Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Đại Việt Quốc Dân Đảng Kỷ Niệm 77 Năm Thành Lập, Ra Mắt Tân Hội Đồng Lãnh Đạo Nhiệm Kỳ 2016-2020

24/11/201600:00:00(Xem: 2997)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sau 3 ngày đại hội, Đại Việt Quốc Dân Đảng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 77 năm thành lập, một trăm năm ngày sinh Đảng Trưởng Trương Tử Anh và ra mắt tân Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương Đảng nhiệm kỳ 2016-2020. Buổi lễ diễn ra vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật, 20 Tháng Mười Một, năm 2016 tại Hội Trường Hội Đồng Thành Phố Garden Grove (Community Center ở Garden Grove.)

Theo ban tổ chức cho biết: “Đây là đại hội đảng lần thứ tám kể từ khi thành lập ngày 10 Tháng Mười Hai, năm 1939. Chúng tôi quy tụ đại hội kéo dài ba ngày, từ ngày 18 đến ngày 20 vừa qua, với hơn 106 đại biểu đến từ các đảng bộ Úc Châu, Âu Châu, Canada, các tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và từ Việt Nam.

blank
Trong buổi lễ.

Tham dự buổi lễ ngoài các Đảng viên Đại Việt Quốc Dân Đảng và gia đình thân hữu còn có qúy vị đại diện các tôn giáo, dân cử, đại diện dân cử các cấp, đại diện các đảng phái chính trị, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đoàn quân nhân thuộc các quân binh chủng và các hội đồng hương, các cộng đồng cùng các cơ quan truyền thông.

Về các đảng phái chính trị có phái đoàn Việt Nam Quốc Dân Đảng gồm: Ông Lê Thành Nhân Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Việt Nam Quốc Dân Đảng; ông Phan Thanh Châu, Phó Chủ Tịch Đảng Vụ HĐCH/VNQDĐ; ông Lê Trung Khương, Phó Chủ Tịch HĐLĐ, Tiến Sĩ Nguyễn Hoàng Dũng, ông Lê Sơn Hà và một số các thành viên trong Hội Đồng Chấp Hành. ông Nguyên Duy đại diện Đại Việt Cách Mạng Đảng, Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, ông Hoàng Đình Khuê, đại diện Tân Đại Việt, Đốc Sự Lê Ngọc Diệp, đại diện Liên Minh Dân Chủ…

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Đảng Kỳ và phút mặc niệm.

blank
Trong buổi lễ.

Tiếp theo ông Nguyễn Hoàng, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị tham dự, ông cho biết: “...Sự hiện diện qúy báu của qúy vị đã thể hiện sự đồng tâm, hiệp lực trong công cuộc chiến đấu chung để phế bỏ, trừ khử chế độ bạo ngược, bạo trị, là tập đoàn bán nước giết dân tại Việt Nam...”

GS Nguyễn Bảo lên giới thiệu Tân Hội Đồng Lãnh Đạo Đảng nhiệm kỳ 2016- 20120 ) và mời những vị nầy lên sân khấu trong số có:

Chủ Tịch Đảng, Trần Trọng Đạt,

Phó Chủ Tịch Đảng tại hải ngoại, BS Phạm Quang Thùy, TS Võ Thiên Quân (Cựu đại tá QLVNCH)

Phó Chủ Tịch Đảng tại quốc nội, Trần Thắng, TS. Nguyễn Trung Long, KS. Huỳnh Hậu Giang, Tổng Thư Ký, Trương Quốc Hưng, Phó Tổng Thư Ký, Hồ Quốc Lập, Tổng Thủ Quỹ, Tố Nga

Và 25 Tổng Ủy Viên đảm trách các đảng vụ chuyên biệt.

Cố Vấn Đoàn:Trương Thị Minh Thư, (Trương Thị Minh Thư là bào muội của Đảng Trưởng Trương Tử Anh) LS Lâm Thủy- Cựu Chủ Tịch ĐVQDĐ, Triệu Hải (Cựu Trung tướng QLVNCH) Phạm Văn Thuần (Cựu Đại tá QLVNCH) Mẫn Thế, Thái Hà (Cựu SQ QLVNCH )

blank
Trong buổi lễ.

Giám Sát Đoàn:

Chủ Tịch Ban Giám Sát Trung Ương: Trần Tuấn Khanh, Phó Chủ tịch, Thái Hòa các Ủy viên: Nguyễn Cường, Nguyễn Chánh Tâm.

Tiếp theo lễ Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Đại Việt Quốc Dân Đảng, trong lúc nầy tất cả qúy vị trong Ban lãnh đạo và các phái đoàn, quan khách cùng lên niệm hương trước bàn thờ có di ảnh của Cố Đảng Trưởng Trương Tử Anh.

Sau đó là diễn văn của ông Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng.

