Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn và GO-Biz mời doanh nghiệp tham dự buổi hướng dẫn Chương Trình Tín Dụng Thuế Ưu Đãi California

07/12/201612:43:00(Xem: 1708)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và GO-Biz
mời doanh nghiệp tham dự buổi hướng dẫn
Chương Trình Tín Dụng Thuế Ưu Đãi California
vào Ngày 14
Tháng 12

  

(Garden Grove, CA) - Lần thứ nhì trong năm nay, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phối hợp với Cơ Quan Phát Triển Kinh Tế và Doanh Nghiệp (GO-Biz) thuộc Văn Phòng Thống Đốc California, tổ chức một buổi hướng dẫn miễn phí “Chương Trình Tín Dụng Thuế Ưu Đãi California” (California Competes Tax Credit). Buổi hướng dẫn, được tổ chức vào Ngày 14,Tháng 12, Năm 2016, từ 3:30 đến 5:30 chiều, tại Garden Grove Courtyard Center cung cấp các doanh nghiệp cơ hội tìm hiểu “Chương Trình Tín Dụng Thuế Ưu Đãi California,” (CCTC), một chương trình nhằm khuyến khích doanh nghiệp dọn về, hoặc lưu lại, để phát triển tại California.

  

“Chúng ta cần tích cực hơn trong những sự cố gắng để giữ các doanh nghiệp và việc làm tại California,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Chương Trình Tín Dụng Thuế Ưu Đãi California là một việc quan trọng nhằm cho thấy sự quan tâm của chúng ta đối với các doanh nghiệp tại California, bằng cách thúc đẩy họ tạo ra thêm việc làm mới toàn thời gian, một cố gắng mà chúng ta hy vọng sẽ khuyến khích các doanh nghiệp chọn California, thay vì các tiểu bang khác đang thu hút họ.”

 

Trong năm 2016-2017, chương trình CCTC cung cấp khoảng $243 triệu các khỏan tín dụng thuế cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô để  tạo thêm việc làm toàn thời gian. Giai đoạn nộp đơn để xin tín dụng thuế này bắt đầu từ Ngày 2,Tháng Giêng, Năm 2017, và chấm dứt vào Ngày 23, Tháng Giêng, Năm 2017. Trong suốt thời gian nhận đơn này, ngân khoảng $100 triệu thuế tín dụng sẽ dành cung cấp cho các doanh nghiệp.

  

“Các doanh nghiệp muốn tham gia CCTC nên tham dự buổi hướng dẫn này vào Ngày 14, Tháng 12 để biết thêm về chương trình này và nhận những thông tin có giá trị do nhân viên của Cơ Quan GO-Biz cung cấp,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu “Buổi hướng dẫn là một cơ hội tốt để quý vị đặt câu hỏi và tìm hiểu thêm về những cố gắng của tiểu bang trong việc giúp đỡ các doanh nghiệp.”

Có một số yếu tố Cơ Quan Go-Biz sẽ xem xét trong lúc duyệt xét đơn: số việc làm tạo ra hoặc giữ lại được, tầm quan trọng chiến lược của doanh nghiệp đối với tiểu bang, khu vực, hoặc địa phương, số tiền đầu tư, cơ hội phát triển và kế hoạch mở rộng trong tương lai, ảnh hưởng kinh tế, mức độ thất nghiệp và tình trạng khó khăn hiện tại hoặc kế hoạch địa điểm doanh nghiệp và mức độ mà đơn xin cho thấy lợi ích hơn là những yếu tố khác ứng dụng của California.

  

Kể từ năm 2014, Cơ Quan Go-Biz đã cấp $340 triệu cho 500 công ty dự trù tạo ra 55,000 việc làm và đã đầu tư $12.9 tỷ.

  

Cư dân muốn tham dự buổi hướng dẫn này vào Ngày 14, Tháng 12, Năm 2016, để biết thêm về chương trình tín dụng thuế, có thể ghi danh tại trang nhà: https://www.eventbrite.com/e/garden-grove-go-biz-california-competes-tax-credit-workshop-tickets-29379196969. Mọi chi tiết hoặc thắc mắc, xin vào trang nhà www.business.ca.gov hoặc gọi số điện thoại (916) 322-4021.

