Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thể Thao Giúp Tăng Tuổi Thọ

11/12/201600:00:00(Xem: 911)
LONDON – Khi so sánh cùng các hoạt động khác, có một số môn thể thao giúp tăng tuổi thọ.

Nghiên cứu in trên tạp chí y khoa thể thao British Journal of Sports Medicine nói rằng các mo6nt hể thao tăng tuổi thọ là: đạp xe đạp, bơi lội, chuyển động cơ thể (aerobics: đi bộ, chạy, nhảy…), đánh vợt (racket sports: đánh quần vợt tennis, đánh bóng bàn ping-pong, đánh vũ cầu…).

Những người chơi các mo6nt hể thao trên ít cơ nguy chết vì bệnh tim và đột quỵ.

Nghiên cứu này phân tích hồ sơ bệnh lý 80,000 người at5i Anh và Tô Cách Lan trong các bản khảo sát y tế quốc gia từ 1994 tới 2008, với mỗi người trong bản khảo sát trung bình 52 tuổi và được hỏi về hoạt động thể thao họ đã làm trong vài tháng trước đó – chỉ có 44% tập thể thao đủ.

Những người trong bản khảo sát được theo dõi trung bình 9 năm.

Có 8,790 người trong số đó đã chết vì nhiều lý do, bao gồm cả 1,909 chết vì các bệnh tim.

Trong những người chơi thể thao đánh vợt, rủi ro tử vong vì bất cứ lý do nào là 47% thấp hơn mức trung bình: người bơi lội có 28% rủi ro tử vong thấp hơn; người thường xuyên dự thể thao aerobics có 27% rủi ro tử vong thấp hơn, người đi xe đạp rủi ro tử vong 15% thấp hơn, so với người trong chơi thể thao.

Khi nhìn rủi ro tử vong vì bệnh tim và đột quỵ, người chơi đánh vợt có 56% rủi ro tử vong thấp hơn, người bơi lội có 41% rủi ro tử vong thấp hơn, người chơi aerobic rủi ro tử vong 36% thấp hơn, so với người không chơi thể thao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50251)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44023)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38355)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34338)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại