Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

82 Thường Dân Syria Bị Lính Assad Xử Tử; Quân Nổi Dậy Syria Được Phép Rút Khỏi Aleppo

14/12/201600:00:00(Xem: 879)
DAMASCUS - Văn phòng nhân quyền LHQ xác nhận: có tin binh lính Assad vào nhà dân ở khu đông Aleppo, bắn thường dân trong nhà - ít nhất 82 người (gồm 13 trẻ em) bị bắn chết tại chỗ ở 4 khu phố.

Mặt khác, cơ quan bảo trợ nhi đồng UNICEF dẫn tin 1 bác sĩ cho hay 1 ngôi nhà tiếp nhận 100 trẻ em thất lạc gia đình bị tấn công.

Quân nổi dậy trấn giữ nửa đông của thành phố Aleppo sắp đại bại sau 4 năm kháng chiến.

Còn hàng ngàn thường dân mắc kẹt tại các khu phố thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy bị không tập liên tục.

Phát ngôn viên Rupert Colville của Phòng nhân quyền LHQ mô tả tình trạng thường dân tại khu đông Aleppo là 1 góc của địa ngục, với tin đau lòng là nhiều người phơi thây ngoài đuờng phố.

Tin từ khu đông Aleppo phóng ra ngoài cho hay nhiều người sợ hãi về điều xẩy ra khi toàn khu vực thất thủ, đặc biệt vì từng nghe tin về xử tử tập thể.

Nguồn tin quân sự Nga loan báo: 98% Aleppo đã đuợc tái chiếm. Phóng viên Pháp đưa tin: quân nổi dậy còn giữ đuợc các khu phố Sukkari và Mashhad.

Ngoài ra ĐS Vitaly Churkin, đại diện của Nga tại LHQ, loan báo: đã đạt thỏa thuận cho phép quân nổi dậy Syria rút khỏi Aleppo – tin mới nhất mà ông nhận đuợc cho hay quân nổi dậy có thể triệt thoái trong vài giờ.

Theo lời phái viên của Moscow, số thường dân còn lại tại khu đông Aleppo không cần di tản nữa.

1 viên chức của nổi dậy xác nhận với Reuters: thỏa thuận đã đạt đuợc hôm Thứ Ba với Nga – ngay trước đó, 1 nguồn từ quân nổi dậy loan báo: bế tắc trong thương luợng sắp khai thông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50251)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44023)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38355)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34338)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại