Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Nag. Tony Lê Kim Thuận và Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Thế Giới

27/11/201614:30:00(Xem: 5037)

Nag. Tony Lê Kim Thuận và Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Thế Giới
 

Quận Cam: Theo bản tin thông báo cuối năm 2016 mới nhận hôm nay từ ủy ban tổ chức cuộc thi ảnh triển lãm quốc tế gồm các tổ chức nhiếp ảnh của 12 quốc gia điều hợp, dưới sự bảo trợ danh dự của tổng hội nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới FIAP, tổng hội nhiếp ảnh Hoa kỳ PSA, Hội Bạn Ảnh Quốc Tế ICS, Hội ảnh nghệ thuật toàn cầu GPU, Hội ảnh Không Biên Giới-Image San Fontier ISF, vv… nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận vinh dự ghi thêm những thành tích mới, gồm 4 bảng Vàng danh dự “top award” do hoàng thân Esa Engawi PhD, The House of Photographers-United Kingdom Saudi Arabia; Prof. Lokos Lajos, PhD, National Federation of Photographic Artists-Oradea; Prof. Teodor Radu Pantea PhD, Photographic Artist of Argus Romania Eastern Europe, và PSBP host organization World-Top-Photographers, Malaysia South East Asia gồm hơn 60 quốc gia tham dự. Ủy ban tổ chức thăng thưởng quốc tế đã chọn vinh danh Nag Tony Lê Kim Thuận với lời ghi khắc trên bảng vàng, như sau:


blankblankblank


blankblank

“Lifetime Constellation Award is presented to Grand Master Tony Le Kim Thuan for His distinguished and genuine interest in the field of Art of Photography as a remarkable organizer and due to His master piece of exceptional quality and unique value one of the best photographers of the world – Argus Board Directors 2016”“PSBP 30th Anniversary 1986-2016 Special Award Of Distinguished ‘WORLD TOP PHOTOGRAPHER’ Conferred to Tony Le Kim Thuan ICS Founder Life President USA”  

.

Những giải thưởng này 2 năm mới có một lần và hội đồng thăng thưởng chỉ chọn một trong các ứng viên có số điểm và thành tích cao nhất để vinh danh trao danh dự này; đồng thời với 6 huy chương Vàng của tổng hội nhiếp ảnh Hoa kỳ PSA-Photographic Society of America USA, liên đoàn nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới FIAP-Federation Internationale de l’Art Photographique Europe, liên đoàn nhiếp ảnh nghệ thuật không biên giới ISF-Image San Fontier France, và nhiều giải thưởng khác trao tặng các tác phẩm trúng tuyển.


blankblank
 

Tác phẩm: Waiting! được Nag. Tony Lê Kim Thuận dàng dựng theo ý thơ “..đường xưa, anh vẫn gọi tên em! Sánh bước bao chiều gió diu êm, Nay em tìm lại con đường củ.., Chỉ thấy quạnh hiu.. lá ven thềm..” với người mẫu: Vân Anh Lê Huỳnh, (thể loại ảnh màu) vừa mới được thông báo đoạt giải danh dự, cùng với tác phẩm Return Home! (thể loại ảnh trắng đen) đoạt huy chương Vàng tổng hội nhiếp ảnh Hoa kỳ PSA tại Âu châu.

.
blank

Nag. Tony Lê Kim Thuận cho biết nhà nhiếp ảnh nổi tiếng thế giới Grand Master Valerio Perini, Art Director Photography of Italy đã trân trọng chính thức gởi thư mời ông Thuận gởi 60 tác phẩm (40 monochrome, 20 colour) để phân 3 bộ ảnh lưu trử tại 3 Art Galleries Of World Photography Italy, trong đó có tác phẩm “Waiting!” với người mẫu Vân Anh Lê Huỳnh.
blank                                                    Tony Thuận

Sau khi tham dự đại hội nhiếp ảnh thế giới “Federation Internationale de l’Art Photographique Congress 2016” tại Seoul, Hàn Quốc, và sinh hoạt nhiếp ảnh các quốc gia; ông Thuận đang chuẩn bị hướng dẩn phái đoàn nhiếp ảnh quốc tế ICS US tham dự hội nghị ‘Viển Du’ nhiếp ảnh thế giới FIAP 2017 tại Bắc Kinh Trung Quốc và FIAP Congress 2018 tại Nam Phi Châu.

blank

Được biết nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận đang điều hành hệ thống nhiếp ảnh nghệ thuật ICS International trên toàn thế giới, hàng năm ICS chuẩn cấp ‘patronage/sponsor’ cho các cuộc thi ảnh quốc tế, song song với 2 tổ chức nhiếp ảnh nổi tiếng toàn cầu là: tổng hội nhiếp ảnh Hoa kỳ PSA và liên đoàn nhiếp ảnh nghệ thuật thế giới FIAP. Tổ chức ICS do ông Thuân điều hành rất vững chắc và uy tín phát triển trên toàn thế giới nhiếp ảnh nghệ thuật, hôm nay. (ICS: www.icsphoto.us).
blank

blank
blank
blank

blank

blank
blank

blank

blank
.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.