Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức, Merkel tuyên bố trước các chính trị gia hàng đâù của CDU: sẽ là ứng cử viên thủ tướng 2017

20/11/201607:57:00(Xem: 2436)

Tin nóng từ  Đức Quốc

 

Đức, Merkel tuyên bố trước các chính trị gia hàng đâù của CDU: sẽ là ứng cử viên thủ tướng 2017 !
  

                 C:\Users\Anmeldung\Downloads\UCV_Merkel (internet).jpg

  

Berlin: Trước khi được nghe chính thức từ bà Merkel vào chiều hôm nay, 20.11.2016 thì hôm qua đã có nhiều dự đoán là Merkel sẽ tái tranh cử chức Thủ tường Đức và lần thứ tư là Ứng cử viên (ƯCV) của liên đảng CDU/CSU. Sigmar Gabriel (SPD) nói, ông vui về chiến dịch tranh cử.


Ngày càng có nhiều chính trị gia trong Liên minh và SPD mong đợi Chancellor Angela Merkel (CDU) công bố sẽ là ứng cử viên của họ vào chiều chủ nhật hôm nay. Lãnh đạo SPD Sigmar Gabriel đã dự tính chiến dịch tranh cử chống lại Merkel. Ủy viên châu u Guenther Oettinger (CDU) hỗ trợ một nhiệm kỳ thứ tư của bà Merkel.


Gabriel nói hôm 19.11.2016 tại một hội nghị của SPD ở Erfurt/Thueringen: "Chúng tôi mong đợi Merkel nói những gì mà mọi người đều biết vào ngày chủ nhật: rằng Merkel dẫn CDU trong chiến dịch bầu cử sắp tới". Ông nói thêm: "Chúng tôi mong muốn một cuộc tranh cử dân chủ ".


Bên lề của Đại hội, ông cũng cho biết thêm là" Đảng Dân chủ Xã hội (SPD)" không thay đổi lịch trình tranh cử. SPD trong chiến dịch tranh cử sẽ chú trọng vào tình trạng của tầng lớp trung lưu ở Đức và sự gắn kết, mối liên hệ xã hội chặt chẽ.


Chính trị gia CDU, Oettinger nói tại "Hội nghị thượng đỉnh kinh tế" của "Sueddeutsche Zeitung" ở Berlin, bà Merkel là người đứng đầu chính phủ phục vụ lâu nhất ở EU bảo đảm cho sự ổn định và có nhiều kinh nghiệm nhất để giữ liên minh châu u. "Merkel là ứng cử viên thích hợp".


Elmar Brok (chính trị gia EU, CDU) cho biết qua "Rhein-Neckar-Zeitung". "Các thủ tục chỉ là thứ yếu. Không có nam ứng cử viên nào khác và cũng không có nữ ứng cử viên khác ".


Chủ Nhật này Đoàn Chủ tịch CDU và Ban điều hành Liên bang gặp nhau tại Berlin. Cơ quan hàng đầu muốn chuẩn bị cho Đại hội đảng Liên bang của CDU vào đầu tháng Mười Hai 2016. Sau đó, bà Merkel sẽ cho biết qua một cuộc họp báo là bà ta muốn tái tranh cử chức lãnh đạo CDU và muốn trở thành thủ tướng hay không.


Đảng chị em CSU - theo một báo cáo của "Rheinische Post"- tin chắc rằng bà Merkel sẽ là ƯCV Thủ tướng !. "Chúng tôi đã luôn mong rằng bà Merkel sẽ ra tranh cử lần nữa, một đảng viên cao cấp giấu tên cho tờ báo biết.


SPD sẽ giải thích về ƯCV của họ bất kể quyết định của Merkel, theo phó chủ tịch đảng Manuela Schwesig. "Tôi nghĩ rằng đó là đúng và quan trọng khi chúng tôi không để cho mình được dẫn dắt bởi các sự kiện hiện tại và sự đầu cơ (suy luận)", nữ chính trị gia SPD nói với đài SWR.


Chủ tịch khối nghị sĩ của đảng Tả khuynh (Linke) tại quốc hội Đức, Sahra Wagenknecht, đã nói rõ rằng bà ta xem là sai nếu lãnh đạo đảng Gabriel là ứng cử viên thủ tướng cho SPD. "Trong một đảng lớn như SPD, cũng phải còn có một nhà dân chủ xã hội thật sự đáng tin cậy trong con mắt của các cử tri !", bà Wagenknecht nói với tờ báo Funke Media Group.


Và chuyện gì đến phải đến, không ngạc nhiên lắm !.


Nữ thủ tướng Angela Merkel (CDU) một lần nữa ra tranh cử Thủ tướng Đức 2017 !. Điều này đã được bà Merkel chính thức cho biết vào chiều ngày chủ nhật 20.11.2016 tại hội nghị của lãnh đạo CDU ở Berlin, theo tin của hãng thông tấn xã AFP nhận được từ giới tham gia.


