Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Janet Nguyễn với các cơ quan và cộng đồng phân phát hàng trăm gà tây dịp Lễ Tạ Ơn

21/11/201615:48:00(Xem: 4680)

blank

FOR IMMEDIATE RELEASE                                                       Contact: Diana Moreno

November 21, 2016    (714) 741-1034

 

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phối hợp với các cơ quan và cộng đồng phân phát hàng trăm gà tây trong dịp Lễ Tạ Ơn

 

(Garden Grove, CA) - Với hy vọng ngày Lễ Tạ Ơn năm nay sẽ đặc biệt hơn đối với các gia đình trong Địa Hạt 34, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phối hợp với công ty Golden State Water và bệnh xá miễn phí Lestonnac năm thứ nhì liên tiếp, phân phối gà tây miễn phí trong dịp Lễ Tạ Ơn. Các đợt phân phối gà tây này, diễn ra tại Garden Grove và Los Alamitos, giúp hàng trăm gia đình có thu nhập thấp có thể hưởng một bữa tiệc Lễ Tạ Ơn đầm ấm và ngon miệng.

 

“Phối hợp với công ty Golden State Water và bệnh xá miễn phí Lestonnac đã đem lại sự may mắn đối với các gia đình trong địa hạt do tôi đại diện, nhất là đối với các gia đình gặp khó khăn để có một bữa tiệc Lễ Tạ Ơn ấm áp,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói. “Tinh thần bác ái của hai cơ quan và các nhà bảo trợ thể hiện trong việc giúp tài chánh để mua gà tây này, không chỉ cung cấp một bữa ăn cho các gia đình, mà còn là sự phục vụ nhằm kêu gọi lòng từ thiện trong mùa lễ năm nay.”

 

Các buổi phân phối gà tây bắt đầu với “Operation Gobble” vào Thứ Tư, ngày 16, tháng Mười Một, tại Văn Phòng Địa Hạt của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn ở Garden Grove. Tại đây, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và công ty Golden State Water đã phân phát 100 gà tây cho các tổ chức cộng đồng, bao gồm: Kiwanis Club of Santa Ana, Garden Grove Rotary Club, H.O.P.E., Hội Cao Niên Á Mỹ, Trần Hưng Đạo Foundation, và Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại. Mục đích việc phân phối gà tây cho các tổ chức này để họ chia sẻ với các gia đình thành viên.

 

“Operation Gobble lâu nay là một phần quan trọng trong mùa lễ đối với tất cả nhân viên của tôi. Họ hiểu rõ sự quan trọng của một bữa tiệc Lễ Tạ Ơn đối với những người thiếu may mắn như thế nào,” ông Ken Vecchiarelli, tổng quản trị của Golden State Water ở Quận Cam phát biểu “Chúng tôi trân trọng sự phối hợp với Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trong việc giúp cho các gia đình có nhu cầu sẽ được những con gà tây này.”

 

Tinh thần chia sẻ này được tiếp tục vào sáng ngày Thứ Bảy, khi Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tham gia buổi phân phối gà tây của bệnh xá miễn phí Lestonnac, có tên là “Turkey Meal Giveaway.” Cùng nhau, họ đã phân phối 300 gà tây, cùng với những hộp nhân và khoai tây nghiền, tại Los Alamitos và Garden Grove.

Trong 10 năm liên tục, gà tây do bệnh xá miễn phí Lestonnac phân phối đều do ông Allen Boerner, tổng giám đốc kiêm chủ tịch công ty Granite Investment Group cung cấp. Nhờ lòng bác ái của ông, 1,500 gà tây cùng với thức ăn đi kèm đã được phân phối tại 12 chi nhánh của bệnh xá miễn phí Lestonnac khắp các quận hạt Orange, Los Angeles, Riverside, và San Bernardino; cung cấp bữa tiệc Lễ Tạ Ơn cho khoảng 15,000 người.

 

“Thật là tuyệt vời khi chúng ta có thể giúp được nhiều người như vậy. 15,000 là một con số rất lớn, tương đương với số người ngồi trong Honda Center; nếu quý vị có được cảm giác phục vụ bữa ăn cho bấy nhiêu người,” Ông Ed Gerber, giám đốc điều hành bệnh xá miễn phí Lestonnac, phát biểu “Điều mà chúng ta có thể đạt được thật sự là tuyệt vời.”

