Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump: Hãng Mỹ Rời Mỹ Sẽ Lãnh Hậu Quả; Tướng Mattis Sẽ Làm Bộ Trưởng Quốc Phòng

02/12/201600:00:00(Xem: 5135)
WASHINGTON -- Tổng Thống đắc cử Donald Trump hôm Thứ Năm loan báo rằng công ty Carrier sẽ giữ cơ xưởng sản xuất máy điều hòa không khí tại Indianapolis, Hoa Kỳ thay vì dọn sang Mexico và giữ được 1,100 việc làm cho dân Mỹ.

Trump cũng cho biết các công ty nào từ nay dọn ra ngoaì Hoa Kỳ sẽ “phải lãnh hậu quả.”

Seth Martin, phát ngôn nhân của hãng Carrier, nói rằng tiểu bang Indiana sẽ ưu đãi thuế 7 triệu đôla để giữ cơ xưởng Carrier ở lại, hủy bỏ kế hoạch loan báo từ năm ngoaí là sẽ dọn xưởng qua Mexico.

Trump hôm Thứ Năm lặp lại lời hứa là sẽ giảm thuế doanh nghiệp còn 15%, từ mức thuế hiện nay là 35%, và sẽ luật lệ mà ông nóí là đang bó tay các công ty Mỹ.

Trump cũng chỉ trích hiệp định tự do thương mại Bắc Mỹ (NAFTA) đã đưa việc làm ra khỏi Hoa Kỳ.

Trump trong khi vận động tranh cử đã đe dọa đánh thuế quan cao đoôi với các công ty rời mỹ qua Mexico mở xưởng.

Trump hôm Thứ Năm lặp lại cam kết naỳ, và nói các công ty sẽ bị “đánh thuế nặng nề ở ngay biên giới, nếu họ muôn sa thải công nhân, rời Mỹ và sản xuất sản phẩm ở nước khác -- và rồi nghĩ rằng họ sẽ bán sản phẩm đó qua biên giới.”

Cũng hôm Thứ Năm, dàn cố vấn của Trump cho Washington Post biết Trump sẽ đề cử Tướng hồi hưu TQLC James Mattis làm Bộ Trưởng Quốc Phòng.

Tướng Mattis, 66 tuổi, sẽ không có thể tuyên thệ nhậm chức trừ phi Quốc hội thông qua dự luật đặc miễn cho tướng này gỡ khỏi 1 luật liên bang nói rằng bất kỳ cựu quân nhân nào nhậm chức bộ Trưởng Quốc phòng cũng phaỉ về hưu ít nhất 7 năm.

Dự kiến Quốc hội do Cộng Hòa kiểm soát sẽ thông qua dễ dàng.

Tướng Mattis phản ảnh suy nghĩ của Trump về lập trường cứng rắn đối với kẻ thù của Hoa Kỳ, kể cả đối với Nhà Nước Hồi giáo ISIS và Iran.

Mattis có cách nói chuyện dịu dàng nhưng cứng rắn, thẳng thắn, không quanh co, nên được gọi bằng tên “Chó Điên”...

