Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Sáu món ăn mà bạn đừng bao giờ nên đặt trong một nhà hàng

24/11/201607:48:00(Xem: 8450)
Bạn có biết?
Sáu món ăn mà bạn đừng bao giờ nên đặt trong một nhà hàng
 

Đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain đã tiết lộ cho biết món ăn nào bạn đừng bao giờ nên gọi (đặt hàng) - và đúng ra rất có thể là bạn muốn đặt những thực đơn này. Từ trứng Benedict cho bữa ăn ngày chủ nhật (Sonntags- Brunch / Sunday 's
 - Brunch) cho đến cá vào ngày Thứ Hai - đây là các món ăn mà bạn nên tránh xa tại nhà hàng trong lần tới .

      C:\Users\Anmeldung\Desktop\Desktop\6 Gerichte_24.11.2016.jpg

 
- 1/6
Cá vào ngày thứ Hai

"Tôi không bao giờ đặt cá vào các ngày thứ Hai, trừ khi tôi ăn ở một nhà hàng bốn sao mà tôi biết rằng con cá đi thẳng từ "nguồn", đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain nói. "Tôi biết đa số cá cũ thế nào vào ngày thứ hai - khoảng 4, 5 hay 6 ngày!" . Anh đừng nói chúng tôi đã không cảnh báo bạn ... (Ảnh internet)
 

- 2/6 Trứng Sauce hollandaise

Theo Bourdain bữa sáng là một cơ hội quý để các đầu bếp cung cấp bất cứ điều gì được để lại từ ngày hôm trước. "Vi khuẩn yêu nước sốt Hollandaise," ông viết trong cuốn sách "Lời thú tội của một Chef đầu bếp. Những gì bạn không bao giờ muốn biết về các nhà hàng ". "Và không ai mà tôi biết đã từng chuẩn bị nước sốt (Sauce) hollandaise theo đơn đặt hàng".
 

- 3/6 Steak "'Well Done"

Đầu bếp ghét nó không chỉ là một miếng thịt bò được chuẩn bị " well done" (họ nghĩ rằng nó hủy hoại thịt) - Bourdain cũng quả quyết rằng bạn có thể được phục vụ với một mảnh thịt bò xấu.  "Chuyện gì xảy ra khi một đầu bếp tìm thấy có một phi lê thịt bò cứng mà thêm một lần nữa đã được đặt bên cạnh?".  Ông nói, đầu bếp có thể ném nó đi, nhưng điều đó là một thiệt hại hoàn toàn ..., hoặc anh ta có thể chọn làm cho 'Well Done' - rồi đặt nó trước một người ưu tiên thịt mà vô vị, như một mảnh lòng trắng trứng (Eisweiß).
 

- 4/6 Tất cả với thịt gà

Bourdain không khuyên đừng đặt các món ăn thịt gà, bởi vì rất là khó khăn để chuẩn bị thịt ngon ngọt và thơm. Tốt hơn hãy đặt thay vào đó thịt đỏ, ví dụ thịt cừu.
 

- 5/6 Hải sản, nếu không gần biển

Một nhà hàng càng cách xa biển hơn, có nhiều khả năng là các hải sản không tươi được (có lẽ thậm chí còn đưỡc đông lạnh để vận chuyển). Bourdain khuyến cáo không đặt hàng hải sản mà không bị "bắt được" trong cùng một ngày. Và còn một mẹo: Không nên đặt hàu (Austern = oysters, con sò) , trừ khi bạn biết chắc chắn rằng chúng tươi - hàu bị hư (nhiễm độc) có thể gây bệnh.
 

6 / 6 thịt bò Wagyu hay Kobe
Không nên lãng phí tiền của bạn cho thịt đắt nhất trên thế giới, trừ khi bạn biết chắc chắn rằng bạn nhận được hàng hóa tốt. Khi được trình bày với chỉ một mảnh nhỏ, bạn biết đấy, đó thực là Wagyu hoặc thịt bò Kobe. Mỗi nhà hàng phục vụ một Burger, nói rằng đó là thịt bò Wagyu Patty thì gần như chắc chắn nói láo - đầu bếp thường không làm thịt băm từ một mảnh thịt đắt tiền !.

 
  • ©  Lê-Ngọc Châu chuyển ngữ (Nam Đức, Thanksgiving Day 24. November 2016)

Nguồn Yahoo News Đức, 18. November 2016, hình ảnh Internet (Images internet)

Formularbeginn.

Ý kiến bạn đọc
30/11/201619:24:40
Khách
Đề nghị ban biên tập vietbao.com cẩn thận hơn khi chọn bài để đăng . Cách diễn đạt có thể không hay nhưng một bài viết không nên có những câu vô nghĩa và lủng củng như bài này.
25/11/201602:17:57
Khách
Bạn nên xem lại cách dịch của bạn. Nhiều câu dịch tối nghĩa, đọc lên không hiểu gì cả.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Phật Học Từ Điển của Thiện Phúc, “Chánh Niệm (Sammasati/Phạn, Samyaksmrti/ Sankrit, Right mindfulness /Anh Ngữ ) là , ”Nhớ đúng, nghĩ đúng là giai đoạn thứ bảy trong Bát Thánh Đạo. Nhìn vào hay quán vào thân tâm để luôn tỉnh thức.
Người dân Nam Bộ thường phê bình kẻ nói một đường làm một nẻo là “xạo ke”. Sau ngày 30/04/1975, đảng Cộng sản thu đất nước về một mối, nhưng không làm như đã hứa khiến dân Nam Bộ lại phải gọi Nhà nước Xã hội Chủ nghĩa là “xạo hết chỗ nói”...
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Coi như là hết thuốc! Bây giờ thì tôi hiểu thế nào là một nhà tù lớn. Tuy không có chấn song nhưng kẻ ở bên trong cũng hoàn toàn bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài...
Đến hôm nay thứ sáu 2 tháng 12 giải túc cầu thế giới năm 2022 đã đi được nửa đoạn đường. Cũng như bất kỳ một cuộc tranh đua thể thao nào phải có kẻ thắng người thua. Kẻ thắng thì vui mừng hớn hở vì đã đem lại vinh quang cho xứ sở và dân tộc mình. Kẻ thua thì viện lý do nầy hay lý do khác vì mình đã bị xử ép để tránh sự chỉ trích của những người hâm mộ. Nhưng đó là những sự kiện thường tình lúc nào cũng xẩy ra.
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.