Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Việt Quốc Dân Đảng Kỷ Niệm 77 Năm Thành Lập, Ra Mắt Tân Hội Đồng Lãnh Đạo Nhiệm Kỳ 2016-2020

24/11/201600:00:00(Xem: 2715)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sau 3 ngày đại hội, Đại Việt Quốc Dân Đảng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 77 năm thành lập, một trăm năm ngày sinh Đảng Trưởng Trương Tử Anh và ra mắt tân Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương Đảng nhiệm kỳ 2016-2020. Buổi lễ diễn ra vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật, 20 Tháng Mười Một, năm 2016 tại Hội Trường Hội Đồng Thành Phố Garden Grove (Community Center ở Garden Grove.)

Theo ban tổ chức cho biết: “Đây là đại hội đảng lần thứ tám kể từ khi thành lập ngày 10 Tháng Mười Hai, năm 1939. Chúng tôi quy tụ đại hội kéo dài ba ngày, từ ngày 18 đến ngày 20 vừa qua, với hơn 106 đại biểu đến từ các đảng bộ Úc Châu, Âu Châu, Canada, các tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và từ Việt Nam.

blank
Trong buổi lễ.

Tham dự buổi lễ ngoài các Đảng viên Đại Việt Quốc Dân Đảng và gia đình thân hữu còn có qúy vị đại diện các tôn giáo, dân cử, đại diện dân cử các cấp, đại diện các đảng phái chính trị, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đoàn quân nhân thuộc các quân binh chủng và các hội đồng hương, các cộng đồng cùng các cơ quan truyền thông.

Về các đảng phái chính trị có phái đoàn Việt Nam Quốc Dân Đảng gồm: Ông Lê Thành Nhân Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Việt Nam Quốc Dân Đảng; ông Phan Thanh Châu, Phó Chủ Tịch Đảng Vụ HĐCH/VNQDĐ; ông Lê Trung Khương, Phó Chủ Tịch HĐLĐ, Tiến Sĩ Nguyễn Hoàng Dũng, ông Lê Sơn Hà và một số các thành viên trong Hội Đồng Chấp Hành. ông Nguyên Duy đại diện Đại Việt Cách Mạng Đảng, Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, ông Hoàng Đình Khuê, đại diện Tân Đại Việt, Đốc Sự Lê Ngọc Diệp, đại diện Liên Minh Dân Chủ…

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Đảng Kỳ và phút mặc niệm.

blank
Trong buổi lễ.

Tiếp theo ông Nguyễn Hoàng, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị tham dự, ông cho biết: “...Sự hiện diện qúy báu của qúy vị đã thể hiện sự đồng tâm, hiệp lực trong công cuộc chiến đấu chung để phế bỏ, trừ khử chế độ bạo ngược, bạo trị, là tập đoàn bán nước giết dân tại Việt Nam...”

GS Nguyễn Bảo lên giới thiệu Tân Hội Đồng Lãnh Đạo Đảng nhiệm kỳ 2016- 20120 ) và mời những vị nầy lên sân khấu trong số có:

Chủ Tịch Đảng, Trần Trọng Đạt,

Phó Chủ Tịch Đảng tại hải ngoại, BS Phạm Quang Thùy, TS Võ Thiên Quân (Cựu đại tá QLVNCH)

Phó Chủ Tịch Đảng tại quốc nội, Trần Thắng, TS. Nguyễn Trung Long, KS. Huỳnh Hậu Giang, Tổng Thư Ký, Trương Quốc Hưng, Phó Tổng Thư Ký, Hồ Quốc Lập, Tổng Thủ Quỹ, Tố Nga

Và 25 Tổng Ủy Viên đảm trách các đảng vụ chuyên biệt.

Cố Vấn Đoàn:Trương Thị Minh Thư, (Trương Thị Minh Thư là bào muội của Đảng Trưởng Trương Tử Anh) LS Lâm Thủy- Cựu Chủ Tịch ĐVQDĐ, Triệu Hải (Cựu Trung tướng QLVNCH) Phạm Văn Thuần (Cựu Đại tá QLVNCH) Mẫn Thế, Thái Hà (Cựu SQ QLVNCH )

blank
Trong buổi lễ.

Giám Sát Đoàn:

Chủ Tịch Ban Giám Sát Trung Ương: Trần Tuấn Khanh, Phó Chủ tịch, Thái Hòa các Ủy viên: Nguyễn Cường, Nguyễn Chánh Tâm.

Tiếp theo lễ Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Đại Việt Quốc Dân Đảng, trong lúc nầy tất cả qúy vị trong Ban lãnh đạo và các phái đoàn, quan khách cùng lên niệm hương trước bàn thờ có di ảnh của Cố Đảng Trưởng Trương Tử Anh.

Sau đó là diễn văn của ông Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng.

Sau lời chào mừng cảm ơn tất cả ông tiếp: “Chúng tôi rất hân hoan, phấn khởi lẫn khích lệ với sự hiện diện quí báu của quý vị trong buổi lễ kỷ niệm 77 năm thành lập ĐVQDĐ và ra mắt Tân Hội Đồng Lãnh Đạo Đại Việt Quốc Dân Đảng nhiệm kỳ 2016-2020 hôm nay...”

