Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tư Duy Của Nhóm Gà Tây Được Tổng Thống Mỹ Ân Xá Trong Ngày Lễ Tạ Ơn

23/11/201617:32:00(Xem: 3010)

 blank

Tổng thống Barack Obama ân xá Gà Tây nhân ngày lễ Tạ Ơn-Nguồn Internet
 
TƯ DUY CỦA NHÓM GÀ TÂY ĐƯỢC TỔNG THỐNG MỸ ÂN XÁ TRONG NGÀY LỄ TẠ ƠN
 
Đào Như
 

Tự nhiên, không hiểu vì lý do gì, người ta đặt chúng tôi vào tay của các vị Tổng Thống Mỹ. Và sau đó chúng tôi nhận lấy những lời ân xá của các Ngài, mặc dầu lũ Gà Tây chúng tôi không làm điều gì vi hiến, hay gây rối trật tự, phá hoại an ninh xã hội. Chúng tôi không phải những tên kỳ thị màu da, miệt thị đàn bà, tấn công tình dục- sex offender- Gia đình Gà Tây chúng tôi làm ăn lương thiện, chỉ biết cống hiến quí vị món ăn ngon miệng. Chúng tôi không phải những kẻ ma mị lừa dối thiết lập những đại học ma, để cướp tiền thiên hạ. Ấy vậy mà chúng tôi cũng được ân xá môt cách khiên cưỡng. Nếu qui chúng tôi vào cái tội làm mê hoạt khứu giác, vị giác của quí vị thi điều đó hẳn nhiên là vô lý. Cái chuyện mùi vị thơm phức của thịt nướng chúng tôi thoát ra từ lò nướng, từ nhà bếp làm cho quí háo hức thèm ăn thịt chúng tôi đâu phải là lỗi chúng tôi. Không ai muốn được kẻ khác ăn thịt mình. Sở dĩ quí vị thèm ăn thịt chúng tôi vì mùi vị thơm phức của thịt nướng chúng làm mê hoạt quí vị, đó là tư duy của quí vị.
 

   Chuyện lũ Gà Tây chúng tôi được các Tổng Thống Mỹ ân xá, phóng thích trong dịp Lễ Tạ Ơn, không phải là chuyện mới đây của thế kỷ 21. Chuyện này được dựng lên từ thời Tổng Thống Abraham Lincoln và xuyên qua những đời Tổng Thống sau đó…Rồi đến triều đại Tổng thống George H.W.Bush  thì chuyện phóng thích Gà Tây chúng tôi được thừa nhận chính thức như là một truyền thống của Bạch Cung trong mỗi dịp lễ Tạ Ơn.
 

  Theo chỗ chúng tôi biết, các vị Tổng thống cũng như tầng lớp cao cấp-upper echelon class- của xã hội Mỹ, họ tự nhận là một thiểu số hiếm quí của mọi thời đại. Để đáp ứng với tiêu chuẩn này, họ tỏ vẻ rộng lượng ân xá lũ Gà Tây bần dân mặc dầu thịt nướng Gà Tây chúng tôi vẫn thơm ngon khêu gợi thèm muốn của họ. Hơn thế nữa lũ Gà Tây chúng tôi chưa hội đủ điều kiện cho họ chén như bọn Thiên Nga của Liên Xô, hay bọn Gấu Panda của Trung Cộng…Thật tình mà nói, lũ Gà Tây chúng tôi cũng muốn quí Ngài ăn thịt chúng tôi và nâng đỡ giải phóng những người dân chân chất làm ăn cật lực để xây dựng đời họ và đất nước này, ra khỏi cuộc sống cơ cực hôm nay và đặt họ trong vòng quan tâm giúp đỡ hàng đầu của quí Ngài. Và xin quí Ngài cứ ăn thịt chúng tôi và giải phóng loài người ra khỏi nghèo đói, lạc hậu- Amen…
 

