Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưng Bừng Đại Nhạc Hội Ngày Tri Ân và Vinh Danh Cộng Đồng Thành Phố Westminster và Cộng Đồng Việt Nam

06/12/201600:00:00(Xem: 2068)
Westminster (Bình Sa)- - Lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 tháng Mười Hai, năm 2016, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt - Mỹ, một buổi đại nhạc hội “Ngày Tri Ân và Vinh Danh” Cộng Đồng Thành Phố Westminster và Cộng Đồng Việt Nam do ông Tạ Đức Trí, tái đắc cử Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Dr. Kimberly Hồ, Tân Nghị Viên Thành Phố Westminster, Frances Thế Thủy Nguyễn, Tân Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, Kỹ Sư Charlie Nguyễn Mạnh Chí Tân Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City.

Theo những vị nầy cho biết, “nhân ngày Lễ Tạ Ơn, đây là dịp để những vị nầy bày tỏ lòng biết ơn của tất cả qúy vị quan khách cũng như đồng hương đã ủng hộ cho chúng tôi trong kỳ bầu cử vừa qua...”

blank
Trong Đại Nhạc Hội.

Đại Nhạc Hội Tri Ân với sự tham dự của hằng trăm đồng hương, về quan khách có một số qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện dân cử, qúy vị đại diện các Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể, các hội Đồng Hương, các hội đoàn quân nhân thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, các cơ quan truyền thông.

Đại nhạc hội diễn ra trong không khí tưng bừng, trước khu Tượng Đài có đoàn xe Jeep với những lá quốc kỳ tung bay trước gió.

Điều hợp chương trình do MC Nguyễn Văn Chuyên và Ca sĩ Quỳnh Hoa.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

blank
Trong Đại Nhạc Hội.

Ông Nguyễn Văn Chuyên mời ông Tạ Đức Trí, tái đắc cử Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Dr. Kimberly Hồ, Tân Nghị Viên Thành Phố Westminster, Frances Thế Thủy Nguyễn, Tân Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, Kỹ Sư Charlie Nguyễn Mạnh Chí Tân Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City lên niệm hương tạ ơn trước bàn thờ được trưng bày với đầy đủ lễ vật, hương hoa để tạ ơn những chiến sĩ đã vị quốc vong thân.

Sau đó những vị nầy đã lần lượt nói lời cảm ơn đến qúy đồng hương, trong lời cảm ơn Ông Tạ Đức Trí đã nói: “ Ông chân thành gởi lời cảm ơn đất tất cả đồng hương nhất là cư dân trong Thành Phố Westminster. Ong tiếp: Điều làm tôi vui mừng và hãnh diện nhất khi tái đắc cử lần này là vẫn giữ được sự tín nhiệm của cử tri cũng như đồng hương. Tôi vui vì đã không để họ thất vọng trong thời gian qua, và tôi luôn luôn nhủ lòng là sẽ phải làm hết sức mình để không phụ lòng tin tưởng đó.Tôi rất vinh dự được đón tiếp và đứng chung hàng ngũ với Bác Sĩ Kimberly Hồ để phục vụ cư dân thành phố. Có bà trong hội đồng thành phố, chúng tôi sẽ đạt được nhiều thành quả tốt đẹp mới trong những năm tới.”


blank
Trong Đại Nhạc Hội.

BS. Kimberly Hồ, không giấu được nỗi vui mừng trước sự hiện diện đông đảo của đồng hương, Bà chân thành cảm ơn tất cả cư dân trong thành phố Westminster cũng như đồng hương trong cộng đồng người Việt Quốc Gia Nam California.

Bà cho biết: “Hôm nay, tôi mời qúy vị đến đây để tỏ lòng biết ơn mọi người đã yêu thương và tin tưởng tôi, dồn phiếu cho tôi để tôi có dịp phục vụ cho qúy vị trong những ngày tháng tới.

Một lời cám ơn không sao nói hết được cảm kích của tôi đối với qúy vị. Để đáp lại những tình cảm qúy báu đó, tôi sẽ cố gắng hết sức để phục vụ cho quyền lợi của tất cả cử tri trong Thành Phố Westminster, cho cộng đồng Việt Nam nhất là trong công cuộc đấu tranh chung hiện nay.”

blank
Trong Đại Nhạc Hội.

Bà Frances Thế Thủy Nguyễn xin được cảm ơn đến qúy đồng hương đã ủng hộ Bà, Bà cho biết: “Mục đích ra tranh cử kỳ nầy của Bà là để có dịp nhắc nhở thế hệ trẻ của chúng ta là phải duy trì và phát huy nền văn hóa Việt Nam. Những hy sinh, mất mát cho quê hương mà thế hệ cha ông đã bỏ ra, chúng ta phải làm sao cho xứng đáng với những máu xương đó.

Trong chức vụ ủy viên giáo dục này, tôi sẽ quan tâm, theo dõi việc học của các em. Tôi cũng sẽ giúp các em phát huy tiếng Việt của mình và bảo vệ ngôn ngữ Việt luôn trong sáng, nhất là không để những sách giáo khoa do cộng sản thực hiện len lỏi vào các trường học tại Hoa Kỳ.”

blank
Trong Đại Nhạc Hội.

Kỹ Sư Charlie Chí Nguyễn nói: “Tôi chân thành cảm tạ mọi người đã dồn phiếu cho tôi. Là người gốc Việt thứ hai sở vệ sinh (Midway City), tôi sẽ cùng anh Tyler Diệp đem lại những gì tốt đẹp nhất cho cộng đồng chúng ta.”

Chương trình văn nghệ bắt đầu với sự đóng góp của một số các ca sĩ thân hữu, các Ban Hợp Ca, trong đó có Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Nhóm Hát Quỳnh Hoa, các em trong đoàn Vũ trình diễn những điệu vũ đã được đồng hương nhiệt liệt khen ngợi.

Trong lúc nầy Ban tổ chức đã mời qúy quan khách và đồng hương cùng dùng thức ăn nhe do ban tổ chức khoản đãi để cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do Ca Sĩ Quỳnh Hoa điều hợp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.