Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Bush Hài Lòng Về Giáo Dục: Hs Thi Tăng Điểm Nhiều Hơn

15/01/200600:00:00(Xem: 4604)
GLEN BURNIE, Maryland (AP).-Sự kiện nổi bật trong lịch trình làm việc là việc Tổng Thống Bush trở lại trường học hôm Thứ Hai, xem xét điểm số các kỳ thi tăng lên như là chứng cớ cho thấy luật giáo dục của ông đang có hiệu quả.
TT Bush đánh dấu kỷ niệm lần thứ tư đạo luật No Child Left Behind bằng chuyến đi thăm Trường North Glen Elementary, một trường học ở thành phố Baltimore đã đạt thành tích lớn lao trong môn đọc và toán. Việc này nhắc nhở về sự thành công mà TT Bush đã sớm đạt được trong nhiệm kỳ của ông tại Tòa Bạch Ốc, vượt qua khỏi sự tranh cãi từ chiến tranh, nghe lén và những vấn đề u ám trong nhiệm kỳ thứ hai của ông.
Đạo luật có mục tiêu cam kết rằng tất cả trẻ em có thể đọc và làm toán theo trình độ của cấp lớp vào năm 2014, đòi hỏi một sự tập trung chưa từng thấy cho nền giáo dục dành cho người nghèo và trẻ em sắc tộc thiểu số.
'Thật không may, Tổng Thống Bush vẫn không nhận ra rằng Đạo Luật No Child Behind chỉ là một sự hứa hẹn, không phải là khẩu hiệu chính trị,' theo Thượng Nghị Sĩ Edwar Kennedy, tiểu bang Massachusetts, người ủng hộ đạo luật này.

Bush lưu ý rằng điểm số đang gia tăng từ National Assessment of Educational Progress, một cuộc kiểm tra được đề nghị làm chương trình phúc trình cho cả nước. Trong năm 2005, cấp lớp 4 và cấp lớp 8 đạt được điểm toán cao chưa từng có, và học sinh Mỹ da đen và Tây Ban Nha rút ngắn được khoảng cách thành tích học tập với học sinh da trắng về cả hai môn toán và đọc.
'Hệ thống này có ảnh hưởng tốt. Vấn đề quan trọng là làm sao để người dân nhận thức được," Bush nói.
Trong diễn văn đọc tại State of the Union, TT Bush hy vọng trong năm nay sẽ lập lại chiến dịch mở rộng việc áp dụng đạo luật No Child Left Behind tại trường trung học. Đạo luật đòi hỏi tổ chức kiểm tra hàng năm tại từ cấp 3 đến cấp 8, và một lần tại các trường trung học. TT Bush muốn Quốc Hội đặt yêu cầu tổ chức kiểm tra môn đọc và môn toán hàng năm đối với học sinh các cấp lớp từ 8 đến 11, coi như là cách để đo lường sức học của học sinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
Theo The Insider (Anh Quốc) vào ngày 18/1/2021, tại The Tampak Siring Temple ở Bali, Nam Dương, người ta cột con dao vào chân con gà trong trận đá gà truyền thống của người Balines Ấn Độ. Đây là một bộ phận của nghi lễ tôn giáo để thanh tẩy và trừ tà bằng máu của các con vật qua cuộc đá gà. Đá gà không phải lễ nghi tôn giáo được coi là cờ bạc tại Nam Dương.
Cơ quan khẩn cấp Tân Tây Lan (New Zealand) đã thông báo với người dân tại một số vùng đi lên các vùng đất cao hơn sau khi một trận động đất rất lớn làm rung chuyển Đảo Kermadec vào sáng sớm Thứ Sáu, giờ địa phương, khiến lo sọ bị sóng thần, theo CNN đưa tin hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Một tàu chiến Đức sẽ tới Á Châu trong tháng 8 và, trên đường nó trở về, tàu này trở thành tàu chiến đầu tiên của Đức đi qua Biển Đông kể từ năm 2002, theo các viên chức cao cấp của chính quyền Đức cho biết hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021, qua tường thuật của Al Jazeera hôm Thứ Năm.
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.