Hôm nay,  

Dân Mỹ Da Trắng Giàu Gấp 13 Lần Hơn Dân Da Màu

28/11/201600:00:00(Xem: 4320)
Giữa tất cả những bàn tán về chủ nghĩa dân túy kinh tế trong mùa bầu cử này, một nhóm đã bị bỏ quên: những người Mỹ da màu thuộc giai cấp lao động.

Trọng điểm là giới lao động da trắng, với câu chuyện nước Mỹ bị bỏ quên nơi mà những người Mỹ da tắng thôn quê đã từng có việc làm hãng xưởng vừng vàng với mức lương khá.

Thực tế, trong cuộc thăm dò mà CNN/Kaiser thực hiện trước cuộc bầu cử, 63% người trả lời thăm dò thuộc giới lao động da trắng nói rằng họ thỏa mãn với tình trạng tài chánh cá nhân của họ so với chỉ 40% những người trả lời thuộc giới lao động da đen. Cả hai nhóm đều không hài lòng với tình trạng kinh tế của quốc gia.

Sự khác biệt tạo sự quan tâm ý nghĩa về chênh lệch giàu nghèo thuộc màu da tại Hoa Kỳ. Các gia đình Mỹ da trắng, trung bình, có khuynh hướng giàu gấp 13 lần hơn các gia đình da đen và Latinh, theo thăm dò của Pew Research Center.


Người Mỹ da đen và Latinh có khuynh hướng được trả lương ít hơn người Mỹ da trắng và họ cũng có tỉ lệ thất nghiệp cao hơn người da trắng. Họ [da đen và Latinh] cũng sống ở mức nghèo hơn người da trắng.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Economic Policy Institute cho thấy rằng các nhân viên da đen có nhiều kinh nghiệm và bằng cấp cao hơn vẫn được trả lương ít hơn các đồng nghiệp da trắng. Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Corporation for Economic Development và Viện Institute for Policy Studies nói rằng nếu chiều hướng hiện nay tiếp tục, thì sẽ cần 228 năm đối với các gia đình da đen và 84 năm đối với các gia đình Latinh mới đạt tới mức giàu ngang bằng với da trắng.

Ý kiến bạn đọc
25/12/201604:24:59
Khách
Cám ơn bạn đã nói hết những gì tôi muốn nói.
01/12/201615:59:29
Khách
Cứ đem cách nghĩ của CS là giàu nghèo không công bằng...đất mỹ là chổ cho tài năng đâm chồi vươn lên....những người giàu có vì họ đủ tài...nhờ họ giàu có và tạo cơ xưỡng thì mình mới có việc làm...cứ lấy tình cãnh của người Việt khi mới qua không 1 đồng dính lưng nếu không có những người giàu mở cơ xưởng trước tại đây hay không có những phẩm vật trái cây thu họach sót thừa (tỉ dụ nhỏ) đem bán...nhờ đó có ngày nay được sung túc...tất cã sắc dân da màu đến sau hầu như thành công tại đây...còn người dân da màu đen cư trú tại Mỹ từ thời lập quốc nhưng sao chẳng bằng vì lý do ai cũng thấy rõ.....biết bao nhiêu người da đen thành danh.......tất cã người giàu có vì họ đủ tài cho dù tài đó cho là bốc lột nhưng không có phạm pháp thì luật pháp vẫn không lý tới.
30/11/201605:15:44
Khách
Theo tình hình hiện nay ở Hoa Kỳ, nếu không thay đổi, và vẫn tiếp tục phát triển đêù đạn, thì chừnh hơn 1 thế kỷ nữa. Giống Dân Da Vàng Đại Hán, sẽ trở thành Ông Chử của nhón dân Da trắng tại Hoa Kỳ.
28/11/201621:57:08
Khách
Tôi không lạ chuyện này, người da trắng từ xưa là những người lập quốc, đây là quê của họ, họ phải chiến đấu dũng mãnh để tồn tại và hăng say khai phái nên con cái họ sau này được hưởng công !
Ngoài ra tính nết người da trắng là những người chịu học, đam mê trong tìm tòi và sáng tác ! Kể cả liều lĩnh khi phải quyết dịnh dấn thân trước những khó khăn lớn !
Trái lại dân da màu đa số là đến sau, hoặc bị mua về, tất nhiên kém phẩm giá và không được học ( dân da đen ) ! Về sau luật bình quyền có nhưng vẫn là sắc dân lười, ít phấn đấu để có bằng sắc cao nên làm việc ít tiền !
Dân tứ chiếng da màu đến sau thì đa số đến đây với hai bàn tay trắng, rồi phải học tếng, cũng chỉ kiếm cơm của kẻ nghèo !
Đến loại con cái mọi thứ da đều được lớn lên và ăn học, nhưng cha mẹ nhóm da trắng luôn luôn là giầu nên con cái họ hưởng gia tài cũng tốt hơn, mở job, chưa kể cha ông họ cũng đã mở job, mở công ti, thậm chí đại công ti, và tài sản họ mênh mông .... tất nhiên họ được ưu tiên trong những công việc hơn dân da màu như mình !
Theo tôi đó là sự công bằng ! VN có câu - Trâu chậm uống nước đục !
Hay nữa - Ăn cỗ đi trước, dân mình là thứ ăn cỗ theo sau ... nên gặm xương và húp cáo thừa canh cặn mà còn phải clean quét ! Chuyện là phải thế !
Nước Mĩ giầu có cũng là cái họ được hưỏng ( da trắng, họ là dân gốc, dân mở nước, dân dám xông pha mạo hiểm lúc ban đầu để tìm cái sống trong muôn ngàn cái chết ) !
Người VN ta ai muốn giầu ư ? Hãy tới một hoang đảo như Robinson ngày xưa và khai phá từ đấy, làm ăn từ đấy .... cũng sẽ có thể giầu như Mĩ Trắng hay Nhật Bản ! Cũng có thể chết hết một cách tự phi tang ! Có dám không ?
Nếu trời để cho còn, thì mình cũng như Mĩ và rồi cũng cho di dân vào lập nghiệp, tất nhiên di dân sẽ nghèo hơn mình ! Hoan hô !
Từ xa tới gần, chúng ta thấy rõ nét đây là thực tế, đến sau mà muốn làm cha là không đúng ! Tôi mua anh vào để làm công việc, tôi phải mất tiền ... mà bây giờ đòi gạt con cái tôi đi để chiếm gia tài lên làm chủ nhân ông là không đúng ! Tôi cho anh vào vì anh là thứ không còn quê hương, vào thì hãy cố chân chỉ làm ăn, cố học hành và cố đi lên từng bước ... Hãy coi đây là ân huệ chứ đừng ghen tị !
Nhưng buồn biết mấy khi quê hương mình, khi cộng sản chiếm hết Nam VN, bần cùng hoá toàn dân, đánh tư sản, cướp hết mọi thứ phương tiện sản xuất !!
Khi không còn gì, dân tay trắng rồi, mọi cơ người thành đống vụn không chủ thì người Tàu tràn sang mua, mua, .... thậm chí bây giờ quanh đi quẩn lại tư bản lại chính là Tàu và của ngoại nhân ! Khiến đại bộ phận dân Việt nghèo, thất học, nghèo, culi và nô lệ trong chính quê hương của mình !
Tốt hay xấu đều là do chính trị mà ra hết ! ?
Một nhận xét nữa của tôi là không dân nào thương nước và sẵn sàng bảo vệ quốc gia cho bằng dân gốc ! Dân gốc VN đã bị trốc gốc, cây đã khô héo rồi !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.