Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Nước Liên Âu Sẽ Dùng 20% Năng Lượng Sạch Tới Năm 2020

02/12/201600:00:00(Xem: 1275)
COPENHAGUE - Cơ quan bảo vệ môi trường châu Âu (EEA) loan báo hôm Thứ Năm: các thành viên Liên Âu đang hành động đúng hướng để đạt chỉ tiêu phát triển năng lượng thay thế và giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2020, nhưng có thể không thành công với mục tiêu dài hạn.

Giám đốc EEA Hans Brunickx tuyên bố “Chỉ tiêu về năng lượng sạch và về khí thải carbonic là trong tầm với”.

Phúc trình của EEA ghi: sử dụng năng lượng tái tạo trong kỹ nghệ vận tải vẫn là không đủ, nghĩa là khí thải vẫn đang tăng.

Chỉ tiêu 2020 dự kiến các thành viên EU dùng 20% năng luợng sạch, năm 2014 đạt 16% và năm 2015 đạt 16.4%. Năm 2015 không thể tăng sử dụng năng luợng sạch nhiều như mong muốn vì thời tiết muà đông là băng giá khác thường làm tăng nhu cầu suởi ấm. EU cũng đang tiến đến gần chỉ tiêu giảm tiêu thụ năng luợng, năm 2015 đã giảm đuợc 11%.


Theo hiệp ước khí hậu Paris Tháng 12-2015, EU dự kiến sử dụng 27% năng luợng tái tạo trước thời điểm 2030 cùng lúc giảm khí thải 40% so với mức của năm 1990.

Phúc trình của EEA nhấn mạnh: cần đạt mục tiêu aử dụng nhiên liệu hiệu quả và thay đổi thói quen của người tiêu thụ. Hôm Thứ Tư, EU công bố các chương trình khuyến khích phát triển năng luợng thân thiện với môi trường, giảm phế phẩm, giảm trợ giá với kỹ nghệ nhiệt điện.

Kế hoạch tổng thể của ủy hội Liên Âu cũng gồm tăng hiệu năng nhiên liệu 30% từ nay đến năm 2030.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.