Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Đạo: Mời Dự Ra Mắt CD “Học Tiếng Việt Qua Bài Hát”

02/12/201600:00:00(Xem: 1393)
Sau đây là một phần Thư Ngỏ từ một nữ hướng đạo sinh Liên Đoàn Hướng Việt.

Con tên là Phạm Mê Linh (Evelyn Pham), 16 tuổi, Thanh Sinh của Liên Đoàn Hướng Việt, Irvine, California (Hướng Đạo Việt nam) và Girl Scout Troop 1809 (Hướng Đạo Hoa Kỳ). Con đang thực hiện Gold Award Project mang tên “Sing To Learn Vietnamese With Ease!” để giúp các em nhỏ thấy vui thích và sẽ học Việt Ngữ được dễ dàng hơn.

Trong 3 tháng qua, với sự trợ giúp của thầy Vũ Hoàng, đại diện các Trung Tâm Việt Ngữ miền nam Cali, các trưởng của Liên Đoàn Huóng Việt, và các nhạc sĩ, con đã thực hiện đươc chương trình “Học tiếng Việt qua bài hát” cho các Hướng Đạo Sinh trong Liên Đoàn của con. Các bài hát học được qua chương trình này đã được thâu thanh vào một CD để phổ biến rông rãi trong các cộng đồng Viêt Nam trên toàn thế giới. Project này đã đươc Ban Đại Diên các Trung Tâm Việt Ngữ miền Nam Cali và Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam chấp thuận sẽ phổ biến cho tất cả các trường Việt Ngữ và các đơn vị Hướng Đạo Việt Nam khắp nơi.

Con sẽ tổ chức một chương trình văn nghê để ra mắt CD này với công đồng Nam California. Trong chương trình này, các Hướng Đạo Sinh trong Liên Đoàn của con sẽ trình diễn những bài hát trong CD để các Trưởng, Thầy Cô và Phụ Huynh thấy được kết quả của việc dùng bài hát để dậy Việt Ngữ. Sau đó, CD sẽ đươc tặng free cho tất cả người tham dự, học trò của các trường Việt Ngữ và Hướng Đạo Sinh của các Liên Đoàn Hướng Đạo trong vùng và sẽ được post trên You Tube cho những người ở xa vào nghe. Con xin các bác, cô chú giúp con kêu gọi các Thầy cô Việt Ngữ, các Đoàn Thể Thanh Thiếu Niên và đồng bào đến tham dự ngày ra mắt CD của con và sau đó sẽ dùng CD của con trong sinh hoạt hôi đòan, trong gia đình để giúp các em nhỏ học Việt Ngữ.

THỜI GIAN: 7 PM - 9PM, thứ Bảy, 10 tháng 12, 2016
ĐIẠ ĐIỂM: Hội Trường Người Việt
14771 Moran St
Westminster, CA 92683

Con xin cám ơn và kính chúc quý vị cùng gia đình thật bình an và hạnh phúc.

Kính,

Phạm Mê Linh (Evelyn Pham)

LĐ Hướng Việt, Irvine, CA

Ý kiến bạn đọc
02/12/201620:13:46
Khách
Tôi là cư dân ở Houston TX. Ngày 10 tháng 12 tôi không xin nghỉ làm được. Vì vậy tôi sẽ không tham dự ngày ra mắt CD này. Xin vui lòng cho tôi email để liên lạc với Evelyn Phạm hầu có thể gởi chi phiếu đến nhờ mua một bản. Rất mong tòa soạn chuyển giúp tin nhắn này . Cảm ơn tòa soạn rất nhiều.
Thủy Nguyễn
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiến lược bầu cử của PIVOT nhắm vào vài điểm chính. Thứ nhất, hiểu biết là quyền lực. Thứ hai, cơ hội và khả năng đi bầu là quyền lực. Thứ ba, đi bầu là quyền lực. Cuối cùng và quan trọng nhất, cộng đồng chúng ta có khả năng thay đổi đường hướng của xứ sở này bằng cách chọn các nhà lãnh đạo tài giỏi và buộc họ phải chịu trách nhiệm, vì lợi ích của các thế hệ tương lai.
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.