truất phế hay đàn hạch mới đúng .
17/12/201616:46:28
Khách
Thật là tức cười , thua rồi bây gio đổ thừa cho người khác
1- Trách nhiệm bảo mật thông tin thược về ai ?
2- Biết lộ thông tin quốc gia từ tháng 10 , sao không tìm cách ngăn chận ngay từ lúc đó , bây giờ mới nổ ra chuyện lớn
3- Thông tin bị lộ ra , cũng là một việc may mắn cho người dân nước Mỹ ...... nhờ vậy họ mới biết rõ những hành động 'bẩn thỉu ' của Halary và đảng DC, và họ đã tẩy chay DC
4-Obama trách Hallary thất cử vì báo chí đã không công bằng với Hallary , gần đến ngày bầu cử đã quá chú trọng vào việc những email của Hallary cùng nội bộ bị tiết lộ ??????? Cái này là thua quá nên mất khôn đấy ông Obama ạ
17/12/201603:02:26
Khách
à thì ra người 81 chực xương hoài mà không có đăm quạo .
15/12/201623:48:45
Khách
Truât nhiệm Obama với lý do rất chính đáng là Ông ta đã không làm tròn trách nhiệm của một vị Tổng-thống đương nhiệm là "Thề" bảo vệ thể diện ,quyền lợi và đặc biệt là nền an ninh quốc-gia Hoa-kỳ trước mọi thách thức của kẻ thù, trong lúc này là hành động xâm nhập phá họai bằng tin tặc trong cuộc bầu cử Tòan quốc 2016, mặc dầu đã biết trước mà làm ngơ đén nay mới "xì" thì quá trễ.Một vị Tổng-thông có quyền lực to lớn mà để cho sự việc xảy ra như vậy thì quá tệ. Buồn thay cho nước Cờ-hoa !!!!!???? vubinh
15/12/201603:22:02
Khách
nếu có thì Putin để Hillary làm TT rồi blackmail nonstop control US govt , dại gì bỏ lỡ cơ hội mà giúp Trump làm gì . Fake news của DNC rối loạn để đỡ nhục với International mà thôi. Mấy ngày nay có thật thì bà Hillary đã nhảy đỏng họp báo moi bằng chứng đòi này đòi kia mới phải chứ ai đời im lặng chẳng giống tánh khí bà ấy chút nào
ko có bằng chứng gì cả, fake news mà thôi
15/12/201600:32:06
Khách
Hey. Trump có quăng khúc xương nào ra mà ... suả hăng quá vậy ??? Chả thấy Hillary, Obama hay Trump đâu cả. Chỉ thấy ... một đám làng nhàng đua nhau suả..
14/12/201621:19:41
Khách
Chỉ làm phân tâm TT Trump, chẳng là gi vì ông đã quen quá với những cảnh hỗn mang, cả ngàn món tới tấp lên xuống, trên dưới ngang dọc hư thực bủa vây và đánh, và giựt, và chộp, vừa bóp nghẹt đủ quẻ mà Trump vẫn thắng !
Càng làm thế Trump càng vững và cảng được nể nang ! Thậm chí thế giới hôm nay ở mọi nơi không mấy người là không nghe tiếng TT Trump !
Coi chừng 2017, Trump vẫn là người nổi danh nhất thế giới ! 2016 nổi nhất rồi, 2017 nổi nhất nữa ! Sở dĩ nổi là do nhiều người phá và đổi lại là muôn người thích và thương mến !
Rõ ràng trong những ngày chuyển giao quyền lực này Trump vẫn cứ nổi, vì nhiều người phá mà Trump vẩn không ngán, nên thiên hạ mộ mến nhiều, rất nổi !
8 năm sau, nếu đà này DC vẫn không thắng nổi Trump, TT vẫn là Cộng Hòa !
Nguyên tắc đúng là khi người ta đã coi anh là người xấu thì anh làm bất cứ điều gì cũng phản tác dụng !
Người ta vẫn luôn nghĩ lòi Trump - Mụ là người đàn bà xấu xa !
Hillary và phe dân chủ chỉ có c'ach là hãy quay ngược kim đồng hồ, khen Trump, ủng hộ Trump và hãy nhìn những người ông đề bạt là ích quốc lợi dân, là tốt ! Lúc ấy thiên hạ mới nghĩ rằng DC là xây dựng, Hillary là người có bụng chung, là người tốt !
Sau đấy rồi mới đưa ra cái chưa tốt, cái làm sai ....lúc ấy mới có tác dụng !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.