Ý kiến bạn đọc
04/12/201614:03:57
Khách
Trump quá tham lam. Muốn được nhiều tiền lại còn muốn được làm tổng thống tài ba nữa. Để xem sẽ lãnh quả báo tham thì thâm như thế nào.
02/12/201622:02:42
Khách
sản xuất tại mỹ cho dù giảm thuế 1 cái iphone thể lên tới $2000
02/12/201618:23:12
Khách
Hởi những “người vn hèn hạ” còn chần chờ gì nữa! Nhân Dân Nam Hàn đã giận dữ vùng lên như cơn Sóng Thần Stunami… Còn Việt Nam Tôi Đâu? Hởi những “người vn hèn hạ” vẫn mãi mãi hèn nhát vô cảm? Mãi mãi là những con cừu trước bày lang sói sao !!! Để rồi sẽ cùng chung số phận: Chấp nhận để Lang Sói giết từ con cừu một và cuối cùng cũng tới phiên mình… cũng bị Lũ Lang Sói xơi tái!Vì người vn mình 41 năm rồi vẫn làm người vn hèn hạ!
Xem Video Cách Mạng Bính Thân #13 Rất hay có Điển Quang truyền cảm kích thích Hư Không Hỏa Trận từ Hồn Thiêng Sông Núi Việt Hội Nghị Diên Hồng Kêu Gọi Toàn Dân, Toàn Quân Vùng Lên Cứu Nước. Video này rất "Lợi Hại" nên bị đã bị bọn an ninh mạng VC xóa. CMBT# 8, 9, 10, 11, 12 đã bị chúng xóa! Không Sao LSS sẽ từ từ Post lại, LSS mới vừa post lại CMBT #13 mời ACE thưởng thức, CMBT #13 https://www.youtube.com/watch?v=C_V_wZKmcCI
Lửa Sấm Sét / Hư Không Đạo Facebook: Luasamset và Victor Ho
02/12/201614:37:36
Khách
Tàu Bắc Kinh và Việt cộng chắc là rất phiền lòng ông Trump ! Hiện ông Trump
đang mời Apple dời hãng sản xuất Iphone ở VN và Tàu về lại Mỹ với thuế má
ưu đãi ! Được biết, từ trước cho đến bây giờ, chưa có một cái IPhone, IPad
nào được sản xuất tại Mỹ !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các phụ tá của TT Trump tại Bạch Ốc đã liên hệ với Thống Đốc South Dakota Kristi Noem vào năm ngoái về tiến hành việc đặt thêm tượng các tổng thống vào núi Mount Rushmore, theo báo The New York Times cho biết qua bản tin của CNN hôm Chủ Nhật, 9 tháng 8 năm 2020.
Một trận động đất 5.1 độ đã xảy ra khoảng 2 dặm cách thành phố Sparta thuộc tiểu bang North Carolina, vào sáng Chủ Nhật, 9 tháng 8 năm 2020, dọc theo biên giới với Virginia, theo báo cáo sơ khởi từ Cơ Quan Thăm Dò Địa Chất Hoa Kỳ cho biết, theo CNN tường trình.
Lúc ở sân đánh goft tại Bedminster, New Jersey, hôm Thứ Bảy, Tổng Thống Trump đã ban hành 4 hành động hành pháp cung cấp tài trợ kinh tế giữa thời đại dịch vi khuẩn corona. Các hành động này tương đương với biện phép tạm thời đối phó với khó khăn, sau việc thất bại thỏa thận với Quốc Hội, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 8 tháng 8 năm 2020.
Trong mùa xuân năm nay, Tổng Thống Donald Trump đã bắt đầu tấn công chính thức vào việc bỏ phiếu bằng thư, bằng việc viết Twitter và chỉ trích về các cuộc bầu cử gian lận rộng lớn mà không có bằng chứng, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Bảy, 8 tháng 8 năm 2020.
Sau hơn 4 tháng, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 6 tháng 8 năm 2020 đã gỡ bỏ cảnh báo của họ đối với công dân Hoa Kỳ về việc đi ra ngoại quốc, theo bản tin CNN cho biết. Bộ ngày đã đưa ra khuyến cáo Cấp 4: Đừng Đi Ra Ngoại Quốc – là mức cao nhất của khuyến cáo đi lại – hôm 19 tháng 3, thúc giục các công dân Hoa Kỳ không đi ra nước ngoài vì đại dịch vi khuẩn corona.
“Chúng ta không thể lệ thuộc TQ và những nước khác trên toàn cầu mà có thể một ngày nào đó từ chối bán các sản phẩm cho chúng ta,” ông Trump nói thế hôm Thứ Năm từ Nhà Máy Sản Xuất của Công Ty Whirlpool tại thành phố Clyde thuộc tiểu bang Ohio. “Như chúng ta đã chứng kiến trong đại dịch này, Hoa Kỳ phải chế tạo các vật tư thiết bị chính yếu và các dược phẩm cho chính chúng ta.”
Nhiều gia đình đang kiện TikTok trong sự kiện chuyển thành hành động pháp lý lớn tại tòa án liên bang, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Ba, 4 tháng 8 năm 2020. Hàng chục vị thành niên, thông qua các bậc phụ huynh của họ, đang cáo buộc rằng ứng dụng chia xẻ video thu thập thông tin về các đặc điểm khuôn mặt, địa chỉ và những liên hệ gần gũi, và nhanh chóng gửi dữ liệu đó cho các máy chủ tại Trung Quốc.
Phòng Thống Kê Dân Số sẽ ngưng các hoạt động tính dân số bằng việc đến gõ cửa từng nhà một tháng trước lịch trình, theo giám đốc của cơ quan này tuyên bố trong một thông báo vào tối Thứ Hai, làm tăng nỗi lo sợ về việc đếm không đủ trên toàn quốc, theo bản tin của NBC News hôm Thứ Ba, 4 tháng 8 năm 2020.
Hôm Thứ Hai, 3 tháng 8 năm 2020 các công tố viên Quận Manhattan, New York, đã yêu cầu chánh án liên bang bãi bỏ vụ kiện của TT Trump thách thức trác đòi ông giao hồ sơ tài chánh, nhấn mạnh rằng cuộc điều tra của họ mở rộng ngoài những món tiền đút lót và chi ra những báo cáo công khai về “hành vi phạm tội kéo dài và được kéo dài” với Tổ Chức Trump Organization, theo bản tin CNN cho biết.
4 năm trước, Trump đã trở thành ứng cử viên tổng thống Cộng Hòa đầu tiên kể từ năm 1988 lấy được Pennsylvania, một phần chiến thắng bởi các cử tri cao niên và ngoại ô, cũng như giới thợ thuyền da trắng tại các khu vực Dân Chủ truyền thống. Bây giờ, chưa đầy 100 ngày nữa là tới Ngày Bầu Cử, các thăm dò cho thấy những cử tri đó đều đang để mắt đến điều gì đó khác biệt lần nữa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.