 

Trong tinh thần mừng Lễ Tạ Ơn, bệnh xá miễn phí Lestonnac còn tặng giải thưởng là thẻ đi chợ trị giá $50 cho gia đình nào nhận được gà tây trong đợt phân phối “Turkey Meal Giveaway,” nếu họ để tấm hình chụp gia đình thưởng thức bữa tiệc Lễ Tạ Ơn lên trang Facebook của bệnh xá miễn phí Lestonnac. Người thắng cuộc sẽ được liên lạc qua Facebook, và sẽ được công bố trên trang Facebook của bệnh xá miễn phí Lestonnac vào Thứ Hai, ngày 28, tháng Mười Một.

 

blank

 

blank

 

blank

 

Về Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được đa số cử tri Địa Hạt 34 của California bầu chọn qua một cuộc bầu cử vào năm 2014. Với chiến thắng này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trở thành phụ nữ đầu tiên đại diện Địa Hạt 34 và là người Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được bầu vào Thượng Viện California. Bà hiện cũng là dân cử gốc Việt cao cấp nhất tại Hoa Kỳ.

Địa Hạt 34 bao gồm các Thành Phố Fountain Valley, Garden Grove, Los Alamitos, Santa Ana, Seal Beach, Westminster, và hai cộng đồng Midway City và Rossmoor, cũng như một phần các Thành Phố Anaheim, Huntington Beach, Long Beach, và Orange.

 


