Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xóa Obamacare, Thê Thảm Nhất: Cali, Illnois,...

12/12/201600:00:00(Xem: 5141)
Việc xóa sổ Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) sẽ có nhiều hậu quả vượt xa hơn những trao đổi y tế mà nó dựng lên và được biết tiếng.

Gia hạn luật đủ điều kiện để nhận Medicaid cho nhiều người nghèo lớn tuổi đã giúp 11 triệu người mới đủ điều kiện cho chương trình bảo hiểm này hồi năm ngoái và cung cấp 79 tỉ đô la vào ngân quỹ liên bang để gia hạn các tiểu bang qua một năm rưỡi kết thúc vào tháng 6 năm 2015, theo một phân tích mới từ Tổ Chức bất vụ lợi Kaiser Family cho biết.

Nhiều người ghi danh vào chương trình bảo hiểm và đồng đô la liên bang giúp mang tỉ lệ không có bảo hiểm y tế trong số những người không lớn tuổi tới mức “thấp lịch sử” vào năm ngoái 10%. Đó có thể là nguy cơ theo “xóa bỏ và thay thế” của Luật ACA mà Tổng Thống Đắc Cử Donald Trump đã ủng hộ.

Vẫn chưa rõ kế hoạch thay thế là gì mà các nhà Cộng Hòa trong Quốc Hội sẽ bù đắp, dù nhiều phúc trình ch otha61y “xóa bỏ và trì hoãn,” trong dự luật hủy bỏ được thông qua liền nhưng chỉ đi vào hiệu lực một khi kế hoạch thay thế được quyết định.

Trước Luật ACA, các chương trình Medicaid của tiểu bang không thể bảo hiểm cho hầu hết những người lớn tuổi không có trẻ em. Việc gia hạn đủ điều kiện của luật cho phép các bậc cha mẹ và những người cao niên khác có đủ tiêu chuẩn cho bảo hiểm.

Người dân California đứng đầu danh sách các tiểu bang hưởng lợi nhiều nhất qua việc gia hạn đủ điều kiện, với 3.5 triệu người mới đủ điều kiện ghi danh vào Medicaid trong năm 2015. Illinois theo sau với 650,000 người, rồi Ohio với 620,000, Michigan với 580,000, Washington với 580,000, và Pennsylvania với 550,000.

Ý kiến bạn đọc
13/12/201618:43:27
Khách
Con số người được hưởng lợi từ Obamacare chưa bằng 1/10 số người bị
thiệt hại về Obamacare, chưa kể, nhiều cơ sở làm ăn nhỏ, khoảng trên 50
nhưng dưới 100 nhân công. Chưa kể, kể từ khi obamacre bắt đầu có hiệu
lực kể từ năm 2014, thì bảo phí hàng tháng, năm nào cũng gia tăng 2 con số,
va đang dần không còn là "affordable" nữa. Chưa hết, cầm cái thẻ bảo hiểm
Obamacare đi tìm bác sĩ chữa bịnh, cũng không dễ, vì rất nhiều bác sĩ chê,
không chịu nhận bảo hiểm Obamacare. Đến bây giờ, mà còn có người binh
vực cho Obamacre với lý luận không đúng sự thật
12/12/201623:40:26
Khách
Chưa sao, chuyện này nhỏ, Cali còn muốn thêm di dân vào thật nhiều, thật nhiều để lá lành đùm lá rách ! Những nười giầu Cali hãy cho họ bảo hiểm y tế đi !
Cũng may mà Trump chặn được phần nào, chứ để vài ba năm nữa là banh hết !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden đã đưa ra 2 sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021, nhằm chiến đấu với cuộc khủng hoảng nạn đói đang diễn ra trên toàn quốc và giải quyết sự bất ổn tài chánh được cảm nhận bởi hàng triệu gia đình và đã làm trầm trọng thêm bởi đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Con đường tại Thượng Viện để kết tội Donald Trump thì cực kỳ mong manh, với số lượng ngày càng tăng các nhà lập pháp Cộng Hòa bày tỏ sự tin tưởng rằng đảng sẽ tha cho cựu Tổng Thống về việc cáo buộc rằng ông đã xúi giục cuộc nổi dậy chết người nhằm chận đứng chiến thắng cử tri đoàn của Tổng Thống Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021.
Khi Trump rời khỏi Bạch Ốc hôm Thứ Tư, Proud Boys, từng nằm trong số những người ủng hộ hộ, cũng đã bắt đầu rời bỏ ông. Trong hàng chục cuộc thảo luận trên các mạng truyền thông xã hội như Gab và Telegram, nhiều thành viên của nhóm đã bắt đầu gọi Trump là “cò mồi” và “quá yếu,” theo các thông điệp được báo The New York Times đọc được cho biết. Họ cũng đã thúc giục những người ủng hộ ngưng tham dự các cuộc tập họp và biểu tình được tổ chức cho Trump hay Đảng Cộng Hòa.
Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
Trong không khí ngày tuyên thệ nhậm chức còn nóng hổi hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, Tổng Thống Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ của ông với các sắc lệnh hành pháp về các biện pháp từ việc ngăn chận đại dịch vi khuẩn corona tới việc giải quyết bất công chủng tộc, nhiều sắc lệnh trong đó đã đảo ngựợc các biện pháp được thi hành bởi chính phủ của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hôm Thứ Tư của Yahoo News cho biết. Biden đã ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội tại tất cả các tòa nhà liên bang, trên tất cả vùng đất liên bang và bởi tất cả nhân viên liên bang và những nhà làm theo hợp đồng, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết. Ông cũng ban hành “100 Days Masking Challenge” [Thách Thức 100 Ngày Đeo Khẩu Trang], yêu cầu người dân đeo khẩu trang cho đến 100 ngày để giúp kềm chế sự lây lan của dịch bệnh, mà đã lấy đi hơn 400,000 mạng người tại Hoa Kỳ, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết.
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,