Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức, Merkel tuyên bố trước các chính trị gia hàng đâù của CDU: sẽ là ứng cử viên thủ tướng 2017

20/11/201607:57:00(Xem: 2419)

Tin nóng từ  Đức Quốc

 

Đức, Merkel tuyên bố trước các chính trị gia hàng đâù của CDU: sẽ là ứng cử viên thủ tướng 2017 !
  

                 C:\Users\Anmeldung\Downloads\UCV_Merkel (internet).jpg

  

Berlin: Trước khi được nghe chính thức từ bà Merkel vào chiều hôm nay, 20.11.2016 thì hôm qua đã có nhiều dự đoán là Merkel sẽ tái tranh cử chức Thủ tường Đức và lần thứ tư là Ứng cử viên (ƯCV) của liên đảng CDU/CSU. Sigmar Gabriel (SPD) nói, ông vui về chiến dịch tranh cử.


Ngày càng có nhiều chính trị gia trong Liên minh và SPD mong đợi Chancellor Angela Merkel (CDU) công bố sẽ là ứng cử viên của họ vào chiều chủ nhật hôm nay. Lãnh đạo SPD Sigmar Gabriel đã dự tính chiến dịch tranh cử chống lại Merkel. Ủy viên châu u Guenther Oettinger (CDU) hỗ trợ một nhiệm kỳ thứ tư của bà Merkel.


Gabriel nói hôm 19.11.2016 tại một hội nghị của SPD ở Erfurt/Thueringen: "Chúng tôi mong đợi Merkel nói những gì mà mọi người đều biết vào ngày chủ nhật: rằng Merkel dẫn CDU trong chiến dịch bầu cử sắp tới". Ông nói thêm: "Chúng tôi mong muốn một cuộc tranh cử dân chủ ".


Bên lề của Đại hội, ông cũng cho biết thêm là" Đảng Dân chủ Xã hội (SPD)" không thay đổi lịch trình tranh cử. SPD trong chiến dịch tranh cử sẽ chú trọng vào tình trạng của tầng lớp trung lưu ở Đức và sự gắn kết, mối liên hệ xã hội chặt chẽ.


Chính trị gia CDU, Oettinger nói tại "Hội nghị thượng đỉnh kinh tế" của "Sueddeutsche Zeitung" ở Berlin, bà Merkel là người đứng đầu chính phủ phục vụ lâu nhất ở EU bảo đảm cho sự ổn định và có nhiều kinh nghiệm nhất để giữ liên minh châu u. "Merkel là ứng cử viên thích hợp".


Elmar Brok (chính trị gia EU, CDU) cho biết qua "Rhein-Neckar-Zeitung". "Các thủ tục chỉ là thứ yếu. Không có nam ứng cử viên nào khác và cũng không có nữ ứng cử viên khác ".


Chủ Nhật này Đoàn Chủ tịch CDU và Ban điều hành Liên bang gặp nhau tại Berlin. Cơ quan hàng đầu muốn chuẩn bị cho Đại hội đảng Liên bang của CDU vào đầu tháng Mười Hai 2016. Sau đó, bà Merkel sẽ cho biết qua một cuộc họp báo là bà ta muốn tái tranh cử chức lãnh đạo CDU và muốn trở thành thủ tướng hay không.


Đảng chị em CSU - theo một báo cáo của "Rheinische Post"- tin chắc rằng bà Merkel sẽ là ƯCV Thủ tướng !. "Chúng tôi đã luôn mong rằng bà Merkel sẽ ra tranh cử lần nữa, một đảng viên cao cấp giấu tên cho tờ báo biết.


SPD sẽ giải thích về ƯCV của họ bất kể quyết định của Merkel, theo phó chủ tịch đảng Manuela Schwesig. "Tôi nghĩ rằng đó là đúng và quan trọng khi chúng tôi không để cho mình được dẫn dắt bởi các sự kiện hiện tại và sự đầu cơ (suy luận)", nữ chính trị gia SPD nói với đài SWR.


Chủ tịch khối nghị sĩ của đảng Tả khuynh (Linke) tại quốc hội Đức, Sahra Wagenknecht, đã nói rõ rằng bà ta xem là sai nếu lãnh đạo đảng Gabriel là ứng cử viên thủ tướng cho SPD. "Trong một đảng lớn như SPD, cũng phải còn có một nhà dân chủ xã hội thật sự đáng tin cậy trong con mắt của các cử tri !", bà Wagenknecht nói với tờ báo Funke Media Group.


Và chuyện gì đến phải đến, không ngạc nhiên lắm !.


Nữ thủ tướng Angela Merkel (CDU) một lần nữa ra tranh cử Thủ tướng Đức 2017 !. Điều này đã được bà Merkel chính thức cho biết vào chiều ngày chủ nhật 20.11.2016 tại hội nghị của lãnh đạo CDU ở Berlin, theo tin của hãng thông tấn xã AFP nhận được từ giới tham gia.


