Hôm nay,  
Việt Báo Online

Nhạc Hội 50 Năm Âm Nhạc Trung Chỉnh: Giúp Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Hải Ngoại

18/11/201600:00:00(Xem: 3948)
Nhạc Hội 50 Năm Âm Nhạc Trung Chỉnh: Giúp Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH Hải Ngoại
(Orange County) Chiều Chủ Nhật 13 tháng 11 năm 2016, dưới ánh nắng vàng rực rỡ đang trải dài các khu phố Little Saigon vào một chiều đầu thu, buổi Văn Nghệ Kỷ niệm 50 NĂM ÂM NHẠC của Ca sĩ Bác sĩ Trung Chỉnh, gây quỹ giúp cho công cuộc xây dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại, đã diễn ra tại Performing Arts Center ở Thành phố Fountain Valley, Quận Cam.

Theo hai MC Trần quốc Bảo và Minh Phượng được đồng hương mến mộ, đây cũng là dịp đánh dấu 45 năm hành nghề Lương Y như Từ Mẫu của Bác sĩ Huỳnh văn Chỉnh. Ngoài việc ghi dấu chặng đường phục vụ nghệ thuật và nhân sinh, buổi Văn Nghệ còn mang ý nghĩa lớn hơn: đó là cuộc Gây Qũy để thực hiện khát vọng cuả Bác sĩ Chỉnh cũng là một đại uý Quân y của Thuỷ Quân Lục Chiến VNCH, trong nỗ lực thực hiện công trình thế kỷ xây dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại, hay còn gọi là Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại. Đó là một dự án mà Ông cùng những cựu chiến sĩ VNCH cùng đồng hương VN hải ngoại đã và đang cố công thực hiện từ năm 2010. Đất đã mua 55 mẩu rồi, trả đủ tiền 250 mấy ngàn rồi, đang làm thủ tục xây cất.

Bên phải sân khấu Performing Arts Center được trang trí bằng một bức hình mô phỏng bức tượng “Tiếc Thương” tại Nghĩa Trang Biên Hòa cùng với hương hoa để tôn kính anh linh các chiến sĩ. Buổi trình diễn bắt đầu lúc 3:00 chiều với nghi thức chào cờ Việt Mỹ và mặc niệm các chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ Quốc và đồng bào đã bỏ mình trên đường tìm Tự Do.

blank
Trong nhạc hội.

Trong hàng khách mời danh dự chúng tôi nhận thấy có quí nhà báo Vi Anh cựu dân biểu của chính quyền VNCH người kiên trì yểm trợ tinh thần, và công luận cho Ủy Ban. Có một số viên chức thành phố, cộng đồng tiêu biểu như Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Quốc giaNam Cali kiêm Nghị Viên thành phố Garden Grove Phát Bùi và Phu Nhân có mặt rất sớm. Ông Nguyễn phước Ái Đỉnh Chủ Tịch Hội Võ bị Nam Cali- các đồng nghiệp bác sĩ. Ông Lê Nguyễn Thiện Truyền cựu chủ tịch giám sát viên cộng đồng Nam Cali.Về truyền thông Việt ngữ có ký giả Thanh Phong nhật báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy (Việt Báo), ông Hoàng kim Thanh giám đốc đài Dân Quân Cán Chính VNCH, kiến trúc sư Nash Munes. Đặc biệt có một số đông các cựu quân nhân đến tham dự, cùng với một số quan khách và đồng hương từng gắn bó với Quân Đội VNCH, từng vì dân chiến đấu, vì nước hy sinh. Khi sống chiến đấu bên nhau, khi chết muốn nằm bên nhau là tôn chỉ thành lập của công trình dầy ý nghĩa này.

