Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vũ Huy Hoàng Hạ Cánh?

19/11/201600:00:00(Xem: 3588)
Có phải phê phán Vũ Huy Hoàng là đủ? Nghĩa là, mắng công khai, nhưng thực sự là một hình thức hạ cánh an toàn?

Báo Tuổi Trẻ hôm 18/11/2016 cho biết: Quốc hội chưa phê phán ai như phê phán ông Vũ Huy Hoàng…

Bản tin TT viết rằng Ông Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng thư ký Quốc hội, tuyên bố: “Quốc hội phê phán ông Vũ Huy Hoàng trước toàn thể như thế là hình thức rất cao. Từ trước đến nay chưa ai bị Quốc hội phê phán trước toàn thể như thế cả”.

Báo Tuổi Trẻ nêu câu hỏi, và ông Phúc trả lời:

“* Việc Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên bố Quốc hội nghiêm khắc phê phán ông Vũ Huy Hoàng có đồng nghĩa là hình thức của Quốc hội với ông Vũ Huy Hoàng hay sẽ còn hình thức nào khác?

- Tôi cho là nội dung Chủ tịch Quốc hội nói đã biểu thị một hình thức rất cao. Trước Quốc hội, trước một diễn đàn cao nhất cả nước, được truyền hình trực tiếp thể hiện một quan điểm phê phán với một vi phạm nghiêm trọng theo tôi thế là thỏa đáng. Bây giờ đi đâu người ta cũng biết ông Vũ Huy Hoàng vi phạm nghiêm trọng.”

Chỉ có thế thôi sao?

Báo VnExpress cũng ghi nhận:

“Các cơ quan chức năng được giao khẩn trương rà soát để sửa đổi và bổ sung quy định xử lý công bằng và nghiêm minh các hành vi vi phạm của cán bộ, công chức, viên chức, kể cả khi đã chuyển công tác hoặc đã nghỉ hưu.

Ngày 17/11, phát biểu bế mạc phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 2, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, trên cơ sở ý kiến của cử tri và nhiều đại biểu, Quốc hội phê phán nghiêm khắc trước Quốc hội và cử tri cả nước đối với ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Công thương nhiệm kỳ 2011-2016. Vì ông này đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác tổ chức, cán bộ thời gian đảm nhiệm chức vụ trên, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, Bộ Công Thương, gây nhiều bức xúc trong xã hội.”

Có phải ông Vũ Huy Hoàng ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, Bộ Công Thương”

Thử suy nghĩ xem: ba cơ quan này có uy tín gì đâu mà ảnh hưởng xấu? Đảng có uy tín? Nhà nước có uy tín? Bộ Công Thương có uy tín?


Báo Dân Trí cho biết: “Quốc hội tuyên bố phê phán ông Hoàng không có nghĩa là xong việc kỷ luật”…

Bản tin DT viết:

“Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói vậy khi trao đổi về việc Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên bố Quốc hội phê phán nghiêm khắc ông Vũ Huy Hoàng về hành vi sai phạm. Còn việc xem xét kỷ luật hành chính với nguyên Bộ trưởng Công Thương, Chính phủ vẫn đang nghiên cứu....

- Như vậy nghĩa là thực hiện xong chỉ đạo của Ban Bí thư về việc xử lý kỷ luật hành chính cho phù hợp với hình thức kỷ luật bên Đảng đã đưa ra với nguyên Bộ trưởng Công Thương, thưa ông?

- Xong thì chưa xong. Hình thức phê phán của Quốc hội là sự thông báo công khai trước quốc dân đồng bào để phê phán hành vi sai phạm của ông Vũ Huy Hoàng với tư cách Bộ trưởng khi đó. Thế còn về các hình thức khác thì giao cho bên Chính phủ, cơ quan hành pháp nghiên cứu xem cách thức nào để xử lý kỷ luật. Hiện Chính phủ vẫn đang nghiên cứu, xem xét kỷ luật về mặt hành chính. Còn với Quốc hội, Quốc hội thấy hành vi vi phạm là nghiêm trọng như vậy và phê phán như thế.”

Nghĩa là, còn nghiên cứu xử lý kỷ luật? Chưa cho hạ cánh? Vậy, còn dây chuyền, chân rết?

Báo Dân Trí hôm Chủ Nhật, 13/11/2016 có bản tin nêu câu hỏi ngay ở tựa đề: Cặp đôi "Vũ Huy Hoàng-Trịnh Xuân Thanh" đổ, "chân rết" vẫn nguyên vẹn?

Báo Dân Trí viết:

“Mặc dù vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kiểm tra làm rõ những sai phạm của ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương và Ban bí thư đã có kết luận cách chức Bí thư ban cán sự với ông này. Người được ông Vũ Huy Hoàng nâng đỡ, tạo điều kiện "leo" qua nhiều chức vụ cao ở Bộ Công Thương rồi thuyên chuyển vào tỉnh Hậu Giang cũng đã bị khởi tố và truy nã quốc tế. Nhưng còn những người do ông Hoàng bổ nhiệm, do Trịnh Xuân Thanh gửi gắm...đến giờ này vẫn "vững như bàn thạch", tại sao?”

Cả một dây chuyền, một mạng chân rết đấy nhé. Vậy thì, ai ô dù cho Vũ Huy Hoàng?

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.