  

SỰ KIỆN:       Buổi Hướng Dẫn Chương Trình Tín Dụng Thuế Ưu Đãi Doanh Nghiệp California

THỜI GIAN: Thứ Tư, Ngày 14, Tháng 12, Năm 2016

3:30 đến 5:30 chiều

ĐỊA ĐIỂM:    Garden Grove Courtyard Center 

12732 Main Street 

Garden Grove, CA 92840 

  

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
Nước Mỹ đang phải đối diện với những thử thách nghiêm trọng, kể từ khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào chiếm toà nhà quốc hội ở Thủ đô Washington chiều ngày 6/1 vừa qua. Trong bốn tiếng đồng hồ bị chiếm đóng, các dân cử có lúc đã phải nằm xuống ghế, chui xuống bàn để tránh bị thương do bạo loạn, trước khi được sơ tán đến một nơi an toàn. Vụ bạo loạn hôm 6/1 làm cho 5 người chết trong đó có một cảnh sát, mấy chục người bị thương gồm hơn chục nhân viên an ninh tại quốc hội. Lịch sử đã lập lại, sau hơn hai trăm năm. Năm 1814 quân lính Anh tấn công và đốt phá nhiều nơi kể cả toà nhà quốc hội đang được xây dựng. Đó là lúc có cuộc chiến tranh mang tên “1812 War”.
Mọi người ai cũng hi vọng qua năm mới 2021 Huê kỳ thoát ra khỏi một năm đen tối : có hơn 300 000 người chết vì corona vũ hán, kinh tế khủng hoảng do đại dịch nghiêm trọng không thua hồi năm 1929 tác hại, dân da đen bị kích động vấn đề chủng tộc, cận ngày bầu cử, nổi loạn ở nhiều Tiểu bang, biến Huê kỳ trở thành một nước khủng hoảng và chia rẽ.
Hãy hỏi những người đã mang Cờ Vàng-3 sọc đỏ đi tham gia biểu tình bạo động có biết nhiều người Mỹ và báo chí Mỹ đã cáo buộc những người tấn công vào điện Capitol là “quân khủng bố nội địa” (Domestic Terrorists), hay những kẻ phá hoại (Rioters)? Vì vậy thật khó biết, khi hình ảnh một người leo lên sân thượng của Capitol phất cờ Việt Nam Cộng hòa chiều tối ngày 6/01/2021 được truyền đi khắp Thế giới, trong khi những người biểu tình khác đập phá bên trong, có khiến ai chua xót và đau lòng vì là cờ đã bị xúc phạm ?
Sửa chữa các thiệt hại này trong một sớm một chiều sẽ là chuyện rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Trump sẽ không còn là tổng thống nữa, nhưng Trump sẽ vẫn có ảnh hưởng trong đảng Cộng hòa và đất nước. Trong khi thế giới đang ngày càng rối ren và ảnh hưởng của Hoa Kỳ đã suy giảm, Trump đã thúc đẩy đáng kể cả hai xu hướng. Điểm mấu chốt là Trump đang để lại một đất nước và một thế giới trong tình trạng tồi tệ hơn nhiều so với những gì mà Trump được thừa hưởng. Đó là di sản đau buồn của Trump.
Nước Mỹ đang lâm vào Nội Chiến -Civil War-đó là thông điệp mà người Mỹ tìm thấy trên áo của đám người bạo loạn tấn công đập phá điện US Capitol hôm 6-1-2021. Bộ trưởng lâm thời về Nội An của Mỹ vừa từ chúc hôm 9/1, FBI liền cảnh cáo Trump sẽ xách động những cuộc bạo loạn vũ trang trên khắp 50 State Capitols từ ngày 16-1 đến 20-1, US Capitol kể từ ngày 17 đến 20-1, Acting DHS Secy resigns as FBI warns of “Armed Protests” at all 50 State Capitols from Jan-16-20, US Capitol from Jan 17-20.
Bạn đã đến Washington D.C. để tham gia cuộc bạo loạn tại Quốc Hội, đã xông vào tòa quốc hội hay chỉ đơn giản là vượt qua các rào chắn không được phép bước sang hay leo lên bậc thềm tòa quốc hội, nay có thể đang ở nhà và nghĩ rằng mình đã thoát tội. Có phải vậy không?
Nhưng chúng ta không nên có ảo tưởng về những gì mà Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ phải đối mặt khi nhậm chức. Trong nhiệm kỳ tổng thống và một trận đại dịch mà chính quyền sắp mãn nhiệm đã làm rất ít để chống chọi, Trump để lại những vết hằn sâu thẳm. Những tổn thương kinh tế sẽ không thể hàn gắn trong một sớm một chiều, và nếu không có sự hỗ trợ toàn diện vào thời điểm cần thiết quan trọng này – bao gồm hỗ trợ cho các chính quyền địa phương và tiểu bang thiếu ngân khoản – thì nỗi đau sẽ còn kéo dài. Tất nhiên, các đồng minh lâu đời của Mỹ sẽ hoan nghênh sự trở lại thế giới nơi Hoa Kỳ đứng lên đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền, đồng thời hợp tác quốc tế để giải quyết các vấn đề toàn cầu như đại dịch và biến đổi khí hậu. Nhưng, lại một lần nữa, sẽ là ngu ngốc nếu cho rằng thế giới không thay đổi một cách triệt để. Xét cho cùng, Mỹ đã cho thấy mình là một đồng minh không đáng tin cậy. Đúng như vậy, Hiến pháp Hoa Kỳ và 50 tiểu bang đã tồn tại và bảo vệ nền dân chủ thoát ra kh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.