Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đức, Merkel tuyên bố trước các chính trị gia hàng đâù của CDU: sẽ là ứng cử viên thủ tướng 2017

20/11/201607:57:00(Xem: 2138)
Đức, Merkel tuyên bố trước các chính trị gia hàng đâù của CDU: sẽ là ứng cử viên thủ tướng 2017

Tin nóng từ  Đức Quốc

 

Đức, Merkel tuyên bố trước các chính trị gia hàng đâù của CDU: sẽ là ứng cử viên thủ tướng 2017 !
  

                 C:\Users\Anmeldung\Downloads\UCV_Merkel (internet).jpg

  

Berlin: Trước khi được nghe chính thức từ bà Merkel vào chiều hôm nay, 20.11.2016 thì hôm qua đã có nhiều dự đoán là Merkel sẽ tái tranh cử chức Thủ tường Đức và lần thứ tư là Ứng cử viên (ƯCV) của liên đảng CDU/CSU. Sigmar Gabriel (SPD) nói, ông vui về chiến dịch tranh cử.


Ngày càng có nhiều chính trị gia trong Liên minh và SPD mong đợi Chancellor Angela Merkel (CDU) công bố sẽ là ứng cử viên của họ vào chiều chủ nhật hôm nay. Lãnh đạo SPD Sigmar Gabriel đã dự tính chiến dịch tranh cử chống lại Merkel. Ủy viên châu u Guenther Oettinger (CDU) hỗ trợ một nhiệm kỳ thứ tư của bà Merkel.


Gabriel nói hôm 19.11.2016 tại một hội nghị của SPD ở Erfurt/Thueringen: "Chúng tôi mong đợi Merkel nói những gì mà mọi người đều biết vào ngày chủ nhật: rằng Merkel dẫn CDU trong chiến dịch bầu cử sắp tới". Ông nói thêm: "Chúng tôi mong muốn một cuộc tranh cử dân chủ ".


Bên lề của Đại hội, ông cũng cho biết thêm là" Đảng Dân chủ Xã hội (SPD)" không thay đổi lịch trình tranh cử. SPD trong chiến dịch tranh cử sẽ chú trọng vào tình trạng của tầng lớp trung lưu ở Đức và sự gắn kết, mối liên hệ xã hội chặt chẽ.


Chính trị gia CDU, Oettinger nói tại "Hội nghị thượng đỉnh kinh tế" của "Sueddeutsche Zeitung" ở Berlin, bà Merkel là người đứng đầu chính phủ phục vụ lâu nhất ở EU bảo đảm cho sự ổn định và có nhiều kinh nghiệm nhất để giữ liên minh châu u. "Merkel là ứng cử viên thích hợp".


Elmar Brok (chính trị gia EU, CDU) cho biết qua "Rhein-Neckar-Zeitung". "Các thủ tục chỉ là thứ yếu. Không có nam ứng cử viên nào khác và cũng không có nữ ứng cử viên khác ".


Chủ Nhật này Đoàn Chủ tịch CDU và Ban điều hành Liên bang gặp nhau tại Berlin. Cơ quan hàng đầu muốn chuẩn bị cho Đại hội đảng Liên bang của CDU vào đầu tháng Mười Hai 2016. Sau đó, bà Merkel sẽ cho biết qua một cuộc họp báo là bà ta muốn tái tranh cử chức lãnh đạo CDU và muốn trở thành thủ tướng hay không.


Đảng chị em CSU - theo một báo cáo của "Rheinische Post"- tin chắc rằng bà Merkel sẽ là ƯCV Thủ tướng !. "Chúng tôi đã luôn mong rằng bà Merkel sẽ ra tranh cử lần nữa, một đảng viên cao cấp giấu tên cho tờ báo biết.


SPD sẽ giải thích về ƯCV của họ bất kể quyết định của Merkel, theo phó chủ tịch đảng Manuela Schwesig. "Tôi nghĩ rằng đó là đúng và quan trọng khi chúng tôi không để cho mình được dẫn dắt bởi các sự kiện hiện tại và sự đầu cơ (suy luận)", nữ chính trị gia SPD nói với đài SWR.


Chủ tịch khối nghị sĩ của đảng Tả khuynh (Linke) tại quốc hội Đức, Sahra Wagenknecht, đã nói rõ rằng bà ta xem là sai nếu lãnh đạo đảng Gabriel là ứng cử viên thủ tướng cho SPD. "Trong một đảng lớn như SPD, cũng phải còn có một nhà dân chủ xã hội thật sự đáng tin cậy trong con mắt của các cử tri !", bà Wagenknecht nói với tờ báo Funke Media Group.


Và chuyện gì đến phải đến, không ngạc nhiên lắm !.


Nữ thủ tướng Angela Merkel (CDU) một lần nữa ra tranh cử Thủ tướng Đức 2017 !. Điều này đã được bà Merkel chính thức cho biết vào chiều ngày chủ nhật 20.11.2016 tại hội nghị của lãnh đạo CDU ở Berlin, theo tin của hãng thông tấn xã AFP nhận được từ giới tham gia.


