Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn Hoãn Xử Ms Quang; Tin Lành Mời Gọi Cầu Nguyện

28/01/200500:00:00(Xem: 4407)
SAIGON -- Nhà nước CSVN đã tạm hoãn phiên xử phúc thẩm dự kiến đối với Mục Sư Nguyễn Hồng Quang.
Tuy nhiên, khi tuyên bố hoãn phiên tòa đã lên lịch ngày 2-2-2005, CSVN không chịu cho biết phiên xử thay vào đó sẽ là ngày nào. Hay là CSVN tính hoãn chó qua ngày 15-3-2005 khi quốc hội Mỹ duyệt xét trừng phạt Hà Nội về đàn áp tôn giáo"
Bản tin từ Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam viết như sau:
“Hoãn Phiên Tòa Phúc Thẩm Xử MS Nguyễn Hồng Quang ngày 2-2-2005. Phiên tòa mới chưa quyết định vào ngày giờ nào.
Chúng tôi sẽ loan báo khi có tin mới.
Trân trọng
Ngô Thị Hiền”
Trước đó một ngày, các viên chức Hội Thánh Mennonite VN đã kêu gọi tòàn bộ tín đồ Tin Lành cùng kiêng ăn để cầu nguyện cho Mục Sư Nguyễn Hồng Quang.
Nội dung thư mời cầu nguyện như sau:
“HỘI THÁNH TIN LÀNH MENNONITE VIỆT NAM
VĂN PHÒNG TỔNG GIÁO HẠT
C5/1H Trần Não, Phường Bình Khánh, Quận 2, Tp.HCM.
Việt Nam , ngày 26 tháng 1 năm 2005
THƯ KÊU GỌI CẦU NGUYỆN
Kính gởi: - Mennonite World Conference (MWC)
- Liên Hữu Mennonite Bắc Mỹ
- EMM, MCC
- Hiệp Hội Thông Công Tin Lành Việt Nam
- Tổng Liên Hội Tin Lành Miền Bắc – Miền Nam
- Toàn thể quí Mục sư, Truyền Đạo và các tín hữu thuộc HTTL Mennonite VN.
- Toàn thể quí tôi tớ Chúa và con cái Chúa thuộc các cộng đồng Tin Lành.
Kính thưa quí Tôi Tớ Chúa
Chúng tôi thay mặt cho Ban Điều Hành Tổng Giáo Hạt Mennonite Việt Nam xin gửi đến quý tôi tớ Chúa lời chúc mừng tốt đẹp thánh thiện nhất,trong tình yêu thương cứu Chúa Jêsus Christ. Nguyện xin ân điển của của Ngài luôn tuôn đổ trên Hội thánh và gia đình,hậu tự cơ nghiệp của quý tôi tớ Chúa, ở khắp mọi nơi...!
Cảm ơn Chúa! Trong danh cứu Chúa Jêsus hết thảy chúng ta là anh em trong một gia đình Cơ đốc nhân ở trên đất nước Việt Nam và đại gia đình Cơ đốc nhân trên khắp thế giới này..!. Tất cả chúng ta là chi thể của nhau trong thân thể của Chúa, mà các chi thể phải đồng lo tưởng đến nhau. (1Corinhto 12:12,25)
Thưa quý tôi tớ Chúa! Trong suốt thời gian vừa qua các Hội thánh Chúa ở tại Việt Nam nói chung và Hội Thánh Mennonite Việt Nam nói riêng đang trải qua nhiều thử thách cam go và khó khăn về đủ mọi mặt. Thay mặt cho Hội Thánh Mennonite Việt Nam, chúng tôi đã tìm đủ mọi cách để nêu lên những khó khăn mà Hội Thánh chúng tôi gặp phải để chờ đợi chính quyền giải quyết trong ôn hòa thỏa đáng nhưng như chúng ta đã thấy những sự bắt bớ Hội Thánh không thuyên giảm nhưng có chiều hướng gia tăng trên mọi phương diện. Mục sư Nguyễn Hồng Quang,và 05 Truyền đạo của Hội Thánh Mennonite Việt Nam bị vu oan bắt bỏ tù...Văn phòng Tổng giáo hạt Tin lành Mennonite bị tịch thu tài sản và bị khám xét liên tục ... nhiều Hội thánh Mennonite địa phương bị giải tán không cho tín hữu tập trung nhóm lại... có nhiều mục sư và truyền đạo bị bắt đem đi bỏ tù không biết lý do...nhiều tôi tớ Chúa bị đánh đập,ngược đãi buộc ký vào văn bản hứa bỏ đạo... Hiện nay có rất nhiều sự đau đớn đã xãy ra trên đời sống của quý tôi-con-tớ Chúa (IPhierơ,5;9)...!