Ngoài ra, bà Merkel, 62 tuổi cũng tuyên bố là sẽ ứng cử vào chức chủ tịch của đảng Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) trong kỳ Đại hội đảng sắp tới vào tháng 12 năm 2016.© Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, Chiều 20. November 2016)
Nguồn: Yahoo News 19.11.2016 + 20.11.2016 và AFP, 14h45 ngày 20.Nov.2016
Ý kiến bạn đọc
24/11/201608:41:20
Khách
Không ai ý kiến gì về bài này !
Tôi ý kiến nhé, tất nhiên mình không ở Đức nên không biết dân tình !
Nếu từ nay tới ngày bầu cử mà mọi chuyện êm xuôi, không sảy ra khủng bố thì có thể vì bà Merkel quá giỏi, tốt bụng và đạo đức, dáng dấp một thiên tài !
Nếu mất bà thì cả Âu Châu hụt hẫng vì bà là thành trì vững chống khốu Âu Châu !
Âu châu mà từng quốc gia xé lẻ như Anh Quốc là toi đời !
Nhưng nếu chỉ một vài lần khủng bố ì xeo khiến chết chóc thì nhất định thua !
Hiện tượng Trump là rất hấp dẫn, hấp dẫn nhất thời buổi này !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
Nước. Nước từ đâu cứ dâng lên; lên rồi rút, rút rồi lại lên, ngập tràn đồng ruộng, ao hồ, vườn tược, làng quê, và phố thị của nhiều tỉnh thành miền Trung. Cuồng phong bão tố từ đại dương cuộn xoáy vào đất liền, kéo theo những cơn mưa xối xả ngày đêm.
Vấn đề không phải là để truy thù hay báo oán. Truyền thống văn hoá bao dung dân tộc Việt không cho phép bất cứ ai thực hiện điều đó. Tuy nhiên, quá khứ cần phải được thanh thoả – và không thể thanh thỏa bằng một (hay vài) cuốn truyện– để chúng ta đều cảm thấy được nhẹ lòng, và an tâm hơn khi hướng đến tương lai.
Làm thương mại, nhất là làm trong nghề buôn bán nhà cửa, muốn mọi người thương mình rất khó. Chín người thương mình cũng có một người ghét mình. Ăn ở cho mọi người thương mình chỉ có chân thành mới làm được.
Rừng điêu tàn thì đất nước suy vong; đây mới chính là cội rễ của vấn đề.bChúng ta cứu giúp đồng bào bị nạn nhưng chính chúng ta có ai nghĩ đến cội nguồn của vấn đề là nạn phá rừng cưa gỗ tàn phá đất nước. Tác động tới môi trường, phá rừng vẫn đang tiếp diễn và đang làm thay đổi khí hậu và địa lý.
Trưa ngày 16/10/2020, một thanh niên người Tchétchène, tên Abdoullakh Anzarov, đã cắt cổ Thầy giáo Sử Địa, ông Samuel Paty, ngay trước trường Trung học Le Bois d'Aulne nơi ông đang dạy, ở Thành phố Conflans-Sainte-Honorine, ngoại ô Tây-Bắc cách Paris chừng 40km Paris.
Tôi rất hãnh diện đã ủng hộ đạo luật lịch sử, mang 130,000 người tị nạn đầu tiên từ các nước Việt Nam, Lào, và Campuchia đến Hoa Kỳ vào năm 1975 và đã thông qua nghị quyết chào đón họ. Tôi đã bỏ phiếu chấp thuận gia tăng ngân quỹ để giúp những người Việt mới đến định cư và sau này tôi đã đồng bảo trợ cho đạo luật dẫn đến sự hình thành của hệ thống di trú theo quy chế tị nạn hiện hành. Tinh thần cứu giúp người tị nạn, chào đón họ đến với tự do sau khi trốn thoát chế độ đàn áp, là giá trị nền tảng của chúng ta và của Hoa Kỳ. Cũng do giá trị đó mà nước Mỹ trở thành biểu tượng của tự do và hy vọng, dẫn đầu thế giới không chỉ bằng sức mạnh của một cường quốc mà bằng hành động cụ thể làm gương cho thế giới. Trong vai trò tổng thống, tôi cam kết sẽ giữ cho nước Mỹ là quốc gia luôn chào đón người tỵ nạn và di dân, và chúng ta ghi nhận sức mạnh phi thường của Hoa Kỳ đến từ xã hội đa dạng và đa sắc tộc của chúng ta.
Hai Dự thảo “Báo cáo Chính trị” (BCCT) và “Tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII”, gọi ngắn là “Xây dựng, chỉnh đốn đảng”, dành cho Đại hội đảng XIII vào đầu tháng Giêng năm 2021, đã bộc lộ bản tính tham quyền cố vị và tư duy giáo điều
Tại Hoa Kỳ, tháng 10 được chọn là tháng nâng cao hiểu biết về ung thư vú. Theo thông tin từ trang web của Hiệp Hội Ung Thư Vú Quốc Gia (National Breast Cancer Foundation), trung bình cứ 2 phút thì có một phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú tại đất nước có hệ thống y tế đứng đầu thế giới này. Theo trang web của Hội Ung Thư Việt Mỹ (Vietnamese American Cancer Foundation), ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ người Việt nhưng lại có rất ít thông tin về những gì người mắc bệnh đã từng trải qua. Đây một tổ chức vô vụ lợi có văn phòng tại miền Nam Cali được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh ủng hộ và tranh đấu cho quyền lợi của bệnh nhân ung thư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.