Sau lời chào mừng cảm ơn tất cả ông tiếp: “Chúng tôi rất hân hoan, phấn khởi lẫn khích lệ với sự hiện diện quí báu của quý vị trong buổi lễ kỷ niệm 77 năm thành lập ĐVQDĐ và ra mắt Tân Hội Đồng Lãnh Đạo Đại Việt Quốc Dân Đảng nhiệm kỳ 2016-2020 hôm nay...”

“Trung thành với đạo sống Dân Tộc Sinh Tồn do Đảng Trưởng Trương Tử Anh sáng lập, mục đích chiến đấu của đảng là giải phóng quốc gia, xây dựng một nước Việt Nam tự do, dân chủ và phú cường.”

Ông cho biết Đại Việt Quốc Dân Đảng trong quá khứ từng chống phong kiến, thực dân và nay là chống cộng sản.

“Trong 77 năm qua, trải qua bao thế hệ, chúng ta đã không ngại hy sinh xương máu chiến đấu cho sự sinh tồn trên khắp cả ba miền đất nước. Hiện tại là thù trong, giặc ngoài, chúng ta, những con dân yêu nước có cùng niềm đau, cùng nỗi lo, phải cùng có trách nhiệm, bổn phận chia sẻ việc cứu nước, cứu người,”

blank
Trong buổi lễ.

Sau khi trinh bày nhận thức kẻ thù là cộng sản Việt Nam và nguy cơ ngoại xâm của Trung Cộng, ông Đạt cho biết về sách lược của Đại Việt Quốc Dân Đảng.

“Đại hội đề ra sách lược gồm ba điểm. Đó là Hưng Đảng, Trừ Cộng và Cứu Nước,” ông nói và sau đó giải thích chi tiết ba điểm ấy.

Theo ông chủ tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Đại Việt Quốc Dân Đảng, muốn trừ Cộng và cứu nước: “Chúng ta khẳng định chế độ cộng sản ở quê nhà phải cáo chung. Muốn thế, chúng ta phải tiến hành ba mặt trận. Đó là mặt trận Nhân Chủ, mặt trận Tâm Công và mặt trận Quốc Dân.”

“Mặt trận Nhân Chủ gồm ba thành tố Tiến Công. Đó là Dân Sinh, Dân Chủ, và Dân Quyền,”ông nói.

“Về Tâm Công là mặt trận tấn công thẳng vào trong lòng địch. Địch là đảng Cộng Sản, đặc biệt là cán bộ, đảng viên, quân đội và công an; cũng như thân thuộc của chúng. Tâm Công còn là lửa thiêng hun đúc đồng bào và chúng ta kiên trì chiến đấu đến ngày thắng lợi... Trong trận chiến này, theo ông Đạt, binh sĩ tham chiến chính là 90 triệu con dân Việt, trẻ, già, trai, gái; sức mạnh của các tôn giáo: “Các giáo hữu của Vạn Năng, của Chí Tôn, của Trời Cao và của 54 sắc dân anh em và của 64 tỉnh thành.

Chiến khu đặt trong lòng mỗi người chúng ta, và vũ khí là ý chí cương kiên và con tim rực lửa. Chiến trường và chiến địa chính là công trường, xí nghiệp, trường học, chợ búa, khắp mọi miền đất nước,” ông hăng say phát biểu.

blank
Trong buổi lễ.

Sau cùng, ông khẳng định: “Tất cả hãy ra đường! Tất cả ra đường! Ngày giờ nào mà Quốc Dân ra đường là có ngay Cách Mạng, Đặc biệt lần này chúng tôi công khai hoạt động và hợp tác với đại diện các đảng phái Việt Nam...”

Tiếp theo ông Du Long lên tiuyên đọc bản Quyết Nghị của Đại Hội Lần Thứ 8.

Sau đó là phần phát biểu của quan khách, đại diện các tôn giáo và đại diện của các đảng phái chính trị trong đó có ông Lê Thành Nhân, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Việt Nam Quốc Dân Đảng, ông Nguyễn Văn Tạo, Hội Trưởng Ban Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo, ông Hồng Thanh, Tổng Bí Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, Giáo Sư Phạm Cao Dương và Tiến Sĩ Nguyễn Văn Lương...

Trong dịp nầy, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện văn phòng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, phát biểu, chúc mừng tân hội đồng và trao bảng tưởng lục của Thượng Viện California đến Đại Việt Quốc Dân Đảng.

Đặc biệt trong buổi lễ nầy có ông Ung Ngọc Nghĩa, năm nay 93 tuổi cho biết: “Tôi là người cùng thời với Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, tính đến nay đã 71 năm tuổi đảng. Tôi gia nhập đảng vào năm 1945.”

Văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách trình diễn.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành Đặc San “Đại Việt Quốc Dân Đảng” Kỷ niệm 75 năm thành lập và 100 năm ngày sinh Đảng Trưởng Trương Tử Anh.

Mọi chi tiết liên lạc và tìm hiểu xin vào trang web: daivietquocdandang.org hoặc email:tranthaiduong1@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.