Ngoài ra, bà Merkel, 62 tuổi cũng tuyên bố là sẽ ứng cử vào chức chủ tịch của đảng Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) trong kỳ Đại hội đảng sắp tới vào tháng 12 năm 2016.© Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, Chiều 20. November 2016)
Nguồn: Yahoo News 19.11.2016 + 20.11.2016 và AFP, 14h45 ngày 20.Nov.2016
Ý kiến bạn đọc
24/11/201608:41:20
Khách
Không ai ý kiến gì về bài này !
Tôi ý kiến nhé, tất nhiên mình không ở Đức nên không biết dân tình !
Nếu từ nay tới ngày bầu cử mà mọi chuyện êm xuôi, không sảy ra khủng bố thì có thể vì bà Merkel quá giỏi, tốt bụng và đạo đức, dáng dấp một thiên tài !
Nếu mất bà thì cả Âu Châu hụt hẫng vì bà là thành trì vững chống khốu Âu Châu !
Âu châu mà từng quốc gia xé lẻ như Anh Quốc là toi đời !
Nhưng nếu chỉ một vài lần khủng bố ì xeo khiến chết chóc thì nhất định thua !
Hiện tượng Trump là rất hấp dẫn, hấp dẫn nhất thời buổi này !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong những trang sổ tay trước, chúng tôi đã có dịp đề cập đến vài mảnh đời lưu lạc của đồng bào H’mong đến từ Mường Nhé. Những dòng chữ còn lại của S.T.T.D hôm nay xin được dành riêng cho những đồng bào Thượng đi từ Tây Nguyên mà chúng tôi đã có dịp tiếp chuyện – nhiều lần – ở ven đô Bangkok.
Hôm nay 24/11/20, theo tin AFP, ông TT.Trump bật đèn xanh cho ông Joe Biden đắc cử Tổng thống trong cuộc bầu cử hôm 3/11 tiếp cận chương trình chuyển giao quyền lực tuy ông Trump vẫn chưa thừa nhận sự thắng cử của ông Biden.
Trước hết chúng ta hãy biết ơn chính nền dân chủ. Trong mùa bầu cử này, chúng ta đã thấy những con số kỷ lục về số người Mỹ thực hiện quyền thiêng liêng nhất của họ, đó là quyền bỏ phiếu để bày tỏ ý nguyện của họ qua lá phiếu. Hơn 150 triệu người đã đi bỏ phiếu. Đó là điều phi thường. Nếu quý vị muốn biết điều gì đang đập tận trong trái tim nước Mỹ thì đó là nền dân chủ.
Qua bao nhiêu mùa lễ Tạ Ơn trên đất Hoa Kỳ, năm nào tôi cũng thầm tạ ơn đất nước này đã cho tôi một nếp sống tự do, một mái nhà ấm cúng dung dưỡng gia đình tôi từ ngày tôi rời Việt Nam. Năm nay là lần đầu tiên tôi nghĩ mình nên trải lòng biết ơn sâu xa này xuống mà nói thành lời. Nguyên nhân chính có lẽ vì biến cố đại dịch và sự mâu thuẫn chính trị của nước Mỹ tác động mạnh đến tôi và cuộc sống của triệu triệu người dân.
Xét lại lịch sử đảng, bài học hàng hàng lớp lớp Thanh niên-Trí thức đã xếp bút nghiên theo tiếng gọi kháng chiến chống Pháp giàng độc lập trước 1945, để sau này phải hối hận vì đã sai lầm để cho đảng Cộng sản cướp công kháng chiến, biến hành động gọi là Cách mạng tháng Tám thành bệ phóng cho đảng lên nắm quyền cai trị độc tài Cộng sản.
Số dân Việt Nam đang trôi nổi ở xứ Chùa Tháp thì không. Họ là thứ sắc dân vô tổ quốc (stateless ethnic Vietnamese, theo như cách gọi chính thức của các N.G.O đang hoạt động ở Cambodia) nên không có quyền sở hữu tài sản hay đất đai, và buộc phải chấp nhận một nếp sống rất bồng bềnh, và vô cùng bấp bênh – như hiện cảnh.
Một vài ghi chép lại trong nhiều tháng qua là như vậy. Câu chuyện về những người Việt ủng hộ Trump và chống Trump sẽ vẫn kéo dài thêm một thời gian nữa. Nó sẽ khép lại, hay mở rộng thêm còn tùy vào nghiệp lực của nước Mỹ, của cộng đồng người Việt ở Mỹ. Qui luật nhân quả vẫn sẽ vận hành như một qui luật muôn đời của vũ trụ.
Đã vài tuần kể từ lần cuối tôi liên lạc với quý vị. Trong thời gian đó, chúng tôi đã gắng sức làm việc để thành lập một nội các thể hiện các giá trị mà chúng tôi đã đưa ra là, hàn gắn sự chia rẽ quốc gia sâu đậm tại quốc nội và khôi phục vai trò lãnh đạo của chúng ta ở quốc ngoại.
Giữa những giờ phút ngự trị bởi các con số khổng lồ chóng mặt, những tranh cãi dao búa, một câu nói của ông Joe Biden đã nhắc nhở tới chiều sâu của một cuộc bầu cử dân chủ: đằng sau mỗi lá phiếu là một con người. Câu nói như một công án thiền. Tường chừng chìm lỉm trong những tiếng la hét, reo hò, bên này giận dữ, bên kia vui mừng.
Tổng thống Donald Trump sau khi lên nhậm chức đã nhanh chóng ký quyết định rút khỏi Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) và nay nhìn trở lại cuộc tranh cử 2016, tôi tin rằng nếu giả sử bà Hillary Clinton thắng cử, bà cũng khó có thể đưa nước Mỹ gia nhập TPP.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.