“Trung thành với đạo sống Dân Tộc Sinh Tồn do Đảng Trưởng Trương Tử Anh sáng lập, mục đích chiến đấu của đảng là giải phóng quốc gia, xây dựng một nước Việt Nam tự do, dân chủ và phú cường.”

Ông cho biết Đại Việt Quốc Dân Đảng trong quá khứ từng chống phong kiến, thực dân và nay là chống cộng sản.

“Trong 77 năm qua, trải qua bao thế hệ, chúng ta đã không ngại hy sinh xương máu chiến đấu cho sự sinh tồn trên khắp cả ba miền đất nước. Hiện tại là thù trong, giặc ngoài, chúng ta, những con dân yêu nước có cùng niềm đau, cùng nỗi lo, phải cùng có trách nhiệm, bổn phận chia sẻ việc cứu nước, cứu người,”

blank
Trong buổi lễ.

Sau khi trinh bày nhận thức kẻ thù là cộng sản Việt Nam và nguy cơ ngoại xâm của Trung Cộng, ông Đạt cho biết về sách lược của Đại Việt Quốc Dân Đảng.

“Đại hội đề ra sách lược gồm ba điểm. Đó là Hưng Đảng, Trừ Cộng và Cứu Nước,” ông nói và sau đó giải thích chi tiết ba điểm ấy.

Theo ông chủ tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Đại Việt Quốc Dân Đảng, muốn trừ Cộng và cứu nước: “Chúng ta khẳng định chế độ cộng sản ở quê nhà phải cáo chung. Muốn thế, chúng ta phải tiến hành ba mặt trận. Đó là mặt trận Nhân Chủ, mặt trận Tâm Công và mặt trận Quốc Dân.”

“Mặt trận Nhân Chủ gồm ba thành tố Tiến Công. Đó là Dân Sinh, Dân Chủ, và Dân Quyền,”ông nói.

“Về Tâm Công là mặt trận tấn công thẳng vào trong lòng địch. Địch là đảng Cộng Sản, đặc biệt là cán bộ, đảng viên, quân đội và công an; cũng như thân thuộc của chúng. Tâm Công còn là lửa thiêng hun đúc đồng bào và chúng ta kiên trì chiến đấu đến ngày thắng lợi... Trong trận chiến này, theo ông Đạt, binh sĩ tham chiến chính là 90 triệu con dân Việt, trẻ, già, trai, gái; sức mạnh của các tôn giáo: “Các giáo hữu của Vạn Năng, của Chí Tôn, của Trời Cao và của 54 sắc dân anh em và của 64 tỉnh thành.

Chiến khu đặt trong lòng mỗi người chúng ta, và vũ khí là ý chí cương kiên và con tim rực lửa. Chiến trường và chiến địa chính là công trường, xí nghiệp, trường học, chợ búa, khắp mọi miền đất nước,” ông hăng say phát biểu.

blank
Trong buổi lễ.

Sau cùng, ông khẳng định: “Tất cả hãy ra đường! Tất cả ra đường! Ngày giờ nào mà Quốc Dân ra đường là có ngay Cách Mạng, Đặc biệt lần này chúng tôi công khai hoạt động và hợp tác với đại diện các đảng phái Việt Nam...”

Tiếp theo ông Du Long lên tiuyên đọc bản Quyết Nghị của Đại Hội Lần Thứ 8.

Sau đó là phần phát biểu của quan khách, đại diện các tôn giáo và đại diện của các đảng phái chính trị trong đó có ông Lê Thành Nhân, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Việt Nam Quốc Dân Đảng, ông Nguyễn Văn Tạo, Hội Trưởng Ban Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo, ông Hồng Thanh, Tổng Bí Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, Giáo Sư Phạm Cao Dương và Tiến Sĩ Nguyễn Văn Lương...

Trong dịp nầy, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện văn phòng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, phát biểu, chúc mừng tân hội đồng và trao bảng tưởng lục của Thượng Viện California đến Đại Việt Quốc Dân Đảng.

Đặc biệt trong buổi lễ nầy có ông Ung Ngọc Nghĩa, năm nay 93 tuổi cho biết: “Tôi là người cùng thời với Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, tính đến nay đã 71 năm tuổi đảng. Tôi gia nhập đảng vào năm 1945.”

Văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách trình diễn.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành Đặc San “Đại Việt Quốc Dân Đảng” Kỷ niệm 75 năm thành lập và 100 năm ngày sinh Đảng Trưởng Trương Tử Anh.

Mọi chi tiết liên lạc và tìm hiểu xin vào trang web: daivietquocdandang.org hoặc email:tranthaiduong1@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 1 giờ 30 trưa Thứ Ba ngày 19 tháng 10 năm 2021 tại địa điểm Mendez Tribute Monument Park, một buổi lễ trao tặng ngân phiếu 1.5 triệu Mỹ Kim do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg trao đến Hội Đồng Thành Phố Westminster để thực hiện công trình xây dựng công viên và đường mòn Mendez. Tham dự buổi lễ có: The Honorable Thomas J.Umberg, Senator, 34th District, Bà Quyên Trần, Phụ Tá Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và một số nhân viện văn phòng TNS. Hội Đồng Thành Phố Werstminster có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, các Nghị Viên: Kimberly Hồ, Tài Đổ, Carlos Manzo; Bà Sylvia Mendez cùng gia đình; Quyền Tổng quản trị thành phố Westminster Christine Cordon cùng các nhân viên thành phố… Một số các cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ.
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.