Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Đạo: Mời Dự Ra Mắt CD “Học Tiếng Việt Qua Bài Hát”

02/12/201600:00:00(Xem: 1633)
Sau đây là một phần Thư Ngỏ từ một nữ hướng đạo sinh Liên Đoàn Hướng Việt.

Con tên là Phạm Mê Linh (Evelyn Pham), 16 tuổi, Thanh Sinh của Liên Đoàn Hướng Việt, Irvine, California (Hướng Đạo Việt nam) và Girl Scout Troop 1809 (Hướng Đạo Hoa Kỳ). Con đang thực hiện Gold Award Project mang tên “Sing To Learn Vietnamese With Ease!” để giúp các em nhỏ thấy vui thích và sẽ học Việt Ngữ được dễ dàng hơn.

Trong 3 tháng qua, với sự trợ giúp của thầy Vũ Hoàng, đại diện các Trung Tâm Việt Ngữ miền nam Cali, các trưởng của Liên Đoàn Huóng Việt, và các nhạc sĩ, con đã thực hiện đươc chương trình “Học tiếng Việt qua bài hát” cho các Hướng Đạo Sinh trong Liên Đoàn của con. Các bài hát học được qua chương trình này đã được thâu thanh vào một CD để phổ biến rông rãi trong các cộng đồng Viêt Nam trên toàn thế giới. Project này đã đươc Ban Đại Diên các Trung Tâm Việt Ngữ miền Nam Cali và Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam chấp thuận sẽ phổ biến cho tất cả các trường Việt Ngữ và các đơn vị Hướng Đạo Việt Nam khắp nơi.


Con sẽ tổ chức một chương trình văn nghê để ra mắt CD này với công đồng Nam California. Trong chương trình này, các Hướng Đạo Sinh trong Liên Đoàn của con sẽ trình diễn những bài hát trong CD để các Trưởng, Thầy Cô và Phụ Huynh thấy được kết quả của việc dùng bài hát để dậy Việt Ngữ. Sau đó, CD sẽ đươc tặng free cho tất cả người tham dự, học trò của các trường Việt Ngữ và Hướng Đạo Sinh của các Liên Đoàn Hướng Đạo trong vùng và sẽ được post trên You Tube cho những người ở xa vào nghe. Con xin các bác, cô chú giúp con kêu gọi các Thầy cô Việt Ngữ, các Đoàn Thể Thanh Thiếu Niên và đồng bào đến tham dự ngày ra mắt CD của con và sau đó sẽ dùng CD của con trong sinh hoạt hôi đòan, trong gia đình để giúp các em nhỏ học Việt Ngữ.

THỜI GIAN: 7 PM - 9PM, thứ Bảy, 10 tháng 12, 2016
ĐIẠ ĐIỂM: Hội Trường Người Việt
14771 Moran St
Westminster, CA 92683

Con xin cám ơn và kính chúc quý vị cùng gia đình thật bình an và hạnh phúc.

Kính,

Phạm Mê Linh (Evelyn Pham)

LĐ Hướng Việt, Irvine, CA

Ý kiến bạn đọc
02/12/201620:13:46
Khách
Tôi là cư dân ở Houston TX. Ngày 10 tháng 12 tôi không xin nghỉ làm được. Vì vậy tôi sẽ không tham dự ngày ra mắt CD này. Xin vui lòng cho tôi email để liên lạc với Evelyn Phạm hầu có thể gởi chi phiếu đến nhờ mua một bản. Rất mong tòa soạn chuyển giúp tin nhắn này . Cảm ơn tòa soạn rất nhiều.
Thủy Nguyễn
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.