Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

An Toàn Lễ Tạ Ơn Khi Nói Chuyện Gà Tây, Mặc Dù Sự Đãng Trí Khi Nấu Ăn Vẫn Còn Là Vấn Đề Lớn Nhất, Dây Điện Đã Bị Mòn Và Các Ổ Cắm Quá Công Suất Cũng Là Nguyên Nhân Gây Ra Hỏa Hoạn Và Điện Giật Cần Tránh

18/11/201600:00:00(Xem: 2017)
Bài của Paul Netter

Hỏa hoạn không có ngày nghỉ.

Lễ Tạ Ơn là bằng chứng khẳng định điều đó. Số các vụ hỏa hoạn xảy ra khi nấu ăn tại nhà đã được ghi nhận vào Lễ Tạ Ơn thường gấp bốn lần số các vụ hỏa hoạn xảy ra hàng ngày, theo Hiệp Hội Phòng Chống Hỏa Hoạn Quốc Gia. Đãng trí khi nấu ăn trên bếp là vấn đề lớn nhất, là nguyên nhân của một phần ba số các vụ hỏa hoạn.

Ngoài ra, yếu tố bếp điện là con số không theo tỷ lệ gây ra những vụ hỏa hoạn này. Mặc dù 60 phần trăm các gia đình nấu ăn bằng điện, hiệp hội cứu hỏa cho biết có khoảng 80 phần trăm các vụ hỏa hoạn liên quan tới nấu ăn trên bếp điện.

Ông Paul Jeske, giám đốc Sức Khỏe và An Toàn của SCE phát biểu: “Cẩn thận khi nấu ăn có thể giúp rất nhiều trong việc giữ cho mùa Lễ Tạ Ơn không có hỏa hoạn. Đừng để bếp lửa mà không có người canh chừng. Nếu quý vị phải ra khỏi bếp, thậm chí trong chốc lát, cũng nên tắt bếp hoặc nhờ người trông chừng giúp.”

Nhưng không chỉ có vậy. Cũng nên tránh những hiểm họa về điện khác, như quá tải ổ cắm nối dài hoặc cắm đồ sử dụng nhiều điện như máy sưởi phòng vào ổ cắm nối dài.


Để tránh hỏa hoạn và những hiểm họa về điện khác trong một ngày lễ có 88 phần trăm người Mỹ đang chờ ăn gà tây và có trung bình 10 ca tử vong, 50 ca bị thương và 28 triệu Mỹ Kim tổn thất tài sản, Southern California Edison có vài lời khuyên về an toàn trong ngày Lễ Tạ Ơn:

Trước khi sử dụng, thay bất kỳ đồ điện gia dụng nào có dây bị gãy hoặc mòn và kiểm tra để biết chắc tất cả đồ gia dụng đều có nhãn Tiêu Chuẩn Bảo Hiểm (Underwriters Laboratories, hay UL).

Cần thêm điện để mọi thứ đều chạy tốt? Đừng cắm nhiều dây tiếp hợp hoặc dây nối dài làm quá tải ổ cắm điện.

Đừng để điện ở gần nước và, để bảo vệ tốt nhất, cắm tất cả đồ điện trên quầy vào ổ cắm Ngắt Mạch Tiếp Đất.

Trong trường hợp hỏa hoạn, đừng dập lửa điện hoặc lửa dầu cháy bằng nước. Chỉ dùng bình chữa lửa có trong danh sách UL để dập lửa điện hoặc lửa dầu cháy.

Để được cảnh báo cháy nhanh chóng, đừng bao giờ tháo dây của dò khói trong khi nấu ăn.

Và chiên ngập dầu? Không chỉ hiệp hội cứu hỏa khuyên đừng nên dùng, UL vẫn từ chối chứng nhận các nồi chiên ngập dầu cho gà tây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.