Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Nhân Ảnh Tân Văn Họp Mặt với Nhà Văn Trần Văn Cảnh

01/12/201600:00:00(Xem: 2058)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa thứ Năm ngày 24 tháng 11 năm 2016 tại nhà hàng Hồng Ân nhóm Nhân Ảnh Tân Văn, Nhà văn Trần Việt Hải và thi hữu đã tổ chức buổi gặp gỡ thân mật với GS Trần Văn Cảnh đến từ Paris Pháp Quốc, nhân dịp nầy ông đã ký tặng sách đến các thân hữu; ngược lại, nhà thơ Cao Mỵ Nhân Nam Cali cũng đã ký tặng thi phẩm mới nhất của bà "Nhịp Tim Thơ" đến GS. Trần Văn Cảnh và các thân hữu hiện diện.

Tham dự buổi tiệc gồm những nhà thơ văn và một số thân hữu. Ngoài khách đến tử Paris, còn có các vị như GS. Trần Huy Bích, GS. Dương Ngọc Sum, GS. Đào Đức Nhuận, GS Trần Mạnh Chi, Nhiếp Ảnh Gia Nguyễn Thiều Minh và các nhà văn thơ: Cao Mỵ Nhân, Dương Viết Điền, ThụyVy, Nguyễn Chánh Tâm, Gina Nga Nguyễn, Việt Hải và phu nhân Lệ Hoa. Quan khách thân hữu có GS. Nguyễn Song Thuận củng phu nhân là GS. Nguyễn Ngọc Loan; LS. John Lê Phong cùng phu nhân Đinh Mai...

blank
Trong buổi họp mặt.

Cuộc họp mặt hạnh ngộ và đàm đạo vệ tổ chức Câu Lạc Bộ Văn Hóa Việt Nam Paris, cùng những đề tài văn chương, các sinh hoạt văn hóa tại Paris của người Việt, Ngoài ra cũng trao đổi về một số sinh hoạt đời thường qua các lãnh vực đời sống xã hội, chính trị của nước Pháp, bằng hữu hàn huyên chuyện trò diễn ra trong không khí thân mật.

Trong khi các thân hữu văn học tiếp đãi GS. Trần Văn Cảnh tại khu phố Little Saigon, thủ đô văn hóa của người Việt tị nạn tại Orange Couny, miền Nam California, thì đồng thời ngày lúc này bên thủ đô Pháp quốc, Câu Lạc Bộ Văn Hóa Việt Nam Paris lại tổ chức ra mắt sách cho GS Nguyễn Văn Sâm và phu nhân của ông là nhà văn Trần Ngọc Ánh vừa xuất bản tác phẩm mới của bà, nay được trình làng tại Paris.

Một buổi chiều nắng đẹp tại miền Nam California như tiêu đề "Paris có gì lạ không anh?" để gặp gỡ nhà văn Trần Văn Cảnh, vào ngày lễ Tạ Ơn nắng Cali đẹp chan hòa không gian. Đây là dịp hạnh ngộ trao đổi tình bạn văn học giữa hai nơi Cali và Paris đã được định vào ngày vui cuối năm Thanksgiving 2016. Được ghi nhận nhân một chuyến công tác ghé thăm miền Nam California, Giáo sư Trần Văn Cảnh do sự giới thiệu của nhà thơ Đỗ Bình từ Paris sang biếu sách mới xuất bản của Câu Lạc Bộ Văn Hóa Việt Nam Paris cho cac thành viên của nhóm văn Nhân Ảnh Tân Văn, sự hiện diện trong buổi tiệc gồm những nhà thơ văn và một số thân hữu.

Tưởng cũng nên thêm theo tin Việt Báo thì qua bài viết "Giới thiệu tác phẩm Những Khuôn Mặt Văn Hóa VN Paris 1995-2015, do Câu Lạc Bộ Văn Hóa VN PARIS phát hành" của GS. Trần Văn Cảnh, đăng ngày 18/ 09/ 2016 vừa qua, "Câu Lạc Bộ Văn Hóa Việt Nam Paris" đã được thành lập vào năm 1994, qui tụ những thành viên đa số thuộc giới trí thức văn nghệ sĩ, trong đó có một số người thuộc Văn Bút VN Hải Ngoại, hội thơ Ba Lê Thi Xã, văn nghệ sĩ tự do Paris,...

blank
Trong buổi họp mặt.

Nhân buổi lễ ra mắt Tuyển Tập "Những Khuôn Mặt Văn Hóa Việt Nam Paris, 1995-2015" tại thính phòng nằm ngay trung tâm khu Á Châu. Phòng Hermès (salle de conférence Hermès, là một hội trường khang trang dành cho những cuộc hội luận, diễn thuyết), ở số 11 đường Vistule, Paris quận 13. GS. Tiến sĩ Trần Văn Cảnh sách trình làng là một tác phẩm, sau hai năm chuẩn bị, đã ghi nhận chân dung của những nhà thơ, nhà văn, nhà nghiên cứu văn học và văn hóa Việt Nam thuộc Câu Lạc Bộ Văn Hóa Việt Nam tại Paris, trong những năm từ 1995 đến 2015. Không phải là chân dung kinh tế xã hội, theo kiểu "Chân dung kinh tế và xã hội của những tác giả viết sách ở Pháp", như bản phúc trình của Bộ Văn Hóa và Truyền Thông Pháp đã cho phổ biến ngày 16 tháng 03 năm 2016 vừa qua. Nhưng là chân dung văn hóa... những thành viên Câu Lạc Bộ Văn Hóa Việt Nam Paris tìm hiểu và nhắc nhớ đến, để vinh danh và ghi khắc tên tuổi họ vào lịch sử văn học. Đó là những vị sau đây: bác sĩ giáo sư thi sĩ Vân Uyên Nguyễn Văn Ái, nhà văn Văn Bá bác sĩ Nguyễn Văn Ba, giáo sư thi sĩ bác sĩ Bằng Vân Trần Văn Bảng, bác sĩ thi sĩ Phương Du Nguyễn Bá Hậu, học giả tiến sĩ Thái Văn Kiểm, nhạc sĩ giáo sư Lê Mộng Nguyên, nữ sĩ Vân Nương, nữ sĩ Minh Châu Thái Thị Hạc Oanh, nhà văn học Võ Phiến ở Mỹ, nhà thơ Thân Thị Ngọc Quế, nhà văn Kiệt Tấn, nhà văn học Nguyễn Thùy, GS Võ Thu Tịnh, học giả Nguyễn Trường Tộ, nhà văn Tiểu Tử; Những nhà văn nữ Paris hiện nay, như Mạch Nha, Miêng, Phạm Thị Trọng Tuyến, Trần Diệu Tâm, Đỗ Quỳnh Giao, Đặng Mai Lan, Mai Ninh....".

Trước tin này, GS. Dương Ngoc Sum trong phút vui ông cho là có sự nối kết vô hình nào đó giữa Paris và Cali, dạng thức tri giác ngoài tầm giác quan được gây ra bởi tác động từ xa, điều mà như ý tưởng trong bài viết "Sự huyền nhiệm trong Thần Giao Càch Cảm" (La merveille dans les phénomènes de la télépathie), của nhà biên khảo Thinh Quang.

Buổi họp mặt thân hữu kéo dài khoảng ba giờ đồng hồ. Những trao đổi văn chương, những nối kết văn học cần thiết và sự phát triển tình thân hữu giữa hai thủ đô văn hóa người Việt ở Paris và Nam Cali, với ước mong rằng sẽ còn tiếp diễn trong tương lai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,