Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ask NAPCA (National Asian Pacific Center on Aging): Bảo Hiểm Sức Khỏe Medicare

14/12/201600:00:00(Xem: 1690)
Chúng tôi là một trung tâm bảo vệ quyền lợi của những người cao niên Châu-Á ở nước Mỹ, về sức khỏe để cho sinh hoạt được tốt hơn. Mỗi hai tuần chúng tôi có đăng một mục trên báo, để quý vị hiểu nhiều hơn những quyền lợi về bảo hiểm sức khỏe, và lợi ích. Chúng tôi sẽ trả lời quý vị những câu hỏi miễn phí. Xin quý vị gửi cái địa chỉ sau đây (quý vị không cần kèm theo một bao thơ có tem, nhưng cần ghi rõ cái địa chỉ của quý vị, để chúng tôi gửi thư trả lời): Ask NAPCA Mục Riêng Biệt, 1511 Third Ave, Suite 914, Seattle, WA 98101-1667.

Bảo hiểm sức khỏe Medicare

Câu hỏi:

Tôi 74 tuổi và đã nghỉ hưu. Tôi nhận được lợi ích hưu trí khoảng $350 một tháng. Tôi có thẻ Đỏ và Xanh và thẻ trắng của California. Kể từ tháng Chín năm nay, tôi trở lại làm việc và tôi có báo cáo cho chính phủ ngay lập tức. Cho đến nay tôi không cần phải trả tiền bảo hiểm Medicare Phần B hàng tháng nhưng kể từ tháng Mười Một, tôi phải trả tiền và lệ phí bảo hiểm này sẽ trừ vào tiền hưu trí của tôi mỗi tháng. Như tôi được bảo hiểm bởi bảo hiểm y tế ở sở làm của tôi, để tiết kiệm tôi muốn chấm dứt hoặc hoãn lại thẻ Đỏ và Xanh và thẻ trắng của tôi. Làm như vậy có được không? Tôi xin được lời khuyên của Trung Tâm. (Độc giả ở Tiểu Bang California)

Trả lời:

Cám ơn lá thư của quý vị. Chúng tôi sẽ trả lời như sau đây:

Theo trong thư của quý vị, quý vi nay 74 tuổi và đã nghỉ hưu trí được hưởng lợi ích hưu trí An Sinh Xã Hội (SSA) vào khoảng $350 một tháng. Quý vị có Medicare (thường gọi là Red Blue Card) và California Medi-Cal (thường gọi là thẻ trắng và ở các tiểu bang khác gọi là Medicaid).

(1) Vì quý vị có Medi-Cal, họ sắp xếp để trả lệ phí bảo hiểm cho Medicare Phần B. Bây giờ thu nhập của quý vị tăng lên, quý vị có thể bị mất tư cách cho Medi-Cal và quý vị cần phải trả lệ phí bảo hiểm Medicare Phần B. Chúng tôi sẽ đề nghị quý vị kiểm tra với bộ phận mà xử lý của Medi-Cal để xem quý vị có còn hợp lệ với Medi-Cal nữa không?

(2) Quý vị đang ở một chương trình bảo hiểm sức khỏe của sở làm. Nếu công ty của quý vị có 20 hoặc nhiều hơn nhân viên, quý vị có thể hủy bỏ Medicare Phần B và hoãn gia nhập cho đến khi "Special Enrollment Period" (SEP) mà không bị phạt. SEPlà khoảng thời gian 8 tháng sau khi rời công việc hoặc bị mất bảo hiểm của quý vị, bất cứ thứ gì đến trước. Quý vị có thể giữ Medicare Phần A vì không phải trả lệ phí. Quý vị có thể hủy bỏ và hoãn tham gia Phần B. Quý vị không cần phải hủy bỏ hoặc hoãn thẻ Medicare của quý vị. Tuy nhiên, trước khi quý vị quyết định hủy bỏ và hoãn tham gia Medicare Phần B, quý vị nên kiểm tra với bảo hiểm y tế ở công ty của quý vị để chắc chắn rằng quý vị được làm như vậy. Sau đó, quý vị có thể gọi sở An Sinh Xã Hội (SSA) tại số 1-800-772-1213 hoặc đến văn phòng An Sinh (SSA) địa phương để thông báo cho họ biết hủy bỏ và hoãn Medicare Phần B. Qúy vị nên ghi xuống những chuyện gì giữa quý vị với nhân viên của sở An Sinh (SSA), và giữ trong hồ sơ các điều khoản bảo hiểm của công ty, bởi vì quý vị có thể cần những thông tin này khi quý vị áp dụng cho Medicare Phần B trong tương lai.

Nếu quý vị vẫn còn thắc mắc gì, quý vị hãy gọi NAPCA điện thoại toàn quốc tiếng Việt miễn phí số 1-800-582-4336 hoặc gửi thư cho chúng tôi một lần nữa.

Lời ghi chú: Nhiều người hưởng Medicare có thể đủ điều kiện cho Low Income Subsidy (LIS) hoặc “Extra Help” và thưởng thức tiết kiệm đáng kể cho tiền thuốc, như là tiền lệ phí và tiền đồng trả. Nếu quý vị có gì thắc mắc, cứ xin vui lòng gọi cho NAPCA số điện thọa tiếng Việt miễn phí này: 1-800-582-4336 để được hướng dẫn và giúp đỡ.

Để có thêm chi tiết về Medicare, An Sinh Xã Hội hoặc những tin liên quan xin lên mạng www.napca.org.

(NAPCA xin trả lời quý vị)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
khi buổi ra mắt sách hoàn tất, sách cũng đã bán hết. Tiến sĩ Đinh Xuân Quân nói rằng ông sẽ đặt in thêm sách, và cũng sẽ thực hiện các buổi ra mắt sách này tại San Jose và Houston trong năm nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50576)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44290)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38677)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34544)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại