Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Việt Quốc Dân Đảng Kỷ Niệm 77 Năm Thành Lập, Ra Mắt Tân Hội Đồng Lãnh Đạo Nhiệm Kỳ 2016-2020

24/11/201600:00:00(Xem: 2310)
Garden Grove (Bình Sa)- - Sau 3 ngày đại hội, Đại Việt Quốc Dân Đảng đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 77 năm thành lập, một trăm năm ngày sinh Đảng Trưởng Trương Tử Anh và ra mắt tân Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương Đảng nhiệm kỳ 2016-2020. Buổi lễ diễn ra vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật, 20 Tháng Mười Một, năm 2016 tại Hội Trường Hội Đồng Thành Phố Garden Grove (Community Center ở Garden Grove.)

Theo ban tổ chức cho biết: “Đây là đại hội đảng lần thứ tám kể từ khi thành lập ngày 10 Tháng Mười Hai, năm 1939. Chúng tôi quy tụ đại hội kéo dài ba ngày, từ ngày 18 đến ngày 20 vừa qua, với hơn 106 đại biểu đến từ các đảng bộ Úc Châu, Âu Châu, Canada, các tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và từ Việt Nam.

blank
Trong buổi lễ.

Tham dự buổi lễ ngoài các Đảng viên Đại Việt Quốc Dân Đảng và gia đình thân hữu còn có qúy vị đại diện các tôn giáo, dân cử, đại diện dân cử các cấp, đại diện các đảng phái chính trị, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đoàn quân nhân thuộc các quân binh chủng và các hội đồng hương, các cộng đồng cùng các cơ quan truyền thông.

Về các đảng phái chính trị có phái đoàn Việt Nam Quốc Dân Đảng gồm: Ông Lê Thành Nhân Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Việt Nam Quốc Dân Đảng; ông Phan Thanh Châu, Phó Chủ Tịch Đảng Vụ HĐCH/VNQDĐ; ông Lê Trung Khương, Phó Chủ Tịch HĐLĐ, Tiến Sĩ Nguyễn Hoàng Dũng, ông Lê Sơn Hà và một số các thành viên trong Hội Đồng Chấp Hành. ông Nguyên Duy đại diện Đại Việt Cách Mạng Đảng, Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, ông Hoàng Đình Khuê, đại diện Tân Đại Việt, Đốc Sự Lê Ngọc Diệp, đại diện Liên Minh Dân Chủ…

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Đảng Kỳ và phút mặc niệm.

blank
Trong buổi lễ.

Tiếp theo ông Nguyễn Hoàng, thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị tham dự, ông cho biết: “...Sự hiện diện qúy báu của qúy vị đã thể hiện sự đồng tâm, hiệp lực trong công cuộc chiến đấu chung để phế bỏ, trừ khử chế độ bạo ngược, bạo trị, là tập đoàn bán nước giết dân tại Việt Nam...”

GS Nguyễn Bảo lên giới thiệu Tân Hội Đồng Lãnh Đạo Đảng nhiệm kỳ 2016- 20120 ) và mời những vị nầy lên sân khấu trong số có:

Chủ Tịch Đảng, Trần Trọng Đạt,

Phó Chủ Tịch Đảng tại hải ngoại, BS Phạm Quang Thùy, TS Võ Thiên Quân (Cựu đại tá QLVNCH)

Phó Chủ Tịch Đảng tại quốc nội, Trần Thắng, TS. Nguyễn Trung Long, KS. Huỳnh Hậu Giang, Tổng Thư Ký, Trương Quốc Hưng, Phó Tổng Thư Ký, Hồ Quốc Lập, Tổng Thủ Quỹ, Tố Nga

Và 25 Tổng Ủy Viên đảm trách các đảng vụ chuyên biệt.

Cố Vấn Đoàn:Trương Thị Minh Thư, (Trương Thị Minh Thư là bào muội của Đảng Trưởng Trương Tử Anh) LS Lâm Thủy- Cựu Chủ Tịch ĐVQDĐ, Triệu Hải (Cựu Trung tướng QLVNCH) Phạm Văn Thuần (Cựu Đại tá QLVNCH) Mẫn Thế, Thái Hà (Cựu SQ QLVNCH )

blank
Trong buổi lễ.

Giám Sát Đoàn:

Chủ Tịch Ban Giám Sát Trung Ương: Trần Tuấn Khanh, Phó Chủ tịch, Thái Hòa các Ủy viên: Nguyễn Cường, Nguyễn Chánh Tâm.

Tiếp theo lễ Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Đại Việt Quốc Dân Đảng, trong lúc nầy tất cả qúy vị trong Ban lãnh đạo và các phái đoàn, quan khách cùng lên niệm hương trước bàn thờ có di ảnh của Cố Đảng Trưởng Trương Tử Anh.

Sau đó là diễn văn của ông Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng.

