Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn Hoãn Xử Ms Quang; Tin Lành Mời Gọi Cầu Nguyện

28/01/200500:00:00(Xem: 4225)
SAIGON -- Nhà nước CSVN đã tạm hoãn phiên xử phúc thẩm dự kiến đối với Mục Sư Nguyễn Hồng Quang.
Tuy nhiên, khi tuyên bố hoãn phiên tòa đã lên lịch ngày 2-2-2005, CSVN không chịu cho biết phiên xử thay vào đó sẽ là ngày nào. Hay là CSVN tính hoãn chó qua ngày 15-3-2005 khi quốc hội Mỹ duyệt xét trừng phạt Hà Nội về đàn áp tôn giáo"
Bản tin từ Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam viết như sau:
“Hoãn Phiên Tòa Phúc Thẩm Xử MS Nguyễn Hồng Quang ngày 2-2-2005. Phiên tòa mới chưa quyết định vào ngày giờ nào.
Chúng tôi sẽ loan báo khi có tin mới.
Trân trọng
Ngô Thị Hiền”
Trước đó một ngày, các viên chức Hội Thánh Mennonite VN đã kêu gọi tòàn bộ tín đồ Tin Lành cùng kiêng ăn để cầu nguyện cho Mục Sư Nguyễn Hồng Quang.
Nội dung thư mời cầu nguyện như sau:
“HỘI THÁNH TIN LÀNH MENNONITE VIỆT NAM
VĂN PHÒNG TỔNG GIÁO HẠT
C5/1H Trần Não, Phường Bình Khánh, Quận 2, Tp.HCM.
Việt Nam , ngày 26 tháng 1 năm 2005
THƯ KÊU GỌI CẦU NGUYỆN
Kính gởi: - Mennonite World Conference (MWC)
- Liên Hữu Mennonite Bắc Mỹ
- EMM, MCC
- Hiệp Hội Thông Công Tin Lành Việt Nam
- Tổng Liên Hội Tin Lành Miền Bắc – Miền Nam
- Toàn thể quí Mục sư, Truyền Đạo và các tín hữu thuộc HTTL Mennonite VN.
- Toàn thể quí tôi tớ Chúa và con cái Chúa thuộc các cộng đồng Tin Lành.
Kính thưa quí Tôi Tớ Chúa
Chúng tôi thay mặt cho Ban Điều Hành Tổng Giáo Hạt Mennonite Việt Nam xin gửi đến quý tôi tớ Chúa lời chúc mừng tốt đẹp thánh thiện nhất,trong tình yêu thương cứu Chúa Jêsus Christ. Nguyện xin ân điển của của Ngài luôn tuôn đổ trên Hội thánh và gia đình,hậu tự cơ nghiệp của quý tôi tớ Chúa, ở khắp mọi nơi...!
Cảm ơn Chúa! Trong danh cứu Chúa Jêsus hết thảy chúng ta là anh em trong một gia đình Cơ đốc nhân ở trên đất nước Việt Nam và đại gia đình Cơ đốc nhân trên khắp thế giới này..!. Tất cả chúng ta là chi thể của nhau trong thân thể của Chúa, mà các chi thể phải đồng lo tưởng đến nhau. (1Corinhto 12:12,25)
Thưa quý tôi tớ Chúa! Trong suốt thời gian vừa qua các Hội thánh Chúa ở tại Việt Nam nói chung và Hội Thánh Mennonite Việt Nam nói riêng đang trải qua nhiều thử thách cam go và khó khăn về đủ mọi mặt. Thay mặt cho Hội Thánh Mennonite Việt Nam, chúng tôi đã tìm đủ mọi cách để nêu lên những khó khăn mà Hội Thánh chúng tôi gặp phải để chờ đợi chính quyền giải quyết trong ôn hòa thỏa đáng nhưng như chúng ta đã thấy những sự bắt bớ Hội Thánh không thuyên giảm nhưng có chiều hướng gia tăng trên mọi phương diện. Mục sư Nguyễn Hồng Quang,và 05 Truyền đạo của Hội Thánh Mennonite Việt Nam bị vu oan bắt bỏ tù...Văn phòng Tổng giáo hạt Tin lành Mennonite bị tịch thu tài sản và bị khám xét liên tục ... nhiều Hội thánh Mennonite địa phương bị giải tán không cho tín hữu tập trung nhóm lại... có nhiều mục sư và truyền đạo bị bắt đem đi bỏ tù không biết lý do...nhiều tôi tớ Chúa bị đánh đập,ngược đãi buộc ký vào văn bản hứa bỏ đạo... Hiện nay có rất nhiều sự đau đớn đã xãy ra trên đời sống của quý tôi-con-tớ Chúa (IPhierơ,5;9)...!

