Hôm nay,  
Việt Báo Online

Sáu món ăn mà bạn đừng bao giờ nên đặt trong một nhà hàng

24/11/201607:48:00(Xem: 7373)
Sáu món ăn mà bạn đừng bao giờ nên đặt trong một nhà hàng
Bạn có biết?
Sáu món ăn mà bạn đừng bao giờ nên đặt trong một nhà hàng
 

Đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain đã tiết lộ cho biết món ăn nào bạn đừng bao giờ nên gọi (đặt hàng) - và đúng ra rất có thể là bạn muốn đặt những thực đơn này. Từ trứng Benedict cho bữa ăn ngày chủ nhật (Sonntags- Brunch / Sunday 's
 - Brunch) cho đến cá vào ngày Thứ Hai - đây là các món ăn mà bạn nên tránh xa tại nhà hàng trong lần tới .

      C:\Users\Anmeldung\Desktop\Desktop\6 Gerichte_24.11.2016.jpg

 
- 1/6
Cá vào ngày thứ Hai

"Tôi không bao giờ đặt cá vào các ngày thứ Hai, trừ khi tôi ăn ở một nhà hàng bốn sao mà tôi biết rằng con cá đi thẳng từ "nguồn", đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain nói. "Tôi biết đa số cá cũ thế nào vào ngày thứ hai - khoảng 4, 5 hay 6 ngày!" . Anh đừng nói chúng tôi đã không cảnh báo bạn ... (Ảnh internet)
 

- 2/6 Trứng Sauce hollandaise

Theo Bourdain bữa sáng là một cơ hội quý để các đầu bếp cung cấp bất cứ điều gì được để lại từ ngày hôm trước. "Vi khuẩn yêu nước sốt Hollandaise," ông viết trong cuốn sách "Lời thú tội của một Chef đầu bếp. Những gì bạn không bao giờ muốn biết về các nhà hàng ". "Và không ai mà tôi biết đã từng chuẩn bị nước sốt (Sauce) hollandaise theo đơn đặt hàng".
 

- 3/6 Steak "'Well Done"

Đầu bếp ghét nó không chỉ là một miếng thịt bò được chuẩn bị " well done" (họ nghĩ rằng nó hủy hoại thịt) - Bourdain cũng quả quyết rằng bạn có thể được phục vụ với một mảnh thịt bò xấu.  "Chuyện gì xảy ra khi một đầu bếp tìm thấy có một phi lê thịt bò cứng mà thêm một lần nữa đã được đặt bên cạnh?".  Ông nói, đầu bếp có thể ném nó đi, nhưng điều đó là một thiệt hại hoàn toàn ..., hoặc anh ta có thể chọn làm cho 'Well Done' - rồi đặt nó trước một người ưu tiên thịt mà vô vị, như một mảnh lòng trắng trứng (Eisweiß).
 

- 4/6 Tất cả với thịt gà

Bourdain không khuyên đừng đặt các món ăn thịt gà, bởi vì rất là khó khăn để chuẩn bị thịt ngon ngọt và thơm. Tốt hơn hãy đặt thay vào đó thịt đỏ, ví dụ thịt cừu.
 

- 5/6 Hải sản, nếu không gần biển

Một nhà hàng càng cách xa biển hơn, có nhiều khả năng là các hải sản không tươi được (có lẽ thậm chí còn đưỡc đông lạnh để vận chuyển). Bourdain khuyến cáo không đặt hàng hải sản mà không bị "bắt được" trong cùng một ngày. Và còn một mẹo: Không nên đặt hàu (Austern = oysters, con sò) , trừ khi bạn biết chắc chắn rằng chúng tươi - hàu bị hư (nhiễm độc) có thể gây bệnh.
 

6 / 6 thịt bò Wagyu hay Kobe
Không nên lãng phí tiền của bạn cho thịt đắt nhất trên thế giới, trừ khi bạn biết chắc chắn rằng bạn nhận được hàng hóa tốt. Khi được trình bày với chỉ một mảnh nhỏ, bạn biết đấy, đó thực là Wagyu hoặc thịt bò Kobe. Mỗi nhà hàng phục vụ một Burger, nói rằng đó là thịt bò Wagyu Patty thì gần như chắc chắn nói láo - đầu bếp thường không làm thịt băm từ một mảnh thịt đắt tiền !.