      Sau gần 8 năm ngự trị Bạch Cung, Tổng thống Barack Obama cũng phải theo truyền thống làm lễ Tạ Ơn và ân xá cho lũ Gà Tây chúng tôi trong dịp này. Lũ Gà Tây chúng tôi cũng không hiểu được Tổng thống Donald Trump, nếu may cho ông ấy không bị truất phế trước ngày lễ Tạ Ơn năm 2017, ông ấy sẽ xử trí như thế nào thân phận lũ Gà Tây của chúng tôi? Lũ Gà Tây chúng tôi hy vọng, với óc thực tế, Ngài Donald Trump sẽ không ngần ngại ăn thịt chúng tôi và Ngài sẽ ân xá bà Hillary Clinton, không lock her up. Và Ngài cũng ân xá cho các phụ nữ đã dám tố cáo Ngài là kẻ tấn công tình dục, sex offender, và ân xá nhà bình luận của Fox News, Megyn Kelly…Điều đó rất phù hợp với tương lai chính trị của Ngài, làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại…/.

Đào Như   

Nov 23 2016
 

Ghi chú nguồn

Những dữ kiện tìm thấy trong bài viết trên đều được cung cấp từ website sau đây:

http://thefederalist.com/2016/11/23/pardoning-thanksgiving-turkeys-epitome-privilege

 
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
Dân Việt Nam và các dân tộc trên thế giới tùy theo ảnh hưởng môi trường của nơi cư trú, văn hóa tập tục truyền từ đời này qua đời khác, cách sinh sống, tôn giáo khác nhau, họ có các hình thức mai táng khác biệt riêng mà tôi xin dần dà trình bày ra đây để gọi là góp thêm chút ý kiến với quý vị:
Mấy ngày qua nghe tin nước lụt ngập tràn miền Trung, tôi cứ cố "giả lơ" vì biết mình không thể cầm lòng được khi đối diện thêm lần nữa cảnh hoang tàn mùa lụt lội. Tôi xem lướt qua những hình ảnh nước ngập nhiều nơi ở miền Trung trong tâm trạng bất lực vì những điều tôi mong và muốn cho quê hương vẫn còn xa quá trong tầm với của tay mình.
Chị Phạm Thị Thập làm phu vác ở chợ Đồng Xuân đã được gần 10 năm. Người phu nữ đến từ Hưng Yên có gia đình và hai con nhỏ ở quê nhà, tuy nhiên phải đôi ba tháng chị mới về một lần. Những lúc nhàn rỗi chờ việc chị lại mang kim chỉ ra thêu thùa tranh và khăn dành tặng cho chồng con ở nhà.
Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia Mỹ về các bệnh dị ứng và truyền nhiễm, cảnh báo chính sách này có thể khiến nhiều người tử vong, ngay cả khi tỷ lệ người nhiễm không triệu chứng ở mức tương đối cao. “Với nạn béo phì, cao huyết áp và tiểu đường tại Mỹ, nếu mọi người bị nhiễm Covid-19, con số tử vong sẽ rất lớn và hoàn toàn không thể chấp nhận”, bác sĩ Fauci giải thích.
Một chi tiết khá thú vị cho sự thành công ngoài mặt trân của ông mà TT. Việt từng chia sẻ, đó là khi ra trận ông luôn nghe như có tiếng trống thúc quân Mê Linh của Hai Bà Trưng, tiếng trống thúc giục lòng yêu nước của quân sĩ chiến đấu để bảo vệ bờ cõi.
Các chuyên gia Việt nhìn thấy bất cập (giàu nghèo, môi trường, bất công, thất thoát…) nhưng đối với giới đầu tư ngoại quốc thì cơ hội đầu tư lại đến từ những mất cân đối trong số này (giá lương thấp, hư hại môi trường,…) Cho nên dù hai kết luận khác nhau nhưng nền kinh tế Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội cất cánh trong một thời gian dài.
Người ta nghi rằng nguồn gốc của triết lý tam không nói trên có lẽ đã được một nhà sư Phật gíáo thuộc tông phái Thiên thai (?) (Tiantai Zong), Trung Quốc đề cập đến trong tác phẩm của ông ta, "Không thấy, không nghe và không nói" vào koảng thế kỷ thứ VIII.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.