Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn kêu gọi Bộ Trưởng Tư Pháp Kamala Harris

04/12/201600:01:00(Xem: 3425)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn kêu gọi
Bộ Trưởng Tư Pháp Kamala Harris
đề nghị án tử hình đối với thủ phạm
giết người hàng loạt ở Seal Beach

  

(Garden Grove, CA) – Theo quyết định của Tòa Kháng Án California, xác định Văn Phòng Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp California có trách nhiệm đề nghị bản án đối với thủ phạm giết người Scott Dekraai . Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn kêu gọi Bộ Trưởng Tư Pháp Kamala Harris đề nghị bản án tử hình đối với tội nhân này. Ông Dekraai bị kết án 8 tội giết người, và một tội âm mưu giết người, sau vụ bắn người hàng loạt tại tiệm tóc Meritage năm 2011. 

 

“Chúng ta sẽ không thể cứu sống những người thân yêu này, nhưng chúng ta có trách nhiệm đối với gia đình và các bạn bè của nạn nhân, để đòi hỏi ông Dekraai phải chịu hình phạt tối đa vì đã tàn ác với những người mà ông bắn chết,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Nỗi đau khổ mà ông đã gây ra với việc coi thường mạng sống con người đòi ông Dekraai phải bị án tử hình.”

 

Trong lá thư gởi cho Bộ Trưởng Tư Pháp, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã đề cập đến sự chủ tâm và ác ý của ông Dekraai để yêu cầu phải áp dụng một bản án nặng nề nhất cho trường hợp giết người tàn nhẫn này.

 

“Ông Dekraai đã  gây nên sự đau lòng xót xa cho toàn thể cộng đồng Seal Beach mà cho đến ngày hôm nay mọi người vẫn chưa quên,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Trong vai trò là đại diện cho cư dân Seal Beach, tôi không thể im lặng trước sự việc tàn bạo đã đem lại nhiều thương tâm cho cộng đồng chúng ta, và tôi mong mỏi Bộ Trưởng Tư Pháp sẽ đề nghị án tử hình.”

 

Ông Dekraai đã bị kết tội làm thiệt mạng những nạn nhân sau đây:  Victoria Buzzo, David Caouette, Randy Lee Fannin, Michele Dashbach Fast, Michelle Marie Fournier, Lucia Bernice Kondas, Laura Webb Elody, và Christy Lynn Wilson. 

  

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.