 
  • ©  Lê-Ngọc Châu chuyển ngữ (Nam Đức, Thanksgiving Day 24. November 2016)

Nguồn Yahoo News Đức, 18. November 2016, hình ảnh Internet (Images internet)

Formularbeginn.

12/11/2019(Xem: 560)
Ngay những ngày đầu tiên làm việc tại tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Donald Trump nói Ông sẽ tiêu diệt người tự xưng là thủ lãnh Nhà Nước Hồi Giáo (ISIS) Abu Bakr al-Baghdadi.
12/11/2019(Xem: 499)
Hôm 16 tháng 9 năm 2019, tại lễ ra mắt mạng xã hội Lotus, Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định là “người Việt Nam có thể làm ra những thứ mà thế giới chưa từng làm.” Quan niệm của ông Bộ Trưởng, xem chừng, không được dư luận đồng tình hay đánh giá cao.
12/11/2019(Xem: 530)
Ocean Vương sinh năm 1988 ở Sàigòn, đến Mỹ năm 1990, vì có vấn đề y khoa nên 11 tuổi mới đi học. Là một thi sĩ và văn sĩ, sống ở New York City. Trong số nhiều giải thưởng nhận được, năm 2016, Ocean Vương thắng giải Stanley Kunitz Prize dành cho Thi sĩ Trẻ.
12/11/2019(Xem: 486)
Năm ấy lụt lớn chưa từng thấy, nước ngập như biển. Nhà bá hộ lu nổi lềnh phềnh từ trong nhà ra ngoài sân, bá hộ cho người đóng cổng kẻo nó trôi ra ngoài hết.
11/11/2019(Xem: 1015)
Năm 2016 ông Trump bị bà Clinton dẫn trước 3 triệu phiếu dân bầu nhưng rồi đắc cử Tổng Thống, lý do vì Hoa Kỳ chọn Tổng Thống theo cử tri đoàn (electoral votes) thay vì lá phiếu phổ thông (popular votes).
11/11/2019(Xem: 491)
Nếu gọi văn hoá là tất cả những gì thể hiện sự hiện hữu của con người trên trái đất nầy thì tình huynh đệ chi binh cũng là một đặc điểm của nền văn hoá Việt Nam nói chung và của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà uy dũng nói riêng.
11/11/2019(Xem: 442)
Kể từ khi HD 8 bắt đầu xâm nhập vào thềm lục địa Việt nam, Đảng Cộng Sản Việt nam không có một động thái gì để bảo vệ lãnh hải, ngoại trừ mãi tới 15 ngày sau (ngày 18 tháng 7) mới có lời tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao lên tiếng việc TC xâm nhập khu Đặc Quyền Kinh Tế và Thềm Lục địa VN, và phải mãi tới ngày 15 tháng 10, Phó Thủ Tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại Giao VC, Phạm đình Minh tuyên bố tại Hội Nghị ASEAN tổ chức tại Đà lạt tố cáo hành vi đơn phương của TC xâm phạm chủ quyền của Việt nam.
11/11/2019(Xem: 286)
Tôi nhận được tập thơ “Ngôn Ngữ Xanh” của nữ thi sĩ Nguyễn Thị Khánh Minh tặng vào những ngày lập thu đầu tháng mười. Khi nhìn tên tập thơ, tôi nghĩ ngay đến nỗi niềm hoài vọng của tác giả.
11/11/2019(Xem: 243)
Dân chủ phải là thể chế chánh trị. Nhưng Dân chủ nào ? Hai chế độ không giống ai, Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam, và Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa của Việt Cộng Hà nội, đều (cả hai) rêu rao tuyên bố có chế độ Dân Chủ. Thế nhưng trong thực tế, sau 70 năm cầm quyền Miền Bắc, và trên 40 năm cầm quyền cả nước Việt Nam, ai ai cũng biết chế độ quản trị Việt Nam của độc đảng Cộng Sản là một chế độ Độc Tài.
11/11/2019(Xem: 519)
So với Vạn Lý Trường Thành thì Bức Tường Bá Linh chỉ như một thứ mô hình để trưng bầy, coi chơi cho vui mắt thôi. Tuy thế, số nạn nhân của Berlin Wall (cũng như lực lượng phòng thủ hùng hậu của nó) cũng đã để lại một những dấu ấn khó phai trong lịch sử cận đại.
11/11/2019(Xem: 290)
Tai buổi lễ khai mạc kỳ họp Quốc Hội hôm 21-10-2019, với nhận định tình hình Biển Đông đang diễn biến phức tạp và bất lợi, ông Nguyễn Xuân Phúc,Thủ tướng VNCS phát biểu: Viêt Nam sẽ không bao giờ nhân nhượng về Độc lập và Chủ quyền.
