Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đức, Merkel tuyên bố trước các chính trị gia hàng đâù của CDU: sẽ là ứng cử viên thủ tướng 2017

20/11/201607:57:00(Xem: 2767)

Tin nóng từ  Đức Quốc

 

Đức, Merkel tuyên bố trước các chính trị gia hàng đâù của CDU: sẽ là ứng cử viên thủ tướng 2017 !
  

                 C:\Users\Anmeldung\Downloads\UCV_Merkel (internet).jpg

  

Berlin: Trước khi được nghe chính thức từ bà Merkel vào chiều hôm nay, 20.11.2016 thì hôm qua đã có nhiều dự đoán là Merkel sẽ tái tranh cử chức Thủ tường Đức và lần thứ tư là Ứng cử viên (ƯCV) của liên đảng CDU/CSU. Sigmar Gabriel (SPD) nói, ông vui về chiến dịch tranh cử.


Ngày càng có nhiều chính trị gia trong Liên minh và SPD mong đợi Chancellor Angela Merkel (CDU) công bố sẽ là ứng cử viên của họ vào chiều chủ nhật hôm nay. Lãnh đạo SPD Sigmar Gabriel đã dự tính chiến dịch tranh cử chống lại Merkel. Ủy viên châu u Guenther Oettinger (CDU) hỗ trợ một nhiệm kỳ thứ tư của bà Merkel.


Gabriel nói hôm 19.11.2016 tại một hội nghị của SPD ở Erfurt/Thueringen: "Chúng tôi mong đợi Merkel nói những gì mà mọi người đều biết vào ngày chủ nhật: rằng Merkel dẫn CDU trong chiến dịch bầu cử sắp tới". Ông nói thêm: "Chúng tôi mong muốn một cuộc tranh cử dân chủ ".


Bên lề của Đại hội, ông cũng cho biết thêm là" Đảng Dân chủ Xã hội (SPD)" không thay đổi lịch trình tranh cử. SPD trong chiến dịch tranh cử sẽ chú trọng vào tình trạng của tầng lớp trung lưu ở Đức và sự gắn kết, mối liên hệ xã hội chặt chẽ.


Chính trị gia CDU, Oettinger nói tại "Hội nghị thượng đỉnh kinh tế" của "Sueddeutsche Zeitung" ở Berlin, bà Merkel là người đứng đầu chính phủ phục vụ lâu nhất ở EU bảo đảm cho sự ổn định và có nhiều kinh nghiệm nhất để giữ liên minh châu u. "Merkel là ứng cử viên thích hợp".


Elmar Brok (chính trị gia EU, CDU) cho biết qua "Rhein-Neckar-Zeitung". "Các thủ tục chỉ là thứ yếu. Không có nam ứng cử viên nào khác và cũng không có nữ ứng cử viên khác ".


Chủ Nhật này Đoàn Chủ tịch CDU và Ban điều hành Liên bang gặp nhau tại Berlin. Cơ quan hàng đầu muốn chuẩn bị cho Đại hội đảng Liên bang của CDU vào đầu tháng Mười Hai 2016. Sau đó, bà Merkel sẽ cho biết qua một cuộc họp báo là bà ta muốn tái tranh cử chức lãnh đạo CDU và muốn trở thành thủ tướng hay không.


Đảng chị em CSU - theo một báo cáo của "Rheinische Post"- tin chắc rằng bà Merkel sẽ là ƯCV Thủ tướng !. "Chúng tôi đã luôn mong rằng bà Merkel sẽ ra tranh cử lần nữa, một đảng viên cao cấp giấu tên cho tờ báo biết.


SPD sẽ giải thích về ƯCV của họ bất kể quyết định của Merkel, theo phó chủ tịch đảng Manuela Schwesig. "Tôi nghĩ rằng đó là đúng và quan trọng khi chúng tôi không để cho mình được dẫn dắt bởi các sự kiện hiện tại và sự đầu cơ (suy luận)", nữ chính trị gia SPD nói với đài SWR.


Chủ tịch khối nghị sĩ của đảng Tả khuynh (Linke) tại quốc hội Đức, Sahra Wagenknecht, đã nói rõ rằng bà ta xem là sai nếu lãnh đạo đảng Gabriel là ứng cử viên thủ tướng cho SPD. "Trong một đảng lớn như SPD, cũng phải còn có một nhà dân chủ xã hội thật sự đáng tin cậy trong con mắt của các cử tri !", bà Wagenknecht nói với tờ báo Funke Media Group.


Và chuyện gì đến phải đến, không ngạc nhiên lắm !.


Nữ thủ tướng Angela Merkel (CDU) một lần nữa ra tranh cử Thủ tướng Đức 2017 !. Điều này đã được bà Merkel chính thức cho biết vào chiều ngày chủ nhật 20.11.2016 tại hội nghị của lãnh đạo CDU ở Berlin, theo tin của hãng thông tấn xã AFP nhận được từ giới tham gia.


