Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Cô Bị Phe Trump Dọa Giết; CIA: Nga Giúp Trump Thắng Cử

10/12/201600:00:00(Xem: 2204)
WASHINGTON -- Báo Washington Post hôm Thứ Sáu loan tin rằng Sở Tình Báo CIA kết luận rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử 2016 của Mỹ, nhằm giúp Donald Trump thắng cử Tổng Thống.

Một viên chức tình báo nói với Washington Post rằng đó là lượng định của cộng đồng tình báo rằng mục tiêu của Nga là giúp Trump thắng cử Tổng Thống Mỹ.

Kết luận đó đã do CIA đưa ra trong cuộc điều trần trước các Thượng nghị sĩ Mỹ.

Các sở tình báo Mỹ đã nhận diện “các cá nhân có liên hệ tới chính phủ Nga, và những người naà cung cấp cho WikiLeaks nhiều ngàn email bị đột nhập từ Ủy ban Dân chủ Toàn quốc và các cơ quan khác, kể cả email của chủ tịch ban vận động của Hillary Clinton.”

Cũng hôm thứ Sáu, nhiều báo Mỹ kể về chuyện một thiếu nữ hồi mùa thu 2015, cô Lauren Batchelder sinh viên năm thứ nhất, 18 tuổi, chất vân Trump về lập trường bình đẳng tính phái và về nữ giới có quyền phá thai hay không.

Cô nói, “Tôi không nghĩ ông là bạn với phụ nữ.”

Trump trả lời rằng Trump tôn trọng phụ nữ, quý trọng phụ nữ.

Thế là nhiều tháng liên tục, cô bị quấy nhiễu, thậm chí bị hăm dọa giết, hiếp dâm.

Trump đi xa tới mức lên mạng chụp mũ cô là nhân viên trong ban vận động của Jeb Bush...

Thưc tế, cô không làm việc cho ban vận động của Bush, mà chỉ ủng hộ Bush, nhưng không hề lãnh lương của Bush.

Thế rồi trên email và Facebook của cô tràn ngập lời hăm dọa giết cô, hiếp cô.

Cô nói với Washington Post, không ngờ những người ủng hộ Trump hung dữ như thế.

Ý kiến bạn đọc
11/12/201623:55:16
Khách
Việc Trump thắng cử không phải do Nga mà là do dân Mỹ thích Trump, thích Trump giầu, thích Trump ăn nói bộc trực, thích Trump như thích bộ quần áo rất sang và mới ! Thích Trump có rất nhiều tài, kể cả ăn nói có duyên và biến báo rất khôn ngoan, thông minh !
Ban tranh cử của Trump giỏi, giữ được thông tin mật trong nội bộ để kẻ cắp không thể xâm nhập !
Ban tranh cử của Hillary tồi, không thể bảo mật được thông tin, như vậy là tồi !
Chưa kể theo tôi có thể do nội tuyến từ nội bộ đảng Dân Chủ và ban vận động cho Hilllary ! hãy trách mình chứ đừng đổ thừa !
Chỉ nguyên Sander va chủ tịch Dân chủ phải từ chức cũng kéo của hillary đi rất nhiều phiếu, Hillary dễ gì giỏi hơn những người này mà bị đảng cho bức tử, gây phẫn nộ khôn lường ! Rõ ràng tự mình phá mình thì làm sao có thể thắng nổi võ tướng Trummmmmp !
11/12/201623:36:20
Khách
Chuyện này có thật hay chỉ là bịa để được người biết đến y như nhiều phụ nữ khoe Trump đã từng sàm sỡ ?
Mà có chắc gì kẻ ủng hộ Trump đã làm việc đó, thật xấu nết ! Ai rỗi hơi chuyện đã xong rồi !
11/12/201618:46:35
Khách
Theo tôi thì có hai câu trả lời :
1/ Sở dĩ bên Trump không bị tin tặc là vì họ quản lý tốt thông tin mật trong nội bộ để tin tặc không làm gì được ! Kết luận là bên Hillary cẩu thả, không coi kho lẩm tốt !
2/ Có thể trong nội bộ Hillary đã có nội tuyến, phản phé, muốn hạ bà !
Trump được dân Mĩ bầu làm TT, chứ không ai khác ! Cả thế giới truyền thông đì Trump, toàn tin too cho Hillary, nhưng Trump thắng là vì dân Mĩ chọn Trump là người của họ !!! Không phải Putin hay bấy cứ thế lực nào khác !
TT Obama lúc này còn đang đổ thừa, thua rồi đâm quê nay đổ thừa quanh !
Hãy nhớ rằnt Donald Trump đáng mặt anh hùng, đáng mặt TT !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden đã đưa ra 2 sắc lệnh hành pháp hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021, nhằm chiến đấu với cuộc khủng hoảng nạn đói đang diễn ra trên toàn quốc và giải quyết sự bất ổn tài chánh được cảm nhận bởi hàng triệu gia đình và đã làm trầm trọng thêm bởi đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Sáu.
Con đường tại Thượng Viện để kết tội Donald Trump thì cực kỳ mong manh, với số lượng ngày càng tăng các nhà lập pháp Cộng Hòa bày tỏ sự tin tưởng rằng đảng sẽ tha cho cựu Tổng Thống về việc cáo buộc rằng ông đã xúi giục cuộc nổi dậy chết người nhằm chận đứng chiến thắng cử tri đoàn của Tổng Thống Joe Biden, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 22 tháng 1 năm 2021.
Khi Trump rời khỏi Bạch Ốc hôm Thứ Tư, Proud Boys, từng nằm trong số những người ủng hộ hộ, cũng đã bắt đầu rời bỏ ông. Trong hàng chục cuộc thảo luận trên các mạng truyền thông xã hội như Gab và Telegram, nhiều thành viên của nhóm đã bắt đầu gọi Trump là “cò mồi” và “quá yếu,” theo các thông điệp được báo The New York Times đọc được cho biết. Họ cũng đã thúc giục những người ủng hộ ngưng tham dự các cuộc tập họp và biểu tình được tổ chức cho Trump hay Đảng Cộng Hòa.
Lãnh Đạo Thiểu Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đề nghị cho cựu Tổng Thống Donald Trump 2 tuần để chuẩn bị cho vụ xử luận tội của ông, cho rằng Thượng Viện không thể “rút ngắn quy trình hợp lệ” mà Trump xứng đáng được, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Năm, 21 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
Trong không khí ngày tuyên thệ nhậm chức còn nóng hổi hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, Tổng Thống Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ của ông với các sắc lệnh hành pháp về các biện pháp từ việc ngăn chận đại dịch vi khuẩn corona tới việc giải quyết bất công chủng tộc, nhiều sắc lệnh trong đó đã đảo ngựợc các biện pháp được thi hành bởi chính phủ của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hôm Thứ Tư của Yahoo News cho biết. Biden đã ký sắc lệnh hành pháp yêu cầu việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội tại tất cả các tòa nhà liên bang, trên tất cả vùng đất liên bang và bởi tất cả nhân viên liên bang và những nhà làm theo hợp đồng, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết. Ông cũng ban hành “100 Days Masking Challenge” [Thách Thức 100 Ngày Đeo Khẩu Trang], yêu cầu người dân đeo khẩu trang cho đến 100 ngày để giúp kềm chế sự lây lan của dịch bệnh, mà đã lấy đi hơn 400,000 mạng người tại Hoa Kỳ, theo tài liệu từ Đại Học Johns Hopkins cho biết.
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,