10/11/2019(Xem: 1271)
Trong những ngày vừa qua, Phật tử xuất gia cũng như tại gia, trong nước cũng như ngoài nước đã mạnh mẽ lên tiếng chống đối, phản biện, lên án, góp ý với một giáo sư trường đại học Khoa Học và Xã Hội Việt Nam tại Sài Gòn về thái độ cùng với lời phát biểu trực tiếp, công khai mạ lỵ và chống báng giới tu sĩ Phật giáo.
09/11/2019(Xem: 2876)
(Thầy tôi, Trưởng lão Hòa Thượng Thích Trí Quang, vừa thị tịch hôm qua, 8-11-2019. Di huấn để lại: không bàn thờ, không bát nhang, không báo tang, không phúng điếu, không vòng hoa, không đưa đám. Tôi chỉ xin phép Thầy thắp một nén nhang tưởng niệm)
09/11/2019(Xem: 466)
Để làm lễ kỷ niệm, xí nghiệp TimeRide đã nghĩ ra cách tổ chức cuộc lễ phải rất đặc biệt là chương trình hoạt náo ba chìu, với 600 tòa nhà và 2000 chiếc xe của Bá linh 1989, tức xe Trabant, được tái tạo.
08/11/2019(Xem: 1212)
Thưa quí độc giả, nói về Ngọc Xá Lợi và những điều linh thiêng huyền diệu ắt hẳn sẽ có người tin và người không tin, bởi vì nó thuộc về lãnh vực tâm linh huyền bí với những hiện tượng xảy ra ngoài kiến thức mà khoa học hiện tại đã chưa thể chứng minh.
Tin công nghệ
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.
Khoảng đầu tháng 11/2019, quốc vương Jordan Abdullah tuyên bố không tiếp tục cho Israel thuê đất tại hai khu vực Ghamr và Baqura theo thỏa thuận từ 25 năm trước.
Một nghiên cứu mới từ Đại học Boston đã khẳng định rằng: trong lúc ngủ, não của chúng ta thật sự đang được "rửa sạch" khỏi các độc tố, bao gồm cả chất dẫn đến bệnh Alzheimers.
Dù chứng khoán Mỹ đang tăng liên tiếp và lập kỷ lục mới, nhưng Phố Wall đã bắt đầu đưa ra cảnh báo về những rủi ro cho thị trường vào năm 2020.
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ khôi phục nguyên trạng máy bay F-117 loại biên từ 12 năm trước để trưng bày trước công chúng.
Tổng thống Trump thúc giục Iran trả tự do cho cựu đặc vụ FBI Robert Levinson mất tích từ năm 2007, cho rằng đây sẽ là "bước đi tích cực".
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo từ Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ CDC, các mẫu dịch từ phổi của 29 bệnh nhân tổn thương phổi ở 10 tiểu bang cùng chứa một hóa chất. Phát hiện mới là một bước tiến lớn cho việc điều tra về các tổn thương phổi nghiêm trọng và bí ẩn đối với người dùng thuốc lá điện tử trên khắp nước Mỹ.
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ quan Tiền tệ Singapore, cho biết Singapore muốn trở thành "thủ phủ" cho các hãng công nghệ với lợi thế về dữ liệu tại Châu Á để giúp cải thiện dịch vụ ngân hàng trong nước cũng như các quốc gia khác ở Đông Nam Á.
Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane
Curious Kids (Những Đứa Trẻ Tò Mò) là một series hỏi đáp dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi trên trang The Conversation. Những đứa trẻ sẽ đặt câu hỏi trên trang The Conversation, và trang sẽ đi hỏi các chuyên gia để giải đáp các thắc mắc
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Tỷ phú Michael Bloomberg muốn tham gia tranh cử tổng thống vì không tin các ứng viên Dân chủ khác có thể đánh bại Trump.
Western Digital ra mắt dòng ổ Ultrastar DC SS540 SSD thiết kế dành riêng cho các ứng dụng nhạy cảm về dữ liệu như xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP), xử lý phân tích trực tuyến (OLAP), hạ tầng siêu hội tụ (HCI) hay lưu trữ định nghĩa bằng phần mềm (SDS)