Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Tù Ca Xuân Điềm Kỷ Niệm 23 Năm Đấu Tranh, Ra Mắt DVD #6 Chủ Đề “Hát Cho Quê Hương Vùng Dậy”

07/12/201600:00:00(Xem: 3043)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, trưa Chủ Nhật ngày 4 Tháng Mười Hai năm 2016 Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi tiệc kỷ niệm 23 năm đấu tranh và ra mắt DVD # 6 với chủ đề “Hát Cho Quê Hương Vùng Dậy.”

Hơn 500 quan khách, qúy vị dân cu83, đại diện dân cử, qúy vị đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các hội cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các hội đồng hương, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương thân hữu tham dự.

Đạc biệt có nhạc sĩ Lam Phương và các ca sĩ Carol Kim, Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, và Mai Thanh Thúy.

blank
Trong lễ kỷ niệm 23 năm đấu tranh của Ban Tù Ca Xuân Điềm và ra mắt DVD #6.

Điều hợp chương trình có các MC: Minh Phượng, Quỳnh Hoa, Ngọc Đăng, Vũ Hùng, Vy Kha.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm.

Sau đó Ban Tù Ca Xuân Điềm trình diễn Liên khúc “trường Sa Lương Tri Thế Giới” (của Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông) và “Cả Nước Đấu Tranh” của (Nhạc sĩ Anh Bằng) Tiếp theo Nhạc Sĩ Xuân Điềm con chim đầu đàn của Ban Tù Ca và phu nhân là Ca sĩ Thanh Liểu lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đồng hương thân hữu tham dự, ông tiếp: “Sự hiện diện của qúy vị đã chứng tỏ sự quan tâm của qúy vị đối với Ban Tù Ca, một ban nhạc đấu tranh tự lực cánh sinh bằng tim óc và công sức suốt 23 năm không ngừng nghĩ. Để ghi dấu một chặng đường dài đấu tranh và ra mắt DVD # 6 Hát Cho Quê Hương Vùng Dậy hôm nay. Kính xin qúy vị ủng hô DVD nầy để chúng tôi có điều kiện những DVD kế tiếp để đáp ứng với nhu cầu cho những nhà đấu tranh trong nước...”

blank
Trong lễ kỷ niệm 23 năm đấu tranh của Ban Tù Ca Xuân Điềm và ra mắt DVD #6.

Ông tiếp: “Nhân dịp nầy ông cũng đã nhắc đến một thành viên kiên cường đấu tranh trong Ban Tù Ca chúng tôi đó là Dực Sĩ Bùi Như Hải, anh đã ra đi cách nay hơn 3 tháng, chúng tôi xin chia buồn cùng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng có mặt hôm nay. Nguyện cầu hương linh anh Bùi Như Hải sớm siêu thoát, xin Anh độ trì cho Ban Tù Ca vững tâm tiến bước.”

Nhạc Sĩ Xuân Điềm không quên cảm ơn Nhạc Sĩ Lam Phương và gia đình đã đến đây yểm trợ chúng tôi bằng món ăn tinh thần rất qúy. Cảm ơn Ca Sĩ Carol kim, Ca sĩ Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, Mai Thanh Thúy, Hiếu Trung, MC. Minh Phượng và các MC rong Ban Tù Ca...

Tiếp theo, nhạc sĩ Xuân Điềm và Ca Sĩ Thanh Liểu đã đích thân trao tặng từng đóa hồng nhung tươi thắm đến tận tay các thành viên trong Ban Tù Ca để bầy tỏ lòng cám ơn đến những đóng góp vô vụ lợi của họ trong 23 năm qua.

blank
Trong lễ kỷ niệm 23 năm đấu tranh của Ban Tù Ca Xuân Điềm và ra mắt DVD #6.