Hai MC Minh Phượng và Trần Quốc Bảo làm sôi động sân khấu ngay từ phút mở đầu phần văn nghệ khi giới thiệu tiết mục song ca Trung Chỉnh và Trang Thanh Lan qua nhạc phẩm “Anh Tiền Tuyến, Em Hậu Phương”, nhạc phẩm đã làm Trung Chỉnh thành danh từ những ngày còn rất trẻ. Màn trình diễn được tán thưởng nhiệt liệt bằng những tràng pháo tay không ngớt khi chàng chiến sĩ nắm tay tình tự cùng người yêu trong cảnh đất nước chiến tranh và khi người em hậu phương duyên dáng tựa đầu trên vai nguời chiến sĩ để thể hiện lòng tin yêu và chung thủy. Trong khi ấy, một màn hình lớn trên sân khấu chiếu những hình ảnh chiến binh một thời xông pha lửa đạn, tại nơi đầu chiến tuyến đang ngày đêm bảo vệ cho Tổ Quốc.

Hơn 24 tiết mục lần lượt được trình diễn trong gần bốn tiếng đồng hồ. Chương trình rất phong phú và đa dạng. Các ca sĩ Thanh Lan (Còn Chút Gì Để Nhớ), Ngọc Quang Đông (24 Giờ Phép), Mai Lệ Huyền & Tuấn Châu (Một Mình Anh Thôi), Phương Hồng Quế (Đêm Tiền Đồn), Trang Thanh Lan (Hai Kỷ Niệm Một Chuyến Đi), Diễm Liên (Người Tình Không Chân Dung, Người Yêu Lý Tưởng) cùng các hình ảnh minh họa trên màn hình lớn trên sân khấu đã làm khán giả sống lại một thời tuổi trẻ, tình yêu và chiến trận.

Phụ diễn cho các nhạc phẩm là những cảnh trí thay đổi trên sân khấu và những chàng chiến binh bồng súng hoặc đang tác chiến bảo vệ đất nước trong khi màn hình lớn chiếu những hình ảnh chiến trận lịch sử hào hùng của Quân Đội VNCH. Ban Tù Ca Xuân Điềm làm phấn khích toàn thể khán giả qua nhạc cảnh “Mai Anh Về Chiến Thắng”. Tam Ca Trung Chỉnh, Phương Hồng Quế, Quốc Anh với “Tôi Là Lính” vui nhộn làm khán giả rất hào hứng.

blank
Trong nhạc hội.

Các nam ca sĩ của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và các nữ ca sĩ trong những tà áo bông màu xanh lả lướt trên sân khấu trong bản “Thắp Sáng Việt Nam”. Quốc Anh trong nhạc phẩm “Lá Cờ” đã khơi dậy lòng tự hào về màu cờ Tổ Quốc. Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng mang lại các âm thanh nhạc cụ cổ truyền trong đêm văn nghệ. Dường như hầu hết tiết mục là những bản tình ca về lính rất được yêu thích: Thanh Tuyền (Ai Nói Với Em), Trung Chỉnh &Ngọc Đan Thanh (Nhịp Cầu Tri Âm), Trung Chỉnh (Tình Thư Của Lính), Mai Lệ Huyền (Hoàng Tử Trong Mơ). Tiết mục đơn ca “Nàng” do chính tác giả Trung Chỉnh trình bày cùng sự phụ diễn của những tà áo dài tha thướt của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ sĩ. Thanh Lan với “Trong Nắng Trong Gió” và Thanh Tuyền với liên khúc “Ai Nói Với Em” đưa khán giả về một thời mộng mơ. Đặc biệt tiết mục khiêu vũ của Vũ sư Quốc Dương làm sân khấu nóng bỏng sinh động, trong khi màn Cổ nhạc Phương Nam do Tuấn Châu & Ngọc Đáng đã làm sống lại tinh thần chiến đấu chống ngoại xâm của dân tộc Việt. Xen kẽ giữa các tiết mục văn nghệ là phần giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Ca Sĩ Bác Sĩ Trung Chỉnh. Từ một cậu học sinh tỉnh lẻ Mỹ Tho mồ côi cha lúc 7 tuổi, Trung Chỉnh đã tìm đường lên Saigon học dự bị Y khoa, thực hiện ước mơ ca hát, kết hôn, tốt nghiệp trường Quân Y, phục vụ Quân Đội VNCH, vào tù Cộng Sản, ra tù vượt biên cùng vợ và bốn con nhỏ năm 1979, đến Mỹ khởi dựng sự nghiệp và thành danh trên nước Mỹ. Toàn thể khán giả trong rạp say sưa theo dõi những hình ảnh được chiếu trên màn hình. Nhiều tiếng suýt soa thán phục ý chí và quyết tâm vượt khó khăn của Bác Sĩ Trung Chỉnh.