.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đai sứ Mỹ, Daniel Krintenbrink, phát biểu chiều ngày 2/7 tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 25 năm binh thường hóa quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ: “Washington sẽ triển khai các hoạt động ngoại giao, hàng hải, và quân sự để bảo đảm hòa bình, ổn định Biển Đông”. Đại Sứ Kritenbrink cho hay, Mỹ sẽ triển khai các hoạt động theo 3 hướng: 1- Tăng hoạt động ngoại giao với các nước trong khu vực, trong đó có ASEAN. 2- Hỗ trợ các nước tăng cường hàng hải, để bảo vệ lợi ích của mình. 3- Phát triển năng lực quân sự Mỹ, trong đó có các hoạt động bảo vệ hàng hải.
Theo các hãng thông tấn và truyền hình lớn của Hoa Kỳ, vào ngày 27/6/2020, Đảng Dân Chủ Quận Hạt Orange đã thông qua nghị quyết khẩn cấp yêu cầu Ban Giám Sát Quận Hạt đổi tên Phi Trường John Wayne (tài tử đóng phim cao-bồi Miền Tây) vì ông này theo chủ nghĩa Da Trắng Là Thượng Đẳng và những tuyên bố mù quáng (bigot). Sự kiện gây ngạc nhiên cho không ít người. Bởi vì đối với các kịch sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ, văn-thi-sĩ, họa sĩ, nhất là các tài tử điện ảnh…họ đều có cuộc sống cởi mở, đôi khi phóng túng, buông thả và ít liên hệ tới chính trị. Và nếu có bộc lộ khuynh hướng chính trị thì thường là cấp tiến (Liberal). Vậy tại sao John Wayne lại “dính” vào một vụ tai tiếng như thế này?
Hơn 10 năm trước, chính xác là vào hôm 28 tháng 6 năm 2009, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều có tâm sự (đôi điều) nghe hơi buồn bã: “Khi tiếp xúc với những người nông dân, tôi thường xuyên hỏi về tổng thu nhập mỗi tháng của một khẩu trong một gia đình họ là bao nhiêu. Dù rằng tôi biết họ đang sống một cuộc sống vô cùng vất vả nhưng tôi vẫn kinh ngạc khi nghe một con số cụ thể: ‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng.’ Bạn có choáng váng khi mỗi tháng, một người trong mỗi gia đình nông dân chỉ có 40.000 đồng để chi tiêu tất cả những gì họ cần không?
“Lợi ích nhóm”, hay “nhóm lợi ích” là những tổ chức cán bộ, đảng viên có chức, có quyền trong đảng Cộng sản Việt Nam đã chia bè, kết phái để cướp cơm dân và bảo vệ độc quyền cai trị cho đảng. Chúng sinh ra và lớn lên từ Thôn, rồi leo lên Xã trước khi ngoai qua Huyện, ngóc đầu lên Tỉnh để ngênh ngang bước vào Trung ương. Lộ trình quan lộ của “lợi ích nhóm” công khai từ dưới lên trên, từ trung ương xuống cơ sở và từ nhà nước vào doanh nhân, xí nghiệp. Khối Doanh nghiệp nhà nước là ổ tham nhũng phá hoại đất nước và phản bội sức lao động của dân lớn nhất nhưng không bị trừng phạt mà còn được bảo vệ bởi các “Nhóm lợi ích” trong cơ quan đảng và bộ ngành nhà nước.
Không chỉ thường xuyên xua quân đi canh cửa, an ninh Thanh Hóa còn liên tục gửi giấy mời, giấy triệu tập như là một thủ trấn áp tinh thần bà Nguyễn Thị Lành - vợ của Mục sư, TNLT Nguyễn Trung Tôn. Chồng bị bỏ tù, một mình bà Nguyễn Thị Lành phải vất vả gánh vác gia đình. Những ngày qua càng thêm vất vả bởi chăm mẹ chồng lớn tuổi mắc bệnh phải nhập viện, và con bị tật nguyền. Nhưng bà Lành vẫn liên tục bị an ninh tỉnh Thanh Hóa sách nhiễu, đe dọa…
Những người Mỹ gốc Việt bênh hay chống ông là điều bình thường, vì những quyết định cũng như cách hành xử của ông sẽ ảnh hưởng lên đời sống của họ và tương lai con cháu họ, và ngược lại, là công dân HK, họ có trong tay lá phiếu để ảnh hưởng khiến ông Trump có được tiếp tục làm tổng thống nữa không. Do đó, lưu tâm và tham dự vào những đánh giá đúng sai, khen chê, tâng bốc, hay moi móc thói hư tật xấu của người đang ứng cử điều khiển vận mạng quốc gia của họ thêm 4 năm nữa (và sẽ để lại những hậu quả lâu hơn) là hiện tượng bình thường .
Tôi thì trộm nghĩ hơi khác FB Đoan Trang chút xíu: Việt Nam có hàng ngàn Tiên Lãng, Đồng Tâm, Dương Nội. Những thôn ổ này luôn là nơi sản sinh ra những nông dân (“vài ngàn năm đứng trên đất nghèo”) Lê Đình Kình, Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Qúy, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Thùy Dương, Trịnh Bá Khiêm, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư ... Hàng hàng/lớp lớp, họ sẵn sàng nối tiếp tiền nhân – không bao giờ dứt – để gìn giữ và bảo vệ quê hương. Quyết định đối đầu với sức mạnh của cả một dân tộc là một lỗi lầm chí tử của những kẻ đang nắm giữ quyền bính hiện nay.
Người Pháp gặp nhau, bắt tay, hoặc ôm hun ở má, tay vừa vỗ lưng vài cái nếu thân mật lắm, buông ra, nhìn nhau và hỏi «Mạnh giỏi thế nào?». Người Pháp mang tâm lý sợ sệt, nhứt là sợ chết sau nhiều trận đại dịch, từ dịch Tây-ban-nha giết chết gần phân nửa dân số âu châu. Người Tàu, gặp nhau, chào và hỏi ngay «Ăn cơm chưa?». Ăn cơm rồi là hôm đó sống hạnh phúc vì phần đông người Tàu đói triền miên. Trốn nạn đói, chạy qua Việt nam tỵ nạn, vẫn còn mang nỗi ám ảnh nạn đói. Còn người Việt nam xứ Nam kỳ chào nhau và hỏi thăm «Mần ăn ra sao?». Gốc nghèo khó ở ngoài Bắc, ngoài Trung, đơn thân độc mã, vào Nam sanh sống giữa cảnh trời nước mênh mông, đồng hoang lau sậy, thoát cái nghèo là niềm mong ước từ lúc rời người làng, kẻ nước.
Thiệt đọc mà muốn ứa nước mắt luôn. Sao mà xui xẻo dữ vậy Trời? Tôi sống theo kiểu check by check, có đồng nào xào đồng đó, chưa bao giờ dư ra được một xu. Hai tháng trước, vì (hay nhờ) dịch Vũ Hán, nhà nước Hoa Kỳ thương tình gửi phụ thêm cho 1,200.00 USD. Trộm nghĩ mình cũng đã đến lúc gần đất xa trời rồi nên lật đật bỏ số tiền này vô ngân hàng, dành vào việc hoả táng. Vụ này tui đã dọ giá rồi, tốn đâu cỡ gần ngàn. Vài trăm còn lại để con cháu mua chút đỉnh hương hoa, cho nó giống với người ta, ngó cũng phần nào đỡ tủi.
Có vẻ như con người thời nay càng lúc càng trở nên lười biếng, thụ động; nhất là từ khi nhân loại bước vào kỷ nguyên tin học, truyền thông liên mạng. Tin học đã đem con người khắp hành tinh gần lại với nhau, nhưng chỉ trong khoảng thời gian ngắn, chính nó bị con người lạm dụng để bóp méo, biến dạng sự thực cho những mục tiêu bất chính của cá nhân, bè phái.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.