Sau lời chào mừng cảm ơn tất cả ông tiếp: “Chúng tôi rất hân hoan, phấn khởi lẫn khích lệ với sự hiện diện quí báu của quý vị trong buổi lễ kỷ niệm 77 năm thành lập ĐVQDĐ và ra mắt Tân Hội Đồng Lãnh Đạo Đại Việt Quốc Dân Đảng nhiệm kỳ 2016-2020 hôm nay...”

“Trung thành với đạo sống Dân Tộc Sinh Tồn do Đảng Trưởng Trương Tử Anh sáng lập, mục đích chiến đấu của đảng là giải phóng quốc gia, xây dựng một nước Việt Nam tự do, dân chủ và phú cường.”

Ông cho biết Đại Việt Quốc Dân Đảng trong quá khứ từng chống phong kiến, thực dân và nay là chống cộng sản.

“Trong 77 năm qua, trải qua bao thế hệ, chúng ta đã không ngại hy sinh xương máu chiến đấu cho sự sinh tồn trên khắp cả ba miền đất nước. Hiện tại là thù trong, giặc ngoài, chúng ta, những con dân yêu nước có cùng niềm đau, cùng nỗi lo, phải cùng có trách nhiệm, bổn phận chia sẻ việc cứu nước, cứu người,”

blank
Trong buổi lễ.

Sau khi trinh bày nhận thức kẻ thù là cộng sản Việt Nam và nguy cơ ngoại xâm của Trung Cộng, ông Đạt cho biết về sách lược của Đại Việt Quốc Dân Đảng.

“Đại hội đề ra sách lược gồm ba điểm. Đó là Hưng Đảng, Trừ Cộng và Cứu Nước,” ông nói và sau đó giải thích chi tiết ba điểm ấy.

Theo ông chủ tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Đại Việt Quốc Dân Đảng, muốn trừ Cộng và cứu nước: “Chúng ta khẳng định chế độ cộng sản ở quê nhà phải cáo chung. Muốn thế, chúng ta phải tiến hành ba mặt trận. Đó là mặt trận Nhân Chủ, mặt trận Tâm Công và mặt trận Quốc Dân.”

“Mặt trận Nhân Chủ gồm ba thành tố Tiến Công. Đó là Dân Sinh, Dân Chủ, và Dân Quyền,”ông nói.

“Về Tâm Công là mặt trận tấn công thẳng vào trong lòng địch. Địch là đảng Cộng Sản, đặc biệt là cán bộ, đảng viên, quân đội và công an; cũng như thân thuộc của chúng. Tâm Công còn là lửa thiêng hun đúc đồng bào và chúng ta kiên trì chiến đấu đến ngày thắng lợi... Trong trận chiến này, theo ông Đạt, binh sĩ tham chiến chính là 90 triệu con dân Việt, trẻ, già, trai, gái; sức mạnh của các tôn giáo: “Các giáo hữu của Vạn Năng, của Chí Tôn, của Trời Cao và của 54 sắc dân anh em và của 64 tỉnh thành.

Chiến khu đặt trong lòng mỗi người chúng ta, và vũ khí là ý chí cương kiên và con tim rực lửa. Chiến trường và chiến địa chính là công trường, xí nghiệp, trường học, chợ búa, khắp mọi miền đất nước,” ông hăng say phát biểu.

blank
Trong buổi lễ.

Sau cùng, ông khẳng định: “Tất cả hãy ra đường! Tất cả ra đường! Ngày giờ nào mà Quốc Dân ra đường là có ngay Cách Mạng, Đặc biệt lần này chúng tôi công khai hoạt động và hợp tác với đại diện các đảng phái Việt Nam...”

Tiếp theo ông Du Long lên tiuyên đọc bản Quyết Nghị của Đại Hội Lần Thứ 8.

Sau đó là phần phát biểu của quan khách, đại diện các tôn giáo và đại diện của các đảng phái chính trị trong đó có ông Lê Thành Nhân, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Việt Nam Quốc Dân Đảng, ông Nguyễn Văn Tạo, Hội Trưởng Ban Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo, ông Hồng Thanh, Tổng Bí Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, Giáo Sư Phạm Cao Dương và Tiến Sĩ Nguyễn Văn Lương...

Trong dịp nầy, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện văn phòng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, phát biểu, chúc mừng tân hội đồng và trao bảng tưởng lục của Thượng Viện California đến Đại Việt Quốc Dân Đảng.

Đặc biệt trong buổi lễ nầy có ông Ung Ngọc Nghĩa, năm nay 93 tuổi cho biết: “Tôi là người cùng thời với Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, tính đến nay đã 71 năm tuổi đảng. Tôi gia nhập đảng vào năm 1945.”

Văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách trình diễn.

Trong dịp nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành Đặc San “Đại Việt Quốc Dân Đảng” Kỷ niệm 75 năm thành lập và 100 năm ngày sinh Đảng Trưởng Trương Tử Anh.

Mọi chi tiết liên lạc và tìm hiểu xin vào trang web: daivietquocdandang.org hoặc email:tranthaiduong1@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.