Một phần rất quan trọng của buổi văn nghệ là mục đích gây quỹ cho Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH. Ca Sĩ Trung Chỉnh đã trình bày lý do, các việc đã thực hiện, các bước sắp thực hiện, và nhu cầu tài chánh hiện nay. Ông và các anh em cựu chiến sĩ mong ước xây cất một Nghĩa trang cho Quân Cán Chính VNCH và gia đình tại hải ngoại, với mô hình như Nghĩa trang Biên Hòa trước năm 1975, có thêm Nghĩa Dũng Đài, Bức Tường Đá Đen ghi danh các tử sĩ VNCH, Bảo Tàng Viện, và khu cắm trại cho du khách. Thửa đất 55 acres đã trả xong, họa đồ đã được kiến trúc sư Nash Munes (người đã thiết kế Thiền Viện Chân Nguyên) vẽ kiểu, đã tiếp xúc với chính quyền để xin giấy phép. Sắp tới sẽ tiến hành xây dựng từng giai đoạn. Hình ảnh ba chiều và mô hình Nghĩa Trang được chiếu trên màn hình để mọi người theo dõi trong lúc Bác sĩ Trung Chỉnh thuyết trình. Ông kêu gọi sự giúp đỡ tài chính của mọi người để dự án được thành tựu. Các nghệ sĩ hưởng ứng lời kêu gọi bằng các thùng lạc quyên đem đến hàng ghế khán giả. Khán giả hân hoan trò chuyện cùng các nghệ sĩ yêu thích của mình trong những phút ngắn ngủi.

blank
Trong nhạc hội.

Cùng lúc đó, hai MC Minh Phượng và Trần Quốc Bảo đọc tên những những người đã gởi ngân phiếu bảo trợ như Ông Nguyễn Phước Ái Đỉnh (Cựu Sĩ Quan Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt) và một số người đã goi vào để yểm trợ như Công Ty Điện Tử Teletron, nhà thuốc tây Lan Vy và Value Scrifts Pharmacy...

Buổi trình diễn kết thúc bằng nhạc phẩm “Quốc Hận Ca” do tất cả anh chị em nghệ sĩ tham dự. Trước khi kết thúc bài Quốc hận ca chúng tôi nhận thấy có cựu thiếu tá Truyền sư đoàn 21BB dẫn đầu một phái đoàn gồm các quí vị trong ủy ban, mỗi người cầm một bó hoa hồng tươi ra sân khấu để trao tặng các nghệ sĩ. Phía khán giả, hầu hết đã ở lại đến phút cuối, hân hoan ra về trong sự hài lòng, một số còn nán lại để bày tỏ lòng ái mộ dành với Ca Sĩ Bác Sĩ Trung Chỉnh, bắt tay từ giã. Khi rời rạp nhiều người còn quay lại vẫy tay lưu luyến khi chia tay.

Theo lời Ca Sĩ Trung Chỉnh, tất cả tiền lời thu được trong buổi văn nghệ, sau khi trừ chi phí, sẽ được trao tặng cho quỹ Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH. Buổi văn nghệ này sẽ được phát hành DVD để gây quỹ. Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH rất mong quí vị độc giả ủng hộ.Tin ghi nhận tại chỗ số bà con cô bác, khán thính giả mến mộ, phát tâm ủng hộ tại chỗ được khoảng 7.800 Đô la.