Ngoài ra, bà Merkel, 62 tuổi cũng tuyên bố là sẽ ứng cử vào chức chủ tịch của đảng Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) trong kỳ Đại hội đảng sắp tới vào tháng 12 năm 2016.© Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, Chiều 20. November 2016)
Nguồn: Yahoo News 19.11.2016 + 20.11.2016 và AFP, 14h45 ngày 20.Nov.2016
17/10/2019(Xem: 220)
Trong sự phát triển của Hà Nội, Sài Gòn ngày nay gồm đủ những cái bậy từ tầng lớp lãnh đạo: ăn bậy nhũng lạm cả trăm ngàn tỷ; ngủ bậy không một cán bộ cộng sản nào không trụy lạc
17/10/2019(Xem: 437)
Mấy hôm nay tiệm sao mà như cái nồi áp suất, chỉ chờ chực một tí lửa là bung lên ngay. Người nào cũng mặt mày bí xị, chẳng ai nói với ai tiếng nào; hổng ưa nhau nhưng vì cơm áo nên ai cũng phải ngày ngày đến đây để…kiếm cơm, để xụ mặt.
16/10/2019(Xem: 284)
Sách do Ni sư Thích Nữ Giới Hương biên soạn - Sách này sẽ nằm trong nhóm 300 đầu sách triển lãm tại Hội Chợ Sách tại San Jose vào ngày 19/10/2019.
16/10/2019(Xem: 824)
Chính sách liên tục thay đổi, nội bộ các đảng chính trị liên tục bất đồng, các đảng chính trị liên tục tranh cãi, luận tội, truất phế, là đặc tính nổi bật trong sinh hoạt chính trị tại Hoa Kỳ.
16/10/2019(Xem: 659)
Lào đã rất khôn ngoan hiểu rõ rằng từ nay 2007, trên thực tế – de facto, mọi phản đối của Việt Nam nếu có cũng chỉ là chiếu lệ... Hà Nội bị chi phối bởi các nhóm lợi ích, và đã bị khuất phục và quy hàng trước chiến lược thủy điện của Lào
16/10/2019(Xem: 927)
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh việc “chỉnh đốn Đảng … để lấy lại niềm tin và tình thương yêu, quý trọng của nhân dân.” Sao không “chỉnh cái mả mẹ đốn cái mả cha của chúng mày đi” cho nó xong chuyện!
16/10/2019(Xem: 998)
Chúng ta đang sống trong thời cách mạng thông tin. Nơi đó, lợi và hại cùng đi bên nhau, thiện và ác cùng sinh khởi dễ dàng từ một bàn phím. Chiến trường có khi hiện ngay trên màn hình vi tính, đao kiếm là những ngón tay quẹt trên điện thoại
16/10/2019(Xem: 424)
“Kính thưa bà con cô bác, hườn này bổ nhất, tật bệnh tiêu trừ, phẻ như ông kẹ, tể này thậm phê, ông uống bà khen… maị dô, maị dô, tiền trao cháo múc, mua một tặng hai… maị dô, maị dô…” gánh Sơn Đông Mãi Võ của nhóm Thập Môn Đường vừa múa võ bán thuốc tể, hườn, đan, cao đơn hoàn tán…
15/10/2019(Xem: 357)
Kinh Chú Tâm Tỉnh Giác do Hoang Phong dịch, nhà xuất bản Ananda Viet Foundation ấn hành, sẽ triển lãm ở Hội Chợ Sách tại San Jose vào ngày 19/10/2019.
15/10/2019(Xem: 387)
Tôi vốn có xu hướng quý, trọng những tác giả mà, ngay tự tác phẩm đầu tay, đã cho thấy tài năng sáng chói của họ. Như Huy Cận với “Lửa Thiêng”; Xuân Diệu với “Phấn Thông Vàng”; Vũ Hoàng Chương với “Thơ Say”; Đinh Hùng với “Mê Hồn Ca” hay Nguyên Sa, với “Thơ Nguyên Sa; v.v...
15/10/2019(Xem: 1426)
Hiện nay Bank Teller là một nghề đầy triển vọng mà giới trẻ thường mơ ước. Nhưng nghề nầy đòi hỏi phải có kiến thức tối thiểu là phải tốt nghiệp High School hoặc hơn.
15/10/2019(Xem: 852)
Hội Nghị Trung Ương-11 khóa XII vừa kết thúc chiều 12 tháng 10 năm 2019. Chúng ta cố tìm hiểu những thay đổi tầm nhìn về cương lĩnh lãnh đao Chính trị và Kinh tế-xã hội của tbt-ctn Nguyễn Phú Trọng từ Hội Nghi Trung Ương-10 (HNTƯ-10) đến Hội Nghị Trung Ương-11 (HNTƯ-11).
15/10/2019(Xem: 1570)
Riêng bài hát "Người về như bụi" cứ vang vang trong đầu tôi phút tôi nghe tin ông vừa lên đường, khoác áo đi về nơi vô định, không bao giờ trở lại. Bài thơ này của ông được Hoàng Quốc Bảo phổ nhạc, ca sĩ Kim Tước hát
15/10/2019(Xem: 1228)
Khi cầm cuốn hồi ký của cô Nhã trong tay, tôi đã biết là mình sẽ không đọc như đọc truyện, hay đọc một tác phẩm văn học.
15/10/2019(Xem: 506)
Nó buồn tình cứ đi lang thang vô định, nhiều khi xong ca không muốn về nhà cứ để mặc cho tư tưởng và đôi chân muốn đi đâu thì đi.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.