Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Santa Ana OK Nghị Quyết: Bảo Vệ Di Dân Bất Hợp Pháp

08/12/201600:00:00(Xem: 2295)
SANTA ANA – Các viên chức thành phố Santa Ana đã chính thức đưa thành phố này vào quy chế “nơi bảo vệ tất cả cư dân -- bất kể tình trang di trú có bất hợp pháp hay không.”

Các nghị viên Santa Ana bỏ phiếu tỷ lệ 5-0 hôm Thứ Ba chấp thuận nghị quyết “nơi cư trú an toàn” (sanctuary) đòi hỏi thành phố củng cố nhiều chính sách đã có để bảo vệ cưd ân.

Các chính sách này có việc ngăn cấm sử dụng tài nguyên thành phố cho việc thi hành các lệnh về di trú (nghĩa là, không giúp liên bang trong việc trục xuất di dân bất hợp pháp).


Tổng Thư Ký Thành Phố David Cavazos nói rằng ông tin là Santa Ana là thành phố đầi tiên ở Quận Cam, có nghị quyết này.

Các nghị viên cũng thêm một bước để sẽ cắt bỏ một hợp đồng với Sở Thi Hành Luật Thuế Quan và Di Trú Liên Bang (ICE) tại nhà thù Santa Ana.

Tỷ phiếu 5-0 trong nghị quyết cũng thông báo cho Sở ICE rằng thành phô sẽ giảm số người bị giam về tối đa 128 tù nhân, như thế sẽ đóng cửa một phần chương trình và chấp nhận mất khoản tiền hàng năm 663,743 USD từ hợp đồng này.

Ý kiến bạn đọc
09/12/201604:55:02
Khách
thực tế đi !!! nếu không có những người như thế (Di Dân Bất Hợp Pháp) thì làm sao các ngài ngồi vào duoc những chiếc ghế của hội đồng thành phố như Santa Ana. Đảng Dân Chủ mà - cộng sản đội lốt tư bản (thử nhìn vào đảng cộng sản việt nam là biết ngay, có thấy tên nào có bằng cấp, học cao hiểu rộng đâu - may ra cao hơn ngọn "cỏ".

Chắc cư dân santa ana thuần túy nay mai sẽ lên tiếng đấy - các ngài trong hội đồng thành phố santa ana sẽ không yên với họ đâu?

chờ xem.....
09/12/201600:51:53
Khách
That's how California living and doing. The best of technologies and the worst of political.
08/12/201622:22:13
Khách
Rất tốt, cứ đến Santa Anna mà ở, dân đi du lịch từ VN, du học sinh ... tứ chiếng hải hô cứ việc đến Santa Anna, dù hông ai chứa cũng có thể cắm lều đầy đường, làm dân hành khất qua ngày cũng chẳng chết ! Cứ kêu đau rên xiết nằm vạ ngoài đường là được xe cấp cứu chở vào nhà thương ! Sướng chết !
08/12/201617:47:04
Khách
Người dân ở đây thật là rộng lượng ! Đi làm, è cổ ra đóng thuế, bầu những
người nầy ngồi vào ghế, tiền lương của họ, chính là tiền đóng thuế ! Họ
có chỗ ngồi, lại dùng tiền đóng thuế, trợ cấp an sinh xã hội cho di dân
bất hợp pháp, thay vì họ phải làm những gì có lợi ích cho người đóng thuế !
Vậy mà người phải đóng thuế vẫn vui vẻ ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Adam Schiff hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, nói rằng Tổng Thống Donald Trump nên bị ngăn trở không được báo cáo tình báo hàng ngày tức thì – và vẫn giữ việc không báo cáo một khi Tổng Thống đắc cử Joe Biden làm lễ tuyên thệ nhậm chức, theo báo Politico tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.