Hôm nay,  

Cử Tri Đoàn Arizona Bị Sách Nhiễu Cũng Vì Bầu Hay Không Bầu Trump

20/11/201600:00:00(Xem: 4215)
PHOENIX - Đại cử tri của tiểu bang Arizona bị e-mail và điện thoại tràn ngập yêu cầu bỏ qua số phiếu cử tri thường bầu ứng viên Donald Trump để bầu cựu ngoại trưởng Hillary Clinton làm TT.

Từ hôm 8-11, những người chống lại ứng viên tỉ phú địa ốc của đảng CH đã vận dụng các chiến luợc khác nhau để vô hiệu hoá tổng tuyển cử kết thúc với ứng viên Trump thu 290 phiếu đại cử tri, là hơn túc số luật định – biểu tình chống Trump bùng nổ tại các thành phố lớn, từ Portland đến New York.

Nhóm khác nhấn mạnh rằng bà Clinton thắng phiếu dân thường, nên bãi bỏ hệ thống cử tri đoàn.

Tuần này, nghị sĩ Barbara Boxer của California đã giới thiệu đề luật giải thể cử tri đoàn trong hệ thống tổng tuyển cử – hầu như chắc đề nghị này sẽ bị dìm tại QH do đảng CH kiểm soát.


Các nhà hoạt động tại Arizona vận động để đại cử tri của tiểu bang bầu người khác thay vì ông Trump. 11 đại cử tri do đảng CH chọn sẽ họp ngày 19-11 để chính thức bỏ phiếu bầu TT thứ 45.

Ông Robert Graham là chủ tịch đảng bộ CH cũng là 1 đại cử tri nói “Đây là 1 cuộc vận động gây rối hoàn toàn, bắt đầu từ 1 tuần”. Theo lời ông, nhiều lời hô hào bỏ phiếu cho ứng viên khác ông Trump là từ ngoài tiểu bang và có người xác quyết không bầu ông Trump là yêu nước.

Ông Bruce Ash, 1 đại cử tri khác, cho hay đã nhận đuợc hàng trăm e-mail và điện thoại như thế. Bà Sharon Geise nhận đuợc khoảng 8000 lời hô hào, thậm chí cảm thấy sợ không trả lời điện thoại gọi vào.

Ý kiến bạn đọc
21/11/201606:25:53
Khách
Nhìn lại các bậc Tổ phụ lập quốc Mỹ có cái nhìn thật chí lý :
1) Các Tổ phụ nhận biết rằng nước Mỹ là một nước phải chấp nhận có nhiều thành phần dân các nước sẽ đến trong tương lai.....thuở ban đầu đó không phân biệt người ngay kẻ gian bởi cần số lượng càng đông càng tốt để khai phá, để bảo vệ v.v...
2) Và vì nhiều thành phần nên không thể lấy đa số để áp đảo, khuynh lóat nên mới nghĩ đến cách bầu chọn qua hình thức cử tri đòan làm một cái lọc thứ nhì như Ông Nguyễn-Xuân-Nghĩa có giải ảo. Bởi như thế mới công bằng cho các tiểu bang.
3) Nguyên tắc nầy thật hợp lý bởi người dân mỗi tiểu bang có tiếng nói của địa phương mình đóng góp.....nếu bây giờ mà thay vào đó dùng lá phiếu phổ thông để quyết định thì với sự "mị dân cho kẹo" của DC có phải là họ làm TT không biết mệt chẳng sai.....nhưng ở đây có điều là tại sao khi còn là ứng-cử-viên TT thì Trump có nghi ngờ về thể thức nầy mà DC làm thinh không phản bác và đề nghị, cũng dể hiểu :
1) Quá chắc ăn và làm thinh để cho người dân thấy thêm cái sai của đối phương.
2) Nếu như lúc đó cũng lên tiếng giống như đối phương thì đâu có đến nỗi như hôm nay....người VN ta có nói mưu càng sâu thì thâm càng nặng
21/11/201602:29:09
Khách
Hillary Clinton lượm được tới 55 phiếu cử tri đoàn của bang California mà chung cuộc cũng chỉ được có 232/538. Donald Trump được tới 306 vì đa số các tiểu bang bỏ phiếu bầu Donald Trump.
Ngay khi ông Trump mới được 274 phiếu bà Clinton đã tuyên bố chấp nhận thua cuộc, đám giâc cỏ càng quậy dân Mỹ càng đánh gía thấp Hillary Clinton.
20/11/201618:28:14
Khách
Còn khuya ! Càng làm thế càng vô tác dụng ! Cử tri đoàn đâu có ngán chuyện này ! Sợ bọn giặc cỏ là mất nước !
Coi chừng bầu lại phiếu cử tri đoàn của Trump còn tăng ! Theo tôi là không giảm, chỉ tăng cho Trump !
Theo dõi trên diễn đàn VN ta đây này, những người ủng hộ TT Trump mỗi ngày tăng chứ không có giảm !
Quanh đi quẩn lại chỉ còn nate, ngoài ra là vê phe Nguyên, phe TT Trump hết !
Việt Nam ta có câu - dậu đổ, bìm leo, cứt cho ỉa ! Phe thua bây giờ đang bị cảnh bêu riếu và vùi dập này !
Một câu khác - người ta phù thi;nh chứ không ai quay lại phù suy ! Phe Hillary đẵ suy rồi, phải dắt chó đi chơi và không muốn nhìn mặt mọi người ngoài việc cấm cung nơi tư thất !
Mọi việc kêu gào đã hết !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.