Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Tôn, Giới Trẻ Thắp Nến, Quyên Được 50,000 Đô Cứu Trợ

25/01/200500:00:00(Xem: 5378)
WESTMINSTER (VB) . -Dưới ánh trăng tròn rằm tháng chạp khoảng 300 người gồm giới trẻ, đồng bào đủ các tôn giáo cùng nhiều viên chức địa phương, quan khách đã dự "Đêm Thắp nến Cầu nguyện cho nạn nhân sóng thần Tsunami" vào tối Chủ nhật 23-1 tại khu vực bãi đậu xe Công viên Tượng đài chiến sĩ Việt-Mỹ. Họ loan báo lễ cầu nguyện này cũng là lễ tưởng niệm cho những chiến sĩ Việt Mỹ đã bỏ mình trong cuộc chiến VN trước đây, cuộc vượt biên tìm tự do những năm tiếp đó, và mới nhất: 9 ngư dân VN bị Trung quốc sát hại trên biển Nam hải!
Giới trẻ thuộc các trung tâm Việt ngữ, các Đoàn Thanh Thiếu niên thuộc các tôn giáo như Phật giáo, Thiên chúa giáo, Hòa Hảo, Tin Lành, Cao đài, Liên Hội cựu chiến sĩ VNCH, Little Saigon Foundation, các liên đoàn Hướng Đạo sinh, nhiều hội ái hữu đồng hương các Tỉnh, Mạng lưới tuổi trẻ VN Lên đường, nhiều hội thiện nguyện, BCH cộng đồng Nam Cali,.v.v. với tổng số tới 30 hội đoàn.
Tổng thư ký ban cứu trợ nạn nhân Tsunami Lê thái Bằng cho hay tính đến nay đã lạc quyên được gần 48 ngàn mỹ kim, chưa tính số lạc quyên trong Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện này. Riêng các Liên đoàn Hướng đạo sinh sau 2 ngày cuối tuần rửa xe tại khu parking Trung Tâm Y tế Đa Khoa Michael Đào, đã quyên được 5,700 đồng.
Đêm Thắp Nến có sự hiện diện chư tôn đức trong Hội Đồng Liên Tôn như Hòa Thượng Thích Chơn Thành (chủ tịch HDLT), Đức Cha Mai Thanh Lương (phụ tá Giám Mục giáo phận Orange), Linh mục Mai khải Hoàn (Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục, giám đốc Trung tâm Công Giáo), Muc sư Trần thanh Vân (Tin Lành), Hiền tài Phạm văn Khảm (Cao Đài), va ông Nguyễn thành Long ( PG Hòa Hảo). Chư vị lãnh đạo Hội Đồng liên tôn sau đó đã làm lễ dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc để cầu nguyện cho nạn nhân Tsunami.
Quan khách đến dự có mặt Bà Margie Rice Thị trưởng Westminster, nghị viên thành phố Garden Grove Janet Nguyễn, nghị viên Frank Fry trong ban cố vấn xây dựng Tượng Đài, ông Ronnie Guyer (đại diện DB Trần thái Văn), ông Nguyễn văn Chuyên (đại diện Thượng nghị sĩ Joseph L. Dunn),nhiều vị đại diện dân tộc Tích Lan. .v. v..
Mọi người đã yên lặng ngồi xem đoạn phim về cảnh tang tóc đau thương khi cơn sóng thần đi qua tán phá các nước Châu Á, do giới trẻ chiếu lên một màn ảnh rộng.

Đức Cha Mai thanh Lương sau khi lên tiếng cám ơn Chúa đã che chở cho chúng ta và nước Việt nam không bị cơn sóng thần tàn phá, đã kêu gọi "những người tỵ nạn chúng ta cần lên tiếng cảnh tỉnh chính quyền CSVN hãy bênh vực quyền lợi dân tộc VN trước vụ ngư dân bị sát hại, và chúng ta cần liên kết làm việc chung, cùng nhau xây dựng."
Ngài nói thêm, để cầu nguyện và tưởøng niệm những chiến sĩ VNCH và HK bỏ mình trong cuộc chiến bảo vệ tự do, những đồng hương đã chết trên biển cả, chúng ta cần liên kết trong tinh thần đoàn kết xây dựng để làm việc. Ngài ngợi khen ban tổ chức đã đoàn kết được nhiều hội đoàn cùng nhau cứu trợ các nạn nhân sóng thần.
Nhân danh đại diện Hội Đồng Liên Tôn, Hòa thượng Thích Chơn Thành kế đó đã nhắc lại hai biến cố lớn làm thế giới bàng hoàng xúc động ø vụ phá hoại ngày11-9 và nay thì vụ sóng thần, rồi bày tỏ lời cầu nguyện "đem hết lòng thanh tịnh dâng lên các Đấng Thiêng liêng xin Ngài đưa tay tế độ những người xấu số đã khuất, những người còn sống bị thương thì chóng bình phục..."
Ngài tỏ lời cám ơn "các bạn trẻ đã nhiệt tâm tổ chức cứu trợ, cầu nguyện. Dù tiền không nhiều, nhưng tấm lòng các bạn đã thể hiện lòng từ bi bác ái cứu khổ cho những nạn nhân!"
Bốn người trẻ và huynh trưởng Phật tử Lê quang Dật đã đại diện cho các tôn giáo Cao Đài, Tin Lành, Hòa Hảo, Thiên Chúa giáo, Phật giáo ngỏ lới cầu nguyện trong buổi lễ thắp nến. Trong khi 5 vị đại diện trên nói những lời nguyện cầu theo niềm tin tôn giáo của từng đạo, thì toàn thể giới trẻ xếp thành vòng tròn vây quanh bàn thờ Tổ Quốc, tay cầm ngọn nến cháy lung linh giữa bầu không khí trang nghiêm trong ánh sáng mờ ảo của ánh trăng và ít ngọn đèn nhỏ...
Đêm thắp nến cầu nguyện có phần văn nghệ do ban Tù ca Xuân Điềm trình diễn cùng một số nghệ sĩ như Chí Tâm, David, ban vũ Cánh Nhạn Trắng của cộâng đoàn Ventura từ L.A. về dự.
Nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Chí Tâm đã cùng ban hợpca, hát bài SÓNG THẦN NỖI ĐAU THẾ KỶ . Trong đó có đoạn : "miếng khi đói bằng gói khi no, ôi tình nhân loại lẽ nào làm ngơ, nhớ xưa trôi dạt xứ người, người thương đưa đến bến bờ tự do..."
Cho đến 9 giờ đêm, khi hàng ghế quan khách đã trống, giới trẻ còn lưu lại bên những ngọn nến cháy dở dang, xem đoàn vũ Con Nhạn Trắng trình diễn, cùng thưởng thức giọng hát ấm áp của anh David với bài Người Bạn tôi vang lên trong bầu trời đêm bắt đầu lạnh buốt...
(tin Nguyên Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.