Tiếp theo phần phát biểu của qúy vị dân cử, qúy vị tân dân cử cũng như qúy Chủ tịch các cộng đồng. Trong lời phát biểu những vị nầy đã hết lời ca ngợi những đóng góp công sức giá trị cho công cuộc đấu tranh trong suốt 23 năm qua của Ban Tù Ca Xuân Điềm cho tự do, dân chủ, nhhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải của Ban Tù Ca.Đặc biệt có một người khách được mời phát biểu đó là cô Lê Thị Kim Thu, một dân oan từ trong nước vừa thoát khỏi những tháng năm ngục tù vì tranh đấu, nay ra được hải ngoại. Cô đã ca tụng sự giúp đỡ tích cực của ban tù ca khi cô vừa đến Mỹ, Cô cũng cho biết trong âm thầm hoạt động, Nhạc Sĩ Xuân Điềm cũng đã gởi những món qùa về cho một số những nhà đấu tranh đang gặp khó khăn rong nước. Cô nói khi đến nước Mỹ cô đã nhận được sự giúp đỡ đầu tiên về tài chánh mà Ban Tù Ca Xuân Điềm đã dành cho cô. Sau đó, Nhà văn Trần Phong Vũ lên giới thiệu về DVD#6 ông cho nói: “sau khi nghe xong DVD#6 ông thấy rằng trong khoảng thời gian 23 năm qua, Nhạc Sĩ Xuân Điềm và Ban Tù Ca đã bước đi bằng đôi hia bảy dặm. Tấm lòng gắn bó với quê hương. Không có Ban Tù Ca Xuân Điềm, chúng ta mất đi một phần quan trọng trong công cuộc đấu tranh. Xuân Điềm một Nhạc sĩ rất nhạy bén, qua từng biến cố xãy ra là anh lập tức có những sáng tác mới để kịp thời đáp ứng với nhu cầu đấu tranh trong nước...”

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ được trình diễn qua các tiết mục mà hầu như trong DVD#6 với chủ đề “Hát Cho Quê Hương Vùng Dậy” đã có thực hiện. DVD#6 gồm hai đĩa. Đĩa một có 16 bai và một nhạc cảnh, đĩa hai có 13 bài và một nhạc cảnh.

blank
Trong lễ kỷ niệm 23 năm đấu tranh của Ban Tù Ca Xuân Điềm và ra mắt DVD #6.

Bộ DVD này có những tác phẩm của các tác giả nổi tiếng như Nguyễn Văn Đông (bài Bà Mẹ Hai Con), Lam Phương (Bài Một Phút Suy Tư), Trầm Tử Thiêng (bài Khăn Sô Cho Huế), Bác Sĩ Phạm Gia Cổn (bài Một Đời Mũ Đỏ), Châu Đình An-Việt Dũng-Xuân Điềm (bài Thuyền Tự Do), Trần Thiện Thanh (bài Anh Không Chết Đâu Anh) và Hoàng Trọng (bài Bên Bờ Đại Dương).

Được biết, ban Tù Ca Xuân Điềm do nhạc sĩ Xuân Điềm sáng lập, với sự quyết tâm ông và phu nhân là ca sĩ Thanh Liễu, lúc đầu với một vài thân hữu và con em cựu tù cộng sản mới qua. Nhưng sau đó rất nhanh chóng, ban tù ca có nhiều cựu tù, cựu chiến sĩ QLVNCH và một số khá đông các thân hữu trẻ tham gia, khiến cho ban thêm sức lực và có mặt trong hầu hết các cuộc đấu tranh chống cộng của cộng đồng người Việt ở hải ngoại.

Nhạc sĩ Xuân Điềm chính là con chim đầu đàn, không những tổ chức được ban tù ca có qui củ, trau dồi được câu ca tiếng hát cho các thành viên, mà ông còn liên tục sáng tác những ca khúc đấu tranh sắc bén, giá trị trước mỗi diễn biến tranh đấu thời sự hay các biến cố đau thương của người dân ở trong nước. Muốn có DVD hỗ trợ cho Ban Tù Ca Xuân Điềm, xin liên lạc các số điện thoại (562) 290-7483, (562) 248-9130.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.