Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump: Chưa Biết Chọn Romney Hay Giuliani Làm Ngoại Trưởng; Xung Đột Trong Đoàn Chuyển Tiếp Của Trump Về Việc Chọn Romney

26/11/201600:00:00(Xem: 3324)
PALM BEACH - Như thông lệ từ 20 năm, gia đình tỉ phú địa ốc mừng lễ Thanksgiving ở Florida – nhưng, khi TT đắc cử lên tiếng chúc mừng Thanksgiving qua làn sóng truyền hình với lời hô hào hàn gắn, đấu đá bùng lên trong nội bộ đoàn chuyển tiếp.

Các phần tử trung thành ra sức ngăn cản cựu thống đốc Mitt Romney trở thành ngoại trưởng, bởi ông là tiếng nói đả kích dữ dội ứng viên Trump trong thời gian tranh cử – 1 số quyết định chống nhân vật lớn cùng đảng CH gọi ông Trump là “lừa đảo”, là tiếp sức dòng chính từ chối hậu thuẫn ứng viên của đảng. Nhưng, ứng viên khác của ghế ngoại trưởng là cựu thị trưởng Rudy Giuliani bị hoài nghi về các thương luợng làm ăn thuộc loại “xung đột quyền lợi”.

Hôm Thứ Năm, TT đắc cử vẫn làm việc trong lúc nghỉ lễ ở Florida với tuyên bố: đang ra sức thuyết phục công ty điều hoà không khí Carrier Corp không chuyển hoạt động ra nuớc ngoài – trong khi đó, đoàn chuyển tiếp loan báo: không mong đợi tin mới về tuyển chọn thành viên nội các truớc ngày Thứ Sáu.


Ông Trump ca ngợi tài lãnh đạo của TT Putin trong khi cựu thống đốc Romney gọi chủ nhân Điện Kremlin là “kẻ thù địa chính trị số 1”.

Theo ghi nhận của phóng viên, TT đắc cử đuợc trông đợi chọn Tuớng James “Mad Dog” Mattis để giao chức Bộ quốc phòng. Ngoài ra, ông Trump có thể chọn bác sĩ giải phẫu nghỉ hưu Ben Sarson cũng là nguyên ứng viên TT để giao điều khiển Bộ gia cư.

Ông Don McGahn, đuợc biết tiếng như là luật sư chuyên trách tài chính trong ban vận động tranh cử của ứng viên TT-CH, đuợc mời giữ chức cố vấn Bạch Ốc, theo tin từ đoàn chuyển tiếp của TT đắc cử.

Ngoài ra, ông K.T. McFarland, phân tích gia an ninh quốc gia, đuợc giao trọng trách phó cố vấn an ninh quốc gia trong chính quyền Trump.

Đoàn chuyển tiếp của TT đắc cử loan báo hôm Thứ Sáu: 5 nguyên thủ quốc gia đã chúc mừng và trò chuyện với ông Donald Trump.

Thông báo từ đoàn chuyển tiếp ghi: đó là các nhà lãnh đạo của Hy Lạp, Hungary, Thụy Điển, Panama và Slovenia, theo tường thuật của Reuters.

Ý kiến bạn đọc
27/11/201603:02:02
Khách
Chuyện chọn ngoại trưởng với hai nhân vật kể ra khó !
Thật ra ai cũng được vì phải dưới quyền TT hết !
Nhưng nếu Romney là tôi rất thích, vì theo tôi Romney được Trump nể trọng, vì ông tài giỏi, nói năng rất tốt nên vào chức này là xứng đáng !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.