Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Sẵn Sàng Đánh Trận Không Gian, Tuyến Đầu Là Các Vệ Tinh Bay Quanh Địa Cầu

29/11/201600:00:00(Xem: 4638)
WASHINGTON - Từ khi loài người bắt đầu thám hiểm không gian, phần lớn môi trường vẫn là yên bình – nhưng khi các đối thủ của Hoa Kỳ mưu tìm khả năng huy động vũ khí ra ngoài tầm khí quyển của địa cầu, giới lãnh đạo quân sự buộc phải tính toán các chuẩn bị với viễn ảnh chiến tranh không gian đáng sợ.

Tướng John Hyten, tư lệnh của Bộ chỉ huy chiến luợc Hoa Kỳ, tiết lộ với CNN: khi con người ra nơi đó, luôn xẩy ra xung đột, tương tự thời kỳ Tây-tiến Wild West, như 2 lần xung đột tại châu Âu biến thành thế chiến, nghĩa là chúng ta phải chuẩn bị.

Hiện nay, Hoa Kỳ lệ thuộc không gian hơn bất cứ quốc gia nào khác – không có vệ tinh, màn ảnh TV chỉ là bóng đen, điện thoại di động im tiếng, internet giảm tốc rồi ngưng.

Không có tín hiệu định vị toàn cầu GPS và thời khắc từ vệ tinh, mọi hoạt động của thị trường chứng khoán, ngân hàng cho đến đèn điều khiển lưu thông và chuyển hướng xe điện đình chỉ.

Trong điều kiện ấy, các nhà lãnh đạo thế giới không thể liên lạc với nhau – phi công mất tiếp xúc với phi cơ không người lái vũ trang ở Trung Đông.

Bom tinh khôn trở thành vô dụng – phi đạn bất động trên dàn phóng. Hoa Kỳ sẽ mất báo động về tấn công nguyên tử tại 1 phần thế giới …

Ông Peter Singer là cố vấn Ngũ Giác Đài về hiểm họa không gian, cũng là tác giả của tiểu thuyết khoa học viễn tưởng “Ghost Fleet: A Novel of the New World War”, tiên đoán: thế chiến sẽ bắt đầu với xung đột trên không gian. Nga đã phóng lên quỹ đạo hàng loạt vệ tinh gọi là “kamikazê – thí mạng” sẵn sàng tiếp cận vệ tinh của Hoa Kỳ để cùng phá hủy.

Trong khi đó, Trung Cộng chế tạo phi thuyền Shiyan trang bị cánh tay robot có thể “bắt” vệ tinh Hoa Kỳ trên quỹ đạo.

Tướng Hyten báo động: các đối phuơng có thể đe dọa vệ tinh Hoa Kỳ ở các tầng quỹ đạo khác nhau.

Để chuẩn bị, Hoa Kỳ đã thành lập Bộ chỉ huy không gian nhân số 38,000, ngân sách 25 tỉ/năm với 134 cơ sở khắp địa cầu – trong số này, phi đoàn không gian thứ 50 quân số 352 người đuợc giao trọng trách theo dõi các vệ tinh.

Trong năm qua, thứ trưởng quốc phòng Robert Workd đã cảnh báo về trường hợp thiếu chuẩn bị chiến tranh không gian – mấy tháng sau, tiên đoán của ông đuợc chứng minh là đúng khi khi hàng loạt tấn công thăm dò bằng mạng nhắm đánh vệ tinh Hoa Kỳ.

Từ Tháng 4-2015, thứ trưởng Work đã xác quyết “Hoa Kỳ sẽ đánh lại, đánh cho liệt bại – ngay từ đầu, chúng ta sẽ truy kích mọi khả năng để ngăn cấm họ.

Phóng viên cho hay: vũ khí không gian vẫn là khái niệm, nhưng đang đuợc âm thầm phát triển tại Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.