Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tỉ Phú Ukraine Tặng 150,000 MK Cho Trump Foundation; Trump Foundation Nhận Tiền Tặng 780,000 MK Trong Năm Qua

24/11/201600:00:00(Xem: 1673)
WASHINGTON - 1 tỉ phú của kỹ nghệ thép tại Ukraine là 1 trong các nhà tài trợ lớn nhất với Clinton Foundation vừa nổi lên trong hồ sơ khai thuế gồm tiền góp quỹ từ thiện danh xưng Trump Foundation, phát báo động về 1 trong số tiêng nói chỉ trích mạnh nhất từ phe thân Clinton.

Ông Peter Schweiser, tác giả của “Clinton Cash”, nhận xét “Đây là chuyện phiền phức – ông ta đuợc biết là mạnh thường quân tài trợ Clinton Foundation, nay đuợc biết như là muốn tìm kiếm ưu đãi đáp lại”.

Khoản hiến tặng 150,000 MK từ tỉ phú Victor Pinchuk đuợc báo tin trước tiên qua báo The Washington Post – trong năm qua, Trump Foundation nhận đuợc 780,000 MK hiến tặng hoạt động từ thiện.

Câu hỏi gửi văn phòng của Victor Pinchuk hôm Thứ Ba không đuợc hồi đáp – tuy nhiên, 1 phát ngôn viên cho biết đó là thù lao mà tổ chức Pinchuk tại Kiev trả cho ông Trump về 1 bài diễn văn gửi bằng video tới hội nghị năm 2015 của Pinchuk Foundation.

Ông Pinchuk là thương gia chuyên sản xuất thép ống, tài sản trị giá 1.44 tỉ – ông nội vợ ông là nhạc phụ của TT Ukraine thời kỳ 1994-2005.


Trong nhiều năm, tỉ phú Pinchuk đã tặng quỹ Clinton Foundation từ 10 đến 25 triệu MK – theo báo New York Times, tỉ phú Ukraine từng cho ông bà Clinton muợn phi cơ riêng. Tên ông Pinchuk xuất hiện trong các e-mail riêng tư của bà Clinton thời kỳ làm ngoại trưởng trong nội các Obama.

Ông Schweiser, là cố vấn không chính thức của đoàn chuyển tiếp, nghĩ rằng ông Trump nên hoàn trả tiền đóng góp của tỉ phú Pinchuk – ông nhấn mạnh: 1 trong các cải tổ cần làm là Trump Foundation không nhận hiến tặng từ giới thương gia, trong cũng như ngoài nước. Theo lời ông, góp quỹ cũng là mở cổng đón nhận ưu đãi đền đáp. Ông Schweiser hiện điều hành Government Accountabilily Institute (GAI), là 1 cơ sở điều tra bảo thủ.

Cố vấn chiến luợc Stephen Bannon của TT Trump là thành viên của GAI. Trong lúc đoàn chuyển tiếp và Trump Foundation không trả lời dò hỏi của truyền thông, tiết lộ về tài trợ của tỉ phú Ukraine phát sinh giữa lúc áp lực đòi hỏi TT đắc cử giải thích cách sẽ tránh lẫn lộn việc kinh doanh với quyền hạn của lãnh đạo hành pháp.

Ý kiến bạn đọc
25/11/201620:52:52
Khách
Yêu nhau trái ấu cũng tròn - Ghét nhau quả bồ hòn cũng méo. Ông bà mình để lại những châm ngôn vô cùng hay và đúng!
24/11/201622:37:31
Khách
Chuyện của ngày qua nếu có là chuyện của ngày qua ! Có thể Trump được trả thù lao về một công trình viết lách, cũng như Hillary đã được trả thù lao cho những lần diễn thuyết, chuyện bình thường, cũng như viết trên diễn đàn VN ta đây này, có người được hưpj?ng thù lao vì người thj. đáng ăn lương của mình !
Nhưng hôm nay TT Trump không làm kinh tế riêng, không đọc diễn văn riêng để kiếm tiền ! Được chứ ?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.