Trump Đề Cử: NS Sessions Giữ Bộ Tư Pháp, DB Pompeo Nắm CIA, Cựu Tướng Michael Flynn Làm Cố Vấn An Ninh Quốc Gia, Có Thể Cựu Thống Đốc Massachusetts Mitt Romney Sẽ Làm Ngoại Trưởng

19/11/201600:00:00(Xem: 2959)
WASHINGTON - Truyền thông đưa tin: Nghị sĩ Jeff Sessions, dân cử tiểu bang Alabama, được mời lãnh đạo Bộ tư pháp trong nội các Trump – cựu Tướng 3 sao Michael Flynn nhận trọng trách cố vấn an ninh quốc gia.

Ông Sessions là cựu biện lý trước khi được bầu vào Thượng Viện liên bang năm 1996.

Chưa thây TT đắc cử xác nhận các chọn lựa kể trên – các viên chức ẩn danh trong đoàn chuyển tiếp đã báo trước ông Sessions và ông Flynn đuợc đề nghị các chức vụ trong chính quyền mới.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Sean Spicer tại ủy ban quốc gia của đảng CH (cũng có mặt trong đoàn chuyển tiếp) không xác nhận tin trên với CNN.

Theo tin MSNBC, ông Trump có thể xem xét khả năng mời cựu thống đốc Mitt Romney làm bộ trưởng ngoại giao – ông Trump ủng hộ cựu thống đốc tranh cử TT năm 2012 nhưng bị ông này chỉ trích trong thời gian tranh cử vừa qua.


Cũng có tin cho hay ông Trump định chọn dân biểu Mike Pompeo làm giám đốc CIA.

Bản tin của báo The Washington Post hôm Thứ Sáu cho biết Tổng Thống Đắc Cử Trump đã tuyên bố hôm Thứ Sáu về kế hoạch của ông cử TNS Jeff Sessions là Bộ Trưởng Tư Pháp và Dân Biểu Mike Pompeo làm Giám Đốc CIA.

Ông Trump cũng xác nhận với báo chí hôm Thứ Năm rằng ông cử Cựu Tướng Michael T. Flynn làm cố vấn an ninh quốc gia.

Bản tin của báo The Washington Post hôm Thứ Sáu cũng cho biết rằng ông Trump sẽ gặp cựu Thống Đốc Massachusetts Mitt Romney vào Thứ Bảy, là người được cho là có khả năng nắm giữ chức Ngoại Trưởng dưới trào ông Trump, theo cựu Hiệu Trưởng các trường công lập tại Thủ Đô Michelle Rhee cho biết, và cựu Tướng Thủy Quân Lục Chiến James Mattis có thể sẽ được đề cử làm bộ trưởng quốc phòng.

Ý kiến bạn đọc
21/11/201605:00:32
Khách
?????????????
==============
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu. Tiếng Việt không dấu dễ sinh ra những nhầm lẫn như thí dụ sau đây
------------------
Tai day co ban dam. Gia $100/L
------------------
VB Admin
21/11/201604:51:58
Khách
?????????????
==============
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu. Tiếng Việt không dấu dễ sinh ra những nhầm lẫn như thí dụ sau đây
------------------
Tai day co ban dam. Gia $100/L
------------------
VB Admin
20/11/201606:25:15
Khách
Theo tôi TT Trump luôn luôn tìm người làm việc hiệu quả nhất !
Romney cũng đuợc, miển sao tốt nhất cho đất nước, ai cũng biết Romney đủ tài, nói năng rất giỏi !
Ngoài ra là những người kiên cường với Trump, tài giỏi và làm việc khó thất bại ! Ai không hiệu quả sẽ thấy Trump tích tắc là thay đổi ngay !
Trump sẽ là người có uy, đó là ích quốc lợi dân ! Nội tuyến trong hàng ngũ của Trump là khó lắm !
20/11/201600:28:16
Khách
?????????????
==============
Vui lòng viết tiếng Việt có dấu. Tiếng Việt không dấu dễ sinh ra những nhầm lẫn như thí dụ sau đây
------------------
Tai day co ban dam. Gia $100/L
------------------
VB Admin
20/11/201600:08:52
Khách
Support honorable President Donald J. Trump our great leader. If he clear the Vn communist out
19/11/201619:53:12
Khách
Nếu Mitt chịu làm Bộ Trưởng cho Trump thì đúng như Trump đã nói: Trump bảo Mitt quỳ là Mitt quỳ. Trup chỉ thấu cấy Mitt đó thôi. Never có Mitt trong nội bộ của Trump.
19/11/201617:28:35
Khách
Nếu không thích cách làm của mấy ông này thì có thể dọn đi chỗ khác sống như VN, tàu, châu Âu chẳng hạn

Quyền tự do, không ai bắt mình phải sống dưới sự quản trị bởi những ông "tai to mật lớn" này
19/11/201615:21:39
Khách
Chúc mừng nate đã nhận ra cái quá khích của mình cà ăn nói dễ nghe hơn
19/11/201613:44:53
Khách
Nếu được chấp thuận bởi Quốc Hội, có lẽ sóng gió trong nước và thế giới sẽ bắt đầu từ một trong số 3 ông tai to mặt lớn này vì quan điểm quá khích và cái nhìn về nhân quyền đối với đất nước này, Hiệp Chủng Quốc HK.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.