Có thể liên lạc với Uỷ ban Xây dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại, qua địa chỉ, 9882 Bolsa Avenue, Westminster CA 92683 ( Khu Cơm Tấm Thành); Điện thoại VP ( 714) 418-9790. Chủ tịch: (714) 839-2896 hay Tổng thư ký (714) 553-2472. Check đề Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại. Website: www.nghiatrangbienhoa.org, Email:nghiatrangbienhoa@yahoo.com

20/11/2019(Xem: 196)
Hình ảnh cảnh sát Hong Kong tràn vào đại học đàn áp đánh đập sinh viên Hong Kong ngày 19-11-2019 lan truyền khắp thế giới gây xúc động nhiều người. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc vừa viết xong ca khúc mới nhất Cám Ơn Hong Kong, đàn hát, quay video bằng Iphone và đưa lên Youtube.
20/11/2019(Xem: 221)
California là vùng đất của giấc mơ vàng đã trở thành cơn ác mộng nhà cửa tồi tệ nhất của nước Mỹ. Những trận cháy rừng gần đây chỉ nâng cao giá nhà đối với một tiểu bang có vẻ không thể xây cất đủ nhà mới.
20/11/2019(Xem: 82)
RIO DE JANEIRO - Dữ liệu mới do “National Institute for Space Research – INPE” cung cấp cho hay mức độ phá rừng nhiệt đới tại Brazil là rộng lớn nhất từ 2008, có ảnh hưởng từ chính quyền phái hữu của TT Bolsonaro.
20/11/2019(Xem: 91)
STOCKHOLM - Giới chức công tố Thụy Điển loan báo hôm 19/11: ngưng điều tra tố cáo nhà sáng lập WikiLeaks tấn công tình dục.
20/11/2019(Xem: 100)
IDLIB - Lính Nga được trực thăng vận thả xuốngđể chiếm căn cứ không quân Kobani mà không cần nổ 1 phát súng.
20/11/2019(Xem: 73)
KABUL - 2 con tin phương tây là giáo sư dạy trường American University Kabul bị bắt cóc từ Tháng 2016 đã được Taleban trả tự do vào ngày 19/11.
20/11/2019(Xem: 82)
SYDNEY - Cư dân Sydney thức dậy sáng Thứ Ba 19/11 thấy khói của cháy rừng đã tràn đến. Họ được khuyến cáo nên ở trong nhà để tránh có hại cho sức khỏe.
20/11/2019(Xem: 78)
SEOUL - Chính quyền Trump yêu cầu Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí duy trì lực lượng Hoa Kỳ quân số trên 28,000 đồn trú tại phía nam khu phi chiến.
20/11/2019(Xem: 91)
HONG KONG - Viên chức cảnh sát Hong Kong tuyên bố trong ngày 19/11: sinh viên biểu tình bị vây trong khuôn viên trường bách khoa chỉ còn lại 1 chọn lựa là chịu bắt.
20/11/2019(Xem: 86)
MANILA - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ công du Philippies tuần này, đã hội đàm với đối tác, là bộ trưởng quốc phòng Delfin Lo-renzana.
20/11/2019(Xem: 147)
WASHINGTON - Cuộc điện đàm giữa TT Trump và ĐS Sondland (làm việc bên cạnh Liên Âu) kéo dài chỉ 2 phút, nhưng không bao giờ quên được với ông David Holmes, là cố vấn chính trị sứ quán Hoa Kỳ tại Kiev.
20/11/2019(Xem: 149)
WASHINGTON - Dân biểu Devin Nunes (CH-Califorbia) phê bình các tường thuật vụ gọi là UkraineGate và gọi truyền thông là bù nhìn của đảng DC.
20/11/2019(Xem: 145)
WASHINGTON - Ông Trump dùng thế lực của hiệp chủng quốc như là thế chấp đổi lấy lợi ích riêng là sai trái, là thẩm định của cựu ngoại trưởng của nội các Trump, ông Rex Tillerson.
20/11/2019(Xem: 107)
WASHINGTON - Ngoại trưởng của chính quyền Trump loan báo: bỏ chính sách 40 năm qua như bản tuyên bố năm 1978 của Bộ ngoại giao thời TT Carter, để công nhận chương trình định cư của Israel tại phần đất chiếm đóng của Palestine là hợp thức.
20/11/2019(Xem: 111)
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố tại phiên họp nội các ngày 19-11: sẽ tăng thuế nếu không đạt thỏa hiệp mậu dịch với Trung Cộng.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.
Theo các nhà nghiên cứu, Greenland được xem là nơi có trữ lượng nước ngọt lớn thứ 2 thế giới.
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.