Vào ngày 2/2/2005 tòa án nhân dân TP.HCM sẽ đem Mục sư Nguyễn Hồng Quang và các Truyền Đạo của Hội Thánh Mennonite ra xét xử. Đứng trước sự khó khăn và đau đớn của quý tôi-con-tớ Chúa phải gánh chịu trong thời gian qua. Trong tình yêu cứu Chúa Jêsus Christ, chúng tôi xin thay mặt cho Ban điều hành Tổng giáo hạt Tin lành Mennonite Việt Nam xin kính gữi thư kêu gọi cầu nguyện này đến hết thảy quý tôi tớ Chúa hiệp một với chúng tôi Cầu nguyện kiêng ăn trong ba ngày từ 7h30 ngày 01/02/2005 cho đến 17h ngày 03/02/2005.
Theo tinh thần (Eâsai,58:6-7)”Sự kiêng ăn mà ta chọn lựa, há chẳng phải là bẻ những xiềng hung ác,mở những trói của ách,thả cho kẻ bị ức-hiếp được tự do,bẻ gãy mọi ách hay sao" Há chẳng phải là chia bánh cho kẻ đói,đem những kẻ nghèo khổ đã bị đuổi đi về nhà mình,khi thấy kẻ trần truồng thì mặc cho,và chớ hề trớ trinh những kẻ cốt nhục mình hay saỏ”(Hêb,13:3)”Hãy nhớ những kẻ mắc vòng xiềng-xích,như mình cùng phải xiềng-xích với họ,lai cũng hãy nhớ những kẻ bị ngược đãi,vì mình cũng có thân thể giống như ho..”... chúng ta cầu nguyện cho chương trình sau:
- Cầu nguyện xin Chúa gìn giữ và thêm sức cho mục sư-Nguyễn Hồng Quang và các Truyền Đạo Mennonite đang bị giam cầm, cầu nguyện đặc biệt cho côLê Thị Hồng Liên, một nhân sự của Hội Thánh Mennonite Việt Nam hiện nay đang bị giam giữ trong tình trang sức khỏe hết sức nguy kịch.
- Cầu nguyện cho các con dân Chúa tại tất cả các Hội Thánh giữ vững đức tin trước sự bắt bớ và được tự do trong Thánh Linh để thờ phượng Đức Chúa Trời.
- Cầu xin Chúa hành động trên hội đồng xét xử của phiên tòa ngày 2/2/2005 để các vị quan tòa xét xử công bằng trả tự do cho Mục sư Nguyễn Hồng Quang và các Truyền Đạo Mennonite cũng như trả lại các tài sản của Hội Thánh Mennonite Việt Nam đã bị tịch thu.
- Cầu xin Chúa gìn giữ và ban sự bình an cho các tôi tớ Chúa về tham dự phiên tòa ngày 2/2/2005.
Nguyện xin quyền năng và sự xức dầu của Ba Ngôi Đức Chúa Trời tuôn đổ trên quý tôi tớ Chúa để cùng hiệp một với chúng tôi cầu nguyện. Chúng ta tin chắc rằng bởi sự dốc lòng cầu nguyện kiêng ăn của tất cả quí tôi tớ Chúa thì phép lạ của Chúa được xãy ra, danh Chúa sẽ được vinh hiển trong những ngày nàỵ A Men!
BAN ĐIỀU HÀNH TỔNG GIÁO HẠT TIN LÀNH MENNONITE VIỆT NAM
Bà MS. Nguyễn Hồng Quang, Quyền Hội trưởng
TĐ. Trương Trí Hiền, Quyền Tổng Thư Ký
TĐ. Cao Trần Văn Tuấn Anh, Quyền phó tổng thư ký thứ nhất kiêm Uûy Viên Giáo Dục
TĐ. Đoàn Đình Hùng, Phó Tổng Thủ Quỹ
TĐ Nguyễn Thành Tâm, Uỷ Viên Thanh Thiếu Niên TGH
MS. Nguyễn Thị Kim Hường, Ủy Viên Phụ nữ kiêm Xã hội TGH

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc