Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump: Hãng Mỹ Rời Mỹ Sẽ Lãnh Hậu Quả; Tướng Mattis Sẽ Làm Bộ Trưởng Quốc Phòng

02/12/201600:00:00(Xem: 5226)
WASHINGTON -- Tổng Thống đắc cử Donald Trump hôm Thứ Năm loan báo rằng công ty Carrier sẽ giữ cơ xưởng sản xuất máy điều hòa không khí tại Indianapolis, Hoa Kỳ thay vì dọn sang Mexico và giữ được 1,100 việc làm cho dân Mỹ.

Trump cũng cho biết các công ty nào từ nay dọn ra ngoaì Hoa Kỳ sẽ “phải lãnh hậu quả.”

Seth Martin, phát ngôn nhân của hãng Carrier, nói rằng tiểu bang Indiana sẽ ưu đãi thuế 7 triệu đôla để giữ cơ xưởng Carrier ở lại, hủy bỏ kế hoạch loan báo từ năm ngoaí là sẽ dọn xưởng qua Mexico.

Trump hôm Thứ Năm lặp lại lời hứa là sẽ giảm thuế doanh nghiệp còn 15%, từ mức thuế hiện nay là 35%, và sẽ luật lệ mà ông nóí là đang bó tay các công ty Mỹ.

Trump cũng chỉ trích hiệp định tự do thương mại Bắc Mỹ (NAFTA) đã đưa việc làm ra khỏi Hoa Kỳ.

Trump trong khi vận động tranh cử đã đe dọa đánh thuế quan cao đoôi với các công ty rời mỹ qua Mexico mở xưởng.

Trump hôm Thứ Năm lặp lại cam kết naỳ, và nói các công ty sẽ bị “đánh thuế nặng nề ở ngay biên giới, nếu họ muôn sa thải công nhân, rời Mỹ và sản xuất sản phẩm ở nước khác -- và rồi nghĩ rằng họ sẽ bán sản phẩm đó qua biên giới.”

Cũng hôm Thứ Năm, dàn cố vấn của Trump cho Washington Post biết Trump sẽ đề cử Tướng hồi hưu TQLC James Mattis làm Bộ Trưởng Quốc Phòng.

Tướng Mattis, 66 tuổi, sẽ không có thể tuyên thệ nhậm chức trừ phi Quốc hội thông qua dự luật đặc miễn cho tướng này gỡ khỏi 1 luật liên bang nói rằng bất kỳ cựu quân nhân nào nhậm chức bộ Trưởng Quốc phòng cũng phaỉ về hưu ít nhất 7 năm.

Dự kiến Quốc hội do Cộng Hòa kiểm soát sẽ thông qua dễ dàng.

Tướng Mattis phản ảnh suy nghĩ của Trump về lập trường cứng rắn đối với kẻ thù của Hoa Kỳ, kể cả đối với Nhà Nước Hồi giáo ISIS và Iran.

Mattis có cách nói chuyện dịu dàng nhưng cứng rắn, thẳng thắn, không quanh co, nên được gọi bằng tên “Chó Điên”...

Ý kiến bạn đọc
04/12/201614:03:57
Khách
Trump quá tham lam. Muốn được nhiều tiền lại còn muốn được làm tổng thống tài ba nữa. Để xem sẽ lãnh quả báo tham thì thâm như thế nào.
02/12/201622:02:42
Khách
sản xuất tại mỹ cho dù giảm thuế 1 cái iphone thể lên tới $2000
02/12/201618:23:12
Khách
Hởi những “người vn hèn hạ” còn chần chờ gì nữa! Nhân Dân Nam Hàn đã giận dữ vùng lên như cơn Sóng Thần Stunami… Còn Việt Nam Tôi Đâu? Hởi những “người vn hèn hạ” vẫn mãi mãi hèn nhát vô cảm? Mãi mãi là những con cừu trước bày lang sói sao !!! Để rồi sẽ cùng chung số phận: Chấp nhận để Lang Sói giết từ con cừu một và cuối cùng cũng tới phiên mình… cũng bị Lũ Lang Sói xơi tái!Vì người vn mình 41 năm rồi vẫn làm người vn hèn hạ!
Xem Video Cách Mạng Bính Thân #13 Rất hay có Điển Quang truyền cảm kích thích Hư Không Hỏa Trận từ Hồn Thiêng Sông Núi Việt Hội Nghị Diên Hồng Kêu Gọi Toàn Dân, Toàn Quân Vùng Lên Cứu Nước. Video này rất "Lợi Hại" nên bị đã bị bọn an ninh mạng VC xóa. CMBT# 8, 9, 10, 11, 12 đã bị chúng xóa! Không Sao LSS sẽ từ từ Post lại, LSS mới vừa post lại CMBT #13 mời ACE thưởng thức, CMBT #13 https://www.youtube.com/watch?v=C_V_wZKmcCI
Lửa Sấm Sét / Hư Không Đạo Facebook: Luasamset và Victor Ho
02/12/201614:37:36
Khách
Tàu Bắc Kinh và Việt cộng chắc là rất phiền lòng ông Trump ! Hiện ông Trump
đang mời Apple dời hãng sản xuất Iphone ở VN và Tàu về lại Mỹ với thuế má
ưu đãi ! Được biết, từ trước cho đến bây giờ, chưa có một cái IPhone, IPad
nào được sản xuất tại Mỹ !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã ân xá cho 73 người và giảm tội cho 70 người vào đầu ngày Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, khi ông chuẩn bị rời khỏi Bạch Ốc, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư. Những người được ân xá gồm cựu cố vấn Bạch Ốc Steve Bannon và nhạc sĩ nhạc Rap Lil Wayne và Kodak Black.
Sau 4 năm phá vỡ tiền lệ bên trong Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump đã làm một phần trong truyền thống tổng thống cuối cùng trên con đường rời khỏi nhiệm sở hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021: để lại một lá thư cho người kế nhiệm bên trong Phòng Bầu Dục, theo Politico cho biết hôm Thứ Tư.
Trong không khí ngày tuyên thệ nhậm chức còn nóng hổi hôm Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021, Tổng Thống Biden đã bắt đầu nhiệm kỳ của ông với các sắc lệnh hành pháp về các biện pháp từ việc ngăn chận đại dịch vi khuẩn corona tới việc giải quyết bất công chủng tộc, nhiều sắc lệnh trong đó đã đảo ngựơc các biện pháp được thi hành bởi chính phủ của cựu Tổng Thống Donald Trump, theo bản tin hôm Thứ Tư của Yahoo News cho biết.
Trong bài diễn văn nhậm chức, Tổng Thống Joe Biden phát biểu rằng, “Tôi sẽ bảo vệ Hiến Pháp. Tôi sẽ bảo vệ nền dân chủ của chúng ta. Tôi sẽ bảo vệ nước Mỹ. Và tôi sẽ giúp cho tất cả, tất cả các bạn, tiếp tục làm mọi việc của các bạn, không suy nghĩ về quyền lực mà là về khả năng. Không vì quyền lợi riêng tư mà vì phúc thiện của công chúng. Và cùng nhau chúng ta viết câu chuyện của dân tộc Mỹ về niềm hy vọng, không sợ hãi, đoàn kết, không chia rẽ. Về tươi sáng, không đen tối. Câu chuyện về sự đàng hoàng và phẩm giá, tình thương yêu và sự chữa lành, sự tuyệt vời và điều thiện lành.”
Ba thành viên của các nhóm dân quân chống chính phủ bị tình nghi đang đối diện các truy tố tội âm mưu sau khi nhiều công tố viên liên bang nói rằng họ đã liên lạc với nhau để âm mưu cách làm sao họ tấn công vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, một người đã gửi đi các thông điệp ăn mừng “trận bão vào tòa lâu đài” và nói rằng “Chúng ta cần làm điều này ở cấp địa phương,” theo bản tin của Đài CBS News tường trình hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021.
Trong một buổi lễ ảm đạm tại Tượng Đài Lincoln vào tối Thứ Ba mà là trạm dừng đầu tiên của ông tại Washington, Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã báo hiệu rằng nỗi đau buồn và mất mát kinh khủng đó của năm rồi sẽ là trọng tâm của chính phủ của ông. Được đắc cử bởi vì sự đồng cảm và thương cảm của ông đối với người dân Mỹ, là những người đang đau khổ qua sự tụ họp của những khủng hoảng mà đã tạo ra một thời kỳ bất ổn lớn nhất, theo Biden phát biểu chỉ vài lời khi mặt trời vừa xuống khỏi National Mall, ánh chiều hồng chiếu xuống trong hoàng hôn.
Tổng Thống Donald Trump trong bài phát biểu giã từ được thu trước đã khoe thành tích kỷ lục của ông về chính sách kinh tế và đối ngoại, trong khi che đậy vụ bạo loạn tại Tòa Nhà Quốc Hội đã diễn ra trong mấy tuần lễ cuối của nhiệm kỳ tổng thống của ông, theo CNBC tường thuật hôm Thứ Ba, 19 tháng 1 năm 2021. Ông đã không nhắc đến tên của người kế nhiệm của ông là Joe Biden. Biden sẽ được tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ vào Thứ Tư, 20 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ công bố dự luật di trú sâu rộng vào Ngày Đầu của chính phủ của ông, hy vọng sẽ cung cấp con đường 8 năm đi tới làm công dân cho khoảng 11 triệu người đang sống tại Hoa Kỳ không có giấy tờ hợp pháp, là một sự đảo ngược toàn diện từ các chính sách di trú khắc khe của chính phủ Trump, theo hãng thông tấn Mỹ AP cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Khu vực Điện Capitol Hoa Kỳ đã bị phong tỏa và một vụ tập dợt lễ tuyên thệ tại Mặt Phía Tây của Điện Capitol đã bị di tản hôm Thứ Hai sau một vụ hỏa hoạn tại một khu trại dành cho người vô gia cư, theo các giới chức thẩm quyền cho biết qua tường thuật của Báo USA Today hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
Tổng Thống Donald Trump đang chuẩn bị đưa ra 100 ân xá và giảm án vào ngày cuối cùng của ông tại Bạch Ốc hôm Thứ Ba, theo 3 người rành về vấn đề này cho biết, một loạt các hành động khoan hồng lớn gồm những người phạm tội hình sự da trắng, những tay chơi nổi tiếng và những người khác nhưng cho đến nay không có dự đoán sẽ gồm chính ông Trump, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 18 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc