Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phái Đoàn VN Quốc Dân Đảng Thăm Cộng Đồng, Vận Động

03/12/201600:00:00(Xem: 2135)
Westminster (Bình Sa) Nhân chuyến đi công tác tại Nam Cali, Ông Lê Thành Nhân, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương VNQDĐ đã ghé thăm Tòa soạn Việt Báo, cùng đi có ông Phan Thanh Châu, Phó Chủ Tịch Đảng Vụ Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương VNQDĐ, ông Lê Sơn Hà, Thành viên Hội Đồng Chấp Hành.

Ông Lê Thành Nhân và phái đoàn cho biết: Sau một thời gian dài hoạt động với kết qủa một đại hội thống nhất các hệ phái đã được ra mắt cùng đồng hương tại Hội trường Sheraton Garden Grove – Anaheim South Hotel số 12221 Harbor Blvd, Garden Grove CA 92840 vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 4 năm 2016.

Qua 3 ngày Đại Hội VNQDĐ đã mở ra kỷ nguyên mới, đã làm nên lịch sử. Đã tạo niềm tin yêu không chỉ đối với tất cả đảng viên mà còn đáp ứng được lòng kỳ vọng của Quốc dân VN trong cũng như ngoài nước.

Có kết qủa nầy cũng nhờ vào Anh linh của Đảng trưởng, anh hùng Dân tộc Nguyễn Thái Học và tất cả các đồng chí tiên liệt cũng như nhiều ngàn chiến sĩ Việt Quốc đã hy sinh vì nền độc lập của nước nhà sẽ phù trợ cho tất cả chúng ta luôn chân cứng đá mềm kiên trì đáu tranh sớm giải thể chế độ CSVN để đem lại độc lập cho nước nhà và tự do hạnh phúc cho toàn dân Việt.”

Đại Hội đã bầu ra một ban lãnh đạo của các cơ cấu Trung Ương gồm Hội Đồng Đại Biểu, Hội Đồng Chấp Hành, Hội Đồng Giám Sát nhiệm kỳ 2016-2020 với thành phần nhân sự như sau: Tân Hội Đồng Lãnh Đạo Việt Nam Quốc Dân Đảng gồm có: Ông Trần Tử Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu Trung Ương VNQDĐ; Ông Lê Thành Nhân, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương VNQDĐ; Ông Lê Quốc Việt, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Trung Ương VNQDĐ; Ông Nguyễn Khắc Ninh, thành viên Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương VNQDĐ; Ông Phan Thanh Châu, thành viên Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương VNQDĐ; Ông Trần Minh Vũ, thành viên Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương VNQDĐ; Ông Lê Trung Khương, thành viên Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương VNQDĐ; Ông Trần Việt Đạo, thành viên Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương VNQDĐ.

blank
Phái đoàn Việt Nam Quốc Dân Đảng.

Đại Hội thông qua Quyết Nghị nói lên quyết tâm của VNQDĐ trong giai đoạn mới trước hoàn cảnh đảng Cộng Sản Việt Nam tiếp tục áp đặt một chế độ độc tài, toàn trị lên đất nước Việt Nam, tiếp tục thần phục Trung Cộng và trước tình hình Trung Cộng gần như chiếm trọn Biển Đông gây bất ổn tại vùng Á Châu Thái Bình Dương.

Bản Quyết Nghị cũng nêu rõ VNQDĐ “nguyện sát cánh cùng toàn dân, kết hợp với các lực lượng trong và ngoài nước, đấu tranh trên mọi mật trận nhằm giải thể chế độ độc tài toàn trị Cộng Sản hiện nay tại Việt Nam”.

Theo ông Phan Thanh Châu cho biết, sau khi Đại Hội, một phái đoàn lãnh đạo Trung Ương đã lên đường đi Âu Châu, Úc Châu, Canada và các Tiểu Bang Hoa Kỳ để gặp gở, thăm viếng và kiện toàn các cơ sở Đảng cho phù hợp với những sinh hoạt theo cương lĩnh chung để tiếp tục con đường đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam.

Các vị cũng đã cho biết là hiện nay trọng tâm của Đảng là tổ chức kết nạp những thành phần trẻ có tinh thần, lý tưởng phục vụ dân tộc để cho những người nầy tiếp tục dấn thân làm những công việc mà Cha, Chú đã và đang làm cho quê hương từ trước tới nay. Hiện tại nhiều tổ chức Thanh Niên, Sinh Viện Việt Quốc cũng đã âm thầm hoạt động khắp nơi kể cả trong quốc nội...

Theo ông Lê Thành Nhân thì: “Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn ngoan cố bám lấy chế độ độc tài toàn trị, duy trì độc quyền chính trị, kềm hãm bước tiến của dân tộc, tình hình càng ngày càng bi đát, nguy cơ mất nước đã gần kề. Tập đoàn cai trị CSVN thật sự đã thách thức ước vọng của toàn thể dân tộc Việt Nam về một đất nước dân chủ, tự do, thịnh vượng trong một thể chế chính trị của dân, do dân và vì dân.

Vì thế, Việt Nam Quốc Dân Đảng quyết tâm cùng toàn dân tranh đấu để cứu nước và xây dựng đất nước.”

Vì thời gian không cho phép để tiếp xúc tất cả cơ quan truyền thông, nên phái đoàn cũng nhờ VB chuyển lời cảm ơn đến tất cả qúy cơ quan truyền thông tại Nam California đã hết lòng yểm rrợ cho Việt Nam Quốc Dân Đảng trong thời gian qua. Liên lạc: Phan Thanh Châu: 1005thanhchau@gmail.com hay www.Vietquoc.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.