Ngoài ra, bà Merkel, 62 tuổi cũng tuyên bố là sẽ ứng cử vào chức chủ tịch của đảng Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) trong kỳ Đại hội đảng sắp tới vào tháng 12 năm 2016.© Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, Chiều 20. November 2016)
Nguồn: Yahoo News 19.11.2016 + 20.11.2016 và AFP, 14h45 ngày 20.Nov.2016
Ý kiến bạn đọc
24/11/201608:41:20
Khách
Không ai ý kiến gì về bài này !
Tôi ý kiến nhé, tất nhiên mình không ở Đức nên không biết dân tình !
Nếu từ nay tới ngày bầu cử mà mọi chuyện êm xuôi, không sảy ra khủng bố thì có thể vì bà Merkel quá giỏi, tốt bụng và đạo đức, dáng dấp một thiên tài !
Nếu mất bà thì cả Âu Châu hụt hẫng vì bà là thành trì vững chống khốu Âu Châu !
Âu châu mà từng quốc gia xé lẻ như Anh Quốc là toi đời !
Nhưng nếu chỉ một vài lần khủng bố ì xeo khiến chết chóc thì nhất định thua !
Hiện tượng Trump là rất hấp dẫn, hấp dẫn nhất thời buổi này !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mọi cuộc cách mạng luôn luôn có cái giá riêng của nó. Riêng cái thứ cách mạng (thổ tả) của những người cộng sản Việt Nam thì đòi hỏi mọi người đều phải trả cái giá (hơi) quá mắc mà thành quả – xem ra – không có gì, ngoài tộc ác!
Mùa hè năm 2022, Hoa Kỳ đã chứng kiến một sự thay đổi đáng kể về cách đa số các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện luận giải về Hiến pháp.Vào cuối nhiệm kỳ, tòa án đã bác bỏ quyền phá thai theo hiến pháp lâu đời, mở rộng quyền sử dụng súng và phán quyết rằng tôn giáo có thể đóng vai trò lớn hơn trong các tổ chức công cộng.
Bài này được viết theo lời đề nghị của bạn Tâm Thường Định --- một nhà giáo, một huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, và là một nhà văn trong nhóm chủ biên Tạp chí Phật Việt --- rằng “nhờ anh viết bài gì để giúp hoằng pháp.” Bản thân người viết không có đủ tầm nhìn để viết về những suy nghĩ chiến lược; việc đó xin để các bậc tôn túc như Thầy Tuệ Sỹ và nhiều vị khác suy nghĩ. Trong khi đó, trong và ngoài nước đang có hàng ngàn bậc thiện tri thức, ở cả tứ chúng tăng ni cư sĩ, nơi người muốn học Phật có thể tìm nghe pháp, tìm học pháp, cũng như đã có hàng trăm ngàn bài viết giá trị về Phật học trên mạng… do vậy bài này sẽ dựa vào Kinh Phật để nói về một đề tài ít được chú ý: thiền tập với pháp ấn, câu hữu với định. Pháp định nơi đây sẽ tập trung vào sơ thiền. Những sai sót có thể có, xin được sám hối.
Hiến pháp có một giá trị tự tại, nghĩa là, không cần quy chiếu hay trưng dẫn các luật khác để tạo ra giá trị chấp hành...
Lâu nay ta thường nghe nói thanh niên là rường cột của Quốc gia, nhưng tuổi trẻ Việt Nam thời Cộng sản đã xuống cấp trên mọi phương diện từ thể chất đến tinh thần và từ gia đình ra xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân?
Rõ ràng toàn là những đòi hỏi quá đáng và … quá quắt. Ngay đến bác Hồ mà còn không bảo vệ được cả vợ lẫn con, bác Tôn cũng chỉ có mỗi một việc làm là… sửa xe đạp cho nó qua ngày đoạn tháng thì bác Quang biết làm sao hơn và làm gì khác được?
✱ VOA: Trên cương vị tổng thống, ông Trump đôi khi chia sẻ thông tin, bất kể mức độ nhạy cảm của nó. Ông ngẫu hứng cung cấp thông tin bảo mật cấp độ cao cho bộ trưởng ngoại giao Nga ✱ VOA: Những tài liệu này cần được bảo mật là việc rất nghiêm trọng- đặc biệt là đối với Mar-a-Lago, những khách nước ngoài ở đó - tạo ra một mối đe dọa đến an ninh quốc gia ✱ VOA: John Kelly khởi động một nỗ lực để cố gắng hạn chế những người có quyền tiếp cận ông Trump tại Mar-a-Lago, nhưng nỗ lực này thất bại khi Trump từ chối hợp tác...
Hôm thứ Sáu 23-9 trên tạp chí Project-Syndicate, nhà báo Laurence Tubiana cho rằng không có gì là hay, là tốt một khi châu Âu theo đuổi chính sách đa phương hóa theo tiêu chuẩn hai mặt (double standard) trong cuộc chiến Ukraine, vì cộng đồng Âu còn nhiều vấn đề ưu tiên giải quyết...
Đại Hội Đồng Liên Hiêp Quốc lần thứ 77 đã khai mạc tại New York hôm 20-9-2022, trong bối cảnh thế giới đối mặt với hàng loạt khủng hoảng, đang bị chia rẽ vì nhiều vấn đề: Cuộc chiến Ukraine, khủng hoảng khí hậu, mất an ninh lương thực, khủng hoảng năng lượng, và nạn dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt...
Truyện dài chống tham nhũng, lãng phí ở Việt Nam đã được thi hành từ Trung ương xuống địa phương, nhưng tham nhũng cứ trơ ra là vì sao? Thắc mắc này không phải đến thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới có mà từ khuya lắm rồi, ít nhất cũng từ khóa đảng VII thời ông Đỗ Mười làm Tổng Bí thư (28 tháng 6 năm 1991 - 26 tháng 12 năm 1997). Nhưng tại sao tình trạng này cứ kéo dài mãi và không có dấu hiệu suy giảm mà còn biến chứng, lan nhanh mặc dù nhà nước đã tung ra nhiều biện pháp phòng ngừa và chữa trị...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.