Vào ngày 2/2/2005 tòa án nhân dân TP.HCM sẽ đem Mục sư Nguyễn Hồng Quang và các Truyền Đạo của Hội Thánh Mennonite ra xét xử. Đứng trước sự khó khăn và đau đớn của quý tôi-con-tớ Chúa phải gánh chịu trong thời gian qua. Trong tình yêu cứu Chúa Jêsus Christ, chúng tôi xin thay mặt cho Ban điều hành Tổng giáo hạt Tin lành Mennonite Việt Nam xin kính gữi thư kêu gọi cầu nguyện này đến hết thảy quý tôi tớ Chúa hiệp một với chúng tôi Cầu nguyện kiêng ăn trong ba ngày từ 7h30 ngày 01/02/2005 cho đến 17h ngày 03/02/2005.
Theo tinh thần (Eâsai,58:6-7)”Sự kiêng ăn mà ta chọn lựa, há chẳng phải là bẻ những xiềng hung ác,mở những trói của ách,thả cho kẻ bị ức-hiếp được tự do,bẻ gãy mọi ách hay sao" Há chẳng phải là chia bánh cho kẻ đói,đem những kẻ nghèo khổ đã bị đuổi đi về nhà mình,khi thấy kẻ trần truồng thì mặc cho,và chớ hề trớ trinh những kẻ cốt nhục mình hay saỏ”(Hêb,13:3)”Hãy nhớ những kẻ mắc vòng xiềng-xích,như mình cùng phải xiềng-xích với họ,lai cũng hãy nhớ những kẻ bị ngược đãi,vì mình cũng có thân thể giống như ho..”... chúng ta cầu nguyện cho chương trình sau:
- Cầu nguyện xin Chúa gìn giữ và thêm sức cho mục sư-Nguyễn Hồng Quang và các Truyền Đạo Mennonite đang bị giam cầm, cầu nguyện đặc biệt cho côLê Thị Hồng Liên, một nhân sự của Hội Thánh Mennonite Việt Nam hiện nay đang bị giam giữ trong tình trang sức khỏe hết sức nguy kịch.
- Cầu nguyện cho các con dân Chúa tại tất cả các Hội Thánh giữ vững đức tin trước sự bắt bớ và được tự do trong Thánh Linh để thờ phượng Đức Chúa Trời.
- Cầu xin Chúa hành động trên hội đồng xét xử của phiên tòa ngày 2/2/2005 để các vị quan tòa xét xử công bằng trả tự do cho Mục sư Nguyễn Hồng Quang và các Truyền Đạo Mennonite cũng như trả lại các tài sản của Hội Thánh Mennonite Việt Nam đã bị tịch thu.
- Cầu xin Chúa gìn giữ và ban sự bình an cho các tôi tớ Chúa về tham dự phiên tòa ngày 2/2/2005.
Nguyện xin quyền năng và sự xức dầu của Ba Ngôi Đức Chúa Trời tuôn đổ trên quý tôi tớ Chúa để cùng hiệp một với chúng tôi cầu nguyện. Chúng ta tin chắc rằng bởi sự dốc lòng cầu nguyện kiêng ăn của tất cả quí tôi tớ Chúa thì phép lạ của Chúa được xãy ra, danh Chúa sẽ được vinh hiển trong những ngày nàỵ A Men!
BAN ĐIỀU HÀNH TỔNG GIÁO HẠT TIN LÀNH MENNONITE VIỆT NAM
Bà MS. Nguyễn Hồng Quang, Quyền Hội trưởng
TĐ. Trương Trí Hiền, Quyền Tổng Thư Ký
TĐ. Cao Trần Văn Tuấn Anh, Quyền phó tổng thư ký thứ nhất kiêm Uûy Viên Giáo Dục
TĐ. Đoàn Đình Hùng, Phó Tổng Thủ Quỹ
TĐ Nguyễn Thành Tâm, Uỷ Viên Thanh Thiếu Niên TGH
MS. Nguyễn Thị Kim Hường, Ủy Viên Phụ nữ kiêm Xã hội TGH

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.