Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: 120,000 Vô Gia Cư, 66% Nằm Đường Phố

28/11/201600:00:00(Xem: 3452)
SANTA ANA, CA – Một thành phố lều nằm cạnh tòa thị chính thành phố Santa Ana là chỗ ở của khoảng 500 người vô gia cư. “Họ muốn giả vờ chúng ta không có mặt. Nó làm cho cuộc sống dễ chịu hơn đối với họ, theo tôi nghĩ,” theo Nick Blinderman, 26 tuổi, một người nghiện ma túy sống trong lều, cho biết thế.

Ông ấy cho biết rằng, “Trong đời tôi chưa bao giờ chứng kiến điều già như việc sử dụng ma túy quanh đây như vầy. Nó thường tình như uống một ly cà phê vào buổi sáng. Bạn nhìn thấy phân mọi nơi, trong mỗi thùng rác, ở khắp nơi.”

Người vô gia cư đang gia tăng tại California, một một vì chi phí nhà cửa và thuê nhà tăng cao như hỏa tiễn. Gần 120,000 người vô gia cư trong tiểu bang này. 66% những người vô gia cư đó sống trên đường phố, là tỉ lệ cao nhất của người sống không có chỗ ở trên toàn quốc.

“Bạn không cần phải thuyết phục tôi vào bất cứ ngày nào trong tuần rằng đây là cách mà người ta phải sống,” theo Mark Ridley-Thomas, giám sát viên Quận Los Angeles cho biết. Các lều hiện nối dài trên các đường phố tại khắp nơi ở Los Angeles, vì vậy Ridley-Thomas muốn Thống Đốc Jerry Brown tuyên bố tình tạng khẩn trương trên toàn tiểu bang, sử dụng các ngân quỹ cho thiên tai, để giải quyết nạn vô gia cư.

Ridley-Thomas nói rằng “rõ ràng” vô gia cư là tai họa như cháy rừng hay động đất. “Chúng ta có các nguồn tài chánh. Đây là khủng hoảng.”

Trả lời yêu cầu bình luận của CBS News, văn phòng Thống Đốc Brown nói rằng việc tuyên bố tiểu bang trong tình trạng khẩn trương sẽ là không thích hợp và rằng người vô gia cư tốt nhất nên được giải quyết trên bình diện địa phương bởi các chính quyền thành phố.

Ý kiến bạn đọc
28/11/201616:15:58
Khách
Cho chết, thế mà còn ham rước di dân ! Dân chen chúc chết chứ thị trưởng và thống đốc chẳng chết, nên họ rước di dân thoải mái, chấp chứa di dân lậu thoải mái !
Có cướp giật, giết nhau, bom nổ ì xèo thì cũng chỉ dân chết chứ chính quyền chẳng chết !
Có hút sách, thuốc lê thuốc lắt thì cũng dân chết chứ chính quyền chẳng chết !
Kết luận của tôi là dân không đứng lên bảo vệ miếng cơm manh áo của mình thì dân chết chứ chính quyền chẵng chết !
Cho nên chính quyền mị dân thoải mái, thành quả Obama còn lại là dân lãnh hết ! Ấy thế mà Cali cứ còn mong níu kéo mãi cái trò rước người vào thêm !
Cho chết ! Tất cả đều là hậu quả do chính sách từ trên mà dân tình Cali say sưa trong sự ngoan ngoãn và không muốn đổi thay !
Hãy mở cửa biên giới nữa đi để sướng !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.